TIN NỔI BẬT

 • Quy luật kỳ diệu của số 3

  Các diễn viên kịch vui biết là ba thì vui nhộn hơn hai. Các tác giả tiêu thuyết biết là ba thì có nhiều kịch tính hơn bốn. Steve Jobs biết rằng ba thì có tính thuyết phục hơn năm. Mỗi cuộn phim, cuốn sách, vở kịch hay bản thuyết trình nổi tiếng đều có cấu trúc ba hồi hay ba màn. Có ba chàng ngự lâm pháo thủ, chứ không phải là năm. Có ba anh hề trong vở kịch của The Tree Stooges chứ không phải là hai. Huấn luyện viên bóng đá huyền thoại Vince Lombardi của giải NFL nói với các cầu thủ của mình là có ba điều quan trọng trong đời: gia đình, tôn giáo và đội Green Bay Packers. Và Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ khẳng định là người dân Mỹ có “quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc,” không phải chỉ sống và tự do mà thôi. Quy luật số ba là nguyên lý cơ bản trong văn học, trong hài hước và trong một bài thuyết trình của Steve Jobs.

  Chi phí thật sự của những Giám đốc tồi

  Bạn mong muốn nâng cao năng suất làm việc của toàn tập thể? Hãy quan sát đội ngũ giám đốc và quản lý của công ty và cũng như tự xem lại chính bản thân mình. Trong một báo cáo gần đây của Đại học StanFord ước tính rằng, những vị quản lý tồi đã tiêu tốn của nền kinh tế Mỹ 360 tỷ USD mỗi năm vì làm ảnh hưởng xấu đến năng suất làm việc của nhân viên. Chính họ làm giảm chất lượng làm việc của tập thể

  Những bệnh tưởng bở giết chết doanh nghiệp Việt

  Cứ tưởng nên “tốt khoe, xấu che”. Nhưng nhiều doanh nghiệp không thể ngờ việc che giấu thông tin kém lạc quan về MÌNH đã khiến cho nhà đầu tư quay lưng với họ.

  Tự chiếm thị phần

  Tự chiếm thị phần của chính mình là chiến lược rất quen thuộc của các tập đoàn lớn trong môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng hiện nay. Thay vì cho các công ty khác ăn vào thị trường của bạn, hãy cân nhắc việc cho ra những sản phẩm mới để cạnh tranh với chính những sản phẩm hiện có của bạn. Điều này nghe có vẻ như là tự tử, nhưng kiểm soát một cách chuyên nghiệp thì nó sẽ cho phép bạn giữ được vị trí tiên phong và dẫn đầu các cuộc đua.

  Những công ty bất cứ ai cũng muốn đầu quân

  Những tiêu chí để chọn ra 13 cái tên trong danh sách này là tiềm lực tài chính, định giá thương hiệu và đánh giá trực tiếp từ nhân viên tại các chính công ty nói trên.

  Điều chỉnh Bản sắc Nhận diện Thương hiệu phù hợp với Chiến lược Sáp nhập

  Một trong những lý do tại sao nhiều thương vụ Mua bán & Sáp nhập (M&A) không đạt được giá trị lớn hơn chính là vì công ty tiến hành mua lại/ thâu tóm không thể xem xét các lợi ích tiềm năng từ hình ảnh thương hiệu của công ty “mục tiêu”.

  5 phẩm chất không thể coi thường của các nhà lãnh đạo vĩ đại

  Tôi đang đề cập tới những người tạo cảm hứng, động lực và làm những người khác cảm thấy tốt hơn về bản thân mình chứ không phải là những người nghĩ họ có quyền cảm thấy họ là người được mọi người tuân theo vì họ buộc phải làm như vậy chứ không phải họ muốn.

  "Tại sao chúng ta vẫn tiếp tục giẫm lên vết xe đổ?"

  Khi các doanh nhân không thành công với những kế hoạch đổi mới, họ thường đem mọi ý tưởng kinh doanh ứng dụng vào thị trường những mong một trong số đó sẽ phát huy tác dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là một chiến thuật thiên về số lượng thay vì chất lượng mà kết quả thường trái với mong đợi.

  Thử nghiệm trên thị trường

  Nơi phù hợp nhất để phát triển mọi hoạt động kinh doanh có lời, và cách tốt nhất để xây dựng thành công, thường là khi bạn đang vận hành một doanh nghiệp. Những bài học có thể học được trực tiếp từ thị trường và khách hàng của bạn. Từ đó cũng có thể mang đến cho bạn hướng dẫn tức thời về việc gì hiệu quả, và việc gì không.

  5 bước quản lý công ty siêu tăng trưởng

  Công ty bạn đang tăng trưởng quá nhanh? Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đảm bảo văn hóa và tổ chức công ty luôn bắt kịp với đà tăng trưởng nhanh.

  Thử nghiệm và đào sâu

  Phương pháp đào sâu là phương pháp làm việc nhóm tập trung để phát triển một giải pháp nhằm xử lý các vấn đề hay các thách thức cụ thể. Nó được dùng để kết nối các ý tưởng của mọi người trong một nhóm theo một cách hữu ích, vui vẻ, chủ động, hào hứng và sáng tạo.

  Inception trong kinh doanh - Gieo mầm ý tưởng vào tiềm thức người khác

  Bạn đã bao giờ thấy những bà nội trợ dễ dãi bỏ tiền mua đồ mặc dù trước đó họ vẫn biết những món đồ này là không cần thiết? Bạn đã bao giờ thấy những lời cảnh báo ở khắp mọi nơi về kinh doanh đa cấp nhưng vấn rất nhiều “chú thiêu thân” lao đầu theo những “ngọn lửa đa cấp” này? Xung quanh bạn tồn tại rất nhiều người nắm bắt rõ công thức điều khiển trí óc của người khác.

  "Mua" để bán tốt hơn

  Trong giao tiếp mua bán hiện đại, vị trí của người bán và người mua đã có ít nhiều sự thay đổi. Người bán không còn giữ vị trí độc tôn khi nói về sản phẩm của mình nữa. Thay vào đó, việc đặt câu hỏi và lắng nghe ý kiến của khách hàng ngày càng có vai trò quan trọng.

  Cắt giảm sự lãng phí

  Trong làn sóng đổ xô đi tìm lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp quên mất chuyện phải cân nhắc về tầm quan trọng của việc phải xây dựng quy trình nghiệp vụ và các tác động của sự lãng phí. Nói cách khác, những doanh nghiệp cố gắng giữ được sự tổ chức hợp lý và có trật tự có một lợi thế quan trọng so với những doanh nghiệp hoạt động thiếu hiệu quả.

  5 quy tắc đào tạo nhân viên kiệt xuất

  Những nguyên tắc cơ bản sau sẽ đảm bảo rằng công ty bạn sẽ có được những giá trị thật sự từ các chương trình đào tạo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"