TIN NỔI BẬT

 • 5 điều cần tránh để rộng mở đường công danh

  Ngoại trừ số ít những người may mắn có đường công danh rộng mở, hầu hết những ai đang đi làm đều có lúc tự hỏi vì sao những khó khăn, trắc trở lại cứ “rơi” trúng vào mình. Nếu đây là điều khiến bạn băn khoăn thì kinh nghiệm sau sẽ rất hữu ích.

  Sai và sửa sai

  Tên tuổi của các công ty Nhật từ lâu đã khiến cho các đối thủ luôn phải e dè. Nhưng mọi chuyện lại không suôn sẻ với họ ở NHỮNG thị trường mới nổi.

  Muốn lãi to, hãy làm cho nhân viên vui vẻ

  Chắc chắn tất cả các chủ doanh nghiệp trên thế giới này đều muốn nhân viên của họ vui vẻ. Nhưng quan trọng hơn, họ muốn kiếm ngày một nhiều lợi nhuận. Vậy điều gì xảy ra nếu nhân viên vừa vui vẻ hơn và công ty lại kiếm được thêm lợi nhuận? Cuốn sách mới nhất của tiến sỹ tâm lý học Noelle Nelson với tựa đề “Make More Money by Making Your Employees Happy” tạm dịch “Kiếm thêm nhiều tiền bằng cách làm cho nhân viên vui vẻ” lý giải cho khả năng trên.

  Tân CEO xinh đẹp "đang biến Yahoo thành Google"

  Nhậm chức CEO Yahoo, bà có thể được trả lương 100 triệu USD nếu chuyển biến, đưa được Yahoo ra khỏi khó khăn. Bà dự định thực hiện thêm nhiều thay đổi diện rộng tại Yahoo từ phong cách làm việc cho đến môi trường văn phòng.

  Giúp sếp cải thiện hình ảnh trong mắt nhân viên

  Đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận rằng nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên nghỉ việc là quan hệ với sếp trực tiếp không tốt. Theo các chuyên gia quản trị nhân sự, một vị sếp không tốt sẽ khiến cho tỷ lệ nhân viên nghỉ việc rất cao hoặc làm cho nhân viên không còn động cơ, nhiệt tình trong công việc.

  Quản lý nhân sự: 9 điều cần làm

  Hầu hết các CEO cũng không có câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để quản lý nhân sự giúp công ty cạnh tranh?”, và họ cũng không có danh sách hoạt động cụ thể cần phải làm của bộ phận phụ trách nhân sự nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trong công ty.

  Bài học kinh doanh từ...Batman

  Siêu phẩm điện ảnh được chờ đón nhất là The Dark Knight Rises đã ra mắt người hâm mộ trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ là quả bom tấn nghệ thuật, phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu của năm 2012. Ngoài việc là một siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất thế giới, Batman còn là doanh nhân thành đạt Bruce Wayne với những phẩm chất đáng để học hỏi.

  Vai trò của CEO trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp

  Tái cấu trúc doanh nghiệp phải bắt đầu từ lãnh đạo cấp cao nhất; thể hiện sự tiên phong, ý chí quyết tâm, và tinh thần đồng lòng thay đổi để hướng quá trình tái cấu trúc về chung một mục tiêu.

  Khám phá những “lối mòn tư duy” dẫn dắt hành vi mua sắm

  Khi mua một sản phẩm, con người thường không nắm chắc giá trị thực sự của mặt hàng để định giá tiền. Do vậy họ dựa vào cảm xúc, kinh nghiệm hay trực quan. Và đó cũng là thời điểm những “ngộ nhận” xuất hiện…..

  Khủng hoảng, doanh nghiệp "trông cậy" nhiều hơn vào CIO

  Trong bối cảnh doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn vì kinh tế suy thoái, nhiều CIO ngoài trách nhiệm chính với hệ thống CNTT còn được tín nhiệm tham gia sâu vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và tạo ra những hiệu quả thực tế.

  Tư duy kinh doanh mới: Bạn sẽ thay đổi khách hàng của mình như thế nào ?

  Nếu xem xét lại hiệu quả tuyệt vời từ sự đột phá sáng tạo của Google, Apple, Walmart dưới góc nhìn mới, chúng ta sẽ nhận thấy: “Chỉ nhận biết và đón đầu nhu cầu của khách hàng – đơn thuần là chưa đủ”

  Những lưu ý khi từ chối lời đề nghị công việc

  Thật may mắn khi trong giai đoạn thị trường lao động thắt chặt như hiện nay, bạn nhận được một lời đề nghị công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng chấp nhận tất cả những đề nghị được đưa ra.

  7 bí quyết vàng nơi công sở

  Trong thời kì suy thoái, sự tôn trọng nơi công sở đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu cho thấy, nghi thức công sở là một trong những yếu tốt không thể thiếu để giữ được vị trí trong công ty.

  Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma

  Vị “Đạo sư với trí huệ như biển cả” quan niệm: Để đi đến đích cuối cùng, đôi khi sự liều lĩnh dựa trên niềm đam mê và tình yêu với công việc là vô cùng cần thiết.

  Tuyệt chiêu để "PR bản thân"

  Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm chìa khóa của đỉnh cao sự nghiệp bằng những kỹ năng hữu ích, giúp nâng cao giá trị của bản thân trong công việc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"