• Facebook tư vấn cách tiếp thị dịp tết Nguyên đán

  Facebook cũng đưa ra lời khuyên cho các “thương nhân online” chuẩn bị sẵn giao diện để tiếp thị thông qua các công cụ di động: smartphone, tablet. Facebook cho biết, hiện Việt Nam có 15 triệu người Việt Nam sử dụng facebook mỗi ngày, lứa tuổi sử dụng Facebook nhiều nhất từ 25 – 34 tuổi, chiếm 36%.

  Reach Facebook = 0, Fanpage triệu like cũng bỏ đi nếu không mua quảng cáo

  Fanpage Facebook được coi là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả và nhanh nhất tới hàng triệu người dùng mạng xã hội. Mỗi bài đăng trên fanpage được đo bằng lượng "reach", số này càng cao tương đương với lượng người nhìn thấy bài đăng càng lớn.

  Chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

  Theo một báo cáo gần đây từ Infusionsoft, khoảng 62% doanh nghiệp nhỏ trong khảo sát đã cho rằng tiếp thị truyền miệng/giới thiệu khách hàng là một trong ba chiến lược tiếp thị hàng đầu của họ.

  Xu hướng truyền thông 2015: Quảng cáo vẫn là số 1!

  Cho tới thời điểm này, mọi nghiên cứu của chúng tôi đều cho thấy, quảng cáo, đặc biệt là truyền hình tại Việt Nam vẫn duy trì được vị trí số một của mình so với các phương tiện truyền thông khác. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trên thị trường thế giới, truyền hình cũng là phương tiện truyền thông có thị phần quảng cáo lớn nhất. Quảng cáo truyền thông số có mức độ tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây và lấy đi thị phần quảng cáo của báo in, tạp chí và radio.

  7 thương hiệu nổi tiếng không ngờ nhờ Social Media năm 2014

  Chiến dịch Share a Coke của Coca-cola với phương thức “in tên lên lon” mang đậm dấu ấn cá nhân đã đạt được thành công vang dội và trở thành một chủ đề nổi trội trên social media trong năm 2014. Chiến dịch đã tạo ra một cơn sốt thực sự, đặc biệt là trong giới trẻ.

  10 chiến dịch quảng cáo thành công nhất mọi thời đại

  Các quảng cáo thành công nhất mọi thời đại thường khai thác các chủ đề vô cùng đa dạng, từ hài hước, thậm chí ngớ ngẩn, châm biếm hay lấy đi nước mắt của người xem… nhưng nhìn chung, đều đề cao sự sáng tạo và phù hợp với hoàn cảnh.

  Lịch sử thú vị của ngành quảng cáo trong 60 giây

  Lịch sử ngành công nghiệp quảng cáo đã và đang phát triển nhanh đến kinh ngạc. Công nghê nền tảng đã thay đổi chóng mặt trong vòng 10 năm qua, từ quảng cáo báo giấy, đến truyền hình và giờ đây là đỉnh cao của mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest. Đặc trưng của cuộc “cách mạng” này là nâng cao sự giao tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

  Tiếp thị qua điện thoại di động

  Đang ngồi trong văn phòng chăm chú làm việc, chợt điện thoại di động của bạn rung lên. Thấy số máy lạ, bạn định không nghe nhưng lại e là sẽ lỡ cuộc gọi của người quen nào đấy. Bạn phân vân một chút rồi cũng vuốt màn hình chấp nhận cuộc hội thoại. Ở đầu dây kia là một giọng nữ nhỏ nhẹ: “Alô, em chào anh. Em gọi đến từ công ty XYZ... Em xin giới thiệu chương trình cung cấp dịch vụ của công ty...”.

  Chiến lược tiếp thị mới của McDoanld′s

  Việc thúc đẩy bán hàng để xác định vị trí của sản phẩm trong tâm trí khách hàng là một khoảng thời gian thách thức đối với McDonald’s, khi mà thương hiệu này đang phải đối mặt với việc thay đổi thói quen ăn uống của khách hàng, sự tăng cường cạnh tranh, sự gia tăng những đòi hỏi của nhân viên và lao động tổ chức về việc trả lương cao.

  Hiểu "diện mạo người mua" để marketing hiệu quả

  Khi doanh nghiệp quyết định đưa ra các chiến lược marketing, thực chất mục tiêu cuối cùng là để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp rất dễ bị “mất dấu” nhiều đối tượng khách hàng cá nhân khi nỗ lực tiếp cận công chúng đại trà.

  7 xu hướng PR năm 2015

  Lĩnh vực quan hệ công chúng (PR) đã có thể thay đổi nhiều trong 10 năm qua, đặc biệt là sự thay đổi theo xu hướng truyền thông xã hội. Báo chí, truyền hình không còn là phương tiện trung gian duy nhất để truyền tải thông tin đến người dùng. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đã trở thành một phần của chiến lược PR tổng thể. Các xu hướng lớn của PR trong năm 2015 vẫn tiếp tục phát triển trên các yếu tố này.

  Chân dung thật của người mua hàng ảo tại Việt Nam năm 2014

  Mặt hàng nào được mua nhiều nhất trên online? Mặt hàng nào sẽ được mong đợi sẽ tiếp tục phát triển mạnh trên kênh bán hàng này? Đâu sẽ là yếu tố quyết định để một người chưa từng mua hàng trên online sẽ thử làm điều đó?

  6 nguyên tắc tiếp thị với newsletter

  Newsletter của doanh nghiệp trước tiên phải có giá trị, ý nghĩa và thực sự hấp dẫn đối với người nhận. Chỉ khi những thông tin ấy bổ ích, người đọc mới muốn tiếp tục nhận thư, mở thư, đọc và quyết định chia sẻ chúng. Do đó, hãy sưu tầm, lưu trữ và sử dụng những thông tin, nội dung tốt nhất cho khách hàng.

  Tổng quan thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam 2014

  Theo báo cáo mới đây nhất từ hệ thống iTracker - hệ thống chuyên theo dõi dữ liệu quảng cáo online - của công ty VietDev, doanh thu tại thị trường quảng cáo trực tuyến trên các website Việt Nam năm 2014 đạt 49,135,554 USD, chưa tính Google và Facebook. Dữ liệu này được thu thập dựa trên 55 website lớn nhất ở Việt Nam.

  Điều kỳ diệu ẩn sau nghệ thuật bán lẻ của Apple

  Sự thành công vượt bậc của những cửa hàng bán lẻ Apple đã khiến các nhà bình luận chỉ có thể thốt lên: "Thật là kỳ diệu!". Đằng sau sự thành công này là gì?

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?