• Đội ngũ kế thừa: Chọn trí tuệ hay kinh nghiệm?

  Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một nhà lãnh đạo là phát hiện ra tiềm năng của nhân viên, giúp họ phát huy những thế mạnh ấy trong công việc và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

  Nghệ thuật đối xử với "công thần"

  Những năm trở lại đây, nhiều cuộc chuyển giao quyền lực đã diễn ra, đặc biệt là ở các công ty gia đình. Khi thế hệ F1 quyết định lui về hậu phương thì cũng là lúc thế hệ F2 phải xông xáo ra mặt trận. Tuổi đời non trẻ, kinh nghiệm thương trường chưa nhiều, thế hệ lãnh đạo trẻ không chỉ phải học hỏi các bậc tiền bối về mặt chuyên môn mà còn phải học cách ứng xử trong các mối quan hệ.

  5 nguyên tắc vàng dành cho doanh nhân đi du lịch thương mại

  Đối với các doanh nhân, việc xuất ngoại vì mục đích thương mại là chuyện thường xảy ra, vì thế việc tuân thủ một số nguyên tắc cần thiết để chuyến đi đạt kết quả mong muốn là điều không thể thiếu trong cẩm nang du lịch họ mang theo.

  Mạng xã hội và thương hiệu doanh nghiệp: "Để người ta nói"

  Ngày nay, nó thể hiện rõ nhất và đậm đặc nhất trên mạng xã hội, bất chấp thương hiệu doanh nghiệp có tham gia mạng xã hội hay không. Bởi vì, bất cứ lời nói, việc làm, đoạn chat, dòng email, bài báo, topic forum, phóng sự mạng xã hội hay radio nào đó của doanh nghiệp đều có thể được một trong số 20 triệu thành viên bất kì lôi lên mổ xẻ trên mạng xã hội.

  Nhiều tập đoàn Việt Nam đẩy mạnh "chiêu mộ nhân tài"

  Trong Quý 1/2016, Navigos Search nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn Việt Nam tìm kiếm các vị trí quản lý cấp cao. Điểm chung của các tập đoàn này là mong muốn phát triển một cách chuyên nghiệp sau một thời gian dài áp dụng các mô hình quản lý mang tính gia đình. Các tập đoàn này sẵn sàng trả lương cao để “chiêu mộ nhân tài” người Việt, kể cả người Việt từ nước ngoài về làm việc.

  Ray Dalio và bài toán tìm người kế vị tại Bridgewater

  “Không hề có thời khắc nào dễ chịu trong quá trình tìm người kế vị ở quỹ đầu cơ. Sự không chắc chắn thường là lý do đủ để các nhà đầu tư quyết định quay sang tìm nơi khác để rót vốn”, Nathan Anderson, Tổng Giám đốc ClaritySpring Inc., chuyên tư vấn cho các nhà đầu tư vào quỹ đầu cơ, nhận xét. Bridgewater hiện quản lý 152 tỷ USD tiền của nhà đầu tư và có khoảng 1.500 nhân viên.

  Để kinh doanh thành công: Hãy ngủ, kiên nhẫn và thư giãn như... loài mèo

  Jackson Galaxy là một doanh nhân đồng thời là một nhà tâm lý học. Ông đã hơn 20 năm nghiên cứu hành vi của loài mèo, và chính là người dẫn chương trình truyền hình "My cat from hell" (tạm dịch: "Mèo của tôi đến từ địa ngục") trên kênh Animal Planet.

  5 cách đơn giản khiến sếp thích bạn

  Chỉ cần chú ý một chút trong tác phong làm việc và ứng xử, chắc chắn bạn sẽ chiếm được cảm tình của người ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của mình.

  Chính sách nhân sự tốt sẽ tạo nên sức bật cho doanh nghiệp

  Nhân lực chính là nền tảng quan trọng, là đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực nội tại, đưa doanh nghiệp ở vị thế sẵn sàng cho các chiến lược kinh doanh hợp lý trong tương lai.

  8 kỹ năng nên có nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

  Việc làm lãnh đạo luôn là chuyện có nhiều thách thức, ngay cả đối với người thông minh và có thực lực. Sự thực là có rất ít người sinh ra đã có năng khiếu lãnh đạo, còn lại đa số đều học được các kỹ năng lãnh đạo ở đâu đó trên con đường sự nghiệp của mình.

  8 chiến lược đưa McDonald′s trở thành gã khổng lồ ăn nhanh toàn cầu

  Khi Ray Kroc trở thành đại lý nhượng quyền cho Richard và Maurice McDonald’s năm 1955, ít ai nghĩ rằng công ty sẽ trở thành “gã khổng lồ” với hơn 35.000 cửa hàng tại 119 nước và vùng lãnh thổ.

  Những điều người thành công hay làm mỗi sáng

  Để đạt kết quả cao trong công việc, bạn cần đặt ra cho mình những nguyên tắc riêng. Dưới đây là 19 bí quyết để làm chủ trên đường đua danh vọng, được đúc kết từ người nổi tiếng, thành công, theo Business Insider.

  3 bài học lớn của Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam

  Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam hơn 16 năm làm việc trong ngành cà phê toàn cầu đang cảm thấy được “tận hưởng sâu sắc” không khí sôi động khi các thương hiệu chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê tại Việt Nam đua nhau nở rộ.

  Donald Trump: Đến gần được ghế tổng thống là nhờ kỹ năng bán hàng siêu đỉnh

  Trong lúc hoàn thành cuốn sách về “hiện tượng” Trump, tôi đã rất bất ngờ nhận ra rằng: chìa khóa thành công của ông Trump chính là những “chiêu” mà tôi đã học được khi làm giám đốc thương hiệu tại P&G.

  Nữ giám đốc Google Việt Nam chia sẻ 3 nguyên tắc thành công cho bạn trẻ

  Dám đương đầu với thách thức, làm những thứ mình thích, biết cách đặt câu hỏi là những yếu tố giúp bạn trẻ vững bước trên con đường sự nghiệp.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?