• Doanh nghiệp than đá và doanh nghiệp kim cương

  Doanh nghiệp kim cương luôn tự mài giũa, luôn luôn cố gắng học hỏi, nâng cao năng lực để thích nghi với biến đổi của thương trường. Trong khi đó, doanh nghiệp than đá không đầu tư nhiều vào việc học hỏi hoặc trở nên tự mãn với những thành công nhỏ nhoi.

  Những nhà bán hàng siêu đẳng của Nike

  “Chiến thuật bán hàng của tôi rất đơn giản, nhưng tôi nghĩ nó cũng khá xuất sắc: tôi lái xe khắp Tây Bắc Thái Bình Dương đến nhiều điểm chạy đua. Tôi tán gẫu với các huấn luyện viên, vận động viên, người hâm mộ và giới thiệu sản phẩm của tôi cho họ. Kết quả là tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng đến mức không viết kịp”.

  Upselling - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng không thể bỏ qua

  Thuật ngữ Upselling không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt trong bán hàng, dịch vụ. Upselling có nghĩa là "bán hàng gia tăng", hay nói cách khác, là dùng nghệ thuật Upselling để "dụ dỗ" khách hàng bỏ ra nhiều tiền hơn dự kiến để mua thêm một số sản phẩm "gia tăng" theo kế hoạch ban đầu.

  ′Bí mật′ phía sau những gói thù lao hàng chục triệu USD của CEO Mỹ

  Việc các Tổng giám đốc (CEO) doanh nghiệp Mỹ được trả lương hàng chục triệu USD mỗi năm không phải là chuyện hiếm.

  Không gì là không thể: 3 bài học từ nhiệm vụ NASA đưa người lên Mặt trăng

  Apollo là chương trình startup lớn nhất sau thời bình của Hoa Kỳ. Không có gì là kỳ diệu hoặc may mắn ở đây. Sự thành công của Apollo đến từ công sức của hơn 400.000 con người và 20.000 tổ chức khác nhau. Sau tất cả, công trình này chứa đựng rất nhiều bài học quý giá cho những doanh nghiệp đang chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ “bất khả thi”.

  "Bàn tay hữu hình" của thương hiệu

  Nếu động lực lợi ích tạo nên sức mạnh của bàn tay vô hình trong nền kinh tế thị trường, thì thương hiệu của mỗi doanh nghiệp có thể hình dung như những bàn tay hữu hình tạo ra các giá trị gia tăng.

  Học theo Napoleon: Đừng đa nhiệm

  Nhiều người coi Napoleon là một trong những người đa nhiệm vĩ đại nhất mọi thời đại – có thể xử lý đồng thời các vấn đề chính trị, chiến lược quân sự và các vấn đề nhân sự cùng một lúc. Sự thật là ông không hề đa nhiệm, thậm chí còn ghét ý tưởng thực hiện các nhiệm vụ cùng một lúc. Trên thực tế, có thể nói rằng ông đã nhiều lần đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại bởi vì ông đã không đa nhiệm.

  5 chiến lược kinh doanh Amazon đã sử dụng để trở thành người dẫn đầu

  Ngày nay Amazon là gã khổng lồ công nghệ và bán lẻ nhưng ít ai biết tiền thân của “dòng sông lớn nhất thế giới” là một cửa hàng sách trực tuyến và không có lãi cho đến năm 2001. Năm 2019, doanh thu của Amazon đã lên tới hơn 72 tỷ đô la. Sự phát triển đáng kinh ngạc đế chế cho Jeff Bezos làm ông chủ đã khiến các doanh nghiệp toàn cầu ngưỡng mộ.

  Tuyển người bằng trí tuệ nhân tạo

  Đối với các tập đoàn lớn, tuyển chọn nhân sự tài năng phù hợp trong hàng ngàn đơn xin việc mỗi năm là một thách thức không nhỏ. Điều đó đang được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhờ công cụ từ trí tuệ nhân tạo (AI).

  Lập kế hoạch kinh doanh: Người tính không bằng thị trường tính

  Lập kế hoạch kinh doanh thường được xem là một bước quan trọng trong việc bắt đầu kinh doanh hay bắt đầu một dự án. Điều đó không những không đúng mà có thể còn là lời khuyên tồi. Một số kế hoạch kinh doanh có thể sử dụng trong một số trường hợp, còn lại thì nên bỏ qua nó và tập trung nỗ lực vào việc bắt đầu kinh doanh. Enternews sẽ đưa ra một vài lý giải về việc khi nào các kế hoạch kinh doanh có ý nghĩa, khi nào thì không, và thay vào đó bạn nên làm gì.

  Giải mã câu chuyện thành công của Starbucks, Slack, Pinterest

  Các công ty đang thành công trong môi trường kinh doanh hiện nay không chỉ nhận ra rằng các yếu tố đột phá đang đồng thời diễn ra mà còn thích ứng với bối cảnh kinh doanh mới.

  Steve Jobs thực sự đã truyền ngôi cho kẻ thuộc nhóm người mình khinh ghét nhất

  Với bộ 3 iPhone 11 và chu kỳ nâng cấp iPhone được đẩy lên 3 năm, Tim Cook đã một lần nữa thể hiện sự tinh quái trong chiến lược kinh doanh. Nhưng cũng chính sự tinh quái này đã khiến Tim Cook thuộc về nhóm người Steve Jobs căm ghét nhất: những kẻ lãnh đạo công ty mà không biết "làm sản phẩm".

  Quản lý nhãn hiệu: Làm gì để tranh thủ sự ủng hộ của CEO?

  Lý do hàng đầu khiến các dự án xây dựng nhãn hiệu của doanh nghiệp bị thất bại là thiếu sự hậu thuẫn của tổng giám đốc điều hành (CEO).

  Lãnh đạo kiểu Jeff Bezos hay Elon Musk?

  Bezos là người theo trường phái “ưu tiên khách hàng”. Ông xây dựng một quy trình đổi mới cho Amazon với tên gọi “làm việc nghịch đảo”. Với quy trình này, công ty tập trung tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trước, sau đó quay ngược lại sáng tạo ra những cách thức tân tiến để đáp ứng các nhu cầu này.

  4 xu hướng lựa chọn nơi làm việc của nhân viên xuất sắc mà các nhà lãnh đạo cần biết

  Đã xưa rồi chuyện có việc là làm, người lao động hiện nay quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề như môi trường làm việc, sự gắn kết giữa các nhân viên, châm ngôn hoạt động của công ty cũng như ý nghĩa công việc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"