• Triệu phú Tomas Gorny: Khách hàng là giáo viên tốt nhất

  Triệu phú Tomas Gorny luôn quan niệm việc tạo dựng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời là quan trọng hơn những giá trị vật chất.

  8 bí quyết trở thành một vị sếp được nể trọng

  Việc phương châm "Hãy làm việc chăm chỉ và tử tế với mọi người" ngày càng trở nên phổ biến là điều không có gì khó hiểu. Nó không chỉ ngắn và dễ nhớ, mà còn nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của những giá trị thường bị bỏ quên, như sự siêng năng và lòng tốt. Dựa theo phương châm đó, đây là 8 lời khuyên cho những ai muốn trở thành một người chủ được hết thảy nhân viên tôn trọng.

  Muốn thành công, bạn đừng lặp lại 10 hành động sau

  Mọi người đều có sai lầm thậm chí cả những người thành công nhất cũng vậy. Nhưng, những gì mà họ đạt được, điều làm cho họ trở nên khác biệt, thành công hơn người khác, đó chính là họ đã nhận ra những mô hình đang gây ra những sai lầm và họ cam kết không bao giờ lặp lại chúng một lần nữa. Trong ngắn hạn, họ học hỏi từ “đau” của riêng mình và nỗi đau của người khác.

  CEO Apple thường tìm đến ai khi cần lời khuyên?

  5 năm sau khi tiếp quản công ty đại chúng có giá nhất thế giới Apple từ Steve Jobs, Tim Cook chia sẻ về những trải nghiệm mà ông có trên chiếc ghế giám đốc điều hành.

  7 cách để trông bạn như một triệu phú

  Sylvie di Giusto làm việc trong lĩnh vực nhân sự trong 20 năm trước khi trở thành một nhà tư vấn hình ảnh năm 2009, cho biết: bất kể bạn thu nhập bao nhiêu, bạn cũng có được sự tự tin và thu hút của người giàu miễn là bạn tập trung vào những điểm mấu chốt.

  Thời gian phù hợp nhất cho từng công việc

  Đôi khi đây không phải là câu hỏi bạn đã làm gì mà là câu hỏi bạn làm khi nào? Ví dụ như việc dùng cà phê, bạn uống cà phê trước khi làm một công việc thật sự cần tỉnh táo hay là trả lời hàng đống thư vào buổi sáng và mất hết năng lượng trong thời gian còn lại ở buổi chiều. Để đảm bảo rằng những chuyện như trên sẽ không còn xảy ra nữa, chúng tôi đã tìm kiếm những nghiên cứu khoa học về thời gian hoàn hảo nhất cho công việc nào đó. Nào hãy cùng đọc lịch trình hoàn hảo này nhé.

  Nhân lực trước áp lực tự động hóa: Thay đổi hay là chết?

  Xã hội phát triển, công việc không ít đi, chỉ là khả năng đáp ứng công việc của máy móc quá lớn so với con người, đòi hỏi nhân lực phải vận động hơn nữa để không bị đào thải. Vấn đề là chuẩn bị thế nào để có thể thích ứng?

  9 câu không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc

  Tờ Forbes mới đây tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp hàng đầu và chọn ra những câu nói thường khiến nhà tuyển dụng không muốn tuyển ứng viên ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên.

  Bí quyết điều hành doanh nghiệp: Ngủ đủ giấc

  Nhiều người cho rằng sếp làm việc muộn, thức thâu đêm suốt sáng sẽ giúp nhân viên có cảm hứng làm việc hơn. Thế nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy kết quả ngược lại.

  Cramer: Mark Zuckerberg là một nhà tư tưởng lớn

  Chuyên gia Jim Cramer cho rằng giám đốc điều hành của Facebook – ông Mark Zuckerberg – là một nhà tư tưởng lớn sau khi cho ra mắt các ứng dụng/tiện ích phát video trực tiếp, thực tế ảo (VR) và nhắn tin qua mạng.

  Đã qua thời CEO phải đa năng

  Khó khăn của nhiều CEO trong điều hành doanh nghiệp (DN) thời hội nhập chính là không có đủ bốn công cụ: năng lực lãnh đạo (kiến thức, kỹ năng và thái độ), hệ thống quản lý DN, con người, và cuối cùng là văn hóa DN. Trong đó, thiếu hệ thống quản lý DN khiến hầu hết các CEO Việt vướng vào tình cảnh phải ôm đồm cả phần việc của nhân viên cấp dưới.

  Ông chủ Facebook luôn hỏi nhân viên câu này

  Một nhân viên cũ của Facebook hiện đang là CEO công ty riêng của mình đã hé lộ bí mật lớn mạnh của Facebook qua câu hỏi quen thuộc của Mark Zuckerberg.

  Người chiến thắng được tất cả...

  Nguồn lực luôn là hữu hạn, không thể dàn trải đánh tất cả mặt trận cùng một lúc. Cần phải có thứ tự ưu tiên, phân bổ nguồn lực đúng lúc, đúng chỗ mới mang lại hiệu quả. Một điểm cũng hay mắc phải trong quá trình thực hiện dự án là việc thiếu người chuyên trách cho từng dự án. Ước muốn luôn luôn vượt qua khả năng đang có âu cũng là điều dễ hiểu. Nên thường các “ngôi sao” trong doanh nghiệp phải tham gia nhiều dự án cùng lúc. Tuy nhiên cần đánh giá mức độ ưu tiên cho từng dự án để quyết định đầu tư chuyên biệt hay kiêm nhiệm.

  Quy tắc lịch sự khi dự bữa ăn bàn việc kinh doanh ở 12 nước

  Bữa ăn bàn chuyện kinh doanh là hoạt động phổ biến ở các nước. Bài viết này cung cấp vài quy tắc cơ bản cho bạn khi đến dự bữa ăn như thế ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc...

  10 lý do khiến bạn không làm tốt công việc tại văn phòng

  Bạn đang gặp rắc rối trong công việc và có vẻ như bạn không thể vượt qua. Dưới đây là infographic 10 điều xao lãng thông dụng nhất ở văn phòng, bạn hãy kiểm chứng để tăng năng suất công việc.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?