• CEO Việt có nên "bơm tiền tỷ" đánh bóng thương hiệu?

  Thay vì bỏ ra hàng tỉ đồng cho những chiến dịch quảng cáo quy mô, thu hút sự chú ý của khách hàng, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam nên tập trung xây dựng thương hiệu từ chính chất lượng sản phẩm của mình.

  Để có một thương hiệu quốc gia mang tầm cỡ toàn cầu

  Hiện nay, một quốc gia giàu mạnh và phát triển luôn là quốc gia sở hữu những thương hiệu mạnh mang tầm cỡ toàn cầu. Làm cho thương hiệu Việt tỏa sáng trên thế giới vừa là mục tiêu, vừa là phương pháp để bảo đảm an ninh và phát triển đất nước.

  Bí quyết bán lẻ: Biến nhân viên thành tín đồ thực thụ

  Giống như rất nhiều siêu thị thực phẩm khác tại Mỹ, siêu thị Dorothy Lane Market cũng bắt đầu hành trình của mình từ một cửa hàng bán trái cây tươi nhỏ ở góc phố bang Ohio. Cửa hàng nhỏ bé này được thành lập bởi hai chàng trai là Frannk Sakada và Calvin Mayne. Ngay từ cửa hàng đầu tiên họ đã chinh phục khách hàng xung quanh với chương trình có tên đáng yêu là “Người hàng xóm tốt bụng”. Đến nay mặc dù chỉ có 80 cửa hàng nhưng Dorothy Lane Market đã từng làm CEO của Walmart thốt lên trong một phỏng vấn của tạp chí Wall Street rằng “ Nếu có cơ hội đến thăm một trong các cửa hàng của Dorothy Lane Market, bạn sẽ hiểu ngay rằng đâu là yếu tố giúp họ tồn tại và phát triển vững chắc đến hôm nay. Có nhiều điều chúng tôi tự hào, nhưng về dịch vụ khách hàng thì chúng tôi phải tham khảo họ” Vậy đâu là bí quyết của Dorothy Lane Market?

  Thế hệ thương mại điện tử

  Chính trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, internet và các phương tiện công nghệ thông tin sẽ là công cụ mang lại những cơ hội lớn cho doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp Việt học được gì từ Olympics 2012?

  Olympics 2012 vừa kết thúc đã để lại cho chúng ta rất nhiều bài học sâu sắc. Đó là khả năng tổ chức tuyệt vời của người Anh. Các siêu phẩm trong lễ khai mạc và bế mạc là màn PR tuyệt với của Liên hiệp Anh về đất nước, văn hóa, con người họ đến khoảng 4 tỷ lượt người xem truyền hình trên thế giới.

  Lời khuyên của Donald Trump: Nên đòi tăng lương đúng lúc

  Trong công việc, có một số bước đi mà bạn phải cân nhắc tính thời điểm hết sức cẩn thận, như người ta thường nói: “Chuyện gì cũng phải đúng lúc mới được.”

  Đừng tập trung trên tảng băng tan

  Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó thế giới không còn iPhone, không còn Coca Cola, không còn BWV, không còn Starbuck, mà chỉ có những chiếc điện thoại, lon nước ngọt, ô tô và café?

  5 bài học quản lý từ Obama và Romney

  Các doanh nhân có thể học hỏi điều gì từ kinh nghiệm của hai người đàn ông đang nắm giữ những chức vụ cao nhất nước Mỹ?

  Bí quyết đổi mới mô hình kinh doanh của những CEO hàng đầu

  Trong kỷ nguyên thông tin không ngừng biến động như ngày nay, cái giá phải trả khi để tuột mất những cơ hội đổi mới có thể là rất đắt.

  "Tính biện chứng"của cá tính trong quản trị

  Cá tính tạo nên sự khác biệt – khác biệt giữa lý thuyết và thực hành, giữa vọng tưởng và đời thực, giữa cách thức sự việc xảy ra và điều bạn muốn, giữa những gì người ta dạy và không thể dạy bạn ở Trường kinh doanh Harvard. Một công ty có 2.500 người thì sẽ có 2.500 cá tính khác nhau, mỗi người có một quan điểm riêng về thực tế. Cá tính lý giải nguồn gốc của mọi sự việc.

  CEO chấp nhận sống chung với "kẻ thù" mạng xã hội

  Từ chỗ giám sát chặt chẽ nhân viên, nhiều CEO cho biết đang và sẽ sử dụng mạng xã hội như một công cụ thay đổi cách thức làm việc trong doanh nghiệp.

  Lấy lại uy quyền bằng "Quản lý thoáng"

  Khi ta phán xét nhân viên của mình và thấy họ cứ lánh mặt, thế là ta bắt đầu chỉ trích và riết róng họ. Vào thời buổi mà người làm công nhạy cảm và có hiểu biết như ngày nay thì đó quả là cái vòng tự hủy hoại. Nó chẳng mang lại điều gì ngoài bất bình và xa lánh.

  Nhân sự hiện đại: Mệnh lệnh thay đổi

  Nếu doanh nghiệp (DN) Việt Nam phải vươn lên để cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế toàn cầu, thì đơn vị đầu tiên cần có những chuyển biến quan trọng chính là phòng nhân sự.

  Từ Best Buy đến Nguyễn Kim

  Bất chấp thảm cảnh của ngành kinh doanh điện máy với hiện tượng phá sản và thu hẹp quy mô hàng loạt, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim vẫn đạt doanh thu 7.000 tỉ đồng trong năm 2011, tăng trưởng 30% so với năm 2010. Không chỉ dừng lại đó, ông chủ Nguyễn Kim còn đặt mục tiêu doanh thu 2 tỉ USD trong 3 năm tới với những hướng chiến lược mới.

  10 bí quyết xây dựng doanh nghiệp của Sam Walton

  Samuel Moore Walton là người sáng lập ra Wal-Mart - công ty bán lẻ lớn nhất và thành công nhất thế giới. Với số vốn 25.000 USD (trong đó 20.000 USD là vốn vay), trong vòng 44 năm, Walton đã biến cửa hàng bán lẻ của mình trở thành một người khổng lồ hoạt động trên toàn cầu với doanh số 256 tỷ USD vào năm 1999.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"