• Những người bỏ việc và trở thành triệu phú

  Đã bao giờ bạn dám bỏ ngay công việc mình đang làm để theo đuổi ước mơ của riêng mình? Trong khi đa số chúng ta ngại ngần trước điều này thì vẫn có một số người dám chấp nhận phiêu lưu khi bỏ ngang công việc đang làm cùng khoản lương thưởng hấp dẫn để biến các ý tưởng kinh doanh của bản thân thành hiện thực.

  Những bài học kinh doanh từ phim Hunger Game

  The Hunger Game, một tác phẩm sử thi của Suzanne Colline, là cuốn sách bán chạy nhất, là bộ phim bom tấn thành công vang dội trên toàn thế giới. Bộ phim đạt kỷ lục ngoạn mục về doanh số nhượng quyền thương mại.

  Vòng đời của một khách hàng

  Chiến lược tập trung vào khách hàng trung thành đòi hỏi công ty phải có văn hóa nhìn nhận khách hàng là trung tâm cũng như việc công nhận khách hàng đáng giá hơn nhiều giá trị của một giao dịch. Khái niệm này được đặt tên là Giá trị Vòng đời của Khách hàng.

  6 cách tạo ra may mắn cho chính mình

  Trong khi không có một khoa học chính xác nào về sự may mắn, nhưng chính bạn và sự tu luyện của mình bạn sẽ vẽ được một bản đồ đi đến sự may mắn.

  Làm gì để ai cũng nhớ bạn?

  Làm gì để mọi người luôn nhớ đến bạn cho dù bạn thành công hay thất bại? Và dĩ nhiêu có một số điều tưởng chừng như đơn giãn nhưng bạn cần cố gắng thực hiện. Những năm gần đây hai người đàn ông quan trọng nhất trong đời tôi đã qua đời. Họ không phải là người trong gia đình, chúng tôi không thường xuyên gặp nhau, và họ có một cuộc sống ngọt vào và trường thọ. Nhưng khi họ ra đi, đột nhiên tôi cảm thấy thế giới như mất đi một cái gì đó rất lớn, rất ý nghĩa. Và những người khác cũng có cảm giác như tôi.

  Khi quan hệ đối tác không còn " mặn nồng "

  Điều chủ doanh nghiệp không hề mong muốn trong chiến dịch “góp gạo thổi cơm chung” chính là sự không đồng thuận. Nhưng nó vẫn xảy đến. Và cách tốt nhất để giải thoát thực cảnh đó là chấp nhận giải thể, chấp nhận “chia tay” để “kết đôi” với một đối tác mới

  Quy luật số 3 của Sandler :Loại bỏ sự hiểu lầm

  Bill liên lạc được với Giám Đốc Tài Chính của công ty ABC, công ty có nhiều nhân viên và có những lĩnh vực cần mua hiểm mà Bill đang theo đuổi. Ông Giám Đốc tài chính nói rằng ông rất mong muốn có những dịch vụ từ công ty Bill và yêu cầu có được bảng chào giá càng nhanh càng tốt. Điều này như âm nhạc bên tai Bill.

  5 lời nói bạn cần thực hiện ngay!

  Tôi rời công ty hơn một năm về trước nhưng vẫn giữ liên lạc với những đồng nghiệp cũ. Thông thường các cuộc nói chuyện khi gặp nhau thường liên quan đến một cái gì đó như :” Này, đã nghe gì về chuyện ở công ty chưa? ( thông thường đó là những quyết định từ các cấp quản lý được cho là ngu ngốc”

  Càng họp nhiều càng ngu

  Theo nghiên cứu do Học viện công nghệ Virginia, Mỹ tiến hành, các kiểu hội nghị thảo luận tiền lương, họp bàn phân công công tác, hội nghị có tiệccocktail… đều ảnh hưởng xấu tới chỉ số IQ của con người.

  Quy luật số 2 của : Đừng vương vãi " Kẹo " ra sàn nhà

  Mỗi lần bạn đến gặp khách hàng cũng giống như mạng đang mang bên mình “một hộp kẹo”, “hộp kẹo” đó chính là kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của mình. Rất nhiều nhân viên hay Giám đốc bán hàng rất háo hức mở hộp kẹo của mình càng nhanh càng tốt...

  Tạo ra câu thần chú

  Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng xem bạn sẽ phục vụ khách hàng của mình như thế nào. Bạn muốn tổ chức của mình tạo ra ý nghĩa gì? Nhiều người coi điều này là câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao” hoặc một thông báo sứ mệnh của tổ chức.

  C&C - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện đại

  C&C là gì? Đó là viết tắt của "Change and Creation"-Thay đổi và sáng tạo. Vậy, tại sao thay đổi và sáng tạo lại là một trong những bí quyết thành công của doanh nghiệp hiện đại? Nếu một doanh nghiệp "No change"-Không thay đổi có nghĩa là doanh nghiệp đang đứng im trong dòng chảy của thời đại; một doanh nghiệp "No creation "-Không sáng tạo nghĩa là doanh nghiệp lạc hậu so với các doanh nghiệp khác và so với nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Mà khi đã đứng im, không nắm bắt cơ hội đang vùn vụt trôi qua từng giờ, từng phút, khi đã lạc hậu thì doanh nghiệp không thể trụ vững và sẽ sớm bị đào thải khỏi thương trường khốc liệt.

  Nguyên tắc đầu tiên để trở thành tỉ phú

  Làm giàu không khó nhưng cũng chẳng dễ tí nào, thế giới càng ngày xuất hiện càng nhiều những gương mặt dám nghĩ dám làm để vươn lên trở thành giàu có. Liệu tình hình khủng hoảng tài chính và suy thoái toàn cầu hôm nay có làm nhụt chí các anh hào. Có rất nhiều giải pháp từ vĩ mô đến vi mô được các nhà chuyên gia kinh tế phân tích tư vấn , nhưng lúc này thì trên tất cả là khi chính bạn biết phát huy nội lực từ sức mạnh tư duy của bản thân.

  Nắm bắt tâm lý nhân viên

  Một cái bắt tay, một cái vỗ vai thân tình của sếp đối với nhân viên là điều không khó. Thế nhưng nhiều sếp coi đó là việc vớ vẩn, mất thời gian. Vô tình, họ đã tạo ra khoảng cách với nhân viên, những người luôn mong muốn mình được thừa nhận, được tôn trọng, được động viên, khích lệ.

  Mở ra cánh cửa thành công trong công việc

  Thực trạng hiện nay ở bộ phận những người trong độ tuổi đi làm đó là tình trạng chán nản công việc. Theo như một cuộc khảo sát gần đây của VietnamWorks với hơn 26 000 người trong độ tuổi đi làm thì cứ 5 người lại có 1 người không yêu công việc của mình. Theo ông Chris Harvey, CEO của VietnamWorks đã nhận định “Nhóm hời hợt trong công việc sẽ khó thành công trong sự nghiệp vì họ không thật sự yêu thích những gì mình đang làm”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"