• 90% thành công của một công ty Nhật Bản do con người quyết định

  Mặc dù trong các doanh nghiệp Nhật Bản, ứng dụng rất lớn các thiết bị khoa học – công nghệ hiện đại, nhưng đối với họ, yếu tố quyết định sự phát triển thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp chính là con người.

  Phát triển nguồn nhân lực cho thương mại điện tử: Dễ hay khó?

  Kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng tất yếu ở các nước, trong đó có Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp (DN) trong nước đã có sự chuẩn bị nhất định cho việc khai thác kênh xúc tiến bán hàng tiềm năng này, nhưng để phát triển nguồn nhân lực đủ mạnh, có kinh nghiệm và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu là không dễ.

  Không gặp vận may, đừng mơ làm tỷ phú

  Chúng ta nên ngừng sùng bái những doanh nhân hàng đầu thế giới bởi họ thực ra cũng không giỏi như người ta vẫn kỳ vọng.

  Văn hóa doanh nghiệp: Bí quyết "tề gia"

  Người xưa có câu “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” với ý nghĩa muốn làm được việc lớn thì phải ổn định việc nhà trước. Trong kinh doanh cũng vậy, muốn “đối ngoại” tốt thì nhà quản trị trước tiên phải “tề gia”, tức “đối nội” giỏi.

  Nội địa hóa CEO ngoại

  Kỳ vọng đem lại luồng gió mới, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã đặt quyền chỉ huy vào tay các vị quản lý người nước ngoài.

  Giáo sư đại học Harvard: Facebook phải thực sự học tập chiến lược từ Apple!

  Khi bàn về chiến lược, nhiều CEO thường cho rằng đó là công việc "1 năm bàn 1 lần", định ra sẵn và làm theo. Tuy nhiên với tình hình thị trường biến động qua từng ngày, suy nghĩ trên liệu có đúng đắn ?

  5 nghề mà doanh nhân trẻ nên làm trước khi khởi nghiệp

  Cách tốt nhất để học là thực hành, đây là 5 công việc mà mỗi một doanh nhân mới nên trải qua, thậm chí là chỉ vài tháng. Bài học mà họ nhận được tuy vậy có thể kéo dài đến suốt đời.

  Mạng xã hội lĩnh vực hẹp: Kênh tiếp thị hiệu quả

  Bên cạnh việc tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng mà mạng xã hội (MXH) phổ thông không có được, MXH lĩnh vực hẹp còn được xem là những kênh tiếp cận hiệu quả trong thời buổi bùng nổ thông tin cộng đồng trên internet.

  Doanh nghiệp Việt có tầm nhìn ngắn và hay thỏa hiệp

  Có những doanh nghiệp cứ thấy ngành nào “ăn” là đâm bổ vào. Họ chỉ mong “thu hoạch” ngay trong vòng 1-2 năm mà quên đi những rủi ro và các giá trị dài hạn.

  Sếp Viettel: Thành công nhờ... làm khác, nói ngược

  Trong lúc các công ty khác có 10 thì đều nói 12 thì Viettel cần phải làm ngược lại. Người ta làm thế nào thì mình làm khác đi một tí, làm hơi ngược đi một tí - Phó TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng.

  Khi nhà tuyển dụng ra quyết định nhanh chóng

  Có những lúc nhà tuyển dụng phải mất cả giờ để phỏng vấn một ứng viên, nhưng cũng có khi cuộc phỏng vấn kết thúc chỉ trong vòng vài phút. Đó là khi những người phỏng vấn đưa ra quyết định chủ yếu dựa vào kinh nghiệm chứ không phải những dữ liệu mà mình đang có về ứng viên.

  CEO Goldman Sachs: Phải luôn có kế hoạch người kế nhiệm

  Một câu hỏi khác mà các nhà quản lý cũng biết tầm quan trọng nhưng lại gặp khó khăn để trả lời một cách chắc chắn là: Bạn có thể theo suy nghĩ của mình chọn một hoặc một vài người kế nhiệm tiềm năng hay không?

  Giải "thế cờ bí" trong nghiên cứu thị trường

  Theo quan điểm kinh doanh hiện đại, nghiên cứu thị trường là một công cụ thiết yếu và là điều kiện cần để doanh nghiệp tiếp cận thị trường thành công. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh tế còn nhiều khó khăn, với ngân sách thu hẹp, làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiến hành nghiên cứu thị trường hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất?

  5 luật"bất thành văn"khiến bạn có thể bị sa thải

  Khi làm việc tại bất kỳ công ty nào, việc nắm rõ được những quy tắc ứng xử là điều vô cùng quan trọng.

  Mở rộng doanh nghiệp: Làm sao để kiếm tiền ngay cả trong giấc ngủ ?

  Bạn lo lắng không biết liệu công ty có thể tồn tại và phát triển mà không có bạn để mắt tới? Dưới đây là những gợi ý cho bạn để mở rộng quy mô doanh nghiệp và tiếp cận với những nguồn thu mới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"