TIN NỔI BẬT

 • Sức mạnh của cộng đồng khách hàng

  Xây dựng cộng đồng khách hàng trực tuyến, và theo khách hàng về nhà, là cách doanh nghiệp nhỏ vượt trội hơn và đạt được sự phù hợp cần thiết. Chiến lược truyền thông ở đây chính là xây dựng cộng đồng khách hàng.

  Để âm nhạc lan tỏa thương hiệu

  Để âm nhạc giúp lan tỏa thương hiệu, trước hết cần phải có âm nhạc cho thương hiệu. Nói cách khác, doanh nghiệp, người sở hữu thương hiệu phải có bài hát cho mình.

  Ý tưởng hay, kế hoạch tốt, khách hàng thích nhưng vẫn thất bại, vì sao?

  Mối quan tâm của thị trường không phải lúc nào cũng chuyển thành nhu cầu của thị trường. Trên giấy tờ, chúng tôi đã có một bản kế hoạch kinh doanh tốt. Nhưng trong thực tế, những con số đã chứng minh điều hoàn toàn khác. Bạn có thể nhận được một số lượng lượt tải lớn và người dùng hoạt động đông nhưng con số về doanh thu mới là vấn đề quan trọng thực sự.

  Elon Musk làm cách nào để học hỏi nhanh và hiệu quả hơn người thường?

  Để giải thích thành công của Musk, nhiều người cho rằng đó là do tinh thần làm việc như một cỗ máy (85 giờ/tuần), khả năng tạo ra tầm nhìn biến hóa cho tương lai, và sự bền bỉ đáng khâm phục của ông.

  Ông chủ Amazon làm gì với 8 giờ "vàng ngọc"?

  "Hầu hết chúng ta đều phải sống cuộc sống của mình mỗi ngày, chúng ta không cần phải tối đa hóa số lượng quyết định được đưa ra mỗi ngày. Đưa ra một số ít các quyết định đúng đắn quan trong hơn việc suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn rút ngắn thời gian ngủ, bạn có thể có thêm vài giờ làm việc, nhưng bạn chưa chắc đã tăng được hiệu quả công việc của mình. Đối với công việc, chất lượng các quyết định luôn quan trọng hơn số lượng", CEO Amazon chia sẻ.

  6 bài học từ các nữ lãnh đạo dưới 30 tuổi

  Judy Garvey chỉ mới 26 tuổi khi được thăng chức lên vị trí giám đốc điều hành (COO) của Trace, một công ty khởi nghiệp chuyên về máy bay điều khiển từ xa (drone). Đội ngũ kỹ sư mà cô giám sát bao gồm 6 người đàn ông lớn tuổi (một số người trong đó đáng tuổi cha chú của cô), về sau tăng lên thành 8 người, cũng như có thêm một số nhà thầu làm việc theo hợp đồng tạm thời.

  Zuckerberg, Bill Gates và Elon Musk tận dụng thời gian như thế nào?

  Lãnh đạo các công ty lớn nhất hành tinh luôn tìm cách tận dụng tốt nhất thời gian của mình, và dường như họ đều đạt tới một kết luận như nhau: đó là dành thời gian cho công việc.

  5 bài học tích cực từ những công việc ′chán như con gián′

  Bạn đã thấy mình bị mắc kẹt trong một công việc mà bạn không thích? Dưới đây là 5 bài học bạn có thể suy ra từ công việc bạn không ưa sẽ giúp bạn tìm được công việc thú vị khác sau đó.

  Thấy gì qua bàn làm việc của Elon Musk, Thomas Edison và Mark Zuckerberg?

  Không hề hào nhoáng như nhiều người tưởng tượng, bàn làm việc, nơi khởi nguồn của những ý tưởng thay đổi thế giới tới từ các thiên tài như Elon Musk, Thomas Edison hay Mark Zuckerberg, đôi khi lại đơn giản tới khó ngờ.

  Jack Ma : ′Muốn sống đơn giản, đừng làm lãnh đạo′

  Theo Jack Ma, trở thành lãnh đạo cần 3 tố chất. Hai chỉ số vẫn được nhắc tới nhiều nhất là IQ - chỉ số thông minh, kế đến là EQ – chỉ số cảm xúc. Tuy nhiên, có một chỉ số ít được nhắc tới và được ông chủ Alibaba đề cập, coi đó là tố chất cốt lõi, đó là LQ – chỉ số yêu thương.

  Bài học của tỷ phú Amazon và sai lầm "giết chết" United Airlines

  Tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon đã gửi thư thường niên đến các cổ đông của công ty. Với những triết lý lãnh đạo và bài học kinh doanh quý giá, đây là bức thư mà các nhà quản lý không nên bỏ qua.

  3 bước làm chủ thời gian của các tỷ phú

  Thời gian là thứ hữu hạn, người biết nắm bắt thời gian là người có khả năng làm chủ cuộc sống, gặt hái thành công cho chính mình.

  Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn

  Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số và di động nơi mà con người luôn được kết nối, sử dụng internet trong công việc, giáo dục và các hoạt động cá nhân.

  6 lỗi cần tránh trong thương mại điện tử

  Các nhà tiếp thị thương mại điện tử có bốn mục tiêu cơ bản. Đầu tiên, họ phải đưa khách mới đến trang bán hàng. Tiếp theo, biến những vị khách viếng thăm này thành khách hàng. Sau đó, tìm cách tăng thu nhập trung bình thu được từ mỗi lượt khách. Cuối cùng là tạo ra các ưu đãi lần tiếp theo cho những khách hàng này khi họ quay lại mua hàng.

  3 bài học thành công từ nhà sáng lập của Nike

  Cuốn tự truyện “Shoe Dog” của Phil Knight, nhà sáng lập hãng Nike, là một trong những tác phẩm bán chạy nhất trong năm 2016, và được cả Warren Buffett lẫn Bill Gates hết lời ca ngợi. Trong cuốn tự truyện này, Phil Knight đã kể lại cuộc hành trình từ lúc ông còn phải vay mượn của cha mình 50 USD để đăng ký thành lập công ty, cho tới lúc trở thành chủ của một thương hiệu trị giá hàng tỷ USD.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?