TIN NỔI BẬT

 • Lý thuyết đơn giản của Steve Jobs về trách nhiệm của người lãnh đạo

  "Khi là một người gác cổng, anh ta được phép có lý do", Jobs nói với các phó chủ tịch mới lên chức của mình. "Nhưng là lãnh đạo, không được phép có lý do".

  Làm gì để thu hút tâm trí người tiêu dùng thế hệ Millennials?

  Người tiêu dùng thuộc thế hệ Millennials tại Việt Nam (những người trong độ tuổi 18-35) đang thay đổi cục diện trên thị trường tiêu dùng. Những người thuộc thế hệ này thể hiện hành vi mua hàng khác nhau và đòi hỏi các công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cần có các chiến lược tiếp thị khác nhau để khai thác mối quan tâm của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình. Một yếu tố quan trọng nhất là thu nhập khả dụng của họ ngày càng tăng.

  3 mô hình ra quyết định

  Trong mọi tổ chức luôn luôn tồn tại nhu cầu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản trị. Để giải quyết các vấn đề này, người ta thường phải xây dựng và lựa chọn các phương án tối ưu, đòi hỏi nhà quản trị phải cân nhắc và đi đến quyết định. Quyết định quản trị là sự lựa chọn những phương án tốt nhất cho vấn đề đã xác định.

  Cựu cố vấn Apple chỉ cách đặt tên cho startup hay sản phẩm mà không phải ai cũng biết

  Nếu bạn muốn có một ví dụ tốt về điều không nên làm, hãy nhìn vào tên của một vài sản phẩm Nhật Bản. Ví dụ như, nếu mục tiêu của bạn là làm bối rối khách hàng thì không gì tốt hơn việc đặt tên máy ảnh của bạn là Nikon D4S, Df, D3x, D810, D700 và D5100.

  Ba bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự

  Đổi mới là một công việc nặng nề. Những người thực hiện công việc này phải được khích lệ để họ dành nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội và tận tâm với việc của mình. Đôi khi, cơ hội dẫn đến thất bại, song tuyệt đối không được nản. Kết quả này sẽ mở đường cho kết quả khác. Điều quan trọng là phải truyền được văn hóa sáng tạo và khát vọng tiếp tục đổi mới, không ngừng đổi mới.

  Bảy sai lầm cần tránh trong đàm phán kinh doanh

  Đàm phán là một hoạt động sống còn của doanh nghiệp, song việc này chưa thực sự được các doanh nghiệp chú tâm.

  3 bài học đơn giản để trở thành giám đốc marketing xuất sắc

  Mặc dù vai trò của một giám đốc marketing ngày càng được mở rộng và biến đổi theo thời gian, nhưng dường như các thành viên ban điều hành vẫn giữ nguyên quan niệm rằng, CMO phải là người thấu suốt từng một ngóc ngách có liên quan đến vai trò của mình. Dẫu vậy, trong phần lớn trường hợp, cách suy nghĩ này lại chính là con đường dẫn đến thất bại.

  Nhân viên huấn luyện nhân viên

  Rất nhiều công ty đã dùng nhân viên có kinh nghiệm để huấn luyện nhân viên mới. Có công ty thành công nhưng có công ty không thu được kết quả. Có cách nào hiệu quả cho việc này?

  Học hỏi ba phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời từ CEO của Microsoft

  Trải qua hơn 20 năm làm việc tại Microsoft và trở thành người lèo lái “gã khổng lồ” về phần mềm Microsoft trong năm 2014, Giám đốc điều hành (CEO) Satya Nadella đã tìm ra cách để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú.

  Google đã tạo ra những nhà quản lý đẳng cấp như thế nào?

  Google được mặc định là công cụ tìm kiếm sử dụng trên toàn cầu. Cả thế giới không ai không biết điều đó. Ngoài ra, trong thế giới quản trị, Google còn được biết đến là một công ty sở hữu những nhà quản lý đáng ngưỡng mộ. Bí quyết của họ là gì?

  15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

  Nhân sự cao cấp online: Một tiện ích cho các giám đốc nhân sự và các nhà tuyển dụng

  Ngày nay, các phương tiện giao tiếp online đang trở thành các kênh thông tin về tuyển dụng việc làm rất hiệu quả và sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, MySpace, France’s Viadeo và Germany’s Xing v.v… đã trở thành những kênh thông tin hiệu quả về các cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

  Những sai lầm khi tìm hiểu thông tin tham khảo về ứng viên

  Tìm hiểu thông tin tham khảo về các ứng viên thông qua các quan hệ của họ trong những công việc trước đây là việc làm quan trọng trong quá trình tuyển dụng, giúp doanh nghiệp chọn “đúng người đúng việc”. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp cho rằng việc này chỉ mất thời gian mà không có tác dụng gì. Theo các chuyên gia về tuyển dụng, trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể phạm phải một số sai lầm sau đây.

  Kỹ năng làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019

  Để đảm bảo rằng người lao động luôn trở thành mục tiêu săn đón đối với các nhà tuyển dụng ở hiện tại cũng như trong tương lai thì điều cần thiết đó là họ cần phải liên tục học hỏi các kỹ năng mới.

  Nhận diện 15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"