• 4 bài học các doanh nhân châu Á học được từ thú cưng

  Nhiều bằng chứng cho thấy rằng vật nuôi có một mối liên hệ với sự hạnh phúc, thỏa mãn và cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hiệp hội tâm lý Mỹ công bố các kết quả nghiên cứu được tiến hành tại đại học Miami và đại học Saint Louis cho thấy vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ về mặt xã hội và tình cảm cho con người.

  Thành công nhờ những câu hỏi đúng

  Hãy đặt câu hỏi cho từng tình huống cụ thể nhằm giúp bạn có phản ứng hợp lý. Ví dụ: “Làm thế nào để tôi kiềm chế bản thân khi bị người khác bác bỏ ý kiến?” thay vì những câu hỏi chung chung như: “Làm sao để trở thành sếp tốt?”.

  7 cụm từ không nên có trong một email chuyên nghiệp

  Theo một số ước tính, ngày nay người ta thường phải bỏ ra tới 28% thời gian làm việc để đọc và trả lời email. Do đó, việc viết email thế nào cho đúng là rất quan trọng.

  7 nghệ thuật giao tiếp của một CEO

  Trong thời đại của chat và email, bạn có thể dễ dàng lạc lối trong các “mê hồn trận” điện tử. Tuy nhiên, theo Jessica Dilullo Herrin – CEO kiêm nhà sáng lập Stella + Dot, để thành công trong kinh doanh, bạn phải là người biết cách nói chuyện trực tiếp với người khác.

  Giữ chân CEO sau khi thâu tóm: Nên hay không?

  Một thực tế là ngày càng nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực giữ chân nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty mà họ mua lại vì không muốn sự ra đi của những nhân vật chủ chốt này gây bất lợi cho quá trình thâu tóm công ty mục tiêu. Một số doanh nghiệp “chào mời” các CEO những vị trí quan trọng trong công ty sau sáp nhập cũng như hứa trả các khoản lương thưởng hậu hĩnh. Họ quyết định giữ lại ai, bỏ ai một phần dựa vào việc đánh giá độc lập các nhà điều hành tại cả công ty đi thâu tóm lẫn công ty bị mua.

  8 nguyên nhân khiến nhân viên bán hàng nghỉ việc

  Bán hàng là một nghề có áp lực rất cao và nhân viên bán hàng thường là nhóm nhân viên có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất trong các công ty. Đó là nhận xét của John White - Giám đốc tiếp thị của Social Marketing Solutions.

  Tan sở - "Giờ vàng" để thành công

  Cuối ngày làm việc dài và mệt mỏi, bạn gần như cạn kiệt năng lượng. Bạn lười nấu bữa tối, mở tivi nhưng không thực sự muốn xem gì, chỉ muốn quên đi tất cả những thứ thuộc về công việc, lướt Facebook cho đến khi chìm vào giấc ngủ... Một ngày của bạn khép lại trong mệt mỏi, chán chường, ảm đạm.

  Số nữ CEO ở Mỹ chạm mốc cao kỷ lục

  Giấc mơ của ca sĩ Beyonce vừa thành sự thật: ngày càng có nhiều phụ nữ đảm trách vị trí điều hành, lãnh đạo ở nền kinh tế số một thế giới.

  5 cách đơn giản để thuyết trình thành công

  Ngoài việc không nhìn slide đọc trực tiếp, nhiều diễn giả còn kết hợp sử dụng âm thanh, hình ảnh trong lúc diễn thuyết giúp bài nói trở nên sinh động hơn.

  Tuyệt chiêu tạo ấn tượng mạnh khi giới thiệu về bản thân lúc xin việc

  'Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân mình', câu hỏi mào đầu này là 'cơn ác mộng' với nhiều người trong các cuộc phỏng vấn, dù là phỏng vấn vào câu lạc bộ thời sinh viên hay phỏng vấn xin việc làm.

  Khi các vị sếp đi học cách đồng cảm

  Đồng cảm trong doanh nghiệp nghe có vẻ khá xa lạ, nhưng ngày càng nhiều công ty chú trọng đến yếu tố này trong việc đào tạo nhà quản lý và phát triển sản phẩm. Cisco Systems, Breakthru Beverage hay Ford Motor đã đầu tư vào các khóa đào tạo kỹ năng cảm thông và chia sẻ để cải thiện năng lực quản lý, giữ chân người tài cũng như làm kim chỉ nam cho những quyết định liên quan đến thiết kế sản phẩm. Bởi lẽ, theo Adam Waytz, nhà nghiên cứu đồng cảm và Phó Giáo sư tại Trường Quản trị Kellogg, nhân viên ngày nay “muốn có cảm giác kết nối” từ sếp của mình.

  Truy cập mạng xã hội tại nơi làm việc: Lợi và hại

  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup, chúng ta có dễ dàng nhận ra rằng, nơi “bàn bạc công việc”, nơi thảo luận, trao đổi, liên lạc và truyền đạt thông tin cho nhau chủ yếu là các kênh Zalo, Facebook, Twitter…

  CEO Amazon: "Thuê đúng người và cho phép họ thất bại"

  Dưới trướng của Jeff Bezos giờ là hơn 250.000 người thế nhưng ông chủ Amazon vẫn ngày ngày truyền cảm hứng sáng tạo và “thắp lửa” cho những ý tưởng đổi mới của nhân viên, cho dù nhiều thứ có thể hoàn toàn không khả thi.

  8 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công

  Bạn đang ngồi trên ghế nóng, trả lời mọi câu hỏi được đưa ra nhưng chẳng có manh mối nào cho thấy liệu nhà tuyển dụng có thích mình.

  Thời của những nhà quản trị hướng nội

  Nhiều trong số những nhà sáng lập cũng như các CEO thành công nhất trong ngành công nghệ như Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerberg của Facebook là những người hướng nội. Những người như vậy có thể bị chìm nghỉm trong văn hóa hướng ngoại của IBM, vốn chú trọng tinh thần liên kết nhóm. Khi không tạo được môi trường thuận lợi cho người hướng nội ở mọi cấp bậc trong doanh nghiệp, chính doanh nghiệp đã bỏ qua những nhà lãnh đạo tiềm năng, những nhân viên xuất sắc. Điều này đồng nghĩa doanh nghiệp đó đã không khai thác được triệt để năng lực của từng cá nhân trong tập thể.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?