• 5 cách sử dụng thời gian làm việc hiệu quả của các tỷ phú

  Nhiều người cho rằng thời gian là loại mặt hàng đáng giá nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý “tài sản” này. Trên đây là 5 bài học sử dụng thời gian mà các tỉ phú thường áp dụng.

  3 bước tuyển dụng đúng người

  Việc gầy dựng được một đội ngũ tuyệt vời diễn ra khi mỗi nhân viên trong công ty phù hợp với các ưu tiên hàng đầu và sự mong đợi của nhân viên, bắt đầu với người đội trưởng.

  5 bài học về chuyển giao quyền lực từ Starbucks

  CEO thường được xem là bộ mặt của một thương hiệu. Với Howard Schultz, tính tình ôn hòa và nhã nhặn của ông đã trở thành một phần không thể thiếu của thương hiệu cà phê Starbucks, hiện đã có 25.000 cửa hàng tại 75 quốc gia trên toàn cầu.

  Một phút tán gẫu làm thay đổi hẳn cách tìm hiểu thị trường

  Nhiều năm trước, chuyên gia thiết kế phần mềm Christian Bonilla từng làm việc cho Sentrana, một công ty chuyên phát triển phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp. Với phần mềm này, các nhân viên bán hàng có thể tìm được mức giá tốt nhất để bán sản phẩm. Sau khi đã có được một lượng khách hàng doanh nghiệp đáng kể, Christian và Sentrana cảm thấy tự tin rằng họ đã có một sản phẩm tốt, và được minh chứng thông qua kết quả mà khách hàng thu về.

  10 cách lấy lại cảm hứng trong công việc

  Doanh nhân là tập hợp những con người độc đáo. Có nhiều thuộc tính khiến bạn khác biệt như: mức độ khát khao mãnh liệt, sự độc lập, mong muốn sự tự do, mức độ cống hiến và khả năng sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

  Làm ít hơn, hoàn thành nhiều hơn, và hạnh phúc hơn

  Mỗi buổi sáng thức dậy, bị “mắc kẹt” vào chiếc smartphone với hàng loạt những dòng thông báo, hay bị phân tâm bởi quá nhiều thiết bị kỹ thuật số và không thể hoàn thành những phần việc quan trọng trong suốt một ngày làm việc… là tình trạng chung của nhiều nhà lãnh đạo.

  Những điều kỳ quặc người thành công làm mỗi ngày

  Phần lớn mọi người mặc định chia thời gian biểu của mình theo từng giờ, hoặc nửa giờ. Nhưng những người cực kỳ thành công biết rằng họ có 1.440 phút mỗi ngày và từng phút đều quý giá. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Huyền thoại Olympic - Shannon Miller từng nói "Để có ngày này, tôi đã phải duy trì thời gian biểu gần như từng phút". Bạn phải kiểm soát từng phút, để làm chủ cuộc đời mình.

  6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

  Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.

  CEO khuyên... CEO: Đừng kìm nén giận dữ

  Và đây là lời khuyên Jobs dành cho bà lúc đó: "Nếu cô đánh giá thiết kế là công việc quan trọng, cô cần phải được cập nhật thường xuyên về nó vì đó là định hướng phát triển mà cô vạch ra cho công ty. Một CEO cần thể hiện sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của mình".

  Xác định quyền lực mềm trong doanh nghiệp

  Việc áp dụng công nghệ phân tích mạng (Social network analysis - SNA) có thể giúp doanh nghiệp xác định những người có quyền lực mềm, tức những người có tầm ảnh hưởng lên những đồng nghiệp khác mà họ không nhất thiết đang nắm giữ chức vụ cao trong tổ chức. Điều này hữu ích trong quản trị công ty.

  6 câu nói đầy hiệu quả để động viên nhân viên

  Cho dù bạn chỉ mới tập tễnh bước chân vào công việc quản lý, hoặc đã là một nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm, hãy luôn nhớ rằng đây không phải là một công việc dành cho những người hay tự ái và dễ mất bình tĩnh. Chỉ cần buột miệng ra một lời nói không hay là bạn có thể làm cho những nhân viên trung thành và tận tụy nhất buông xuôi công việc, nhưng ngược lại có khi chỉ cần một từ là có thể làm cho họ sẵn sàng sống chết vì công ty. 6 câu nói đơn giản dưới đây có thể giúp bạn rất nhiều trong việc “lên dây cót” cho các nhân viên dưới quyền.

  10 phút đầu của ngày làm việc suôn sẻ

  Nếu đến văn phòng trễ hoặc bị “ngập ngụa” trong quá nhiều email, bạn sẽ rất khó tập trung trong những giờ làm việc tiếp theo.

  Làm sao để giải quyết hàng trăm email mỗi ngày?

  Chỉ cần lơ đễnh tí thôi, hộp thư điện tử sẽ khiến bạn “nổi cáu” mỗi khi mở ra. Hẳn ai cũng từng trải qua cảnh phải nhìn chằm chằm vào từng dòng Email và phân vân tự hỏi không biết chúng có cần được hồi âm hay không. Và sau đó, cứ mỗi lần trả lời xong 1 email thì ngay lập tức lại nhận được 3 email mới.

  Những cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn "ngớ ngẩn" một cách thông minh

  Đôi khi những câu hỏi ngớ ngẩn cần được trả lời bằng một cách thông minh. Nếu bạn đã từng trải qua cuộc phỏng vấn như vậy, có thể bạn sẽ mong muốn có được những câu trả lời thông minh cho những câu hỏi khó nhằn mà chúng luôn sẽ được hỏi tại buổi phỏng vấn.

  Người thông minh khó thành doanh nhân giỏi?

  Có thể bạn cho rằng người thông minh, nhiệt huyết và tài năng ắt hẳn phù hợp vai trò doanh nhân, nhưng đây nhiều khi lại chính là điểm yếu của họ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?