TIN NỔI BẬT

 • Steve Jobs và Mark Zuckerberg: Ai làm ông chủ tốt hơn?

  Cá tính một người thường quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Đồng sáng lập Apple Steve Jobs và Mark Zuckerberg của Facebook là ví dụ

  Vị thần giúp bạn khởi nghiệp thành công

  Khởi nghiệp là giai đoạn rất khó khăn và đầy thử thách . Sẽ có những việc bế tắc vẫn hoàn bế tắc dù chúng ta suy nghĩ tìm tòi, đã mầy mò làm đi làm lại, đã tìm đủ mọi phương cách, giống như người mắc bệnh nan y đi vái tứ phương. Thế nhưng ngay khi chúng ta cảm thấy bó tay thực ra lại là bước khởi đầu. Lúc ấy, bạn hãy bình tâm trở lại, lặng lẽ quan sát tỉ mỉ nơi bạn làm việc…và rồi sẽ mộ vị thần xuất hiện giúp bạn.

  Bí mật lãnh đạo của HLV Alex Ferguson

  Giải Ngoại hạng Anh đã kết thúc, Manchester United đã đánh rơi chiếc cúp vô địch vào tay đội bóng cùng thành phố Manchester City. Tuy nhiên đối với rất nhiều người hâm mộ trên thế giới thì độ bóng với biệt danh “Con quỷ đỏ” này vẫn là một “tượng đài”. Ngài Alex Ferguson đã góp công xây dựng tượng đài này từ năm 1986.

  CEO Goldman Sachs: Muốn thành công "hãy soi gương"

  Tầm nhìn và các ưu tiên. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết được mức độ thường xuyên mà các nhà lãnh đạo kinh doanh thất bại trong việc tự hỏi mình câu hỏi: Mức độ thường xuyên mà bạn truyền đạt tầm nhìn và các ưu tiên cho công việc kinh doanh của mình? Liệu các nhân viên của bạn, nếu được hỏi, có khả năng chỉ ra tầm nhìn và những ưu tiên đó hay không?

  CEO Goldman Sachs: Muốn thành công " hãy soi gương " (Phần 1)

  CEO Goldman Sachs: Sẽ đến một lúc nào đó trong sự nghiệp mà cách tốt nhất để biết bạn đang làm việc như thế nào là lùi lại và tự hỏi mình một số câu hỏi.Việc có được câu trả lời không quan trọng bằng việc biết được nên hỏi điều gì.

  Trọng nhân tài sẽ chiến thắng

  Nhà nghiên cứu người Mỹ Alvin Toffer từng khẳng định: “Tiền bạc tiêu mãi cũng hết, quyền lực rồi sẽ mất, chỉ có trí tuệ con người khi sử dụng không những không mất mà còn lớn lên”. Doanh nghiệp (DN) nếu tận dụng và phát huy được trí tuệ con người sẽ tạo nên sự khác biệt, dễ dàng bứt phá trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay.

  Trở thành"đẳng cấp" từ minh bạch

  Trong bối cảnh hội nhập nhanh chóng với các thể chế mang tính quốc tế, Việt Nam đang mất dần quyền tự định đoạt các chính sách một cách tự chủ. Nếu không cải thiện ba vấn đề: đồng nội tệ yếu, thâm hụt thương mại và thâm hụt tài chính, Việt Nam sẽ mất quyền tự định đoạt này hơn nữa.

  Tham vọng thâu tóm của Kinh Đô

  Liệu KDC có chiến thắng trên sân chơi khốc liệt đang có những Vinamilk, Masan Food, AceCook, Asian Food… thi nhau làm mưa làm gió, trong khi vẫn phải giữ vững ngôi vị dẫn đầu ngành bánh kẹo nội địa?

  Thâu tóm qua ngân hàng: TẠI SAO KHÔNG

  Trong những vụ thâu tóm kể trên, bên thứ 3 đóng vai trò xúc tác đẩy nhanh quá trình mua bán, hoặc cũng có thể là công cụ được người đi thâu tóm sử dụng để đánh vào đối tượng thâu tóm. Một điều đáng chú ý, bên thứ ba đó có thể là ngân hàng

  "Sáu phép tinh tiến"cần thiết mài giũa nhân cách Lãnh Đạo

  Đương nhiên việc mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn không chỉ là yêu cầu riêng đối với người lãnh đạo. Đã là con người ai cũng phải nâng cao tâm hồn mình theo hướng tốt, ai cũng phải trở thành người có nhân cách chứ không phải chỉ có năng lực và ai cũng phải là người đạo đức chứ không phải chỉ có đầu óc thông minh.

  Triết lý quản lý của CEO tập đoàn Huawei : Quản lý bằng Phục vụ

  Nhiệm Chính Phi chỉ rõ, công ty lựa chọn nhân tài quản lý tuân theo một quy tắc đó là trách nhiệm với xã hội (theo nghĩa hẹp). Giới hạn trong nghĩa hẹp là bởi Nhiệm Chính Phi cho rằng Huawei không cần người quản lý trách nhiệm với xã hội theo nghĩa rộng như một chính trị gia tài năng.

  Tìm tòi suy nghĩ mỗi ngày sẽ đưa đến kết quả to lớn

  Ông Inamori là nhà sáng lập Tập đoàn Kyocera nổi tiếng thế giới. Ông là một doanh nhân được nhiều giải thưởng quốc tế và cũng là người sáng lập ra giải thưởng Kyoto, được đánh giá là không thua kém giải Nobel. Ông là một doanh nhân mà cả thế giới ngưỡng mộ và kính phục. Sau đây là một trong những lời khuyên của ông cho các doanh nghiệp

  Những bài học từ lực lượng Hài quân Hoa Kỳ SEAL

  Là Giám đốc điều hành của Mission Continues cũng là Sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ SEAL, Eric đã học được nhiều điều từ những người đàn ông, phụ nữ chiến đấu bên cạnh anh ta tại Afganistan, từ nữ tu dưỡng người tàn tật nghào ở Ấn Độ đến các nhân viên cứu trợ trẻ em mồ côi ở Rwanda

  Doanh nghiệp biết gì về khách hàng trung thành?

  Chi phí để thêm được một khách hàng mới gấp khoảng sáu lần chi phí để giữ lại một khách hàng cũ nhưng đến 32% giám đốc tiếp thị không hiểu được khách hàng trung thành là ai và làm sao để tiếp cận họ

  Đón đầu kỷ nguyên kinh doanh dựa trên MẠNG XÃ HỘI

  Cũng giống như cách thức mà kinh doanh trực tuyến đã tác động mạnh đến các hình thức tiếp thị và bán hàng những năm trước đây, ngày nay chúng ta đang đứng trước một kỷ nguyên mới của hình thức kinh doanh dựa trên mạng xã hội. Đây là hình thức kinh doanh với những ưu thế vượt trội, giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn lực nội bộ, tạo lập những mối quan hệ mới, củng cố các khách hàng trung thành , xây dựng các cộng đồng có ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh , nâng cao uy tín thương hiệu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"