TIN NỔI BẬT

 • 9 bí quyết tuyển dụng nhân viên thành công

  Tôi đã tuyển dụng hàng trăm người và cũng sa thải một vài người. Dưới đây là những hiểu biết về tuyển dụng hay nhất mà tôi đã mất khá nhiều công sức mới đúc rút được.

  "Chiêu" trực quan của Black & Decker

  Người bán hàng nào cũng biết câu châm ngôn xưa rằng “trăm nghe không bằng mắt thấy”. Các hình thức hỗ trợ trực quan (mọi thứ từ biểu đồ đến sản phẩm thật) phải được sử dụng đúng cách để phát huy mọi khả năng truyền đạt và bán hàng. Bạn phải để cho những đồ hỗ trợ trực quan tự nói, và điều đó có nghĩa là hãy im lặng khi những món hỗ trợ trực quan này được giới thiệu và bày ra. Điều này thường không phải là thứ mà những người bán hàng thấy dễ thực hiện, nhưng người ta không thể cứ tập trung tiếp cận được những gì họ thấy và nghe cùng lúc, vì vậy nếu bạn nói, họ có thể bỏ sót một điểm nào đó và buổi thuyết trình của bạn sẽ bị loãng đi.

  3 bí quyết tạo ra những nhân viên hạnh phúc

  Hãy cày xới những bí quyết khiến các nhân viên hạnh phúc để gặt hái những phần thưởng quý giá cho công ty bạn.

  Chiến lược bán hàng "Dâu và kem" của Amazon

  Có rất nhiều cách bán hàng để tăng doanh số. Một cách đảm bảo bán được nhiều hàng hơn là liên kết việc bán thứ này với thứ khác. Xét từ khía cạnh tiếp thị, điều này là đúng – chẳng hạn như việc bán điện thoại di động và gói thuê bao dịch vụ di động, hay bán máy in và ống mực – và điều này cũng đúng xét từ khía cạnh bán hàng. Về mặt lịch sử, vì những lý do tất yếu, cách này được biết đến với tên gọi “kỹ thuật kem và những quả dâu”.

  Làm một công ty hơn 10 năm - Có đáng không?

  Đã đến lúc để biến sự nghiệp và công ty của bạn thành một cuộc hôn nhân tận tụy và thịnh vượng thay vì để nó rời rạc như những chuỗi ngày vô định.

  Tạo động lực cho nhân viên với chi phí bằng 0

  Giao cho nhân viên một sứ mệnh lớn sẽ chỉ giúp họ dậm chân ở vị trí hiện tại. Để tạo động lực cho nhân viên hằng ngày, bạn phải làm nhiều hơn một chút.

  Trở lại

  Các sự kiện CEO thoái vị gần đây cho thấy, nhiều cuộc chuyển giao quyền lực quản lý giữa cac thệ hệ lãnh đạo trong doanh nghiệp Việt Nam đã khó thành bởi nhiều nguyên.

  Hãy đúng giờ

  Đúng giờ là một trong những thói quen lâu đời. Nó cùng một dạng với lịch sự, và là thứ chúng ta được dạy rằng chẳng tốn kém gì cũng có được. Cả hai điều đó đều quan trọng, và sự đúng giờ có quan hệ với sự tôn trọng thời gian của khách hàng. Nếu khách hàng đề nghị bạn đến gặp vào lúc 10 giờ sáng hay là bất cứ giờ nào thì bạn hãy cứ làm như thế.

  Suy nghĩ bên trong của những người lãnh đạo thành công

  Những doanh nhân thành công nhất sẽ chia sẻ những niềm tin cốt lõi giúp họ phát triển doanh nghiệp của họ. Bốn bí quyết này sẽ thúc đẩy suy nghĩ tích cực và làm tăng cơ hội thành công của bạn.

  Cạnh tranh "dài hơi", sự nhất quán luôn luôn giành phần thắng

  Trong một cuộc phỏng vấn nổi tiếng, nhà vô địch huy chương vàng thế vận hội 1996 DanO’Brien cho biết lý do tại sao sức bền và tất cả những sự xuất sắc xung quanh vượt qua những kĩ năng chuyên môn trong những thử thách đa dạng như trong điền kinh 10 môn. Dù cho những ý kiến của anh tập trung vào thể thao, không phải công việc kinh doanh, nhưng các nhà điều hành doanh nghiệp có thể tìm thấy sự tương đồng giữa những chiến lược cạnh tranh mà anh mô tả và những chiến lược mà họ đang sử dụng.

  Tôi không làm cho công ty Việt vì họ rất khoe khoang

  Có rất nhiều nhà tuyển dụng gọi ứng viên đến không phải để phỏng vấn, mà là để phô trương: khoe thành tích cá nhân, khả năng ngoại ngữ, gia đình thành đạt...

  Học cách kiếm tiền của các triệu phú

  Hầu hết các triệu phú đều là những người sành sỏi trong việc tiêu dùng bằng coupon (thẻ giảm giá)” – Thomas Stanley, đồng tác giả cuốn “Người Hàng Xóm Triệu Phú” (The Millionaire Next Door) cho biết. Họ cũng hết sức thận trọng khi đi mua sắm và thường xuyên lên một danh sách những thứ cần mua để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. “Bạn càng dành nhiều thời gian loanh quanh trong các cửa tiệm, bạn sẽ càng có xu hướng mua nhiều hơn dự kiến

  Doanh nghiệp sẽ phát triển khi người lao động tự hào

  Một công ty có hình ảnh tích cực và cảm giác tự hào sẽ là một công ty đoàn kết và hoạt động hiệu quả, và là một thương hiệu đáng nể về mặt tuyển dụng. Khi người lao động tôn trọng và đánh giá cao nơi họ làm việc, thì rồi năng suất, chất lượng công việc và sự thỏa mãn về công việc của họ sẽ tăng lên.

  Luôn dự trù kịch bản cho tương lai

  Lập các kịch bản cho tương lai sẽ tạo điều kiện để các công ty dự trù cho tương lai, tiến vào trận địa trước khi trận đánh mở màn sao cho họ được chuẩn bị tốt hơn. Các kịch bản không phải là nhằm dự đoán các sự kiện tương lai. Giá trị của chúng là ở chỗ giúp doanh nghiệp hiểu được các tác động có ảnh hưởng đến tương lai. Chúng thách thức các giả định của chúng ta.

  Lòng trung thành của khách hàng - Vũ khí mật

  Hiện nay cả việc bán hàng và việc tác động để bán hàng đều chịu chung một quan niệm sai lầm rằng để thành công bạn phải quảng bá sản phẩm hoặc ý tưởng một cách rầm rộ hay khéo léo. Sự hiểu lầm này dẫn đến những hành động không phù hợp. Ví dụ, người ta có thể trở nên khoe mẽ, và hùng hổ, hay nhiều lời và sẵn lòng quá mức.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"