TIN NỔI BẬT

 • Bài học từ Nhật Bản

  Có nhận xét rằng cơn thiên tai lịch sử đầu năm 2011 đã gây ra cho nước Nhật những thiệt hại vô cùng to lớn nhưng cũng đã đem lại cho họ một “quyền lực mềm”, thứ quyền lực không được xây dựng hay giành lấy bằng súng đạn hay tiền của, mà bằng sự ngưỡng mộ và kính trọng của thế giới.

  Sức mạnh lòng kiên nhẫn

  Chẳng một doanh nhân nào đi kinh doanh lại muốn doanh nghiệp (DN) của mình mãi đì đẹt. Càng chẳng một vị lãnh đạo đất nước nào có thể ngồi yên khi kinh tế nước mình không thể có bước đột phá mạnh mẽ. Nhưng dường như, ở một thời điểm nào đó, người ta phải biết chấp nhận và biết đi chậm lại. Và đó là lúc đòi hỏi lòng kiên nhẫn.

  Những điều cần làm trong ngày đầu năm mới

  Ngày đầu tiên của năm mới thường là ngày rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến suốt thời gian còn lại trong năm. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc chúng ta làm gì trong những giây phút này.

  Để ngày của bạn dài hơn 24 giờ

  Chắc bạn cũng từng ao ước một ngày dài hơn 24 giờ để bạn có đủ thời gian làm tất cả những việc cần làm. Vậy có khi nào bạn thắc mắc vì sao một số người, cũng có 24 giờ như bạn, có thể hoàn thành hàng tấn công việc mỗi ngày mà vẫn luôn vui vẻ, thoải mái và thành công? Sau đây là 6 bí quyết từ chuyên gia Kevin Dumn- tác giả quyển sách best seller tại Mỹ Video Marketing For Dummies -giúp bạn cải thiện năng suất làm việc và tích lũy quỹ thời gian cho bản thân.

  Học cách tiết kiệm tiền từ các doanh nghiệp nhỏ

  Những chủ doanh nghiệp luôn tìm các cách để tiết kiệm tiền. Thậm chí chỉ cần những khoản tiết kiệm nhỏ cũng làm nên sự khác biệt lớn lao. Dưới đây là top 12 chủ doanh nghiệp nhỏ với các khoản tiết kiệm tiền từ 600 USD tới 3 triệu USD.

  5 điều người quản lý nên làm tốt hơn trong năm mới

  Năm qua có thể là một năm thành công của bạn với tư cách là một người quản lý khi các dự án hoàn thành xuất sắc, nhân viên trong phòng hợp tác tốt với nhau… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều bạn nên làm tốt hơn.

  Xây dựng thương hiệu quốc gia: Những rào cản cố hữu

  Doanh nghiệp và thương hiệu Việt không thể thành công và thành công bền vững ngay tại thị trường nội địa nếu thiếu đi sự ủng hộ có ý thức cao của cộng đồng, thiếu đi nhận thức rằng chính các doanh nghiệp và thương hiệu nội địa tốt sẽ tạo nên tự chủ và sức mạnh cho quốc gia. Cần phải có các giải pháp tổng thể của Nhà nước và xã hội về giáo dục, đào tạo, truyền thông, giải trí, tuyên truyền để tạo nên một văn hóa tiêu dùng thông minh, lành mạnh và có chiến lược của cộng đồng.

  5 bài học quản lý lớn nhất 2012

  Không giống các CEO của những doanh nghiệp khác như Starbucks, Gateway và Dell, Steve Jobs rõ ràng đã thành công trong việc định hướng tầm nhìn cá nhân thành tôn chỉ hoạt động sâu sắc của cả một tập đoàn, cụ thể là Apple. Và kết quả là dù có Steve Jobs hay không, con tàu Apple sẽ vẫn hoạt động như những gì vị cố lãnh đạo vẫn và sẽ mong muốn.

  Tây Du Ký và Triết lý lãnh đạo

  Ngày ba tháng chín năm Trinh Quán thứ 13, Đường Tăng bắt đầu hành trình sang Tây Trúc thỉnh kinh. Con đường thiên lý gian nan, hiểm nguy tưởng chừng thần thánh cũng phải thoái lui. Điều gì khiến bốn thầy trò Đường Tăng vượt qua bao nhiêu khiếp nạn? Có phải nhờ ước nguyện trở thành Phật, hay lòng quyết tâm và tinh thần đồng đội chính là sức mạnh vô song giúp họ gìn giữ được sự sống của nhau?

  Ngành bán lẻ trong nước đang gặp những khó khăn gì?

  Cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ nước ngoài, chi phí mặt bằng cao, nhân viên chưa đạt chất lượng, đội ngũ gián tiếp lớn là những vấn đề chính đang cản trở sự phát triển hệ thống phân phối - bán lẻ

  Tuyệt chiêu phân đoạn khách hàng tại sòng bạc Trump

  Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người đều trở thành khách hàng của bạn thì bạn sẽ chẳng có nổi một khách hàng nào. Marketing hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng được xác định làm mục tiêu.

  Điểm bùng phát

  Hiếm khi hiểu được vì sao sản phẩm hay ý tưởng này phổ biển còn sản phẩm hay ý tưởng khác lại suy thoái. Tác giả Malcolm Gladwell đã từng phát triển ý tưởng về “điểm bùng phát”: một lý thuyết hấp dẫn về việc làm thế nào một ý tưởng trở thành một dịch bệnh. “Điểm bùng phát” là khoảnh khắc đầy kịch tính mà mọi thứ thay đổi cùng một lúc khi đến một ngưỡng nào đó – dù tình huống có thể được hình thành từ một thời gian nào đó.

  “Công thức” chiến thắng cho thương hiệu Việt

  Không một công ty nhỏ bé nào có thể chiến thắng được đối thủ lớn nếu thiếu đi khát vọng. Khát vọng vươn lên ở đẳng cấp nào sẽ là tiền đề để doanh nghiệp phát triển đến đẳng cấp đó. Khát vọng sẽ là động lực để người chủ doanh nghiệp chia sẻ kiến viễn đối với cổ đông. Một công ty dám khát vọng, dám thách thức những ông lớn, đó sẽ là động lực chuyển tải dũng khí đến toàn bộ nhân viên.

  Văn hóa sáng tạo

  Sáng tạo là nguồn lực đổi mới của mọi doanh nghiệp, nó được xem là một kỹ nghệ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra việc khuyến khích người trong doanh nghiệp của bạn nhìn sự việc khác đi sẽ thu hút được lao động giỏi nhất, và nâng cao nét đặc trưng và giá trị doanh nghiệp.

  5 bí quyết quản trị khủng hoảng của TS. Patrick Dixon

  TS Patrick Dixon, chủ tịch của tổ chức nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange, một trong những “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới đương đại đã chia sẻ một số bí quyết thực tế về nghệ thuật lãnh đạo trong khủng hoảng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"