• Hiểu rõ nhân tố bên ngoài công ty bạn

  Xác định và truyền đạt lại cho nhân viên những nhân tố quan trọng bên ngoài có ảnh hưởng đến hoạt động công ty là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của bất kỳ một CEO nào.

  Tốt hay hoàn hảo?

  Ai cũng muốn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo, tuy nhiên đôi lúc, sự hoàn hảo có thể mang lại nhiều vấn đề. “Hoàn hảo” thường đòi hỏi nhiều thời gian và hậu quả là nó khiến bạn bị chậm trễ. Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn không có thời gian để làm tất cả mọi thứ trở nên hoàn hảo. Vào thời điểm công việc đó trở nên hoàn hảo thì cũng là lúc nó trở nên lỗi thời.

  Ông chủ Phở 24: Kinh doanh nhượng quyền phải chia sẻ bí mật an toàn

  Ở Việt Nam thì người xây dựng thương hiệu cũng phải là người phát triển nhượng quyền thương hiệu đó. Tương tự như họa sĩ cũng phải biết bán tranh. Thực tế đôi khi người họa sĩ giỏi chưa chắc đã bán được tranh. Đó là khó khăn rất lớn.

  Alan Phan:Tôi là ông già hay lý sự

  Câu chuyện đầu năm với tiến sĩ kinh tế Alan Phan được dẫn dắt từ việc nhìn lại nền kinh tế Việt Nam 2011, về tư duy và niềm tin đặt vào những người trẻ. Liệu có một chuẩn công thức cho thành công của cá nhân và dân tộc? Việt Nam sẽ kể câu chuyện nào với thế giới?

  Những công việc bạn có thể gắn bó trọn đời

  Dĩ nhiên, không phải lúc nào nhân viên cũng có thể làm một công việc trong vài chục năm, song việc gắn bó lâu dài với nghề nghiệp vẫn là điều không quá xa vời. Dưới đây là 10 công việc như thế.

  Hãy làm cho công ty bạn có ý nghĩa

  Nhiều cuốn sách viết về óc kinh doanh thường bắt đầu với một quá trình tự xem xét, đánh giá nghiêm khắc bản thân, nhằm xác định xem bạn có thực sự muốn thành lập một tổ chức hay không

  Luật số 1 của Sandler: Học cách thất bại để thành công

  Sandler là một công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực đào tạo kỹ năng quản trị và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, được nhượng quyền đến 45 quốc gia. Cuốn sách Quy luật của Sandler (The Sandler Rules) đã đúc kết 49 quy luật thiết yếu để thành công trong quản trị và bán hàng chuyên nghiệp. Việt Nam Franchise World hân hạnh được phép để lần lượt giới thiệu đến đọc giả 49 “ bí kiếp” này.

  Bài toán "tiết kiệm", "cắt giảm" của doanh nghiệp thời bão giá

  “Tiết kiệm”, “cắt giảm” vẫn đang là những từ “hot” của hầu hết mọi người khi nền kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong khối doanh nghiệp, nhân tố chính của nền kinh tế.

  Lòng trung thành như một triết lý và chiến lược

  Lòng trung thành ở thị trường và ở công ty dường như đã trở thành một khái niệm bị hiểu sai hoàn toàn. Frederick Reichheld(*) lập luận rằng lòng trung thành đó là nhiên liệu dẫn đến thành công trong kinh doanh và có thể đo lường bằng các chỉ số tài chính, đặc biệt, trong nền kinh tế đầy biến động hiện nay. Khi các công ty phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của suy thoái kinh tế, lạm phát gia tăng, việc chăm sóc và kết dính vào hệ thống khách hàng trung thành phải là một ưu tiên cho tăng trưởng, nó là “cơ sở” vững chắc cho cuộc chiến.

  Mua bán Nhượng quyền

  Nhượng quyền thương mại cùng với các hình thức kinh doanh khác đã tạo nên một bức tranh sống động của nền kinh tế thế giới. Hình thành từ thế kỷ thứ 19, hình thức này không ngừng được mở rộng, phát huy tính hiệu quả trong kinh doanh. Hàng năm hệ thống này tạo ra hàng triệu công ăn việc làm, đạt doanh số trên 1000 tỷ USD và phát triển không ngừng trên thế giới.

  Chương trình khen thưởng điều cần thực hiện

  Cúp vàng, bằng khen, tiền thưởng... có rất nhiều cách để khen thưởng một người nào đó khi hoàn thành tốt công việc. Mặc dù hầu hết chúng tôi đã trải qua giai đoạn được khích lệ thật sự khi nhận một bằng khen nhưng cũng phải công nhận rằng, đây là một phương pháp tốt để khuyến khích mọi người.

  Nhượng Quyền, Nhượng Quyền, Nhượng Quyền

  Bạn đang có một mô hình kinh doanh thành công và đang tự hỏi làm cách nào để mở rộng kinh doanh tốt nhất. Nếu bạn đang xem xét nhượng quyền thương mại như là một trong những chiến lược của mình, thì sau đây là 10 lý do tuyệt vời để thuyệt phục chính bạn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"