TIN NỔI BẬT

 • Thà mất việc vì robot còn hơn vì một người khác

  Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Kỹ thuật Munich (Đức) thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến trên 300 người: nếu ở trong tình cảnh sắp bị mất việc, bạn thích bị thay thế bằng một robot hay một người khác? 63% đối tượng được hỏi muốn một robot ngồi vào chỗ của họ. Khi câu hỏi trên được lặp lại, lần này sự cố mất việc liên quan đến một đồng nghiệp, chỉ hơn 38% trả lời thích robot thay thế.

  Lego và "câu chuyện hồi sinh" nhờ quản trị sản xuất tốt

  Doanh nghiệp cần đặt câu hỏi về nhu cầu thực sự của khách hàng theo một cách xây dựng. Khái niệm “vượt mong đợi của khách hàng” có thể khiến phát sinh nhiều hoạt động phức tạp và tốn chi phí. Doanh nghiệp cũng cần phải hiểu rõ về yếu tố “tại sao” trong các yêu cầu của khách hàng và phải thảo luận trung thực với khách hàng về chi phí để đáp ứng các yêu cầu này.

  7 "mánh khóe" trong tâm lý trong bán hàng của Starbucks

  Số cửa hàng của Starbucks trên thế giới đã vượt con số 28.000, có mặt ở 76 quốc gia. Có thể nói, thương hiệu cafe từ Mỹ đã tạo ra hẳn một đế chế khủng khiếp trên phạm vi toàn thế giới.

  Bí quyết làm việc hơn 13 tiếng/ngày mà không đuối sức của triệu phú tự thân Grant Cardone

  "Mỗi tuần có 168 tiếng, và bạn nên dành phần lớn thời gian để làm việc. Nếu bạn muốn đổi đời, bạn phải lao động cật lực. Nếu bạn làm việc nhiều hơn phần lớn người khác, may mắn sẽ mỉm cười với bạn", triệu phú tự thân Grant Cardone chia sẻ.

  Chân dung "hai mặt" của nhà lãnh đạo lý tưởng

  Có 2 phong cách lãnh đạo thường được áp dụng trong một công ty, tổ chức hoặc nhiều hoạt động khác trong xã hội: Một là, nhà lãnh đạo trình bày kế hoạch và sử dụng quyền uy của mình để buộc cấp dưới phải làm theo. Hai là, họ giải thích tại sao một quyết định, một kế hoạch cụ thể lại có thể là lựa chọn hợp lý nhất và cho phép cấp dưới tùy ý làm theo hoặc không.

  Giá trị của sự đa dạng văn hóa nội bộ

  Văn hóa doanh nghiệp là chất xúc tác đưa doanh nghiệp đến thành công. Việc đo lường mức độ ảnh hưởng của văn hóa, nhất là sự đa dạng của văn hóa nội bộ ảnh hưởng tới hành vi của nhân viên là một chỉ số cần được các tổ chức quan tâm.

  Triết lý kinh doanh của Samsung

  Với triết lý kinh doanh đặt ra một hệ thống giá trị chuẩn mực cho con người và sản phẩm công nghệ, xây dựng nên một thế giới tốt đẹp hơn, Samsung đã bứt tốc để vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

  Quan ngại về chất lượng quản trị công ty

  Mặc dù đã có nhiều cải thiện thời gian qua, song quản trị công ty tốt vẫn là khái niệm xa xỉ tại Việt Nam. Đây là đánh giá rất thẳng thắn của Ban soạn thảo dự thảo Luật Doanh nghiệp sửa đổi khi chia sẻ về các kết quả nghiên cứu khảo sát thực trạng quản trị doanh nghiệp công ty gần đây.

  5 chiến lược quản lý nhân sự "chỉ lưu hành nội bộ" của Google

  Điều đáng ngưỡng mộ trong cách ông lớn công nghệ này điều hành hơn 62.000 “Googler” (tên thân mật của nhân viên Google) của mình chính là việc lãnh đạo phòng nhân sự dựa trên dữ liệu thực tế, chứ chẳng phải những thứ thuần túy trên giấy bút, để tiến hành chiến lược quản trị và ra quyết định.

  Nghiên cứu của Google: 10 tính cách tạo nên một sếp hoàn hảo

  Một công ty có thể chi rất nhiều tiền để tìm kiếm, phỏng vấn và tuyển dụng những nhân viên giỏi nhất. Tuy nhiên nếu sếp lại không đủ ‘tầm’, những nhân viên này cũng sớm nghỉ việc.

  Kỹ năng giao tiếp: Những cách để kết thúc cuộc trò chuyện một cách tự nhiên

  Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc kết thúc một cuộc trò chuyện sao cho thật khéo léo, thật tự nhiên, thì những bí quyết dưới đây chắc chắn là dành cho bạn.

  Xây dựng mối quan hệ chốn công sở: Hé lộ những tuyệt chiêu để trở thành người sếp tuyệt vời trong mắt cấp dưới

  Giao tiếp hiệu quả là một trong những nguyên tắc đầu tiên nếu bạn muốn trở thành một người sếp tốt trong mắt nhân viên. Bạn cần phải biết nhân viên của bạn đang cần gì và muốn gì.

  Xu hướng tuyển dụng nghề Biên dịch dữ liệu

  Dữ liệu đang sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng và nhu cầu biến dữ liệu thành hành động cụ thể của nhiều doanh nghiệp trên thế giới ngày càng tăng.

  4 chiến lược quản trị nhân sự cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp

  Hình dung về một ứng viên lý tưởng là cần thiết, nhưng bên cạnh đó, công ty của bạn cần có những chiến lược nhân sự phù hợp cho từng giai đoạn phát triển. Ở quy mô 200 nhân viên, bạn không thể áp dụng cùng chiến lược quản trị nhân sự như khi công ty có 20 người.

  3 cách để đảm bảo tuyển dụng hiệu quả

  Đối với hầu hết công ty, doanh nghiệp, lương nhân viên và các chi phí liên quan đến nhân sự chiếm đáng kể trong tổng chi phí kinh doanh. Một nghiên cứu mới từ Predictive Index - một nền tảng tối ưu hóa tài năng phát hiện rằng, chi phí lao động chiếm tới 64% chi phí của một tổ chức. Vậy, làm thế nào để đảm bảo công ty tuyển dụng được ứng viên đủ điều kiện và xứng đáng với thời gian cũng như nguồn lực mà bạn bỏ ra?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"