• Những lưu ý khi từ chối lời đề nghị công việc

  Thật may mắn khi trong giai đoạn thị trường lao động thắt chặt như hiện nay, bạn nhận được một lời đề nghị công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng chấp nhận tất cả những đề nghị được đưa ra.

  7 bí quyết vàng nơi công sở

  Trong thời kì suy thoái, sự tôn trọng nơi công sở đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu cho thấy, nghi thức công sở là một trong những yếu tốt không thể thiếu để giữ được vị trí trong công ty.

  Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma

  Vị “Đạo sư với trí huệ như biển cả” quan niệm: Để đi đến đích cuối cùng, đôi khi sự liều lĩnh dựa trên niềm đam mê và tình yêu với công việc là vô cùng cần thiết.

  Tuyệt chiêu để "PR bản thân"

  Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm chìa khóa của đỉnh cao sự nghiệp bằng những kỹ năng hữu ích, giúp nâng cao giá trị của bản thân trong công việc.

  10 bí quyết giúp "sếp" nâng cấp kỹ năng quản lý

  Nếu nhóm của bạn chưa phản ánh được đúng như yêu cầu cấp trên đề ra thì cần phải xem xét lại cách quản lý của bạn.

  Tung hỏa mù với người tiêu dùng bằng thủ thuật "Điểm mù số"

  Làm thế nào để tiếp thị có thể tận dụng lợi thế về “điểm mù số” của người tiêu dùng?

  4 quy tắc cho cách điều hành đổi mới

  Theo Jason Jennings, chuyên gia cố vấn quản trị đồng thời là tác giả của những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất, cách điều hành đổi mới thường được tóm tắt lại trong bốn điểm. Đó là sự gắn bó, bản ngã (cái tôi), sự kiềm chế và tính tự mãn. Để làm được điều đó, bạn hãy theo sát các quy tắc sau đây:

  "Di chúc" của người sáng lập Walmart

  Đúng tuần này 50 năm trước đây cửa hàng Walmart đầu tiên đã được khai trương tại Rogers, Arkansas. Ngành bán lẻ đã đổi thay trong những năm qua cùng với “cơn bão” Walmart. Trước khi mất, Sam Walton, người sáng lập Walmart đã để lại một “di chúc” với những quy tắc vàng vẫn còn nguyên tính thời đại

  Chiến thuật để chiến thắng trong cuộc chiến tuyển dụng

  Jeffrey Bezos, người sáng lập Amazon không chỉ là một doanh nhân sáng tạo mà còn là một nhà tuyển trạch tài ba và nhạy cảm. Jeffrey tâm sự: “Ngay khi công ty mới thành lập được 2 năm, tôi đã nhanh chóng học được công thức tối ưu cho một công ty mới thành lập. Tạo một sản phẩm mà mọi người cần và tuyển những người tài năng và có động lực cao để xây dựng nó

  Những nguyên tắc tồn tại khi nhảy qua "vòng lửa khủng hoảng"

  Kinh doanh thời khủng hoảng cũng như nhảy qua vòng lửa. Ai tính toán được sức nóng của ngọn lửa và kích thước của chiếc vòng, người đó sẽ tồn tại khi nhảy qua, còn không sẽ vị đốt cháy.

  Câu chuyện về ứng viên

  Càng cụ thể càng tốt. Đó là một trong những tiêu chí cốt lõi khi tìm hiểu ứng viên thông qua câu chuyện về bản thân họ.

  Lãnh đạo dưới áp lực

  CEO Goldman Sachs: Dù nguồn áp lực đến từ đâu đi chăng nữa, mọi nhà lãnh đạo đều trải qua nó, và câu hỏi thích hợp để bạn tự hỏi bản thân là: Bạn đã hành động dưới áp lực như thế nào, và bạn đang truyền thông điệp gì đến nhân viên của mình?

  90% thành công của một công ty Nhật Bản do con người quyết định

  Mặc dù trong các doanh nghiệp Nhật Bản, ứng dụng rất lớn các thiết bị khoa học – công nghệ hiện đại, nhưng đối với họ, yếu tố quyết định sự phát triển thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp chính là con người.

  Phát triển nguồn nhân lực cho thương mại điện tử: Dễ hay khó?

  Kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng tất yếu ở các nước, trong đó có Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp (DN) trong nước đã có sự chuẩn bị nhất định cho việc khai thác kênh xúc tiến bán hàng tiềm năng này, nhưng để phát triển nguồn nhân lực đủ mạnh, có kinh nghiệm và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu là không dễ.

  Không gặp vận may, đừng mơ làm tỷ phú

  Chúng ta nên ngừng sùng bái những doanh nhân hàng đầu thế giới bởi họ thực ra cũng không giỏi như người ta vẫn kỳ vọng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"