• Tây Du Ký và Triết lý lãnh đạo

  Ngày ba tháng chín năm Trinh Quán thứ 13, Đường Tăng bắt đầu hành trình sang Tây Trúc thỉnh kinh. Con đường thiên lý gian nan, hiểm nguy tưởng chừng thần thánh cũng phải thoái lui. Điều gì khiến bốn thầy trò Đường Tăng vượt qua bao nhiêu khiếp nạn? Có phải nhờ ước nguyện trở thành Phật, hay lòng quyết tâm và tinh thần đồng đội chính là sức mạnh vô song giúp họ gìn giữ được sự sống của nhau?

  Ngành bán lẻ trong nước đang gặp những khó khăn gì?

  Cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ nước ngoài, chi phí mặt bằng cao, nhân viên chưa đạt chất lượng, đội ngũ gián tiếp lớn là những vấn đề chính đang cản trở sự phát triển hệ thống phân phối - bán lẻ

  Tuyệt chiêu phân đoạn khách hàng tại sòng bạc Trump

  Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người đều trở thành khách hàng của bạn thì bạn sẽ chẳng có nổi một khách hàng nào. Marketing hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng được xác định làm mục tiêu.

  Điểm bùng phát

  Hiếm khi hiểu được vì sao sản phẩm hay ý tưởng này phổ biển còn sản phẩm hay ý tưởng khác lại suy thoái. Tác giả Malcolm Gladwell đã từng phát triển ý tưởng về “điểm bùng phát”: một lý thuyết hấp dẫn về việc làm thế nào một ý tưởng trở thành một dịch bệnh. “Điểm bùng phát” là khoảnh khắc đầy kịch tính mà mọi thứ thay đổi cùng một lúc khi đến một ngưỡng nào đó – dù tình huống có thể được hình thành từ một thời gian nào đó.

  “Công thức” chiến thắng cho thương hiệu Việt

  Không một công ty nhỏ bé nào có thể chiến thắng được đối thủ lớn nếu thiếu đi khát vọng. Khát vọng vươn lên ở đẳng cấp nào sẽ là tiền đề để doanh nghiệp phát triển đến đẳng cấp đó. Khát vọng sẽ là động lực để người chủ doanh nghiệp chia sẻ kiến viễn đối với cổ đông. Một công ty dám khát vọng, dám thách thức những ông lớn, đó sẽ là động lực chuyển tải dũng khí đến toàn bộ nhân viên.

  Văn hóa sáng tạo

  Sáng tạo là nguồn lực đổi mới của mọi doanh nghiệp, nó được xem là một kỹ nghệ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra việc khuyến khích người trong doanh nghiệp của bạn nhìn sự việc khác đi sẽ thu hút được lao động giỏi nhất, và nâng cao nét đặc trưng và giá trị doanh nghiệp.

  5 bí quyết quản trị khủng hoảng của TS. Patrick Dixon

  TS Patrick Dixon, chủ tịch của tổ chức nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange, một trong những “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới đương đại đã chia sẻ một số bí quyết thực tế về nghệ thuật lãnh đạo trong khủng hoảng.

  Quy luật kỳ diệu của số 3

  Các diễn viên kịch vui biết là ba thì vui nhộn hơn hai. Các tác giả tiêu thuyết biết là ba thì có nhiều kịch tính hơn bốn. Steve Jobs biết rằng ba thì có tính thuyết phục hơn năm. Mỗi cuộn phim, cuốn sách, vở kịch hay bản thuyết trình nổi tiếng đều có cấu trúc ba hồi hay ba màn. Có ba chàng ngự lâm pháo thủ, chứ không phải là năm. Có ba anh hề trong vở kịch của The Tree Stooges chứ không phải là hai. Huấn luyện viên bóng đá huyền thoại Vince Lombardi của giải NFL nói với các cầu thủ của mình là có ba điều quan trọng trong đời: gia đình, tôn giáo và đội Green Bay Packers. Và Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ khẳng định là người dân Mỹ có “quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc,” không phải chỉ sống và tự do mà thôi. Quy luật số ba là nguyên lý cơ bản trong văn học, trong hài hước và trong một bài thuyết trình của Steve Jobs.

  Chi phí thật sự của những Giám đốc tồi

  Bạn mong muốn nâng cao năng suất làm việc của toàn tập thể? Hãy quan sát đội ngũ giám đốc và quản lý của công ty và cũng như tự xem lại chính bản thân mình. Trong một báo cáo gần đây của Đại học StanFord ước tính rằng, những vị quản lý tồi đã tiêu tốn của nền kinh tế Mỹ 360 tỷ USD mỗi năm vì làm ảnh hưởng xấu đến năng suất làm việc của nhân viên. Chính họ làm giảm chất lượng làm việc của tập thể

  Những bệnh tưởng bở giết chết doanh nghiệp Việt

  Cứ tưởng nên “tốt khoe, xấu che”. Nhưng nhiều doanh nghiệp không thể ngờ việc che giấu thông tin kém lạc quan về MÌNH đã khiến cho nhà đầu tư quay lưng với họ.

  Tự chiếm thị phần

  Tự chiếm thị phần của chính mình là chiến lược rất quen thuộc của các tập đoàn lớn trong môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng hiện nay. Thay vì cho các công ty khác ăn vào thị trường của bạn, hãy cân nhắc việc cho ra những sản phẩm mới để cạnh tranh với chính những sản phẩm hiện có của bạn. Điều này nghe có vẻ như là tự tử, nhưng kiểm soát một cách chuyên nghiệp thì nó sẽ cho phép bạn giữ được vị trí tiên phong và dẫn đầu các cuộc đua.

  Những công ty bất cứ ai cũng muốn đầu quân

  Những tiêu chí để chọn ra 13 cái tên trong danh sách này là tiềm lực tài chính, định giá thương hiệu và đánh giá trực tiếp từ nhân viên tại các chính công ty nói trên.

  Điều chỉnh Bản sắc Nhận diện Thương hiệu phù hợp với Chiến lược Sáp nhập

  Một trong những lý do tại sao nhiều thương vụ Mua bán & Sáp nhập (M&A) không đạt được giá trị lớn hơn chính là vì công ty tiến hành mua lại/ thâu tóm không thể xem xét các lợi ích tiềm năng từ hình ảnh thương hiệu của công ty “mục tiêu”.

  5 phẩm chất không thể coi thường của các nhà lãnh đạo vĩ đại

  Tôi đang đề cập tới những người tạo cảm hứng, động lực và làm những người khác cảm thấy tốt hơn về bản thân mình chứ không phải là những người nghĩ họ có quyền cảm thấy họ là người được mọi người tuân theo vì họ buộc phải làm như vậy chứ không phải họ muốn.

  "Tại sao chúng ta vẫn tiếp tục giẫm lên vết xe đổ?"

  Khi các doanh nhân không thành công với những kế hoạch đổi mới, họ thường đem mọi ý tưởng kinh doanh ứng dụng vào thị trường những mong một trong số đó sẽ phát huy tác dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là một chiến thuật thiên về số lượng thay vì chất lượng mà kết quả thường trái với mong đợi.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"