TIN NỔI BẬT

 • Sai lầm thường gặp khi chọn việc

  Tìm kiếm công việc phù hợp là một quá trình khó khăn và phức tạp. Bạn có thể phải ân hận vì đã lãng phí thời gian và công sức vào một công việc không đem lại hạnh phúc cũng như cơ hội phát triển bản thân.

  Trung Quốc: Chiến thuật thuê Tây vờ làm nhân viên "lừa" đối tác

  Hiện nay, ở Trung Quốc có rất nhiều công ty thuê những ngoài ngoại quốc da trắng vờ làm nhân viên để khiến công ty mình trông chuyên nghiệp hơn với đối tác làm ăn.

  Bí quyết cân bằng công việc - cuộc sống cho nhân viên trẻ

  Là “lính mới” trong thị trường lao động, nhân viên trẻ gặp áp lực phải chứng tỏ năng lực bản thân cũng như cống hiến cho công ty. Vì thế, họ vùi đầu vào công việc mà quên đi cuộc sống riêng.

  Biết sự thật ở thời điểm bên lề

  Trong kinh doanh, các cuộc gặp mặt trang trọng, cuộc họp cấp cao, phiên đàm phán hay một số hình thức giao dịch kinh doanh khác cũng chỉ tiết lộ cho chúng ta biết rất ít sự thật vì trong những hoàn cảnh này người ta thường chỉ “đóng kịch” với nhau. Do đó, hãy để ý đến những thời điểm bên lề. Thời điểm bắt đầu, kết thúc hay nghỉ giải lao chính là những lúc mọi người ít “cảnh giác” nhất.

  7 bước để thấu hiểu con người

  Trong kinh doanh cũng như quản lý doanh nghiệp, thấu hiểu đối thủ, đối tác hay cộng sự của mình điều tối quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đúng hay sai của bạn. Kuboyama Nisei, một giáo sư chuyên dạy phương pháp đàm phán tại đại học Harvard chia sẻ các bước hữu ích để đoán biết và thấu hiểu con người.

  Cảnh báo Thung lũng Silicon sắp suy tàn

  David Sacks, nhà sáng lập nền tảng mạng xã hội doanh nghiệp Yammer - được Microsoft mua lại với giá 1,2 tỷ USD - cho rằng Thung lũng Silicon như trước đây đã hầu như không tồn tại, vì bất kỳ công ty khởi nghiệp sáng giá nào cũng bị thâu tóm bởi các công ty lớn không muốn tự mình sáng tạo.

  6 điều hoàn hảo: Cội rễ của sự trưởng thành trong sự nghiệp

  Ở bài viết này, tôi mạn phép thuật lại đôi dòng về cách vận dụng công việc vào quá trình chuyển hóa bản thân. Bởi lẽ, môi trường làm việc chính là điều kiện để con người va vấp, trưởng thành nhanh nhất. Rất có thể, khi đọc bài viết này, bạn cũng có thể vận dụng một cách nhuần nhụy công việc vào công cuộc chuyển hóa bản thân.

  Sáng tạo - Nỗi buồn kinh tế tri thức Việt Nam

  Mới đây, Tổ chức sở hữu trí tuệ toàn cầu (World Intellectual Property Organization - WIPO) đã công bố bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo của gần 200 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới (Global Innovation Index 2012. Xếp hạng của báo cáo cho thấy, Việt Nam đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và xu hướng ngày càng chìm sâu, so với láng giềng.

  CEO Việt có nên "bơm tiền tỷ" đánh bóng thương hiệu?

  Thay vì bỏ ra hàng tỉ đồng cho những chiến dịch quảng cáo quy mô, thu hút sự chú ý của khách hàng, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam nên tập trung xây dựng thương hiệu từ chính chất lượng sản phẩm của mình.

  Để có một thương hiệu quốc gia mang tầm cỡ toàn cầu

  Hiện nay, một quốc gia giàu mạnh và phát triển luôn là quốc gia sở hữu những thương hiệu mạnh mang tầm cỡ toàn cầu. Làm cho thương hiệu Việt tỏa sáng trên thế giới vừa là mục tiêu, vừa là phương pháp để bảo đảm an ninh và phát triển đất nước.

  Bí quyết bán lẻ: Biến nhân viên thành tín đồ thực thụ

  Giống như rất nhiều siêu thị thực phẩm khác tại Mỹ, siêu thị Dorothy Lane Market cũng bắt đầu hành trình của mình từ một cửa hàng bán trái cây tươi nhỏ ở góc phố bang Ohio. Cửa hàng nhỏ bé này được thành lập bởi hai chàng trai là Frannk Sakada và Calvin Mayne. Ngay từ cửa hàng đầu tiên họ đã chinh phục khách hàng xung quanh với chương trình có tên đáng yêu là “Người hàng xóm tốt bụng”. Đến nay mặc dù chỉ có 80 cửa hàng nhưng Dorothy Lane Market đã từng làm CEO của Walmart thốt lên trong một phỏng vấn của tạp chí Wall Street rằng “ Nếu có cơ hội đến thăm một trong các cửa hàng của Dorothy Lane Market, bạn sẽ hiểu ngay rằng đâu là yếu tố giúp họ tồn tại và phát triển vững chắc đến hôm nay. Có nhiều điều chúng tôi tự hào, nhưng về dịch vụ khách hàng thì chúng tôi phải tham khảo họ” Vậy đâu là bí quyết của Dorothy Lane Market?

  Thế hệ thương mại điện tử

  Chính trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, internet và các phương tiện công nghệ thông tin sẽ là công cụ mang lại những cơ hội lớn cho doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp Việt học được gì từ Olympics 2012?

  Olympics 2012 vừa kết thúc đã để lại cho chúng ta rất nhiều bài học sâu sắc. Đó là khả năng tổ chức tuyệt vời của người Anh. Các siêu phẩm trong lễ khai mạc và bế mạc là màn PR tuyệt với của Liên hiệp Anh về đất nước, văn hóa, con người họ đến khoảng 4 tỷ lượt người xem truyền hình trên thế giới.

  Lời khuyên của Donald Trump: Nên đòi tăng lương đúng lúc

  Trong công việc, có một số bước đi mà bạn phải cân nhắc tính thời điểm hết sức cẩn thận, như người ta thường nói: “Chuyện gì cũng phải đúng lúc mới được.”

  Đừng tập trung trên tảng băng tan

  Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó thế giới không còn iPhone, không còn Coca Cola, không còn BWV, không còn Starbuck, mà chỉ có những chiếc điện thoại, lon nước ngọt, ô tô và café?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"