• Năm 2020, Marketing cá nhân hóa sẽ lên ngôi

  Người tiêu dùng đang ngày càng trở nên khó tính và kén chọn hơn, bởi hiện nay có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp cùng một loại sản phẩm với mức giá tương tự nhau. Điều này đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp để trở nên thu hút và khác biệt với những đối thủ cạnh tranh khác. Một giải pháp được đưa ra cho vấn đề này là: cá nhân hóa (personalized).

  Chuyện logo và thương hiệu

  Logo vẫn luôn là một yếu tố quan trọng của thương hiệu, mang lại nhận thức và đánh giá của khách hàng về công ty. Đây là điều mà các nhà tiếp thị nên lưu ý để có thể trụ vững trên thị trường hiện nay.

  Hiệu quả tiếp thị của các ngôi sao mạng xã hội bị hoài nghi

  Các nội dung ca ngợi sản phẩm trên mạng xã hội giờ đây có mức phí tương đương 30 giây quảng cáo trên truyền hình. Các ngôi sao lớn có thể dễ dàng đút túi 100.000 đô la hoặc cao hơn cho một video quảng cáo trên YouTube hay một bức hình sản phẩm trên tài khoản Instagram của họ.

  Thời đại công nghiệp game và 4 bài học dành cho Video Marketing

  Trong thế giới kỹ thuật số, bạn cần suy nghĩ về chiến lược dài hạn và kết nối nội dung giữa ba giai đoạn chính: dạo màn, ra mắt và sau ra mắt. Các trailer, video giới thiệu hình ảnh đồ họa đã được quảng bá ngay từ đầu, nhờ đó tạo ra nhận thức và hành vi người dùng, thuận lợi cho việc phát hành tựa game sau đó.

  Video theo yêu cầu của Mỹ thống trị khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  Theo nghiên cứu của Media Partners Asia (MPA), YouTube, Netflix và Amazon Prime Video hiện chiếm 54% thị phần và kiểm soát hơn một nửa thị trường video trực tuyến khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) với trị giá 11 tỷ USD.

  Xử lý khủng hoảng truyền thông: Doanh nghiệp phải hiểu môi trường số

  Khủng hoảng truyền thông có thể đẩy doanh nghiệp vào chỗ không thể quản trị được rủi ro. Bằng cách nào xử lý hậu khủng hoảng để hình ảnh doanh nghiệp không bị ảnh hưởng là thách thức của các nhà quản lý, nếu không khéo sẽ dễ "chết vì cái thái độ".

  "Social marketing" khác gì "Digital marketing"

  Thực tế, digital marketing lại là khái niệm bao trùm tất cả những khái niệm khác như SEO, email marketing, content marketing, quan hệ công chúng, thậm chí cả social media marketing. Như vậy, mạng xã hội chỉ là một trong những kênh để chạy các chiến dịch digital marketing.

  Thế nào là marketing kéo, marketing đẩy

  Marketing kéo (Pull marketing), và marketing đẩy (Push marketing) được xem là hai cách tiếp thị khác biệt nhau. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn kết hợp cả hai cách cùng nhau để đem đến hiệu quả kinh doanh tối đa.

  Các influencer bị ảnh hưởng gì khi Instagram thử nghiệm bỏ nút "like"?

  Instagram đã thông báo thử nghiệm không hiển thị công khai số lượt “like”. Điều này đã làm xuất hiện những tranh luận trái chiều trong cộng đồng influencer marketing.

  Video sẽ là tương lai của Marketing

  Video đang trở thành “ông vua” trên mặt trận nội dung. Không khó để lý giải hiện tượng này khi video dễ dàng tiếp cận và thu hút người xem hơn các thể loại khác. Bất kì lĩnh vực nào từ giải trí, thể thao đến marketing cũng có thể tận dụng thế mạnh từ các kênh trình chiếu video.

  Sai lầm cần tránh trong thiết kế cửa hàng bán lẻ

  Các doanh nghiệp bán lẻ thường cho rằng họ phải cung cấp được những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt để tăng khả năng cạnh tranh, nhưng phần lớn lại xem nhẹ tầm quan trọng của việc thiết kế cửa hàng.

  Cách chạm cảm xúc thế hệ Z

  Tính đến quý 2/2019, Việt Nam có hơn 51 triệu người dùng thiết bị di động để truy cập các mạng xã hội, giải trí, chơi trò chơi điện tử mỗi ngày. Trung bình số giờ xem livestream chơi game mỗi ngày tại Việt Nam là 402.000 giờ, thời lượng xem đến từ thiết bị di động chiếm 61%. Đáng chú ý, người dùng thế hệ Z đang chiếm phần lớn thời gian xem livestream nói trên.

  Marketing hệ não đồ: Kẻ thuyết phục vô hình

  Marketing hệ não đồ, được ví như “kẻ thuyết phục vô hình”, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của chiến lược marketing, cũng như tăng doanh số bán lẻ một cách đáng kinh ngạc.

  Chiến lược marketing "độc" nhìn từ Channel

  Các thương hiệu xa xỉ thường có xu hướng thận trọng hơn khi đưa ra những phương thức và nội dung mà họ chia sẻ trên mạng xã hội vì nỗi lo sợ hình ảnh thương hiệu sẽ bị “bình dân hoá” như những thương hiệu khác. Thế nhưng, Chanel đã hóa giải rất tốt thách thức này.

  Một thế lực mới đang ngày càng lớn mạnh, đe dọa doanh thu quảng cáo trực tuyến của Google, Facebook

  Facebook và Google lâu nay vẫn thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, báo cáo mới đây của Pinterest cho thấy thị phần quảng cáo online của Facebook và Google đang sụt giảm, và có một thế lực mới đang ngày càng vươn lên.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"