• 10 ảo tưởng tai hại về bằng MBA

  Phần lớn chúng ta đều khẳng định rằng chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) sẽ giúp tăng thu nhập lên ngưỡng cao nhất. Thực tế không phải vậy.

  36 "luật" social media cho nhà quản trị

  Social media chứa đựng trong nó một số "luật" mà tự người tham gia phải ngầm hiểu. Bạn sẽ phì cười những quy luật dưới đây, hay thấm thía nó?

  Muốn quản lý thành công "hãy bỏ bớt hành lý"

  Sự nghiệp của một nhà quản lý giống như việc chuẩn bị hành lý cho một chuyến bay. Cứ cố tha theo hết cả đống hành lý thì bạn thành ra quá nặng nề, không thể bay được đâu. Hãy nới lỏng tay với cuộc đời của mình và cho phép thành công cùng chính bạn cất cánh bay.

  Chính chúng ta gây lãng phí thời gian của chúng ta

  Rất nhiều doanh nhận luôn cảm thấy thiếu thời gian, luôn cảm thấy áp lực hoàn thành công việc quá lớn trong khi thời gian lại có hạn. Nhưng rất ít trong số họ biết rằng, chính họ gây lãng phí thời gian của họ với những yếu tố họ tưởng rằng là bất ngờ.

  "Tôm, cua, cá" có thực sự cản trở nhau?

  Con người là một chủ thể phức tạp, là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Do vậy, mối quan hệ giữa các nhân viên trong công việc là điều cần được lưu ý trong công tác quản trị nhân lực.

  Chọn người phù hợp

  Câu hỏi được đặt ra là: “Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất để thăng tiến ở nơi làm việc?”. Các câu trả lời được nhiều người lựa chọn là “Có công trạng và làm việc hiệu quả”, “Thông minh, có tố chất lãnh đạo”, “Kiếm được nhiều tiền cho doanh nghiệp”, “Làm việc không kể thời gian” và được lựa chọn nhiều nhất là “Có tinh thần làm việc nhóm”.

  Nhà lãnh đạo giỏi trước hết phải là nhân viên giỏi

  Ranh giới giữa những nhà lãnh đạo và những người đi theo (followers) hay những nhân viên thuộc cấp theo quan niệm truyền thống đang ngày càng trở nên mờ nhạt trongmột thế giới mởmà sự sáng tạo và độc lập của mỗi cá nhân luôn được đề cao. Theo các chuyên gia về lãnh đạo, trong cuộc sống cũng như thế giới công việc, bất cứ ai cũng cómột vị sếp và có cơ hội để làm sếp, nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo lớn, trước hết sếp cũng phải là những nhân viên giỏi và có 11 cách sau đây để làm điều đó…

  Sai lầm thường gặp khi chọn việc

  Tìm kiếm công việc phù hợp là một quá trình khó khăn và phức tạp. Bạn có thể phải ân hận vì đã lãng phí thời gian và công sức vào một công việc không đem lại hạnh phúc cũng như cơ hội phát triển bản thân.

  Trung Quốc: Chiến thuật thuê Tây vờ làm nhân viên "lừa" đối tác

  Hiện nay, ở Trung Quốc có rất nhiều công ty thuê những ngoài ngoại quốc da trắng vờ làm nhân viên để khiến công ty mình trông chuyên nghiệp hơn với đối tác làm ăn.

  Bí quyết cân bằng công việc - cuộc sống cho nhân viên trẻ

  Là “lính mới” trong thị trường lao động, nhân viên trẻ gặp áp lực phải chứng tỏ năng lực bản thân cũng như cống hiến cho công ty. Vì thế, họ vùi đầu vào công việc mà quên đi cuộc sống riêng.

  Biết sự thật ở thời điểm bên lề

  Trong kinh doanh, các cuộc gặp mặt trang trọng, cuộc họp cấp cao, phiên đàm phán hay một số hình thức giao dịch kinh doanh khác cũng chỉ tiết lộ cho chúng ta biết rất ít sự thật vì trong những hoàn cảnh này người ta thường chỉ “đóng kịch” với nhau. Do đó, hãy để ý đến những thời điểm bên lề. Thời điểm bắt đầu, kết thúc hay nghỉ giải lao chính là những lúc mọi người ít “cảnh giác” nhất.

  7 bước để thấu hiểu con người

  Trong kinh doanh cũng như quản lý doanh nghiệp, thấu hiểu đối thủ, đối tác hay cộng sự của mình điều tối quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đúng hay sai của bạn. Kuboyama Nisei, một giáo sư chuyên dạy phương pháp đàm phán tại đại học Harvard chia sẻ các bước hữu ích để đoán biết và thấu hiểu con người.

  Cảnh báo Thung lũng Silicon sắp suy tàn

  David Sacks, nhà sáng lập nền tảng mạng xã hội doanh nghiệp Yammer - được Microsoft mua lại với giá 1,2 tỷ USD - cho rằng Thung lũng Silicon như trước đây đã hầu như không tồn tại, vì bất kỳ công ty khởi nghiệp sáng giá nào cũng bị thâu tóm bởi các công ty lớn không muốn tự mình sáng tạo.

  6 điều hoàn hảo: Cội rễ của sự trưởng thành trong sự nghiệp

  Ở bài viết này, tôi mạn phép thuật lại đôi dòng về cách vận dụng công việc vào quá trình chuyển hóa bản thân. Bởi lẽ, môi trường làm việc chính là điều kiện để con người va vấp, trưởng thành nhanh nhất. Rất có thể, khi đọc bài viết này, bạn cũng có thể vận dụng một cách nhuần nhụy công việc vào công cuộc chuyển hóa bản thân.

  Sáng tạo - Nỗi buồn kinh tế tri thức Việt Nam

  Mới đây, Tổ chức sở hữu trí tuệ toàn cầu (World Intellectual Property Organization - WIPO) đã công bố bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo của gần 200 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới (Global Innovation Index 2012. Xếp hạng của báo cáo cho thấy, Việt Nam đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và xu hướng ngày càng chìm sâu, so với láng giềng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"