TIN NỔI BẬT

 • Digital Marketing và câu chuyện 10 năm

  Digital marketing bắt đầu rộ lên từ cuối 2008 với chiến dịch đình đám “Closeup - Tìm em nơi đâu”. Cho đến 2010, digital marketing đồng nghĩa với việc làm microsite để giới thiệu sản phẩm và tổ chức contest, kéo traffic bằng cách đặt banner trên top sites và đi seeding trên các forum. Đối với các Brand lớn thì ngân sách cho Digital thời đó chỉ chiếm dưới 5%, hầu hết đều mang tính thử nghiệm, hoặc bổ trợ cho các chiến dịch truyền thông lớn bằng TVC/ PR/ Event.

  Tiếp thị nội dung cần một Chiến lược nội dung

  Trong một thế giới mà mọi người trả tiền chỉ để “thoát khỏi” quảng cáo, marketing bằng nội dung là cách giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng một cách “thân thiện” hơn.

  Tiếp thị tiêu dùng theo thế hệ

  Sự phát triển của các kênh truyền thông xã hội cùng xu hướng thương mại điện tử (TMĐT) đang thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng. Vì thế, doanh nghiệp phải đa dạng hóa cách tiếp cận để đáp ứng được xu hướng mua sắm của các thế hệ.

  Báo cáo về thị trường quảng cáo số tại Việt Nam 2019

  Theo báo cáo, quảng cáo digital tại thị trường Việt Nam được dự báo vẫn sẽ tăng trưởng đều đặn trong những năm tới và chiếm tới 24.7% tổng chi tiêu quảng cáo trong năm 2022. Điều này cũng sẽ đánh dấu việc quảng cáo digital ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp thị các doanh nghiệp Việt.

  Outbound marketing và Inbound marketing - Đâu là hình thức marketing của tương lai?

  Hình thức marketing nào hiệu quả hơn? Hình thức nào tiết kiệm chi phí và mang lại lợi nhuận cao hơn? Hình thức nào xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững?

  Influencer Marketing và Video Content "thống trị" ngành quảng cáo trực tuyến Việt Nam 2019

  Influencer Marketing cũng tiếp tục giữ vững phong độ khi đem lại nguồn lợi không nhỏ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành Thương mại điện tử.

  Ngành nào ′bạo tay chi tiêu′ quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm 2019?

  Sự phát triển và bùng nổ của các nền tảng trực tuyến hiện nay đã giúp cho bức tranh quảng cáo số của thị trường khu vực nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

  Influencer Marketing cần trưởng thành hơn

  Hiện nay, Influencer Marketing đang trải qua những “khủng hoảng tuổi teen” thường thấy. Những vấn đề nổi cộm có thể kể đến như số lượng người theo dõi ảo, những lời khen thiếu tính thuyết phục dành cho thương hiệu hay thiếu minh bạch trong việc đánh giá sản phẩm (liệu sản phẩm được nhắc đến đơn thuần chỉ là đánh giá sản phẩm được tặng hay với mục đích quảng cáo). Nhưng thay vì gay gắt chỉ trích, chúng ta cần cởi mở hơn và đón nhận các cơ hội mới.

  Trực tuyến khó "lấn át" truyền miệng?

  Trong thời đại công nghệ, sự bủa vây của truyền thông mạng xã hội (MXH) dễ tạo cảm giác các trải nghiệm trực tuyến đang lấn át việc giao tiếp ngoài đời thực. Nhưng trên thực tế, người tiêu dùng (NTD) vẫn thích nói chuyện trực tiếp hơn là dùng MXH.

  Nhân vật ảo nổi tiếng cạnh tranh với ngôi sao thật

  Sự trỗi dậy của các nhân vật ảo nổi tiếng trên mạng xã hội YouTube (VTuber) đang tạo ra sự cạnh tranh mới với những ngôi sao ở Nhật Bản, bao gồm các nghệ sĩ giải trí trên thị trường quảng cáo.

  Độc đáo Gucci: Khi một dòng chữ viết tay đủ leo top trend 2020

  Gucci đã có những bước đi táo bạo, hứa hẹn cho đợt bùng nổ trong năm 2020 của thương hiệu này bằng một chiến lược marketing chưa từng có!

  5 phương thức quảng cáo truyền thống vẫn hoạt động hiệu quả thời 4.0

  Ngành công nghiệp quảng cáo đang ngày càng tiêu tốn tiền của các danh nghiệp (DN). Với sự tấn công của công nghệ kỹ thuật số, hoạt động truyền thông của các DN đã định hình lại một cách triệt để trong những năm qua. Nhiều DN đã loại bỏ hoàn toàn các phương thức quảng cáo truyền thống. Thay vào đó, họ lựa chọn các nền tảng số và các công nghệ quảng cáo thông minh.

  8 xu hướng sống còn của digital marketing ở Việt Nam trong năm 2020

  Chi tiêu cho digital tiếp tục tăng, video trực tuyến mạnh lên nhưng tivi vẫn là thống soái... là những xu hướng digital quan trọng năm 2020...

  "Bùng nổ" marketing cá nhân hóa

  Xu hướng marketing cá nhân hoá đang trở thành “điều bình thường mới” của các thương hiệu nổi tiếng ngày nay. Thay vì cố gắng bán sản phẩm cho khách hàng, các thương hiệu cố gắng xây dựng những mối quan hệ thân thiết với những người theo dõi. Và cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ thân thiết này chính là quan hệ 1-1, hay cá nhân hoá.

  Các xu hướng truyền thông xã hội trên thế giới trong năm 2020

  Sự kết thúc của nút "Like" trên Instagram, nội dung các đoạn video là "vua," hay các video quảng cáo mang tính cá nhân được dự báo là các xu hướng truyền thông của năm 2020.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"