• Số nữ CEO ở Mỹ chạm mốc cao kỷ lục

  Giấc mơ của ca sĩ Beyonce vừa thành sự thật: ngày càng có nhiều phụ nữ đảm trách vị trí điều hành, lãnh đạo ở nền kinh tế số một thế giới.

  5 cách đơn giản để thuyết trình thành công

  Ngoài việc không nhìn slide đọc trực tiếp, nhiều diễn giả còn kết hợp sử dụng âm thanh, hình ảnh trong lúc diễn thuyết giúp bài nói trở nên sinh động hơn.

  Tuyệt chiêu tạo ấn tượng mạnh khi giới thiệu về bản thân lúc xin việc

  'Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân mình', câu hỏi mào đầu này là 'cơn ác mộng' với nhiều người trong các cuộc phỏng vấn, dù là phỏng vấn vào câu lạc bộ thời sinh viên hay phỏng vấn xin việc làm.

  Khi các vị sếp đi học cách đồng cảm

  Đồng cảm trong doanh nghiệp nghe có vẻ khá xa lạ, nhưng ngày càng nhiều công ty chú trọng đến yếu tố này trong việc đào tạo nhà quản lý và phát triển sản phẩm. Cisco Systems, Breakthru Beverage hay Ford Motor đã đầu tư vào các khóa đào tạo kỹ năng cảm thông và chia sẻ để cải thiện năng lực quản lý, giữ chân người tài cũng như làm kim chỉ nam cho những quyết định liên quan đến thiết kế sản phẩm. Bởi lẽ, theo Adam Waytz, nhà nghiên cứu đồng cảm và Phó Giáo sư tại Trường Quản trị Kellogg, nhân viên ngày nay “muốn có cảm giác kết nối” từ sếp của mình.

  Truy cập mạng xã hội tại nơi làm việc: Lợi và hại

  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup, chúng ta có dễ dàng nhận ra rằng, nơi “bàn bạc công việc”, nơi thảo luận, trao đổi, liên lạc và truyền đạt thông tin cho nhau chủ yếu là các kênh Zalo, Facebook, Twitter…

  CEO Amazon: "Thuê đúng người và cho phép họ thất bại"

  Dưới trướng của Jeff Bezos giờ là hơn 250.000 người thế nhưng ông chủ Amazon vẫn ngày ngày truyền cảm hứng sáng tạo và “thắp lửa” cho những ý tưởng đổi mới của nhân viên, cho dù nhiều thứ có thể hoàn toàn không khả thi.

  8 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công

  Bạn đang ngồi trên ghế nóng, trả lời mọi câu hỏi được đưa ra nhưng chẳng có manh mối nào cho thấy liệu nhà tuyển dụng có thích mình.

  Thời của những nhà quản trị hướng nội

  Nhiều trong số những nhà sáng lập cũng như các CEO thành công nhất trong ngành công nghệ như Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerberg của Facebook là những người hướng nội. Những người như vậy có thể bị chìm nghỉm trong văn hóa hướng ngoại của IBM, vốn chú trọng tinh thần liên kết nhóm. Khi không tạo được môi trường thuận lợi cho người hướng nội ở mọi cấp bậc trong doanh nghiệp, chính doanh nghiệp đã bỏ qua những nhà lãnh đạo tiềm năng, những nhân viên xuất sắc. Điều này đồng nghĩa doanh nghiệp đó đã không khai thác được triệt để năng lực của từng cá nhân trong tập thể.

  Tại sao những nhà lãnh đạo nên phát triển phong cách riêng của mình

  Có nhiều phong cách khác nhau của những nhà lãnh đạo có thể đem lại hiệu quả và không có một quy cách nhất định nào cho sự thành công.

  Dùng người tài: Tây khác ta thế nào?

  Các nhà quản lý Việt Nam từng làm việc ở hai môi trường doanh nghiệp: nước ngoài và trong nước, hay nói vui với nhau về sự khác biệt cơ bản trong cách dùng người. Một bên thì chọn đắc nhân tâm, bên kia chọn bàn tay sắt bọc nhung.

  Quy tắc 5 giờ giúp Bill Gates và Warren Buffett thành công

  Để thành công, những doanh nhân đẳng cấp thế giới thường dành 5 giờ mỗi tuần để học tập có chủ đích. Đây được gọi là quy tắc 5 giờ.

  7 nguyên tắc để giữ khách

  Dịch vụ xuất sắc luôn có khuynh hướng cá tính hóa. Một hệ thống ghi nhận và giám sát những điều khách hàng ưa thích và những điều khách hàng không ưa thích chỉ phát huy tác dụng nếu được khai thác một cách khéo léo và tế nhị, không làm tổn thương không gian riêng tư của khách hàng.

  Voi vẫn có thể phi nước đại

  Mỗi ngày những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn thế giới đưa ra những quyết định có thể dẫn đến thành công hay thất bại cho tổ chức của họ. Trong một môi trường kinh doanh đang ngày càng bất ổn và rủi ro, các quy tắc cũ không còn tồn tại, đòi hỏi phải có chiến lược mới.

  Triệu phú Tomas Gorny: Khách hàng là giáo viên tốt nhất

  Triệu phú Tomas Gorny luôn quan niệm việc tạo dựng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời là quan trọng hơn những giá trị vật chất.

  8 bí quyết trở thành một vị sếp được nể trọng

  Việc phương châm "Hãy làm việc chăm chỉ và tử tế với mọi người" ngày càng trở nên phổ biến là điều không có gì khó hiểu. Nó không chỉ ngắn và dễ nhớ, mà còn nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của những giá trị thường bị bỏ quên, như sự siêng năng và lòng tốt. Dựa theo phương châm đó, đây là 8 lời khuyên cho những ai muốn trở thành một người chủ được hết thảy nhân viên tôn trọng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?