• Đừng trả lương quá nhiều, CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố này trong công ty

  Khi đi làm, mục tiêu của bạn là gì ? Câu trả lời đầu tiên bật ra chắc sẽ là kiếm tiền. Thế nhưng, theo các chuyên gia, chính các yếu tố sau sẽ giữ một nhân sự ở lại cùng công ty, chứ không phải là tiền bạc

  3 bí quyết thu phục lòng người của nhà quản trị

  Những nhà quản trị cũng là nguồn cảm hứng lớn với nhân viên. Nghiên cứu cho thấy khi họ hành xử quên mình, quan tâm về đồng nghiệp hơn bản thân, thì nhân viên sẽ tin tưởng, hợp tác, dấn thân, trung thành, có trách nhiệm và quyết tâm hơn. Nhà quản trị công bằng cũng tạo ra sự cống hiến nhiều hơn, những công dân tốt hơn và hiệu năng làm việc cao hơn.

  6 điểm nổi bật trong văn hóa công sở tại Nhật Bản

  Hiện đại và lịch sự nhưng không hề mất đi nét truyền thống trong văn hóa ứng xử, những công ty Nhật Bản đã tạo nên một bản sắc văn hóa riêng không pha trộn với bất kì nền văn hóa nào dù ở phương Đông hay phương Tây.

  Kỹ năng giao tiếp hiệu quả dành cho người chỉ huy

  Người chỉ huy luôn cần đến những kỹ năng gói trọn kinh nghiệm và tinh hoa để dẫn dắt đội ngũ và nâng tầm lãnh đạo. Một trong những kỹ năng cần thiết chính là giao tiếp hiệu quả, từ ánh mắt nhìn, từ cái bắt tay hay nụ cười mỉm. Giao tiếp giỏi sẽ mở thêm những cánh cửa của năng lực, của sự hợp lực, sự cởi mở và đồng thuận - những nhân tố làm nên sức mạnh của đội ngũ.

  Đừng bỏ lỡ: 7 bài học quý giá từ những tỷ phú giàu nhất hành tinh

  Đừng sợ không phát triển được. Gates từng kể: "Bạn biết không, tại Microsoft năm 1975, khi chúng tôi viết những lệnh đầu tiên, cả công ty chỉ có một chiếc máy tính trên chiếc bàn làm việc duy nhất trong một căn phòng nhỏ. Tôi tự nhắc mình, chúng tôi rồi sẽ trở thành một công ty lớn, dù lúc đó tôi vẫn hơi nghi hoặc ‘liệu năm nay chúng tôi có thể tăng trưởng lên gấp đôi không?’". Rõ ràng, Gates đã vượt qua nỗi sợ hãi của ông về việc phát triển một công ty, nhưng bài học lớn hơn ở đây là việc trở thành một tập đoàn lớn không bao giờ là mục tiêu của ông. Cái Bill Gates có chính là các dự án của niềm đam mê, một tầm nhìn cho một tương lai tốt hơn, và chính niềm đam mê này là cây cầu cho sự phát triển mạnh của Microsoft.

  ′Toát mồ hôi′ phỏng vấn tuyển dụng vào Apple

  Apple là một trong những môi trường làm việc phấn khích nhất, nhưng cũng thách thức nhất thế giới. Vì thế, được làm việc tại đó hiển nhiên không phải chuyện dễ dàng.

  Warren Buffett - George Soros: Hai nhà đầu tư đại tài, hai chiến lược đối lập

  Warren Buffett và George Soros chính là minh chứng tiêu biểu cho việc nhất quán trong chiến lược đầu tư, dù là đầu tư giá trị hay đầu cơ, để tạo ra lợi nhuận ổn định.

  Tính cách đặc biệt nào giúp Warren Buffett thành công như hôm nay?

  Trong lá thư thường niên đại diện cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates gửi tới Warren Buffett, vợ của Bill Gates, bà Melinda Gates đã viết: “Lạc quan là một tài sản khổng lồ. Chúng tôi thấy điều đó trong ông, Warren thân mến. Thành công của ông không tạo ra sự lạc quan mà chính sự lạc quan đã dẫn lối để thành công tìm đến ông”.

  Microsoft cứu Apple - Triệt hạ đối thủ không phải cách duy nhất để thắng

  Mối quan hệ vừa là bạn bè, vừa là đối thủ giữa Bill Gates và Steve Jobs đã trở thành huyền thoại trong giới công nghệ. Khoảnh khắc được thế giới nhớ đến nhiều nhất là cách đây 20 năm. Tháng 8/1997, Gates đã nhập cuộc giải cứu Apple – khi ấy đang trên bờ vực phá sản.

  "Phó tướng" Facebook: CEO HP đã dạy tôi bài học tuyển dụng không thể nào quên

  Trong kỳ tuyển dụng vào eBay, sau một loạt cuộc phỏng vấn kết thúc bằng việc người đối diện cho rằng Sandberg không có đủ kinh nghiệm cần thiết. Sandberg quyết định thay đổi một cách tiếp cận khác. Cô nói với Whitman, "Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào. Tôi thừa nhận điều đó. Và tôi vẫn yêu thích được đến làm việc với chị, Whitman", cô nhớ lại.

  Để brainstorm hiệu quả, phải làm thế nào?

  Brainstorm với mục đích “Giải quyết một mục tiêu chung bằng cách đưa ra càng nhiều ý tưởng càng tốt, bất kể vô lý”. Trải qua quá trình phát triển, brainstorm đã trở thành một kỹ thuật tư duy sáng tạo hiệu quả.

  Doanh nghiệp nội cần xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

  Các doanh nghiệp trong nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc tìm kiếm nhân tài, cạnh tranh về mức lương, chính sách ưu đãi… Để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp nội cần đẩy mạnh xây dựng thương hiệu tuyển dụng để có thể tìm được người như mong muốn. Đó là nhận định của các công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm việc làm.

  8 kỹ năng thiết yếu không thể học từ người khác

  Nếu mục tiêu thực sự quan trọng với bạn, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ tự tìm ra được hướng đi cho mình. Nếu mục tiêu không đủ quan trọng với bạn, tôi cũng đảm bảo bạn sẽ nhận ra được điều đó. Đó là cái mà không ai khác có thể làm được cho bạn, bởi không ai hiểu được bạn có những khả năng gì.

  Nghệ thuật trên bàn đàm phán: Nắm vững đối tác

  Điều khó nhất trong nghệ thuật thương thuyết là đạt được kết quả tốt đẹp, cân bằng quyền lợi cho cả đôi bên. Nhưng thế nào là quyền lợi cân bằng cho cả hai? Liệu các bên có ý niệm giống nhau về thế cân bằng hay không? Điều này dường như khó xảy ra. Dẫu vậy, người đi thương thuyết vẫn phải đạt được kết quả tối hậu là phe nào cũng vui vẻ, thỏa mãn trong cuộc giao dịch. Trong phạm vi bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc vài mẩu chuyện mà cá nhân tôi đã trải qua.

  Bí quyết kinh doanh thành công như Elon Musk

  40 tuổi, Elon Musk đã trở thành một nhà kinh doanh thành công danh tiếng trên thế giới. Vậy ông có những bí quyết riêng nào?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"