TIN NỔI BẬT

 • "Bí kíp" truyền cảm hứng

  Việc truyền cảm hứng cần bắt đầu từ việc nhà lãnh đạo sẵn sàng trao quyền và khuyến khích cơ chế ra quyết định từ cấp nhân viên trở lên trong doanh nghiệp của mình.

  Muốn trở thành "Bạch Cốt Tinh" nơi làm việc, 4 bí quyết này không thể thiếu

  Giữa dân công sở với nhau thường sẽ có sự phân cao thấp, địa vị cao nhất thường được xem là các “bạch cốt tinh”, đó là những nhân viên cốt cán, những thành phần tinh anh của công ty.

  Chuyên gia nhân sự tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

  Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

  Xu hướng công ty không cần văn phòng

  Nhờ sự phát triển của công nghệ kết nối cũng như phần mềm giám sát công việc từ xa và làm việc nhóm, ngày càng có nhiều công ty dẹp bỏ toàn bộ văn phòng để có thể tuyển dụng nhiều tài năng từ mọi nơi trên thế giới đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hoạt động.

  Cách nào để doanh nghiệp không bị ′chảy máu′ chất xám công nghệ?

  Sự bùng nổ của các công ty công nghệ hiện nay đang mang đến làn sóng tuyển dụng khổng lồ về lực lượng lao động chuyên ngành. Cạnh tranh nhân sự giỏi khó tránh khỏi.

  Vì sao doanh nghiệp cần giám đốc trải nghiệm?

  Một khách hàng có trải nghiệm tốt sẽ có khả năng giới thiệu doanh nghiệp và mua hàng của doanh nghiệp nhiều hơn những khách hàng khác năm lần.

  CEO Larry Ellison chia sẻ bí quyết trở nhà lãnh đạo thành công

  Một trong những bí quyết thành công của Larry Ellison đó là thường xuyên trò chuyện, quan tâm đến đội ngũ nhân viên. Ông rất ghét những nhân viên chỉ biết phục tùng, bởi một nhân viên giỏi phải là người có chính kiến mạnh mẽ và sẵn sàng phản bác lại cấp trên vì lợi ích phát triển chung. Larry Ellison đã chấm dứt con đường học vấn của mình vào năm thứ 2 tại Trường đại học Illinos Urbana - Champaign (Mỹ). Sau đó, ông quay về quê nhà ở Chicago làm việc cho Tập đoàn Ampex, với sản phẩm đầu tay là phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cho CIA có mật hiệu là “Oracle”. Đây cũng là tên Larry sử dụng chính thức cho công ty sau này.

  Lý do các sếp Amazon không dùng PowerPoint khi họp

  Khi kể lại về các cuộc họp lãnh đạo cấp cao tại Amazon, cựu giám đốc dịch vụ John Rossman nói rằng mọi người sẽ ngồi im 15-20 phút đầu, trước khi thảo luận được diễn ra. Trong thời gian im lặng đó, CEO Jeff Bezos và các lãnh đạo khác sẽ chăm chú ngồi đọc những tài liệu nội dung cuộc họp.

  Kỹ năng gia nhập thị trường toàn cầu

  Xây dựng mối quan hệ là nền tảng cho cách thức mà chúng ta làm việc hàng ngày. Một mạng lưới chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để tồn tại trong một thị trường toàn cầu không ngừng thay đổi.

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự lâu dài

  Mặc cho mọi nỗ lực trong việc cải thiện chế độ đãi ngộ và chính sách hỗ trợ người lao động v.v., chỉ có khoảng 13% nhân viên thực sự muốn gắn bó với công ty nơi họ đang làm việc.

  Vì sao doanh nghiệp tuyển dụng thất bại?

  Có lẽ câu nói cũ rích nhất của các nhà quản trị doanh nghiệp là “con người là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi”. Nếu điều đó đúng, các doanh nghiệp nên đánh giá lại quy trình tuyển dụng của mình một cách thật nghiêm túc và cần xem xét lại cả lịch sử tuyển dụng để đảm bảo rằng họ thực sự chọn được những con người giỏi nhất.

  ′Quản trị phải bằng trái tim chứ đừng quản trị vì pháp luật′

  Vượt trên sự tuân thủ luật pháp, nhấn mạnh hiệu quả thực chất của quản trị công ty là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp Việt Nam cải thiện khả năng cạnh tranh.

  5 Giám đốc truyền thông châu Á và những thách thức lớn nhất

  Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các agency truyền thông đang chịu áp lực nặng nề. Những công ty quảng cáo, các trang web, mạng lưới quảng cáo trực tuyến (ad network) và agency đều đang gặp thử thách khổng lồ đòi hỏi cách giải quyết sáng tạo hơn.

  Học cách lựa chọn và quản trị như một nhà sáng lập

  Phải từ bỏ một công việc lương cao để bắt đầu khởi nghiệp là chuyện không dễ dàng. Có lẽ bạn đang phải trả nợ một khoản vay ngân hàng hoặc phải kiếm đủ tiền để chi trả cho việc học của con. Những trách nhiệm này trở thành sự trói buộc khiến bạn không thể quyết định nhanh chóng.

  Chụp ảnh để xây dựng hình ảnh thương hiệu

  Chụp ảnh để chuyển tải được thông điệp của thương hiệu được gọi là Brand Photography. Truyền thông thương hiệu bằng hình ảnh là sử dụng hình ảnh để truyền tải câu chuyện, định vị giá trị, tính cách khác biệt của thương hiệu đến công chúng mục tiêu. Hình thức nội dung qua ảnh là một trong những công cụ ngày càng quan trọng để kết nối nhanh chóng với người tiêu dùng. Đó là lý do sinh ra những mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Twitter - nơi một bức ảnh đẹp có thể ngay lập tức được chia sẻ và tiếp cận lượng người xem khổng lồ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"