• Tăng sáng tạo trong công việc nhàm chán

  Giới phân tích đều cho rằng, để hành trình startup (khởi nghiệp) thành công, một trong những điểm quan trọng nhất mà nhà khởi nghiệp cần chính là sự sáng tạo. Bởi giống như cuộc chiến giữa gã khổng lồ Goliath và chàng tí hon David, cách để chàng David chiến thắng chính là chàng ta phải chơi theo cách của mình.

  Năng lực quản trị rủi ro của CEO trong phát triển doanh nghiệp

  Quản trị rủi ro ngày càng trở nên cấp thiết và được coi là một công cụ quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Công tác quản trị rủi ro đối với từng loại hình doanh nghiệp và lĩnh vực sản xuất – kinh doanh khác nhau có những đặc thù riêng nhưng năng lực quản trị của CEO vẫn có những điểm chung quan trọng.

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX căng thẳng như thế nào?

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX là một quy trình cực kỳ khắt khe, cộng với một chiến lược phỏng vấn "tàn bạo" khiến nó trở nên càng căng thẳng hơn.

  Bốn "tuyệt chiêu" chia sẻ câu chuyện và xây dựng thương hiệu

  Một trong những điều tuyệt vời nhất khi tôi bắt đầu trở thành một doanh nhân đó là học cách xây dựng mạng lưới. Tôi không chỉ đưa danh thiếp khi đi dự các sự kiện kết nối. Tôi thực sự quan tâm đến những người trong mạng lưới này. Tôi đã mời họ tham gia vào các nhóm để mở rộng mạng lưới và đồng thời tổ chức những sự kiện tương tự. Tôi tìm cách để đưa vị trí của bản thân trở nên hữu hiệu trong nhóm. Tôi trở thành một đầu nối tuyệt vời và là nơi mọi người có thể tin tưởng nhờ cậy. Nhờ đó, mạng lưới ngày càng trở nên rộng mở và hiệu quả, đến mức họ sẵn sàng trả phí thành viên.

  7 điều không nên tiết lộ với đồng nghiệp

  Những người thông minh rất khéo léo để tránh bàn tán các chủ đề về khả năng đồng nghiệp hay lương bổng, đời sống cá nhân. Tại nơi làm việc, chia sẻ và không chia sẻ những thông tin gì về bản thân cũng là một nghệ thuật. Theo CNBC, bạn phải biết ranh giới của những điều không nên đề cập vì một khi đã nói ra điều gì thì bạn "không còn đường lui nữa".

  Quản lý sáng tạo qua "nỗi đau của khách hàng"

  Trong đổi mới sáng tạo, có 7 yếu tố cần quản lý. Tiến sĩ Jaime Amsel - sáng lập viên và CEO của Strategy and POIESYE. Theo tiến sĩ, việc quản lý sự đổi mới sáng tạo như việc trồng một cái cây. Trong đó, thành phần nuôi dưỡng cái cây đổi mới sáng tạo chính là 3 yếu tố: Tổ chức, Sự quản lý và Khách hàng.

  Vì sao CEO Coca-Cola, Netflix, Amazon "kêu gọi" thất bại?

  Tại sao nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công như Coca-Cola, Netflix, Amazon, Domino’s Pizza “kêu gọi” đồng nghiệp và cả công ty mình phạm nhiều sai lầm hơn và thất bại nhiều hơn?

  10 quan niệm sai lầm lớn nhất của sếp

  Nếu không có sự chuẩn bị hoặc chỉ đạo, nhiều nhà quản lý mới bỏ qua cách làm khuôn mẫu để chỉ đạo nhân viên, nhưng việc này thay vì giúp dẫn dắt họ lại có thể gây ra phản tác dụng.

  IBM tuyển người không cần bằng đại học

  Nhiều công ty và tập đoàn công nghệ đa quốc gia như IBM tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên có kỹ năng chứ không cần thiết phải có chứng chỉ, bằng đại học tương đương.

  CEO Amazon chia sẻ bí quyết thành công

  Ít ai nghĩ rằng CEO Jeff Bezos tự nhận mình là người không đa nhiệm, vì thế không bao giờ có thể dùng điện thoại trong bữa ăn tối. Ngoài ra, ông còn chia sẻ những điểm đặc biệt trong tính cách của mình đã mang lại thành công cho Amazon như ngày hôm nay.

  Chuyên gia Apple: "Làm việc với Steve Jobs, tôi đã nhận được bài học bất ngờ về trí thông minh thực sự"

  "Khi bạn phát hiện ra sai lầm của mình, đừng cố lừa dối bản thân và kéo dài sai lầm. Hãy chấp nhận nó và thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách làm và sửa chữa lại mọi thứ. Điều đó sẽ đem lại lợi ích lớn cho chính bạn và tổ chức", Guy Kawasaki.

  Jack Ma - Nếu chỉ biết kiếm tiền mà không có LQ, bạn sẽ chẳng là ai trong thế giới này

  Cả Jack Ma, Dalai Lama cũng như CEO của LinkedIN Jeff Weiner đều đề cao LQ, chỉ số trắc ẩn và họ cho rằng một lãnh đạo tốt là người phải biết đặt mình vào góc nhìn người khác chứ không phải cảm thông suông.

  Đừng trả lương quá nhiều, CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố này trong công ty

  Khi đi làm, mục tiêu của bạn là gì ? Câu trả lời đầu tiên bật ra chắc sẽ là kiếm tiền. Thế nhưng, theo các chuyên gia, chính các yếu tố sau sẽ giữ một nhân sự ở lại cùng công ty, chứ không phải là tiền bạc

  3 bí quyết thu phục lòng người của nhà quản trị

  Những nhà quản trị cũng là nguồn cảm hứng lớn với nhân viên. Nghiên cứu cho thấy khi họ hành xử quên mình, quan tâm về đồng nghiệp hơn bản thân, thì nhân viên sẽ tin tưởng, hợp tác, dấn thân, trung thành, có trách nhiệm và quyết tâm hơn. Nhà quản trị công bằng cũng tạo ra sự cống hiến nhiều hơn, những công dân tốt hơn và hiệu năng làm việc cao hơn.

  6 điểm nổi bật trong văn hóa công sở tại Nhật Bản

  Hiện đại và lịch sự nhưng không hề mất đi nét truyền thống trong văn hóa ứng xử, những công ty Nhật Bản đã tạo nên một bản sắc văn hóa riêng không pha trộn với bất kì nền văn hóa nào dù ở phương Đông hay phương Tây.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"