• Nhân sự hiện đại: Mệnh lệnh thay đổi

  Nếu doanh nghiệp (DN) Việt Nam phải vươn lên để cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế toàn cầu, thì đơn vị đầu tiên cần có những chuyển biến quan trọng chính là phòng nhân sự.

  Từ Best Buy đến Nguyễn Kim

  Bất chấp thảm cảnh của ngành kinh doanh điện máy với hiện tượng phá sản và thu hẹp quy mô hàng loạt, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim vẫn đạt doanh thu 7.000 tỉ đồng trong năm 2011, tăng trưởng 30% so với năm 2010. Không chỉ dừng lại đó, ông chủ Nguyễn Kim còn đặt mục tiêu doanh thu 2 tỉ USD trong 3 năm tới với những hướng chiến lược mới.

  10 bí quyết xây dựng doanh nghiệp của Sam Walton

  Samuel Moore Walton là người sáng lập ra Wal-Mart - công ty bán lẻ lớn nhất và thành công nhất thế giới. Với số vốn 25.000 USD (trong đó 20.000 USD là vốn vay), trong vòng 44 năm, Walton đã biến cửa hàng bán lẻ của mình trở thành một người khổng lồ hoạt động trên toàn cầu với doanh số 256 tỷ USD vào năm 1999.

  Khả năng nhạy cảm trong quản trị: Hãy học từ những "tay thầy bói" chuyên nghiệp

  Năng lực quan sát giúp bạn dễ dàng có được những nhận xét tinh tế về người khác. Nhưng trong hầu hết các giao dịch, còn nhiều thứ cần phải xem xét hơn những gì mắt thường có thể nhìn thấy, đó là thế giới nội tâm ẩn giấu sau vẻ bề ngoài của họ.

  Tạo dựng lòng tin để khích lệ nhân viên

  Đa phần, nhà quản lý mới đều mất thời gian để gây dựng uy tín, lòng tin đối với cấp dưới trước khi chi phối họ. Theo đó, giá trị của khuyến khích được đánh giá cao hơn giám sát nếu CEO muốn nhân viên của mình tận tâm.

  Donald Trump: Hãy làm một thỏa ước về tài sản với người mình sắp cưới

  Như tôi đã nói nhiều lần về hôn nhân và tôi luôn nhấn mạnh một điều với những người sắp cầu hôn: lập một thỏa ước về tài sản với người mình sắp cưới không có nghĩa là bạn sẽ không còn yêu người bạn đời của mình nữa. Nó cũng không có nghĩa là bạn nghi ngờ sự chung thủy của người kia, hay có nghi vấn trong mối quan hệ của mình.

  MBA: Xu hướng toàn cầu

  Bất chấp đám mây u ám của nền kinh tế phương Tây, nhu cầu nhân lực có bằng MBA vẫn tăng hơn 35% trên toàn cầu trong một năm qua. Việt Nam không nằm ngoài cuộc chơi và nguồn nhân lực Việt Nam cũng vậy.

  Muốn giàu: Phải biết phân biệt tài sản và nợ và có kiến thức

  Bạn có biết sự khác nhau giữa tiền bạc và giàu có không? Tiền là kết quả của sự giàu có hay là giá trị thực, và đôi khi chỉ là một biểu tượng. Cái có thực chính là cái tạo ra tiền: một công việc kinh doanh có doanh thu lớn hơn chi phí, một tài sản có thể cho thuê với giá cao hơn tiền thế chấp và bảo dưỡng, một tác phẩm sáng tạo mang lại tiền bản quyền.

  Chiến thuật "chốt" giao dịch

  Trong kinh doanh, cái gật đầu “đồng ý mua” chỉ là bước khởi đầu cho quá trình giao dịch thực sự. Thậm chí nếu bạn đã nắm chắc những thỏa thuận trong tay, vẫn có nhiều rào cản không ngờ sẽ xảy ra và ngăn chặn việc giao dịch.

  Học cách chấp nhận cấp dưới

  Các nhà quản lý cần hiểu rằng nhân viên không giống mình về khả năng, động lực làm việc và cả khí chất. Mỗi người đều có cá tính riêng và lãnh đạo phải căn cứ vào những đặc điểm cơ bản khi làm việc với họ.

  5 điều cần tránh để rộng mở đường công danh

  Ngoại trừ số ít những người may mắn có đường công danh rộng mở, hầu hết những ai đang đi làm đều có lúc tự hỏi vì sao những khó khăn, trắc trở lại cứ “rơi” trúng vào mình. Nếu đây là điều khiến bạn băn khoăn thì kinh nghiệm sau sẽ rất hữu ích.

  Sai và sửa sai

  Tên tuổi của các công ty Nhật từ lâu đã khiến cho các đối thủ luôn phải e dè. Nhưng mọi chuyện lại không suôn sẻ với họ ở NHỮNG thị trường mới nổi.

  Muốn lãi to, hãy làm cho nhân viên vui vẻ

  Chắc chắn tất cả các chủ doanh nghiệp trên thế giới này đều muốn nhân viên của họ vui vẻ. Nhưng quan trọng hơn, họ muốn kiếm ngày một nhiều lợi nhuận. Vậy điều gì xảy ra nếu nhân viên vừa vui vẻ hơn và công ty lại kiếm được thêm lợi nhuận? Cuốn sách mới nhất của tiến sỹ tâm lý học Noelle Nelson với tựa đề “Make More Money by Making Your Employees Happy” tạm dịch “Kiếm thêm nhiều tiền bằng cách làm cho nhân viên vui vẻ” lý giải cho khả năng trên.

  Tân CEO xinh đẹp "đang biến Yahoo thành Google"

  Nhậm chức CEO Yahoo, bà có thể được trả lương 100 triệu USD nếu chuyển biến, đưa được Yahoo ra khỏi khó khăn. Bà dự định thực hiện thêm nhiều thay đổi diện rộng tại Yahoo từ phong cách làm việc cho đến môi trường văn phòng.

  Giúp sếp cải thiện hình ảnh trong mắt nhân viên

  Đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận rằng nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên nghỉ việc là quan hệ với sếp trực tiếp không tốt. Theo các chuyên gia quản trị nhân sự, một vị sếp không tốt sẽ khiến cho tỷ lệ nhân viên nghỉ việc rất cao hoặc làm cho nhân viên không còn động cơ, nhiệt tình trong công việc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"