TIN NỔI BẬT

 • 10 ngành nghề có nhu cầu cao tại TPHCM

  Một thông tin quan trọng cho các bạn trẻ khi bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp.

  Làm sao để "vừng ơi, mở cửa ra

  Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại và phát triển nếu thiếu yếu tố con người, vốn thường được ví von là tài sản, là vốn quý nhất. Ngày càng có nhiều công ty quan tâm phát triển các chương trình nâng cao năng lực nhân viên, tuy nhiên, việc khai thác hết tiềm năng của nhân viên một cách hiệu quả và tích cực nhất vẫn luôn là bài toán khó đối với các nhà quản trị.

  Google và vấn đề của những "người khổng lồ"

  Khó ai có thể nghi ngờ về vị thế của Google - cỗ máy kiếm tiền số 1 trên mạng internet. Nhưng liệu Google có đang mắc sai lầm? Có! Đó là một lỗi lầm cổ điển mà rất nhiều công ty lớn đã từng và đang mắc phải: Sự mất tập trung. Bài viết này phân tích sự mất định hướng của Google từ góc nhìn marketing.

  Thời của những doanh nhân "gàn dở"

  Các hãng phần mềm tranh nhau tuyển những người đam mê máy tính nhưng thờ ơ với xã hội bên ngoài, trong khi các quỹ đầu cơ hút sạch những nhân vật có đầu óc nhưng bị xem là lập dị.

  Những chiến thuật để vượt qua khủng hoảng kinh tế

  Giành được sự trung thành của khách hàng có thể là chìa khóa để giữ cho tinh thần và công việc kinh doanh của bạn tiếp dục duy trì trong khi nền kinh tế đang đi xuống. Tom DeCottis, tác giả của cuốn sách mới đây Make it Glow (Greenleaf Boook Group Press, 2012) có 5 lời khuyên quan trọng để thúc đẩy công ty của bạn qua thời khủng hoảng và chuẩn bị cho thành công phía trước

  CSR: Cân bằng "nghĩa vụ" - "nhu cầu"

  Trong thời điểm kinh tế còn khó khăn như hiện nay, CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - DN) trở thành một thử thách bởi đây là hoạt động ngốn khá nhiều kinh phí, thời gian lẫn nhân lực. Lựa chọn con đường vừa đảm bảo trách nhiệm xã hội không xao nhãng nhưng vẫn bảo toàn kinh phí đang là thử thách của nhiều DN.

  7 Cách " thoát khỏi" thế giới số và sống hiệu quả

  Ngày nay thế giới số chi phối rất nhiều cuộc sống con người và phần lớn dân văn phòng trở thành “con nghiện” của nó, sự tỉnh táo, tập trung và cân bằng vì thế đã mất đi. Sự hài lòng lâu dài giảm xuống và những cảm giác “sung sướng’ tức thì tăng lên, hiệu quả công việc không đạt được như mong đợi.

  Quản lý sản phẩm - Nghề hot nhất thung lũng Silicon

  Đối với các hãng công nghệ, những người quản lý sản phẩm xuất sắc thực sự được coi là những viên kim cương quý báu. Vậy một PM (product manager) cần hội tụ đủ những kỹ năng nào ?

  Đo lường sự tập trung của mắt -

  Một cá nhân sẽ chú ý tới những gì khi đọc báo hay xem hình ảnh online ? Có sự khác nhau giữa cách nhìn của đàn ông và phụ nữ không ? Giờ đây, mọi thứ đã được làm sáng tỏ !

  Bài học từ hành động hối lộ của Wal-Mart

  Wal-Mart đã trở thành tâm điểm chú ý trong thời qua vì tất cả những nguyên nhân sai lầm. Tờ New York Times đã phơi bày lịch sử hối lộ các quan chức chính phủ của Mehico của gã khổng lồ trong ngành bán lẻ nhằm thống trị thị trường này.

  Phương châm quản lý của nhà sáng lập 7-Eleven Nhật.

  Khi nói về sự thành công của 7-Eleven Nhật, chúng ta không nên quên Hirofumi Suzuki, nhà sáng lập thực sự của 7-Eleven Nhật, và là người nắm quyền lãnh đạo công ty với cương vị là Chủ tịch. Suzuki tốt nghiệp trường Đại học Chuo và làm việc ở Tohan Corp. trước khi gia nhập công ty Ito-Yokado vào năm 1963

  CEO giỏi phải quản lý được thời gian

  CEO Goldman Sachs: Trong khi các nhân viên báo cáo trực tiếp cho bạn có thể biết bạn đang làm sai điểm nào nhưng họ thường không mấy sẵn lòng nói cho bạn biết.Bạn cần khá nhiều nỗ lực để tận dụng cấp dưới những người sẽ khuyên và hướng dẫn bạn quản lý thời gian.

  "5 lý do còn thiếu để trở thành thương hiệu hàng đầu"

  Tại “Hội thảo chuyên đề Marketing 2012” vừa diễn ra, ông Joseph Baladi, chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu hàng đầu thế giới chia sẻ, Việt Nam là nơi có dân số đông đảo và thị trường tiêu thụ tiềm năng nhất thế giới nhưng lại có quá ít thương hiệu danh tiếng tầm cỡ thế giới. Năm 2011, chỉ có 8 thương hiệu châu Á có tên trong top 100 thương hiệu thế giới.

  Chuyên gia "hiến kế" lấy lại thương hiệu Việt

  Thời gian qua, nhiều thương hiệu Việt Nam nổi tiếng thế giới như: café Buôn Ma Thuột, café Đắk Lắk, kẹo dừa Bến Tre, nước mắm Phú Quốc… lần lượt bị "đánh cắp" bởi các doanh nghiệp nước ngoài.

  Chiến lược của Trương Đình Anh

  Đến lúc này, “bàn tay sắt” của Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, đã được thể hiện qua cuộc tái cấu trúc tập đoàn. Bước tiếp theo ông đang nỗ lực tạo tăng trưởng cho FPT bằng 4 chiến lược chủ đạo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"