• Vì sao các triệu phú Mỹ thích hiến tài sản hơn cho con thừa kế?

  Người Việt Nam thường phấn đấu làm giàu rồi dành dụm của cải cho con. Nhưng với các triệu phú nước Mỹ, hiện ngày càng nhiều người thích hiến tặng tài sản hơn là để con cái thừa kế.

  Phong thủy và sự thăng tiến trong nghề nghiệp

  Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi trở lại văn phòng vào mỗi sáng Thứ Hai? Đó chẳng phải là “hội chứng sáng Thứ Hai” như nhiều người vẫn nghĩ.

  Bài học đầu tư thông minh từ hẹn hò thất bại

  Có thể bạn nghĩ tôi đang đùa, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Từng là một “sát thủ tình trường” (tuy không phải lần nào cũng thành công), nhưng trong số những lần hiếm hoi đó, tôi đã rút ra được cho mình những “kinh nghiệm xương máu” về cái gọi là “đầu tư thận trọng”

  5 “tuyệt chiêu” tránh bị đồng nghiệp lấn át

  Đối phó với những đồng nghiệp sừng sỏ một cách hiệu quả và chuyên nghiệp đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng nhất định.

  [Infographic] Bạn đã có đủ các tố chất để bắt tay khởi nghiệp ?

  Để khởi nghiệp, có khi chỉ cần một ý tưởng mới đi cùng với ngọn lửa nhiệt huyết. Nhưng để khởi nghiệp thành công lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và tố chất hơn bạn tưởng..

  Học hỏi sai lầm

  Eleanor Roosevelt, nhà ngoại giao đồng thời là vợ của Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Roosevelt từng nói: “Hãy học hỏi sai lầm của người khác vì bạn không thể nào sống lâu để rút kinh nghiệm tất cả sai lầm của bản thân”. Sau đây là những bài học cho chúng ta.

  10 ngành nghề có nhu cầu cao tại TPHCM

  Một thông tin quan trọng cho các bạn trẻ khi bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp.

  Làm sao để "vừng ơi, mở cửa ra

  Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại và phát triển nếu thiếu yếu tố con người, vốn thường được ví von là tài sản, là vốn quý nhất. Ngày càng có nhiều công ty quan tâm phát triển các chương trình nâng cao năng lực nhân viên, tuy nhiên, việc khai thác hết tiềm năng của nhân viên một cách hiệu quả và tích cực nhất vẫn luôn là bài toán khó đối với các nhà quản trị.

  Google và vấn đề của những "người khổng lồ"

  Khó ai có thể nghi ngờ về vị thế của Google - cỗ máy kiếm tiền số 1 trên mạng internet. Nhưng liệu Google có đang mắc sai lầm? Có! Đó là một lỗi lầm cổ điển mà rất nhiều công ty lớn đã từng và đang mắc phải: Sự mất tập trung. Bài viết này phân tích sự mất định hướng của Google từ góc nhìn marketing.

  Thời của những doanh nhân "gàn dở"

  Các hãng phần mềm tranh nhau tuyển những người đam mê máy tính nhưng thờ ơ với xã hội bên ngoài, trong khi các quỹ đầu cơ hút sạch những nhân vật có đầu óc nhưng bị xem là lập dị.

  Những chiến thuật để vượt qua khủng hoảng kinh tế

  Giành được sự trung thành của khách hàng có thể là chìa khóa để giữ cho tinh thần và công việc kinh doanh của bạn tiếp dục duy trì trong khi nền kinh tế đang đi xuống. Tom DeCottis, tác giả của cuốn sách mới đây Make it Glow (Greenleaf Boook Group Press, 2012) có 5 lời khuyên quan trọng để thúc đẩy công ty của bạn qua thời khủng hoảng và chuẩn bị cho thành công phía trước

  CSR: Cân bằng "nghĩa vụ" - "nhu cầu"

  Trong thời điểm kinh tế còn khó khăn như hiện nay, CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - DN) trở thành một thử thách bởi đây là hoạt động ngốn khá nhiều kinh phí, thời gian lẫn nhân lực. Lựa chọn con đường vừa đảm bảo trách nhiệm xã hội không xao nhãng nhưng vẫn bảo toàn kinh phí đang là thử thách của nhiều DN.

  7 Cách " thoát khỏi" thế giới số và sống hiệu quả

  Ngày nay thế giới số chi phối rất nhiều cuộc sống con người và phần lớn dân văn phòng trở thành “con nghiện” của nó, sự tỉnh táo, tập trung và cân bằng vì thế đã mất đi. Sự hài lòng lâu dài giảm xuống và những cảm giác “sung sướng’ tức thì tăng lên, hiệu quả công việc không đạt được như mong đợi.

  Quản lý sản phẩm - Nghề hot nhất thung lũng Silicon

  Đối với các hãng công nghệ, những người quản lý sản phẩm xuất sắc thực sự được coi là những viên kim cương quý báu. Vậy một PM (product manager) cần hội tụ đủ những kỹ năng nào ?

  Đo lường sự tập trung của mắt -

  Một cá nhân sẽ chú ý tới những gì khi đọc báo hay xem hình ảnh online ? Có sự khác nhau giữa cách nhìn của đàn ông và phụ nữ không ? Giờ đây, mọi thứ đã được làm sáng tỏ !

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"