• 3 cách thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao

  Ngày nay, doanh nghiệp (DN) dường như đã sẵn sàng cho cuộc đua thu hút nhân sự bằng cách tiếp cận những ứng viên có phẩm chất phù hợp với cam kết sẽ đặt họ vào vị trí tương xứng thực hiện chế độ lương, thưởng hậu hĩnh.

  Richard Branson: 5 kỹ năng của những doanh nhân thành công

  “Không phải doanh nhân thành công nào cũng giống nhau”, nhà sáng lập Virgin Group viết trên blog của mình. “Trên thực tế, chính những cá tính riêng cũng như cách suy nghĩ khác nhau đã giúp họ thành công”.

  5 câu hỏi kỳ quặc giúp tìm ứng viên phù hợp

  Đôi khi, nhà tuyển dụng chỉ muốn thử xem khả năng tư duy đột phá của ứng viên đang ở mức nào. Đó chính là lý do vì sao một số nhà điều hành thành công nhất thường thích đưa ra những câu hỏi kỳ quặc trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng.

  Kinh nghiệm xác lập mục tiêu cho năm mới

  Mọi người đều muốn đạt đến những cột mốc thành tựu, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cam kết với quá trình gian nan mà sự thành công đòi hỏi. Nhiều người từ bỏ sau một lần thử, một lần thất bại. Họ từ bỏ chiến đấu để đạt được mục tiêu lớn lao hơn.

  Tỷ phú Shigenobu Nagamori: "Nếu bạn không làm việc, bạn sẽ thua"

  Phía nam những ngôi đền Kyoto linh thiêng của Nhật Bản, nổi bật giữa các nhà máy công nghiệp và khu dân cư trung bình là một tòa nhà chọc trời. Trong một căn phòng trên đỉnh của tòa nhà, tỷ phú doanh nhân Shigenobu Nagamori - với chiếc cà vạt xanh lá cây, áo túi vuông cùng cặp kính trong, đang diễn thuyết về đường lối kinh doanh của mình, Bloomberg mô tả.

  5 bí quyết giúp doanh nhân tăng năng lượng cho năm mới

  Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là lúc mọi người dành thời gian nhìn lại những việc đã làm trong năm qua. Với tính cầu toàn, luôn đặt ra những mục tiêu lớn và nỗ lực hoàn thành nó, không ít doanh nhân thấy bị áp lực khi điều hành doanh nghiệp. Kết quả, họ bị mắc kẹt, mệt mỏi và thất vọng trước kết quả không như ý.

  5 cách sử dụng thời gian làm việc hiệu quả của các tỷ phú

  Nhiều người cho rằng thời gian là loại mặt hàng đáng giá nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý “tài sản” này. Trên đây là 5 bài học sử dụng thời gian mà các tỉ phú thường áp dụng.

  3 bước tuyển dụng đúng người

  Việc gầy dựng được một đội ngũ tuyệt vời diễn ra khi mỗi nhân viên trong công ty phù hợp với các ưu tiên hàng đầu và sự mong đợi của nhân viên, bắt đầu với người đội trưởng.

  5 bài học về chuyển giao quyền lực từ Starbucks

  CEO thường được xem là bộ mặt của một thương hiệu. Với Howard Schultz, tính tình ôn hòa và nhã nhặn của ông đã trở thành một phần không thể thiếu của thương hiệu cà phê Starbucks, hiện đã có 25.000 cửa hàng tại 75 quốc gia trên toàn cầu.

  Một phút tán gẫu làm thay đổi hẳn cách tìm hiểu thị trường

  Nhiều năm trước, chuyên gia thiết kế phần mềm Christian Bonilla từng làm việc cho Sentrana, một công ty chuyên phát triển phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp. Với phần mềm này, các nhân viên bán hàng có thể tìm được mức giá tốt nhất để bán sản phẩm. Sau khi đã có được một lượng khách hàng doanh nghiệp đáng kể, Christian và Sentrana cảm thấy tự tin rằng họ đã có một sản phẩm tốt, và được minh chứng thông qua kết quả mà khách hàng thu về.

  10 cách lấy lại cảm hứng trong công việc

  Doanh nhân là tập hợp những con người độc đáo. Có nhiều thuộc tính khiến bạn khác biệt như: mức độ khát khao mãnh liệt, sự độc lập, mong muốn sự tự do, mức độ cống hiến và khả năng sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

  Làm ít hơn, hoàn thành nhiều hơn, và hạnh phúc hơn

  Mỗi buổi sáng thức dậy, bị “mắc kẹt” vào chiếc smartphone với hàng loạt những dòng thông báo, hay bị phân tâm bởi quá nhiều thiết bị kỹ thuật số và không thể hoàn thành những phần việc quan trọng trong suốt một ngày làm việc… là tình trạng chung của nhiều nhà lãnh đạo.

  Những điều kỳ quặc người thành công làm mỗi ngày

  Phần lớn mọi người mặc định chia thời gian biểu của mình theo từng giờ, hoặc nửa giờ. Nhưng những người cực kỳ thành công biết rằng họ có 1.440 phút mỗi ngày và từng phút đều quý giá. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Huyền thoại Olympic - Shannon Miller từng nói "Để có ngày này, tôi đã phải duy trì thời gian biểu gần như từng phút". Bạn phải kiểm soát từng phút, để làm chủ cuộc đời mình.

  6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

  Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.

  CEO khuyên... CEO: Đừng kìm nén giận dữ

  Và đây là lời khuyên Jobs dành cho bà lúc đó: "Nếu cô đánh giá thiết kế là công việc quan trọng, cô cần phải được cập nhật thường xuyên về nó vì đó là định hướng phát triển mà cô vạch ra cho công ty. Một CEO cần thể hiện sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của mình".

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?