TIN NỔI BẬT

 • Alphabet kiểm soát 12% chi tiêu cho truyền thông trên toàn cầu

  5 hãng công nghệ kỹ thuật số - Google, Facebook, Baidu, Yahoo và Microsoft - cùng tạo ra 19% ngân sách quảng cáo toàn cầu. Và khi nhìn cụ thể vào tài sản số, các công ty này đã chiếm 65% doanh thu Internet toàn cầu, với 88 tỷ USD doanh số quảng cáo chỉ riêng ở Mỹ.

  Sợi dây xuyên suốt chiến lược marketing

  Sản phẩm chỉ là phương tiện để doanh nghiệp chuyển tải và thực hiện giải pháp giá trị mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

  Bạo tay chi quảng cáo, đại gia Việt lãi đậm

  Thị trường Việt từ lâu đã qua thời “hữu xạ tự nhiên hương”. Muốn sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, doanh nghiệp không có cách gì tốt hơn ngoài việc chi đậm cho quảng cáo. Các đại gia như Vinamilk, Masan và Sabeco đã chứng minh hàng ngàn tỷ mà họ chi cho quảng cáo là không hề lãng phí. Mạnh tay cho hoạt động truyền thông đã giúp những ông lớn này tăng vọt về doanh thu và lợi nhuận.

  Xu hướng tiếp thị bằng biểu tượng cảm xúc

  Hãng Swyft Media mới đây công bố khảo sát, theo đó, có đến một phần tư người dùng Mỹ dùng biểu tượng cảm xúc, sticker hay chat thường xuyên. Tính ra khoảng 6 tỷ biểu tượng cảm xúc xuất hiện hàng ngày. Trong đó, emoji "Tears of Joy" hiện diện với tần suất nhiều nhất, theo nghiên cứu của Oxford University Press và công ty công nghệ di động SwiftKey.

  Những Sản phẩm & dịch vụ phù hợp với tiếp thị bằng hương thơm

  Marketing bằng mùi hương đang ngày trở nên phổ biến. Một số doanh nghiệp thậm chí coi mùi hương là một phần không thể thiếu trong hình ảnh tổng thể của mình bên cạnh âm nhạc, logo và cách bài trí. Dưới đây là một số sản phẩm dịch vụ nên tích hợp phương pháp tiếp thị bằng mùi hương.

  9 sai lầm cần tránh trong Digital Marketing

  Các nhà tiếp thị kỹ thuật số dày dạn nhất đôi khi cũng có những chiến dịch thất bại. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đảm bảo chiến dịch tiếp theo của bạn không vấp phải những thất bại, bằng cách tránh 9 sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing).

  Phương thức tiếp thị bằng video lên ngôi

  Tiếp thị trực tuyến (online marketing) đang giữ một vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, giúp tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng, dễ dàng hơn và hữu hiệu. Bên cạnh tiếp thị di động (mobile marketing), tiếp thị nội dung (content marketing), tiếp thị mạng xã hội (social marketing) và tiếp thị tự động (automation marketing) thì tiếp thị bằng video (video marketing) được xem là một trong những xu hướng chủ đạo trong năm 2016 này.

  5 bí quyết quảng cáo di động hiệu quả

  Sự lên ngôi của smartphone cùng những công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp có nhiều giải pháp hữu hiệu để tiếp thị người dùng.

  Quảng cáo Google hay nhất tuần

  Giấy vốn sợ Kéo và Kéo thì luôn e ngại Đá. Tuy nhiên, họ lại có thể cùng đứng lên bảo vệ nhau khỏi những kẻ chuyên đi bắt nạt. Thông điệp của hãng qua video này là: "Gắn kết với nhau, dù có khác biệt" (Be together. Not the same). Câu chuyện về Giấy, Đá và Kéo của Google tuần qua đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube.

  Truyền thông truyền thống bị mạng xã hội soán ngôi?

  Sự phát triển và sức ảnh hưởng của mạng xã hội là xu hướng không thể phủ nhận hiện nay, cũng có rất nhiều nghiên cứu xuất hiện giúp hướng dẫn cho các doanh nghiệp tiếp cận và làm chủ kênh truyền thông tương tác này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu vai trò của truyền thông truyền thống từ các kênh in ấn (báo, tạp chí), kênh truyền hình hay báo điện tử có bị mất ngôi?

  6 xu hướng tiếp thị qua email cần tính đến

  Năm 2016, với một loạt cách tiếp cận mới qua thiết kế email và tự động hoá, có thể sẽ là một năm đầy hứa hẹn đối với tiếp thị qua email.

  Các thương hiệu nên tạm dừng dùng hình ảnh Hồ Ngọc Hà để quảng bá?

  Nếu đại sứ thương hiệu mắc lỗi thì thương hiệu cũng bị công chúng coi là ủng hộ lỗi lầm ấy. Trong trường hợp này, các nhãn hàng nên im lặng và dừng việc dùng hình ảnh của ca sĩ này để quảng bá thương hiệu trong thời điểm hiện tại.

  Facebook lấn lướt thương mại điện tử B2C

  Mạng xã hội Facebook đang đe dọa đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam, nhiều trang thương mại điện tử đã phải đóng cửa vì không cạnh tranh được với Facebook.

  Xu hướng marketing mới: Content curation

  Nội dung tự sáng tác nếu được duy trì đều đặn trong khoảng thời gian dài sẽ rất hữu ích cho các nỗ lực marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất và thực sự cần thiết cho mọi tổ chức.

  Nhẩn nha... thương hiệu

  Chỉ cần click chuột vi tính thì sẽ nhận được nhiều định nghĩa "lòng thòng" với biết bao thuật ngữ kinh tế về thương hiệu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"