• Giải "thế cờ bí" trong nghiên cứu thị trường

  Theo quan điểm kinh doanh hiện đại, nghiên cứu thị trường là một công cụ thiết yếu và là điều kiện cần để doanh nghiệp tiếp cận thị trường thành công. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh tế còn nhiều khó khăn, với ngân sách thu hẹp, làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiến hành nghiên cứu thị trường hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất?

  5 luật"bất thành văn"khiến bạn có thể bị sa thải

  Khi làm việc tại bất kỳ công ty nào, việc nắm rõ được những quy tắc ứng xử là điều vô cùng quan trọng.

  Mở rộng doanh nghiệp: Làm sao để kiếm tiền ngay cả trong giấc ngủ ?

  Bạn lo lắng không biết liệu công ty có thể tồn tại và phát triển mà không có bạn để mắt tới? Dưới đây là những gợi ý cho bạn để mở rộng quy mô doanh nghiệp và tiếp cận với những nguồn thu mới.

  Vì sao các triệu phú Mỹ thích hiến tài sản hơn cho con thừa kế?

  Người Việt Nam thường phấn đấu làm giàu rồi dành dụm của cải cho con. Nhưng với các triệu phú nước Mỹ, hiện ngày càng nhiều người thích hiến tặng tài sản hơn là để con cái thừa kế.

  Phong thủy và sự thăng tiến trong nghề nghiệp

  Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi trở lại văn phòng vào mỗi sáng Thứ Hai? Đó chẳng phải là “hội chứng sáng Thứ Hai” như nhiều người vẫn nghĩ.

  Bài học đầu tư thông minh từ hẹn hò thất bại

  Có thể bạn nghĩ tôi đang đùa, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Từng là một “sát thủ tình trường” (tuy không phải lần nào cũng thành công), nhưng trong số những lần hiếm hoi đó, tôi đã rút ra được cho mình những “kinh nghiệm xương máu” về cái gọi là “đầu tư thận trọng”

  5 “tuyệt chiêu” tránh bị đồng nghiệp lấn át

  Đối phó với những đồng nghiệp sừng sỏ một cách hiệu quả và chuyên nghiệp đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng nhất định.

  [Infographic] Bạn đã có đủ các tố chất để bắt tay khởi nghiệp ?

  Để khởi nghiệp, có khi chỉ cần một ý tưởng mới đi cùng với ngọn lửa nhiệt huyết. Nhưng để khởi nghiệp thành công lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và tố chất hơn bạn tưởng..

  Học hỏi sai lầm

  Eleanor Roosevelt, nhà ngoại giao đồng thời là vợ của Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Roosevelt từng nói: “Hãy học hỏi sai lầm của người khác vì bạn không thể nào sống lâu để rút kinh nghiệm tất cả sai lầm của bản thân”. Sau đây là những bài học cho chúng ta.

  10 ngành nghề có nhu cầu cao tại TPHCM

  Một thông tin quan trọng cho các bạn trẻ khi bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp.

  Làm sao để "vừng ơi, mở cửa ra

  Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại và phát triển nếu thiếu yếu tố con người, vốn thường được ví von là tài sản, là vốn quý nhất. Ngày càng có nhiều công ty quan tâm phát triển các chương trình nâng cao năng lực nhân viên, tuy nhiên, việc khai thác hết tiềm năng của nhân viên một cách hiệu quả và tích cực nhất vẫn luôn là bài toán khó đối với các nhà quản trị.

  Google và vấn đề của những "người khổng lồ"

  Khó ai có thể nghi ngờ về vị thế của Google - cỗ máy kiếm tiền số 1 trên mạng internet. Nhưng liệu Google có đang mắc sai lầm? Có! Đó là một lỗi lầm cổ điển mà rất nhiều công ty lớn đã từng và đang mắc phải: Sự mất tập trung. Bài viết này phân tích sự mất định hướng của Google từ góc nhìn marketing.

  Thời của những doanh nhân "gàn dở"

  Các hãng phần mềm tranh nhau tuyển những người đam mê máy tính nhưng thờ ơ với xã hội bên ngoài, trong khi các quỹ đầu cơ hút sạch những nhân vật có đầu óc nhưng bị xem là lập dị.

  Những chiến thuật để vượt qua khủng hoảng kinh tế

  Giành được sự trung thành của khách hàng có thể là chìa khóa để giữ cho tinh thần và công việc kinh doanh của bạn tiếp dục duy trì trong khi nền kinh tế đang đi xuống. Tom DeCottis, tác giả của cuốn sách mới đây Make it Glow (Greenleaf Boook Group Press, 2012) có 5 lời khuyên quan trọng để thúc đẩy công ty của bạn qua thời khủng hoảng và chuẩn bị cho thành công phía trước

  CSR: Cân bằng "nghĩa vụ" - "nhu cầu"

  Trong thời điểm kinh tế còn khó khăn như hiện nay, CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - DN) trở thành một thử thách bởi đây là hoạt động ngốn khá nhiều kinh phí, thời gian lẫn nhân lực. Lựa chọn con đường vừa đảm bảo trách nhiệm xã hội không xao nhãng nhưng vẫn bảo toàn kinh phí đang là thử thách của nhiều DN.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"