• Những thước đo hiệu quả tiếp thị bằng truyền thông xã hội

  Đã qua rồi thời mà truyền thông xã hội được xem như một trào lưu, hiện nay đa số các doanh nghiệp cần phải hiện diện mạnh mẽ trên các kênh truyền thông này, bởi đó chính là nơi khách hàng mục tiêu của họ dành nhiều thời gian nhất.

  Tiếp thị bằng nụ cười: Hiểu đúng để ứng dụng hiệu quả

  Các doanh nghiệp thường khuyến khích nhân viên sử dụng nụ cười như một công cụ marketing, nhằm tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Với các công ty kinh doanh dịch vụ, nụ cười còn là một yêu cầu đối với nhân viên, nhằm thiết lập mối quan hệ với người mua hàng. Và bạn cũng có thể dễ dàng thấy trong hầu hết các mẫu quảng cáo đều có sự xuất hiện của những gương mặt tươi cười.

  Chiến lược marketing năm 2019: 3 cách đơn giản cho hiệu quả cao

  Seth Godin là một tác giả có sách bán chạy và là biểu tượng của lĩnh vực marketing. Ông cho rằng những nỗ lực marketing cũng như cách thức đo lường mức độ hiệu quả của các chiến dịch không nhất thiết phải quá phức tạp như bạn vẫn hình dung.

  10 xu hướng tiếp thị cần quan tâm trong năm 2019

  Trong bối cảnh thay đổi liên tục của ngành tiếp thị hiện nay, rất khó để dự đoán được phương pháp nào sẽ kết nối hiệu quả nhất với người tiêu dùng. Ngay khi các nhà tiếp thị tin rằng họ đã hiểu được đối tượng mục tiêu thì một công nghệ mới, hành vi mới hoặc thậm chí là một đối tượng khách hàng hoàn toàn mới sẽ làm thay đổi mọi thứ.

  Tại sao những sự kiện của Apple luôn có hiệu quả?

  Mặc dù quảng cáo và tiếp thị nội dung online đang phát triển mạnh nhưng những sự kiện thuyết phục vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào. Các sự kiện dường như cứ ngày càng to và đắt đỏ hơn sau mỗi năm. Nhiều công ty tin rằng quy mô của ngân sách là chìa khóa cho sự thành công của nhà tổ chức, nhưng đó có thể là một sai lầm đắt giá.

  3 gợi ý cho chiến lược videomarketing 2019 từ chuyên gia của Google

  Video được sử dụng trong marketing vốn chỉ để... xem. Nhưng năm 2018 đã chứng kiến sự thay đổi trong hình thức thể hiện và cách thức ứng dụng hình thức tiếp thị này trong chiến lược marketing của nhiều thương hiệu.

  Những xu hướng mới tạo trải nghiệm cho khách hàng

  “Trải nghiệm của khách hàng” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong kinh doanh và tiếp thị những năm gần đây thay cho cụm từ “dịch vụ khách hàng”. Câu “khách hàng không mua hàng, họ mua những trải nghiệm” Shantanu Narayen, Tổng giám đốc (CEO) Adobe, phần nào lý giải xu hướng này.

  Kỷ nguyên mới của marketing

  Ngày nay, dường như marketing và truyền thông đang trở lại giá trị nguyên bản xưa kia, thời mà chúng ta có thể gọi là “buổi hồng hoang” của marketing và truyền thông...

  Không còn mua được like ảo Facebook, người nổi tiếng ở Việt Nam khổ sở

  Lượt tương tác gồm like, bình luận, xem video... là một trong những thước đo giá trị của nhiều KOL (Key Opinion Leaders - người có ảnh hưởng) trên Facebook. Các nhãn hàng cũng dựa phần nào vào lượt thích để "định giá" số tiền phải chi cho các bài viết quảng cáo trên trang cá nhân.

  Quảng cáo trực tuyến: Kẻ hưởng lợi, người bực bội

  Bên cạnh những tiện lợi mà quảng cáo online, thương mại điện tử đem lại, không ít người tiêu dùng thấy khó chịu với mặt trái của công nghệ.

  Phát triển tính cách thương hiệu như thế nào?

  Cùng là thức uống được ưa chuộng, nhưng mỗi loại được người tiêu dùng hình dung rất khác nhau: Coca-Cola là "ngầu", phong cách Mỹ và chân thực; Pepsi là trẻ trung, hợp thời; Dr Pepper là đa dạng, vui vẻ...

  6 xu hướng tiếp thị nội dung của năm 2019

  Tiếp thị nội dung (content marketing) là một lĩnh vực thay đổi rất nhanh trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ lĩnh vực nào. Vì thế, doanh nghiệp phải cập nhật những xu hướng tiếp thị nội dung mới nhất nếu muốn giữ được thế cạnh tranh trên thị trường

  Samsung là hãng tốn tiền quảng cáo nhất thế giới, nhiều hơn P&G và gấp 10 lần Apple

  Dữ liệu từ Thomson Reuters cho biết, Samsung thường dành một tỷ lệ lớn hơn doanh thu hàng năm, khoảng 5,4% cho quảng cáo và các hoạt động kích cầu. Năm 2018, Samsung dự báo sẽ chi khoảng 14 tỷ USD cho quảng cáo và tiếp thị.

  Gây bão nhưng không "lố"

  Buzz Marketing tại Việt Nam là tương đối phổ biến, xuất hiện dưới muôn hình vạn trạng. Nhưng tại sao có những chiến dịch truyền thông lan toả được đón nhận, lại có những chiến dịch bị bài xích, gây tác dụng ngược từ phía người tiếp nhận?

  Thị trường quảng cáo tiếp thị số cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam

  Với sự phát triển mạnh của Big Data, trí tuệ nhân tạo…, các doanh nghiệp đều dễ dàng sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng, dẫn đến thị trường quảng cáo tiếp thị số ngày càng cạnh tranh khốc liệt, chi phí tăng cao.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"