TIN NỔI BẬT

 • Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình

  Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền tảng số đã vượt mặt “ông anh cả” truyền hình.

  Quảng cáo cũng phải chọn mặt gửi vàng

  Hiện nay bên cạnh các kênh quảng cáo truyền thống trên truyền hình, báo in, radio... các doanh nghiệp cũng rót tiền vào các chiến dịch quảng bá nhờ các kênh trực tuyến như YouTube, Facebook và nhiều nhất có lẽ là kênh quảng cáo của hệ thống Google Adsense. Cái khỏe của các gói quảng cáo này là hầu như được thực hiện tự động, khỏi mất công nhiều mà quảng cáo của doanh nghiệp nhỏ trong nước vẫn có cơ hội xuất hiện trên các tờ báo lớn nhất thế giới. Vào trang web của tờ The New York Times mà thấy sản phẩm của mình xuất hiện ở vị trí nổi bật, ai mà không ấn tượng.

  Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị

  Dự báo của GroupM và Zenith cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu và sự ổn định của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng thị phần của ngành quảng cáo trong GDP toàn cầu lại đang suy giảm.

  Năm buồn của quảng cáo thế giới

  “Các tập đoàn quảng cáo đang rơi vào tình thế dễ bị tổn thương và bị loại khỏi vai trò là người trung gian (giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng). Tình hình kinh doanh của họ đã chỉ ra một sự thật: điều gì đó không đúng đang diễn ra. Nếu thị trường đang tăng trưởng thì họ đáng lý cũng phải tăng trưởng theo… nhưng trên thực tế, họ lại không tăng trưởng”, Thomas Singlehurst, chuyên gia phân tích tại Citi, nhận định.

  Marketing toàn cầu: Cần cảm xúc văn hóa

  Khi đưa ra quyết định mở rộng kinh doanh, thực hiện marketing toàn cầu bạn có thể đạt được những cơ hội tuyệt vời để phát triển thương hiệu cho công ty của mình và đồng thời mở rộng được thị trường ra nước ngoài giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn trong kinh doanh. Nhưng để thực hiện được chiến lược này, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chi tiết, cụ thể và phù hợp cho thị trường mà bạn đang hướng đến.

  Các giám đốc marketing hãy ra khỏi "tháp ngà"

  Không phải chỉ thực hiện các video thương mại “đẹp lung linh” để tự hào đem khoe với đồng nghiệp, vai trò của các CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing) hiện đại đã có nhiều khác biệt hơn xưa.

  Hàng loạt công ty lớn dừng quảng cáo trên YouTube

  Nhà sản xuất bánh kẹo Mondelez, Lidl, Mars và các nhà sản xuất hàng tiêu dùng khác mới đây đồng loạt ngưng quảng cáo trên YouTube sau khi quảng cáo của họ xuất hiện trên những video có nội dung phản cảm.

  Ba xu hướng digital marketing hiệu quả năm 2018

  Cuộc cách mạng số đang mở ra cho doanh nghiệp những cơ hội mới để tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing hấp dẫn, nhanh chóng và hiệu quả cùng một lúc.

  Để có tiêu đề email thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!

  Hàng ngày, khách hàng của bạn có thể nhận được cả tá email. Tuy nhiên, điều gì khiến họ mở email của bạn? Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, tiêu đề sẽ tác động trực tiếp đến khả năng mở email của khách hàng. Vậy làm thế nào để có một tiêu đề thật thú vị, thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên?

  Quảng cáo trực tuyến bùng nổ, Facebook ′thắng đậm′

  Facebook vừa công bố báo cáo kinh doanh cho thấy lợi nhuận trong quý III/2017 đã tăng mạnh nhờ doanh thu từ mảng quảng cáo trực tuyến “bùng nổ”.

  4 xu hướng tiếp thị mạng xã hội năm 2018

  Thời điểm bước sang năm 2018 đang cận kề. Việc sớm nắm bắt những xu hướng tiếp thị mới nhất trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong việc thu hút sự chú ý của công chúng trước khi đối thủ của bạn kịp chiếm ưu thế.

  Quảng cáo tự động ngày càng được ứng dụng nhiều

  Có khá nhiều kỹ thuật và công nghệ quảng cáo như kỹ thuật phễu, quảng cáo tự nhiên, ứng dụng bảo mật chuỗi khối (blockchain)... Tuy nhiên, một xu hướng công nghệ được quan tâm nhiều chính là hệ thống mua bán quảng cáo tự động.

  Làm sao để quảng cáo không bị từ chối?

  Đã qua cái thời chúng ta háo hức xem và bàn tán về quảng cáo. 20 năm trước, khi chúng ta không có nhiều kênh truyền hình, không có YouTube lẫn Facebook, quảng cáo mà cụ thể là quảng cáo trên truyền hình trở thành một hình thức giải trí ngắn hạn được chấp nhận. Nhưng khoảng thời gian “hạnh phúc” đó không kéo dài lâu khi ngày càng có nhiều kênh truyền hình hơn, nội dung hấp dẫn hơn đủ để người xem chuyển kênh. Nhiều người làm quảng cáo trong môi trường số thường lo lắng về các chương trình chặn quảng cáo. Nhưng thật ra, thiết bị điều khiển từ xa của tivi mới là công cụ chặn quảng cáo hiệu quả nhất.

  Tiếp thị trực tiếp - chiến lược mới của các thương hiệu nổi tiếng

  Tiếp thị trực tiếp (direct-to-consumer, viết tắt DTC) được hiểu là các hoạt động quảng bá và bán sản phẩm hay dịch vụ từ người bán đến thẳng người tiêu dùng mà không quảng cáo qua các kênh truyền hình, phát thanh hay quảng cáo ngoài trời.

  Google, Facebook vượt kỳ vọng tại thị trường quảng cáo số ở Mỹ

  Việc Google và Facebook thống trị thị trường quảng cáo số ở Mỹ không còn là tin mới nữa. Nhưng năm nay, uy thế đó đang vượt kỳ vọng của nhiều người, theo dự báo chi tiêu quảng cáo số mới nhất của trang eMarketer.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"