• Người ảo sẽ thống trị thế giới quảng cáo trực tuyến?

  Sự tương tác giữa con người với nhau bị hạn chế giữa mùa dịch đã góp phần thúc đẩy việc hình thành nhu cầu ngày càng lớn về gương mặt thương hiệu bằng số hay người phát ngôn số trên các kênh truyền thông trực tuyến, mạng xã hội.

  Doanh nghiệp cần chi bao nhiêu cho Marketing là hợp lý?

  Câu hỏi thường lặp đi lặp lại ở các doanh nghiệp là “Chi bao nhiêu tiền cho Marketing là phù hợp?”. Tôi tin chắc rằng nếu làm việc ở những vị trí như quản lý/ nhân viên bộ phận marketing/ production/ kế toán/ tài chính và người làm việc ở vị trí Level C, bạn cũng có băn khoăn tương tự.

  Walmart thu hơn 500 tỉ USD mỗi năm nhờ xây dựng chiến lược Trade Marketing thế nào?

  Chiến lược đặt Giá lẻ – Walmart luôn để giá lẻ với tất cả sản phẩm có trong siêu thị ví dụ như: 9 đô 97, hay 79 đô, hay 3 đô 39. Chiến lược này mang lại cho người dùng cảm giác như đang mua được một sản phẩm với giá rẻ, dù chỉ chênh lệch với giá chẵn 4 đô, 10 đô hay 80 đô là 0,01 thì khách hàng vẫn thấy đây là sản phẩm có giá tốt với họ.

  Apple makerting Iphone ảo diệu như thế nào?

  Chưa bao giờ Apple tự nói về mình, họ nhường lại việc đó cho khách hàng, đó là nghệ thuật marketing có tên “Product Placement”.

  Xu hướng quảng cáo mới của thế giới: Direct Response Ad, YouTube Brand Connect và "sự ra đi" của IDFA

  IDFA (Identifier For Advertising) là mã định danh quảng cáo trên hệ thống iOS, được dùng để theo dõi hoạt động thiết bị di động cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, Apple hiện đang có những bước đi muốn “thủ tiêu” IDFA trong một tương lai không xa.

  Chiến lược marketing - truyền thông của Spotify: Vượt mặt Apple Music dẫn đầu làng stream nhạc

  Với bản chất là công ty công nghệ, Spotify có thể phân tích thói quen nghe nhạc của từng người, qua đó đưa ra những gợi ý về playlist hay bản nhạc phù hợp với dòng nhạc, nghệ sĩ được họ nghe thường xuyên.

  Doanh thu quảng cáo của Google sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 2008

  Theo công ty nghiên cứu thị trường quảng cáo eMarketer, doanh thu quảng cáo tại thị trường Mỹ của hãng công nghệ Google trong năm nay có thể sẽ sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2008 do tác động của đại dịch COVID-19.

  Chúng ta có đang thổi phồng ám ảnh về "like ảo" của KOL?

  “Like ảo” vốn là mối lo ngại lớn tồn tại từ lâu về KOL. Câu chuyện càng dậy sóng hơn khi Unilever tuyên bố kiên quyết không hợp tác với influencer sử dụng like ảo. Để giải quyết lo ngại này, nhiều platform tuyên bố cung cấp giải pháp loại trừ like ảo.

  Tuyệt chiêu sử dụng Hashtag trên Instagram

  Hashtag là một khái niệm không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội. Giờ đây, nó trở thành một trong những tính năng được đông đảo người dùng sử dụng để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với công chúng.

  7 chiến thuật giúp mọi doanh nghiệp xây dựng thương hiệu lâu dài

  Một thương hiệu thành công có thể thuyết phục mọi người trả tiền nhiều hơn, đơn giản vì sản phẩm của thương hiệu đó. Đây là lí do tại sao Google và Bounty có quyền kiểm soát rất lớn đối với người tiêu dùng của họ và tại sao họ đầu tư mạnh để nhận được sự ưu tiên của khách hàng.

  Viral marketing - hiệu ứng lan truyền

  Nếu có thể cho khách hàng thấy các sản phẩm và ý tưởng giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khỏe hay tiết kiệm tiền, họ sẽ chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân.

  Influencer Marketing: Bài học rút ra từ chiến dịch của thương hiệu Pura Vida

  Influencer Marketing vô cùng trực quan và dễ hiểu. Trước tiên, bạn cần thực sự hiểu rõ thương hiệu của mình để chọn đúng những gương mặt đại diện và xây dựng mối quan hệ với họ. Qua đó, cùng họ tạo ra kiểu content phù hợp.

  5 lưu ý tạo quảng cáo trên Stories hiệu quả

  Stories-first là cách thiết kế ưu tiên dành riêng cho Stories với định dạng tràn màn hình theo chiều dọc. Còn stories-optimized hiểu đơn giản là thiết kế được tối ưu theo chiều dọc nhưng không tràn màn hình.

  Digital Marketing và câu chuyện 10 năm

  Digital marketing bắt đầu rộ lên từ cuối 2008 với chiến dịch đình đám “Closeup - Tìm em nơi đâu”. Cho đến 2010, digital marketing đồng nghĩa với việc làm microsite để giới thiệu sản phẩm và tổ chức contest, kéo traffic bằng cách đặt banner trên top sites và đi seeding trên các forum. Đối với các Brand lớn thì ngân sách cho Digital thời đó chỉ chiếm dưới 5%, hầu hết đều mang tính thử nghiệm, hoặc bổ trợ cho các chiến dịch truyền thông lớn bằng TVC/ PR/ Event.

  Tiếp thị nội dung cần một Chiến lược nội dung

  Trong một thế giới mà mọi người trả tiền chỉ để “thoát khỏi” quảng cáo, marketing bằng nội dung là cách giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng một cách “thân thiện” hơn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"