• Để trở thành cánh tay phải của sếp

  Lấy lòng sếp đã khó nhưng để sếp trọng dụng và luôn coi bạn là “cánh tay phải” lại càng khó hơn. Tuy nhiên, bài toán nào cũng có lời giải và dưới đây chính là đáp án cho bài toán mang tên “cánh tay phải”.

  Phát triển thương hiệu bằng "vũ khí" YouTube - Tại sao không ?

  Có một thực tế không thể phủ nhận: Nhiều người khắp thế giới hiện đang sử dụng hàng giờ mỗi ngày lang thang trên YouTube. Do vậy, đây quả là môi trường tuyệt vời để nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

  Nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì ở người tham khảo?

  Xác nhận từ người tham khảo là bước cuối cùng trong quá trình sàng lọc trước khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị công việc và nó có thể quyết định đến việc bạn có nhận được lời đề nghị hay không.

  7 câu hỏi để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả

  Theo GS. quản trị kinh doanh Robert Simons của trường kinh doanh Harvard, một chiến lược kinh doanh thành công không phải ở chỗ luôn có được câu trả lời đúng đắn mà nhiều lúc là biết đặt ra câu hỏi đúng.

  Học quản lý kinh doanh từ các Tổng thống Mỹ

  Những gì mà các đời tổng thống Mỹ như George Washington, Araham Lincoln, Franklin D. Roosevelt hay John F. Kennedy để lại cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay là không nhỏ chút nào.

  7 thói quen của những nhà điều hành thất bại thảm hại

  Sydney Finkelstein, giáo sư quản trị của Seven Roth tại Trường kinh doanh Tuck trực thuộc Cao đẳng Dartmouth, xuất bản cuốn “Tại sao những nhà điều hành thông minh thất bại” 8 năm về trước. Trong đó, ông chia sẻ một số nghiên cứu của ông về những gì mà hơn 50 công ty nhiều tham vọng trước đây – như Euron, Tyco, Worldcom, Rubbermaid, và Schwinn – đã làm để trở nên thất bại hoàn toàn. Hóa ra là các nhà điều hành cấp cao ở các công ty này đều có chung 7 thói quen. Finkelstein gọi chúng là 7 thói quen của nhưng nhà điều hành thất bại nổi tiếng.

  Sức mạnh của "Tại sao"

  Sự khôn ngoan thường là một ân huệ lớn cho mỗi người. Khi thực hiện một điều gì đó, chúng ta biết mình làm gì, làm như thế nào là điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là cần biết rõ vì sao ta làm điều đó, đó chính là sự khôn ngoan.

  Danh tiếng DN: Bài học từ nhà máy Foxconn

  Scandal đình đám của Foxconn vừa qua cho thấy doanh tiếng của một thương hiệu toàn cầu có mối liên quan chặt chẽ đến tình hình hoạt động tại các doanh nghiệp mà họ hợp tác

  Điều gì khiến ngài Alex Ferguson trở thành một huấn luyện viên vĩ đại?

  Đối với những ai biết tôi, bạn sẽ biết rằng tôi có phần bị ám ảnh bởi Manchester United. Tôi đã là fan hâm mộ của đội bóng này từ thời tôi còn là cậu bé khi mà đội bóng còn chưa có tiếng tăm gì so với hiện tượng toàn cầu mà nó tạo được ngày hôm nay. Ngài AlexFerguson đã bắt đầu dẫn dắt đội bóng từ năm 1986.

  Những người bỏ việc và trở thành triệu phú

  Đã bao giờ bạn dám bỏ ngay công việc mình đang làm để theo đuổi ước mơ của riêng mình? Trong khi đa số chúng ta ngại ngần trước điều này thì vẫn có một số người dám chấp nhận phiêu lưu khi bỏ ngang công việc đang làm cùng khoản lương thưởng hấp dẫn để biến các ý tưởng kinh doanh của bản thân thành hiện thực.

  Những bài học kinh doanh từ phim Hunger Game

  The Hunger Game, một tác phẩm sử thi của Suzanne Colline, là cuốn sách bán chạy nhất, là bộ phim bom tấn thành công vang dội trên toàn thế giới. Bộ phim đạt kỷ lục ngoạn mục về doanh số nhượng quyền thương mại.

  Vòng đời của một khách hàng

  Chiến lược tập trung vào khách hàng trung thành đòi hỏi công ty phải có văn hóa nhìn nhận khách hàng là trung tâm cũng như việc công nhận khách hàng đáng giá hơn nhiều giá trị của một giao dịch. Khái niệm này được đặt tên là Giá trị Vòng đời của Khách hàng.

  6 cách tạo ra may mắn cho chính mình

  Trong khi không có một khoa học chính xác nào về sự may mắn, nhưng chính bạn và sự tu luyện của mình bạn sẽ vẽ được một bản đồ đi đến sự may mắn.

  Làm gì để ai cũng nhớ bạn?

  Làm gì để mọi người luôn nhớ đến bạn cho dù bạn thành công hay thất bại? Và dĩ nhiêu có một số điều tưởng chừng như đơn giãn nhưng bạn cần cố gắng thực hiện. Những năm gần đây hai người đàn ông quan trọng nhất trong đời tôi đã qua đời. Họ không phải là người trong gia đình, chúng tôi không thường xuyên gặp nhau, và họ có một cuộc sống ngọt vào và trường thọ. Nhưng khi họ ra đi, đột nhiên tôi cảm thấy thế giới như mất đi một cái gì đó rất lớn, rất ý nghĩa. Và những người khác cũng có cảm giác như tôi.

  Khi quan hệ đối tác không còn " mặn nồng "

  Điều chủ doanh nghiệp không hề mong muốn trong chiến dịch “góp gạo thổi cơm chung” chính là sự không đồng thuận. Nhưng nó vẫn xảy đến. Và cách tốt nhất để giải thoát thực cảnh đó là chấp nhận giải thể, chấp nhận “chia tay” để “kết đôi” với một đối tác mới

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"