• Bài học từ hành động hối lộ của Wal-Mart

  Wal-Mart đã trở thành tâm điểm chú ý trong thời qua vì tất cả những nguyên nhân sai lầm. Tờ New York Times đã phơi bày lịch sử hối lộ các quan chức chính phủ của Mehico của gã khổng lồ trong ngành bán lẻ nhằm thống trị thị trường này.

  Phương châm quản lý của nhà sáng lập 7-Eleven Nhật.

  Khi nói về sự thành công của 7-Eleven Nhật, chúng ta không nên quên Hirofumi Suzuki, nhà sáng lập thực sự của 7-Eleven Nhật, và là người nắm quyền lãnh đạo công ty với cương vị là Chủ tịch. Suzuki tốt nghiệp trường Đại học Chuo và làm việc ở Tohan Corp. trước khi gia nhập công ty Ito-Yokado vào năm 1963

  CEO giỏi phải quản lý được thời gian

  CEO Goldman Sachs: Trong khi các nhân viên báo cáo trực tiếp cho bạn có thể biết bạn đang làm sai điểm nào nhưng họ thường không mấy sẵn lòng nói cho bạn biết.Bạn cần khá nhiều nỗ lực để tận dụng cấp dưới những người sẽ khuyên và hướng dẫn bạn quản lý thời gian.

  "5 lý do còn thiếu để trở thành thương hiệu hàng đầu"

  Tại “Hội thảo chuyên đề Marketing 2012” vừa diễn ra, ông Joseph Baladi, chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu hàng đầu thế giới chia sẻ, Việt Nam là nơi có dân số đông đảo và thị trường tiêu thụ tiềm năng nhất thế giới nhưng lại có quá ít thương hiệu danh tiếng tầm cỡ thế giới. Năm 2011, chỉ có 8 thương hiệu châu Á có tên trong top 100 thương hiệu thế giới.

  Chuyên gia "hiến kế" lấy lại thương hiệu Việt

  Thời gian qua, nhiều thương hiệu Việt Nam nổi tiếng thế giới như: café Buôn Ma Thuột, café Đắk Lắk, kẹo dừa Bến Tre, nước mắm Phú Quốc… lần lượt bị "đánh cắp" bởi các doanh nghiệp nước ngoài.

  Chiến lược của Trương Đình Anh

  Đến lúc này, “bàn tay sắt” của Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, đã được thể hiện qua cuộc tái cấu trúc tập đoàn. Bước tiếp theo ông đang nỗ lực tạo tăng trưởng cho FPT bằng 4 chiến lược chủ đạo.

  Yếu tố con người trong chiến lược thay đổi

  Nhìn lại thị trường kinh doanh những năm qua, có thể thấy sự thay đổi rất nhanh. Vì vậy, khi biết môi trường kinh doanh biến động, chúng ta phải nhìn vào khả năng của doanh nghiệp (DN) để có ngay chiến lược ứng phó, không thể chậm trễ.

  Steve Jobs và Mark Zuckerberg: Ai làm ông chủ tốt hơn?

  Cá tính một người thường quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Đồng sáng lập Apple Steve Jobs và Mark Zuckerberg của Facebook là ví dụ

  Vị thần giúp bạn khởi nghiệp thành công

  Khởi nghiệp là giai đoạn rất khó khăn và đầy thử thách . Sẽ có những việc bế tắc vẫn hoàn bế tắc dù chúng ta suy nghĩ tìm tòi, đã mầy mò làm đi làm lại, đã tìm đủ mọi phương cách, giống như người mắc bệnh nan y đi vái tứ phương. Thế nhưng ngay khi chúng ta cảm thấy bó tay thực ra lại là bước khởi đầu. Lúc ấy, bạn hãy bình tâm trở lại, lặng lẽ quan sát tỉ mỉ nơi bạn làm việc…và rồi sẽ mộ vị thần xuất hiện giúp bạn.

  Bí mật lãnh đạo của HLV Alex Ferguson

  Giải Ngoại hạng Anh đã kết thúc, Manchester United đã đánh rơi chiếc cúp vô địch vào tay đội bóng cùng thành phố Manchester City. Tuy nhiên đối với rất nhiều người hâm mộ trên thế giới thì độ bóng với biệt danh “Con quỷ đỏ” này vẫn là một “tượng đài”. Ngài Alex Ferguson đã góp công xây dựng tượng đài này từ năm 1986.

  CEO Goldman Sachs: Muốn thành công "hãy soi gương"

  Tầm nhìn và các ưu tiên. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết được mức độ thường xuyên mà các nhà lãnh đạo kinh doanh thất bại trong việc tự hỏi mình câu hỏi: Mức độ thường xuyên mà bạn truyền đạt tầm nhìn và các ưu tiên cho công việc kinh doanh của mình? Liệu các nhân viên của bạn, nếu được hỏi, có khả năng chỉ ra tầm nhìn và những ưu tiên đó hay không?

  CEO Goldman Sachs: Muốn thành công " hãy soi gương " (Phần 1)

  CEO Goldman Sachs: Sẽ đến một lúc nào đó trong sự nghiệp mà cách tốt nhất để biết bạn đang làm việc như thế nào là lùi lại và tự hỏi mình một số câu hỏi.Việc có được câu trả lời không quan trọng bằng việc biết được nên hỏi điều gì.

  Trọng nhân tài sẽ chiến thắng

  Nhà nghiên cứu người Mỹ Alvin Toffer từng khẳng định: “Tiền bạc tiêu mãi cũng hết, quyền lực rồi sẽ mất, chỉ có trí tuệ con người khi sử dụng không những không mất mà còn lớn lên”. Doanh nghiệp (DN) nếu tận dụng và phát huy được trí tuệ con người sẽ tạo nên sự khác biệt, dễ dàng bứt phá trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay.

  Trở thành"đẳng cấp" từ minh bạch

  Trong bối cảnh hội nhập nhanh chóng với các thể chế mang tính quốc tế, Việt Nam đang mất dần quyền tự định đoạt các chính sách một cách tự chủ. Nếu không cải thiện ba vấn đề: đồng nội tệ yếu, thâm hụt thương mại và thâm hụt tài chính, Việt Nam sẽ mất quyền tự định đoạt này hơn nữa.

  Tham vọng thâu tóm của Kinh Đô

  Liệu KDC có chiến thắng trên sân chơi khốc liệt đang có những Vinamilk, Masan Food, AceCook, Asian Food… thi nhau làm mưa làm gió, trong khi vẫn phải giữ vững ngôi vị dẫn đầu ngành bánh kẹo nội địa?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"