TIN NỔI BẬT

 • Chiêu bài tâm lý của Masan

  Nắm bắt được tâm lý e dè của người tiêu dùng, Vinacafé đã áp dụng cách tiếp thị dựa trên mối quan tâm về sức khỏe (hay còn gọi là tiếp thị dựa trên nỗi sợ hãi). Đạo diễn chính là Tập đoàn Masan, đơn vị nắm hơn nửa số cổ phần của Vinacafé.

  Là lãnh đạo, bạn không thể giả vờ

  Tại tiểu bang Orlando, Hoa Kỳ ai cũng biết Guillermo Perales, không phải ông là một ca sĩ nhạc rock nổi tiếng mà ông là một người nhận nhượng quyền VIP của ông khổng lồ Burger King. Khởi nghiệp vào năm 1997 với cửa hàng nhượng quyền Burger King đầu tiên tại Dallas, ông liên tục mua thêm quyền kinh doanh và các cửa hàng nhượng quyền có sẵn, đến hôm nay ông đã sở hữu 400 cửa hàng nhượng quyền của thương hiệu này.

  Bán hàng đa cấp - Thật và giả

  Hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp (Multi Level Marketing - MLM) đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn một thế kỷ… nhưng dưới cái nhìn tiêu cực hơn là tích cực. Có phải đây chỉ là những chiêu lừa đảo “núp bóng” dưới một hình thức kinh doanh “siêu” lợi nhuận, hay là một hoạt động hợp pháp đã bị biến tướng tại Việt Nam?

  10 thành tố quan trọng tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp

  Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp là một quá trình kéo dài nhiều năm, đòi hỏi một kế hoạch hành động thống nhất và cứng rắn. Người ta đã đúc kết được mười thành tố thiết yếu góp phần tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp, trong tiếng Anh gọi ngắn gọn là 10 C mà các nhà quản trị nên đặc biệt quan tâm, đó là:

  Chi tiêu để tiết kiệm hơn

  Carl Sewell, một doanh nhân kinh doanh xe hơi cao cấp nhất của Mỹ, sống ở Texas. Ông thành lập cửa hàng kinh doanh xe hơi đầu tiên vào năm 2002, hai năm sau đó doanh số của cửa hàng đạt kỷ lục 1 tỉ USD/năm. Bốn năm tiếp theo Carl tiếp tục mở rộnh kinh doanh với hệ thống 14 cửa hàng nhượng quyền, tất cả các cửa hàng đều thành công một cách đáng ngạc nhiên. Bí quyết của Carl nằm ở khâu “chăm sóc nhân viên và khách hàng”.

  "Sạc pin" cho sếp

  Khó khăn trong kinh doanh cũng là lúc doanh nghiệp (DN) cần năng lượng nhiều nhất. Sẽ rất khó để DN đủ năng lượng nếu như người đứng đầu “thiếu chất” trong giai đoạn này. “Sạc pin” cho sếp hay làm mới tư duy của người đứng đầu DN rất đáng để xem xét và triển khai.

  Đi tìm chân dung đội ngũ lãnh đạo kế cận

  Khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường không muốn tự mình làm hết mọi việc. Đây là thời điểm mà họ muốn tìm những nhân viên có năng lực và phẩm chất phù hợp để giao phó những công việc quản lý cấp cao. Làm thế nào để “chọn mặt gửi vàng”? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

  G.S Đặng Hùng Võ: "Sếp" giỏi phải biết tung hết "chiêu"

  Đó là kết luận ngắn ngọn mà GS Đặng Hùng Võ đã chia sẻ với các CEO, các lãnh đạo doanh nghiệp trong buổi Hội thảo “TÂM và Tầm của người lãnh đạo” do Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN tổ chức ngày 08/09/2012. Hội thảo trên nằm trong chuỗi hội thảocủa chương trình Mini MBA của Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - ĐH FPT.

  Đừng lao vào chỗ chết

  Thị trường mua bán sáp nhập công ty (M&A) đang bùng nổ, bạn không thể ngăn cản công ty của bạn thực hiện các vụ mua lại ngu xuẩn hay lao vào các ngành kinh doanh mà họ không nên vào. Nhưng bạn có thể tìm cách tránh không phải tham gia một nhóm để “tiếp tục sự thành công của nó” hoặc đảo ngược tình thế, bởi bạn sẽ thấy đó là trường hợp không thể thành công.

  Cân nhắc đầu tư cho sự nghiệp thời khủng hoảng

  Trong thời buổi kinh tế khó khăn, bạn có thể chần chừ khi tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc nâng cao chuyên môn, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, có một số khoản đầu tư đáng để bạn thử sức.

  Mô hình kinh doanh Chủ nghĩa tư bản 24902

  Đã đến lúc con người thay đổi những mô hình kinh doanh cũ kỹ và theo đuổi những giá trị đúng đắn trong cuộc sống. Chủ nghĩa tư bản 24902 chính là con đường kinh doanh mới - hướng tới mang lại lợi ích cho cộng đồng.

  Đẳng cấp từ những điều nhỏ nhất

  Với giá cao hơn hàng cùng loại của Việt Nam, nhiều sản phẩm nhập ngoại vẫn đều đặn về Việt Nam và được người người chọn lựa mua sắm. Không phải ai cũng mua vì sính ngoại. Người ta chuộng hàng ngoại nhập vì quy trình lao động nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm luôn hoàn hảo, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những người mà thu nhập đang mỗi ngày một tăng.

  “Chăn” người kế vị

  Câu chuyện thay thế Tổng giám đốc (CEO) ở tập đoàn McDonald’s (Mỹ) đã cho thấy tầm quan trọng của chiến lược hoạch định lãnh đạo kế thừa đối với sự ổn định của doanh nghiệp.

  Tương lai của bán lẻ: Những nhân viên quầy hàng

  “Vòng luẩn quẩn bán lẻ” sẽ khiến doanh nghiệp bán lẻ không thoát khỏi sai lầm khi cắt giảm chi phí lao động. Toàn cầu hóa đã thay đổi toàn bộ thị trường lao động thế giới.

  Bí quyết "ghi điểm" cho nhân viên mới

  Vượt qua nhiều đối thủ để có được vị trí ưa thích, không ít ứng viên đã vui sớm mừng mà quên mất rằng mình vẫn còn phải gây ấn tượng trong thời gian thử việc trước khi được tiếp nhận. Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"