• 8 cách đảm bảo đánh mất khách hàng

  Nếu như những khách hàng lâu dài của bạn đang dần biến mất và không quay trở lại – bạn có thể đang phạm phải một trong những sai lầm sau Những khách hàng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho bạn luôn luôn là những khách hàng lâu dài Đừng để mất họ vị những lỗi lầm sau đây:

  10 cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất năm 2012

  Thị trường bày bán nhan nhản sách dành cho giới doanh nhân, song những cuốn sách truyền được cảm hứng, giảng dạy, giúp đỡ người đọc phát triển doanh nghiệp hiệu quả cũng như sống tốt hơn mỗi ngày chưa hẳn đã dễ tìm

  Kỳ IV: Bài học về lãnh đạo thực sự từ Steve Jobs

  Trong suốt quá trình phát triển của những sản phẩm mà ông ấy từng tạo ra, Jobs có một quan điểm là: “Ấn nút tạm dừng và quay làm lại từ đầu khi mà ông cảm thấy nó không hoàn hảo. Nó đã từng xảy ra cả với bộ phim Toy Story. Sau khi Jeff Katzenberg và cộng sự tại Disney đã mua bản quyền của bộ phim trước đó, đẩy hãng Pixar vào để làm cho nó sống động hơn, Jobs và Lasserter cuối cùng bắt dừng lại bộ phim và viết lại kịch bản cho thân thiện hơn.”

  Kỳ III: Bài học về lãnh đạo thực sự từ Steve Jobs

  Khi Jobs chủ trì cuộc họp kín đầu tiên của nhóm Macintosh, một thành viên trong nhóm đã hỏi là có nên làm một cuộc khảo sát thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng hay không. “Không” Jobs trả lời, “bởi vì khách hàng sẽ không biết là họ muốn gì cho đến khi chúng ta chỉ cho họ”. Ông ấy trích dẫn câu nói của Henry Ford: “Nếu tôi mà hỏi khách hàng muốn gì, họ có thể bảo tôi: một con ngựa chạy nhanh hơn.”

  Kỳ II: Bài học về lãnh đạo thực sự từ Steve Jobs

  Jobs hiểu rằng cách tốt nhất để đạt đến sự tinh tế là khẳng định được rằng các phần cứng, phần mềm và các thiết bị ngoại vi phải được kết nối với nhau một các hoàn hảo và trơn tru.

  Kỳ I: Bài học về lãnh đạo thực sự từ Steve Jobs

  Câu chuyện về Steve Jobs là sự tạo hóa kỳ diệu của tinh thần doanh nhân mà ai cũng phải thừa nhận: Steve Job, người đồng sáng lập ra hãng Apple trong gara ô tô của bố mẹ mình vào năm 1976, bị sa thải năm 1985 sau đó quay trở lại để cứu công ty trên bờ vực phá sản năm 1997. Tính đến thời điểm ông ra đi, tháng 10 năm 2011, ông đã thành công trong việc xây dựng nó thành một trong những công ty có giá trị cổ phần lớn nhất thế giới

  5 sai lầm lớn nhất của những người "nhảy" việc

  Bạn đang có một công việc rồi một cơ hội khác đến và ý nghĩ “nhảy việc” lóe lên? Hãy thận trọng cân nhắc bởi nếu không rất có thể bạn sẽ mắc phải một trong những sai lầm sau đây.

  Để trở thành cánh tay phải của sếp

  Lấy lòng sếp đã khó nhưng để sếp trọng dụng và luôn coi bạn là “cánh tay phải” lại càng khó hơn. Tuy nhiên, bài toán nào cũng có lời giải và dưới đây chính là đáp án cho bài toán mang tên “cánh tay phải”.

  Phát triển thương hiệu bằng "vũ khí" YouTube - Tại sao không ?

  Có một thực tế không thể phủ nhận: Nhiều người khắp thế giới hiện đang sử dụng hàng giờ mỗi ngày lang thang trên YouTube. Do vậy, đây quả là môi trường tuyệt vời để nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

  Nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì ở người tham khảo?

  Xác nhận từ người tham khảo là bước cuối cùng trong quá trình sàng lọc trước khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị công việc và nó có thể quyết định đến việc bạn có nhận được lời đề nghị hay không.

  7 câu hỏi để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả

  Theo GS. quản trị kinh doanh Robert Simons của trường kinh doanh Harvard, một chiến lược kinh doanh thành công không phải ở chỗ luôn có được câu trả lời đúng đắn mà nhiều lúc là biết đặt ra câu hỏi đúng.

  Học quản lý kinh doanh từ các Tổng thống Mỹ

  Những gì mà các đời tổng thống Mỹ như George Washington, Araham Lincoln, Franklin D. Roosevelt hay John F. Kennedy để lại cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay là không nhỏ chút nào.

  7 thói quen của những nhà điều hành thất bại thảm hại

  Sydney Finkelstein, giáo sư quản trị của Seven Roth tại Trường kinh doanh Tuck trực thuộc Cao đẳng Dartmouth, xuất bản cuốn “Tại sao những nhà điều hành thông minh thất bại” 8 năm về trước. Trong đó, ông chia sẻ một số nghiên cứu của ông về những gì mà hơn 50 công ty nhiều tham vọng trước đây – như Euron, Tyco, Worldcom, Rubbermaid, và Schwinn – đã làm để trở nên thất bại hoàn toàn. Hóa ra là các nhà điều hành cấp cao ở các công ty này đều có chung 7 thói quen. Finkelstein gọi chúng là 7 thói quen của nhưng nhà điều hành thất bại nổi tiếng.

  Sức mạnh của "Tại sao"

  Sự khôn ngoan thường là một ân huệ lớn cho mỗi người. Khi thực hiện một điều gì đó, chúng ta biết mình làm gì, làm như thế nào là điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là cần biết rõ vì sao ta làm điều đó, đó chính là sự khôn ngoan.

  Danh tiếng DN: Bài học từ nhà máy Foxconn

  Scandal đình đám của Foxconn vừa qua cho thấy doanh tiếng của một thương hiệu toàn cầu có mối liên quan chặt chẽ đến tình hình hoạt động tại các doanh nghiệp mà họ hợp tác

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?