• 2 câu CEO LinkedIn luôn hỏi ứng viên

  CEO Jeff Weiner của LinkedIn quản lý một nền tảng giúp hàng triệu người có được việc làm, và ông biết cách để tìm ra một ứng viên tốt.

  Bài học đầu tư độc đáo từ 3 tỷ phú huyền thoại

  Lời khuyên thông thường bạn nhận được là hãy cố gắng khắc phục điểm yếu của mình. Thế nhưng, 3 tỷ phú huyền thoại của nhân loại sẽ cho bạn những lời khuyên đầu tư vào những điều rất khác.

  Giám đốc tăng trưởng: Công việc của tương lai

  Một báo cáo mới của Trường Kinh doanh London và Ariba cho thấy, những người đứng đầu bộ phận thu mua của 70% các công ty châu Âu hiện báo cáo trực tiếp với ban giám đốc, tăng 20% so với một năm trước. “Chuyên môn về quản lý chi tiêu của họ đang trở nên có giá trị cao”, báo cáo nhận định về bộ phận này.

  Tìm kiếm thành viên quản trị độc lập: 3 câu hỏi lớn

  Không chỉ phía doanh nghiệp mà chính bản thân những người được tiến cử cho vị trí thành viên quản trị độc lập cũng có những băn khoăn nhất định. Ông Nguyễn Bá Dương đã tìm thấy nhiều lý do phù hợp mới quyết định nhận lời ngồi ghế thành viên quản trị độc lập ở Vinamilk. Thứ nhất, như ông chia sẻ với báo chí, dù bận rộn nhưng ông không thể từ chối lời mời của Vinamilk do Vinamilk là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam. Thứ hai, ông Dương nhận thấy, hoạt động quản trị ở Vinamilk đã phát triển ở cấp cao hơn so với mặt bằng chung của doanh nghiệp. Tham gia vào ban quản trị của Vinamilk sẽ giúp cá nhân ông Dương học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong bối cảnh Coteccons cũng đang nghiên cứu để tiến tới triển khai mô hình quản trị tương tự như Vinamilk.

  Bài học khởi nghiệp từ Uber: "Thánh Gióng" lớn nhanh mà chẳng kịp trưởng thành

  Hành trình thăng trầm của nhà sáng lập Travis Kalanick ở Uber để lại nhiều bài học cho ngành công nghệ. Lỗi của người đứng đầu là chắc chắn, nhưng cái lỗi của nền văn hóa khởi nghiệp ở thung lũng Sillicon còn lớn hơn nhiều.

  Để telesales hiệu quả

  Điện thoại là một kênh tiện lợi để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Nhấc điện thoại gọi cho khách hàng thì dễ nhưng làm sao cho khéo mới khó.

  Bài học từ sai lầm lớn nhất của CEO Uber

  Uber vừa tuyên bố sa thải 20 lãnh đạo cấp cao. CEO kiêm nhà đồng sáng lập Uber Travis Kalanick cũng vừa thông báo sẽ nghỉ phép vô thời hạn vì lý do “tai nạn nghiêm trọng của cha mẹ”, sau cuộc điều tra về hành vi quấy rối nhân viên và nhiều hành vi không phù hợp khác của công ty cung cấp dịch vụ gọi xe này.

  CEO Uber nghỉ việc, "ngôi sao" không thể hơn tập thể

  Trước những bê bối liên quan đến vấn đề quản lý và văn hóa làm việc tại Uber - startup giá trị nhất thế giới với định giá 69 tỷ USD, ngày Chủ nhật vừa qua, Hội đồng quản trị Uber đã tổ chức một cuộc họp bất thường nhằm thảo luận về việc có nên để nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Travis Kalanick nghỉ việc trong vòng 3 tháng hay không?

  Người hùng của Google hé lộ bí quyết hàng đầu dành cho các nhà quản trị: Sai cũng được, cứ quyết định nhanh là tốt

  "Điều quan trọng nhất cần làm là có những quyết định nhanh chóng. Có thể bạn sẽ mắc một số lỗi, nhưng bạn cần đưa ra quyết định", Schmidt nói.

  3 bài học lãnh đạo quý hơn vàng từ email gửi nhân viên của các CEO hàng đầu thế giới

  Theo bạn thế nào là một nhà lãnh đạo hiệu quả? Có rất nhiều cách để trả lời câu hỏi này, nhưng hầu hết chúng ta phải thừa nhận rằng lãnh đạo thực sự phải bao gồm khả năng thực hành những gì mà chính họ đã thuyết giảng, lấy ví dụ và truyền cảm hứng cho người khác.

  Góc khuất của văn phòng mở

  “Mọi người sẽ nói rằng quá tuyệt khi có một vị CEO ngồi làm việc ngay cạnh bạn, nhưng đến cuối ngày, nhóm làm việc của bạn đôi khi cần khoảng không gian riêng và bạn cũng thế”, Hamad nói. Ông hiện đang thuê một văn phòng riêng cho mình và một không gian làm việc chung (co-working) cho các nhân viên khác. Các thành viên cấp cao khác cũng sẽ sớm có văn phòng riêng của mình, ông nói.

  Bí quyết "gặp" may mắn trên đường lập nghiệp

  Đôi khi chúng ta cảm thấy như bị “mắc kẹt” một chỗ trong khi mọi người cứ tiến lên phía trước. Thực tế, cơ hội không tự nhiên xuất hiện, chìa khoá nằm ở chỗ chúng ta có sẵn sàng để nắm bắt nó hay không. Và như Seneca nói, việc đó cần sự chuẩn bị.

  3 chìa khóa tạo động lực và năng lượng làm việc cho doanh nhân

  Trở thành doanh nhân, tạo ra một công ty mới không dễ, nhưng thậm chí khi đã thành công, việc duy trì động lực và năng lượng làm việc để công ty tiếp tục phát triển còn khó hơn.

  3 nghịch lý trong thế giới quản trị

  Với những nhà quản trị, hay doanh nhân chọn con đường khởi nghiệp (startup), bạn còn phải đối mặt với những nghịch lý trong thế giới quản trị, mà có lẽ chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu.

  6 điều đã làm nên thành công của tỷ phú Jack Ma

  Trong một cuộc nói chuyện với sinh viên Đài Loan, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma nói rằng: "Nhìn vào Alibaba, mọi người cho rằng chúng tôi là một công ty may mắn, nhưng những cái giá phải trả, sự nỗ lực, khó khăn và cả những sai lầm mà chúng tôi từng trải qua đều lớn hơn tất cả sự tưởng tượng của mọi người. Phía những công ty thành công đều là những giọt nước mắt, sự tủi thân và sự thất bại."

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"