• 7 chiến lược thể thao giúp bạn thành công trong kinh doanh

  Vận động viên là một trong những người được ngưỡng mộ và kính trọng nhất ở Mỹ. Trong số 100 chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong năm 2017, có 81 chương trình thể thao phát sóng và theo Forbes, ngành công nghiệp thể thao dự kiến ​​đạt 73,9 tỷ USD vào năm 2019.

  Nguồn gốc sức mạnh của những "gã khổng lồ"

  Các công ty như Apple, Netflix, Google và Dell đang có năng suất lao động cao hơn 40% so với mức trung bình của các doanh nghiệp khác, theo nghiên cứu từ hãng tư vấn quản trị và lãnh đạo Bain & Company.

  Sau nghiên cứu kéo dài 10 năm, người ta đã tìm ra con đường ngắn nhất để trở thành CEO

  Sau khi tập trung nghiên cứu những CEO "hỏa tốc" này, Botelho và Powell đi đến một kết luận đáng ngạc nhiên: cách nhanh nhất để đến được vị trí cao nhất không phải là sự hoàn hảo. Những CEO kiểu này không có bằng MBA từ các trường danh tiếng, và họ cũng không phải là những nhân viên lâu năm với bảng thành tích chói sáng. Ngược lại, họ thành công là nhờ những bước tiến táo bạo trong suốt sự nghiệp của mình.

  Tỷ phú Elon Musk chỉ ra 7 bí quyết giúp làm việc hiệu quả hơn

  Elon Musk, vị tỷ phú mới 46 tuổi nhưng đã đạt được vô số thành tựu. Là một nhà kinh doanh có tiếng và một CEO mẫu mực, ông là người tiên phong trong công cuộc cách mạng hóa nền công nghiệp du hành vũ trụ với SpaceX, thay đổi bộ mặt của xe điện trên toàn thế giới với Tesla, đồng thời thúc đẩy công nghệ và sự phát triển của Neuralink.

  Những hiểu nhầm về Networking

  Networking (tạo dựng mối quan hệ) là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có không ít những hiểu nhầm về networking khiến nhiều người đánh mất đi cơ hội trong công việc và cuộc sống.

  Các ông chủ thông minh thường hỏi gì để phát hiện ứng viên giỏi?

  Warren Buffett nổi tiếng với câu nói: "Bạn đang tìm kiếm ba điều trong một ứng viên: Sự thông minh, nhiệt huyết, tính chính trực, và nếu họ không có đức tính cuối cùng, thì đừng bận tâm tới hai cái đầu tiên”.

  Mười bài học về nghệ thuật lãnh đạo của ông chủ Amazon

  Amazon có được sự phát triển ngoạn mục là nhờ công ty dành cho nhân viên quyền tự chủ rất cao. Việc này cho phép nhân viên quán xuyến toàn bộ dự án của mình và làm việc với hiệu quả cao nhất. Với chủ trương này, Amazon đã quy tụ được rất nhiều lãnh đạo kiệt suất. Amazon đã có bộ phận được thành lập bởi một người hoặc một nhóm nhỏ người lao động.

  Trí tuệ nhân tạo vào công sở

  Trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của môi trường kinh doanh. Mọi loại hình doanh nghiệp đều khai thác AI để dự đoán nhu cầu, tuyển dụng lao động và hành xử với khách hàng. Trong năm 2017, các doanh nghiệp đã bỏ ra khoảng 22 tỉ USD vào các thương vụ mua lại và sáp nhập có liên quan đến AI, cao hơn 26 lần so với năm 2015. McKinsey Global Institute tính toán việc ứng dụng AI vào marketing, bán hàng và các chuỗi cung ứng có thể tạo ra giá trị kinh tế tới 2.700 tỉ USD trong 20 năm tới. Ông chủ của Google thậm chí tuyên bố AI sẽ làm được nhiều điều cho nhân loại hơn là lửa hay điện năng.

  Lấy hình mẫu lý tưởng là Jeff Bezos và Steve Jobs, người đàn ông 31 tuổi này là CEO của công ty trị giá hơn 3 tỷ đô

  Mehta trả lời Fortune: "Từ Steve Jobs và Jeff Bezos, điều lớn nhất tôi học được từ hai con người vĩ đại này đó là không có gì là chuẩn mực".

  Những cạm bẫy mà doanh nhân trẻ thường gặp phải

  Khởi động một dự án mới đầy tham vọng luôn la một thách thức ngay cả khi thời điểm tốt nhất. Nhưng đối với các doanh nhân trẻ tuổi, đặc biệt là thế hệ Z (những người sinh từ năm 2000 trở đi), điều hành một công việc kinh doanh có thể gặp nhiều trở ngại hơn họ nghĩ khiến cho ngay cả những công việc cơ bản nhất cũng trở nên khó khăn. Và các doanh nhân trẻ phải tìm được cách khắc phục những thách thức kinh doanh này để có thể tồn tại trên thương trường.

  CEO xuất sắc nhất thế giới Pablo Isla nói về "nghề lãnh đạo"

  Pablo Isla – Chủ tịch kiêm CEO của Inditex là người dẫn đầu danh sách Những CEO xuất sắc nhất thế giới năm 2017 (The Best-Performing CEOs in the World 2017) của Harvard Business Review.

  Masayoshi Son và triết lý kinh doanh liều lĩnh

  Nếu nói về tiền bạc, Masayoshi Son có thể không so sánh được với những tỷ phú hàng đầu thế giới hiện nay nhưng chính con đường thành công cùng nghị lực mới là thứ khiến cả thế giới phải nể phục.

  Nếu thời gian là vàng là bạc, bạn đã "tiêu" nó một cách khôn ngoan chưa?

  Tổng cộng có 1.440 phút trong một ngày. Vậy trong bao nhiêu phút bạn có thể để đưa ra một ý tưởng thực sự đóng góp cho thu nhập, tạo ra giá trị cho bản thân? Bạn luôn tận hưởng từng giây từng phút hay luôn phải đặt mình trong guồng quay của công việc và quên mất đi cuộc sống bên ngoài?

  Trên con đường đi đến thành công, đây là 3 cạm bẫy cơ bản mà các nhà lãnh đạo dễ dàng mắc phải

  Để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, chắc chắn đó không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh quá trình luôn phải thúc đẩy bản thân ngày một phát triển, thì các nhà lãnh đạo phải là người truyền cảm hứng, chỉ đạo, quản lý cho các nhân viên, và tất nhiên có những lúc họ trở thành "kẻ xấu" trong mắt người khác.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"