• Mạng xã hội lĩnh vực hẹp: Kênh tiếp thị hiệu quả

  Bên cạnh việc tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng mà mạng xã hội (MXH) phổ thông không có được, MXH lĩnh vực hẹp còn được xem là những kênh tiếp cận hiệu quả trong thời buổi bùng nổ thông tin cộng đồng trên internet.

  Doanh nghiệp Việt có tầm nhìn ngắn và hay thỏa hiệp

  Có những doanh nghiệp cứ thấy ngành nào “ăn” là đâm bổ vào. Họ chỉ mong “thu hoạch” ngay trong vòng 1-2 năm mà quên đi những rủi ro và các giá trị dài hạn.

  Sếp Viettel: Thành công nhờ... làm khác, nói ngược

  Trong lúc các công ty khác có 10 thì đều nói 12 thì Viettel cần phải làm ngược lại. Người ta làm thế nào thì mình làm khác đi một tí, làm hơi ngược đi một tí - Phó TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng.

  Khi nhà tuyển dụng ra quyết định nhanh chóng

  Có những lúc nhà tuyển dụng phải mất cả giờ để phỏng vấn một ứng viên, nhưng cũng có khi cuộc phỏng vấn kết thúc chỉ trong vòng vài phút. Đó là khi những người phỏng vấn đưa ra quyết định chủ yếu dựa vào kinh nghiệm chứ không phải những dữ liệu mà mình đang có về ứng viên.

  CEO Goldman Sachs: Phải luôn có kế hoạch người kế nhiệm

  Một câu hỏi khác mà các nhà quản lý cũng biết tầm quan trọng nhưng lại gặp khó khăn để trả lời một cách chắc chắn là: Bạn có thể theo suy nghĩ của mình chọn một hoặc một vài người kế nhiệm tiềm năng hay không?

  Giải "thế cờ bí" trong nghiên cứu thị trường

  Theo quan điểm kinh doanh hiện đại, nghiên cứu thị trường là một công cụ thiết yếu và là điều kiện cần để doanh nghiệp tiếp cận thị trường thành công. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh tế còn nhiều khó khăn, với ngân sách thu hẹp, làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiến hành nghiên cứu thị trường hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất?

  5 luật"bất thành văn"khiến bạn có thể bị sa thải

  Khi làm việc tại bất kỳ công ty nào, việc nắm rõ được những quy tắc ứng xử là điều vô cùng quan trọng.

  Mở rộng doanh nghiệp: Làm sao để kiếm tiền ngay cả trong giấc ngủ ?

  Bạn lo lắng không biết liệu công ty có thể tồn tại và phát triển mà không có bạn để mắt tới? Dưới đây là những gợi ý cho bạn để mở rộng quy mô doanh nghiệp và tiếp cận với những nguồn thu mới.

  Vì sao các triệu phú Mỹ thích hiến tài sản hơn cho con thừa kế?

  Người Việt Nam thường phấn đấu làm giàu rồi dành dụm của cải cho con. Nhưng với các triệu phú nước Mỹ, hiện ngày càng nhiều người thích hiến tặng tài sản hơn là để con cái thừa kế.

  Phong thủy và sự thăng tiến trong nghề nghiệp

  Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi trở lại văn phòng vào mỗi sáng Thứ Hai? Đó chẳng phải là “hội chứng sáng Thứ Hai” như nhiều người vẫn nghĩ.

  Bài học đầu tư thông minh từ hẹn hò thất bại

  Có thể bạn nghĩ tôi đang đùa, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Từng là một “sát thủ tình trường” (tuy không phải lần nào cũng thành công), nhưng trong số những lần hiếm hoi đó, tôi đã rút ra được cho mình những “kinh nghiệm xương máu” về cái gọi là “đầu tư thận trọng”

  5 “tuyệt chiêu” tránh bị đồng nghiệp lấn át

  Đối phó với những đồng nghiệp sừng sỏ một cách hiệu quả và chuyên nghiệp đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng nhất định.

  [Infographic] Bạn đã có đủ các tố chất để bắt tay khởi nghiệp ?

  Để khởi nghiệp, có khi chỉ cần một ý tưởng mới đi cùng với ngọn lửa nhiệt huyết. Nhưng để khởi nghiệp thành công lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và tố chất hơn bạn tưởng..

  Học hỏi sai lầm

  Eleanor Roosevelt, nhà ngoại giao đồng thời là vợ của Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Roosevelt từng nói: “Hãy học hỏi sai lầm của người khác vì bạn không thể nào sống lâu để rút kinh nghiệm tất cả sai lầm của bản thân”. Sau đây là những bài học cho chúng ta.

  10 ngành nghề có nhu cầu cao tại TPHCM

  Một thông tin quan trọng cho các bạn trẻ khi bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"