• 9 bài học đắt giá từ các CEO "về vườn" năm 2017

  Hàng loạt nhà điều hành từ những ngành công nghiệp khác nhau đã rời ghế CEO trong năm 2017, để lại nhiều bài học đắt giá cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào.

  5 điểm giống nhau giữa chơi golf và lãnh đạo doanh nghiệp

  Một golf thủ muốn giỏi cần có gậy golf tốt và chơi trong câu lạc bộ chuyên nghiệp. Điều này cũng giống như nhà lãnh đạo muốn thành công cần có trong tay nhân viên giỏi và chọn đúng công cụ hỗ trợ công việc kinh doanh.

  Elon Musk ′đốn tim′ khách hàng chỉ với một câu hỏi

  Ngoài chức danh CEO của Tesla (xe điện) và SpaceX (hàng không vũ trụ), Elon Musk còn sáng lập Neuralink (kết nối não với máy vi tính) và đồng sáng lập Open AI (trí tuệ nhân tạo). Bên cạnh đó, ông còn đang lên kế hoạch xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Dù bận rộn là vậy, vị tỷ phú vẫn thường xuyên dùng Twitter.

  4 thói quen đặc biệt của Jeff Bezos, Elon Musk và Bill Gates

  Ở thung lũng Silicon, sẽ không hề xa lạ khi bạn được nghe những câu chuyện điên rồ về cách tăng hiệu suất làm việc. Nhưng ấn đề là: những doanh nhân thành công nhất thế giới biết rằng có nhiều cách đơn giản hơn nhiều để đạt được năng suất tối đa.

  Bài thuốc nào cho biến động nhân sự?

  Biến động nhân sự là “vấn đề muôn thuở” mà hầu hết doanh nghiệp đều phải đối mặt. Trong bối cảnh nguồn cung lao động có tay nghề, có kỹ năng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu trên thị trường, áp lực đó càng lớn. Nhà tuyển dụng đang dùng phương cách nào để “bắt mạch” và tìm ra giải pháp hiệu quả cho thực trạng không mong muốn này?

  Ứng phó với 5 dạng sếp khó chiều

  Các vị sếp khó tính thường thể hiện ở nhiều dạng khác nhau. Khi nói về sếp khó tính, nhiều người thường nghĩ tới một người sếp mà phong cách lãnh đạo đặc thù là gây căng thẳng cho cuộc sống hằng ngày.

  Tăng sáng tạo trong công việc nhàm chán

  Giới phân tích đều cho rằng, để hành trình startup (khởi nghiệp) thành công, một trong những điểm quan trọng nhất mà nhà khởi nghiệp cần chính là sự sáng tạo. Bởi giống như cuộc chiến giữa gã khổng lồ Goliath và chàng tí hon David, cách để chàng David chiến thắng chính là chàng ta phải chơi theo cách của mình.

  Năng lực quản trị rủi ro của CEO trong phát triển doanh nghiệp

  Quản trị rủi ro ngày càng trở nên cấp thiết và được coi là một công cụ quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Công tác quản trị rủi ro đối với từng loại hình doanh nghiệp và lĩnh vực sản xuất – kinh doanh khác nhau có những đặc thù riêng nhưng năng lực quản trị của CEO vẫn có những điểm chung quan trọng.

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX căng thẳng như thế nào?

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX là một quy trình cực kỳ khắt khe, cộng với một chiến lược phỏng vấn "tàn bạo" khiến nó trở nên càng căng thẳng hơn.

  Bốn "tuyệt chiêu" chia sẻ câu chuyện và xây dựng thương hiệu

  Một trong những điều tuyệt vời nhất khi tôi bắt đầu trở thành một doanh nhân đó là học cách xây dựng mạng lưới. Tôi không chỉ đưa danh thiếp khi đi dự các sự kiện kết nối. Tôi thực sự quan tâm đến những người trong mạng lưới này. Tôi đã mời họ tham gia vào các nhóm để mở rộng mạng lưới và đồng thời tổ chức những sự kiện tương tự. Tôi tìm cách để đưa vị trí của bản thân trở nên hữu hiệu trong nhóm. Tôi trở thành một đầu nối tuyệt vời và là nơi mọi người có thể tin tưởng nhờ cậy. Nhờ đó, mạng lưới ngày càng trở nên rộng mở và hiệu quả, đến mức họ sẵn sàng trả phí thành viên.

  7 điều không nên tiết lộ với đồng nghiệp

  Những người thông minh rất khéo léo để tránh bàn tán các chủ đề về khả năng đồng nghiệp hay lương bổng, đời sống cá nhân. Tại nơi làm việc, chia sẻ và không chia sẻ những thông tin gì về bản thân cũng là một nghệ thuật. Theo CNBC, bạn phải biết ranh giới của những điều không nên đề cập vì một khi đã nói ra điều gì thì bạn "không còn đường lui nữa".

  Quản lý sáng tạo qua "nỗi đau của khách hàng"

  Trong đổi mới sáng tạo, có 7 yếu tố cần quản lý. Tiến sĩ Jaime Amsel - sáng lập viên và CEO của Strategy and POIESYE. Theo tiến sĩ, việc quản lý sự đổi mới sáng tạo như việc trồng một cái cây. Trong đó, thành phần nuôi dưỡng cái cây đổi mới sáng tạo chính là 3 yếu tố: Tổ chức, Sự quản lý và Khách hàng.

  Vì sao CEO Coca-Cola, Netflix, Amazon "kêu gọi" thất bại?

  Tại sao nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công như Coca-Cola, Netflix, Amazon, Domino’s Pizza “kêu gọi” đồng nghiệp và cả công ty mình phạm nhiều sai lầm hơn và thất bại nhiều hơn?

  10 quan niệm sai lầm lớn nhất của sếp

  Nếu không có sự chuẩn bị hoặc chỉ đạo, nhiều nhà quản lý mới bỏ qua cách làm khuôn mẫu để chỉ đạo nhân viên, nhưng việc này thay vì giúp dẫn dắt họ lại có thể gây ra phản tác dụng.

  IBM tuyển người không cần bằng đại học

  Nhiều công ty và tập đoàn công nghệ đa quốc gia như IBM tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên có kỹ năng chứ không cần thiết phải có chứng chỉ, bằng đại học tương đương.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?