TIN NỔI BẬT

 • Làm thế nào Facebook có được 500 triệu người dùng đầu tiên?

  Câu hỏi này cho thấy người hỏi muốn được biết những quyết định chiến lược cụ thể. Tôi cũng rất muốn chia sẻ mọi người về những kế hoạch đó một cách cụ thể bởi sự hấp dẫn và sự thu hút mà bất kỳ ai cũng sẽ thấy giá trị của nó, nhưng tôi vẫn bị pháp luật ràng buộc và không thể tiết lộ những bí mật của công ty, do đó tôi sẽ chỉ nói chi tiết đến mức độ mà tôi được phép.

  Không gian làm việc thông minh

  Cùng với sự gia tăng của quy mô lao động và khách hàng trên toàn cầu, áp lực mở rộng khả năng sự dụng văn phòng để tăng tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong bối cảnh kinh tế mới đang trở thành thử thách của những người hoạch định chiến lược của công ty.

  Nhà sư có nên kinh doanh?

  Người Phật tử muốn đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh thì cần phải được định hướng bằng những giá trị xuyên suốt của Phật giáo để không đi chệch mục đích tốt đẹp ban đầu.

  Chiến lược người đến sau

  Tuy ra đời trước hệ thống Thế Giới Di Động (TGDĐ) gần 10 năm, nhưng VTA đã để đối thủ này nhanh chóng vượt mặt chiếm lấy thị trường. Theo báo cáo của Hiệp hội Quỹ Đầu tư Vốn cổ phần tư nhân tại các thị trường đang phát triển (EMPEA), TGDĐ chính là chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam với hơn 220 chi nhánh trên khắp cả nước, chiếm 20% thị phần điện thoại di động chính hãng và đạt doanh số gần 5.400 tỉ đồng vào năm 2011.

  M&A và cuộc rong chơi của bầy sói

  Các chuyên gia khuyến nghị, DN trước khi có ý định liên doanh, nên mời một đơn vị tư vấn chiến lược để nâng cấp chiến lược. Đồng thời tận dụng trí tuệ của cộng đồng bằng cách tuyển dụng nhân sự giỏi, cùng với đóng góp của các chuyên gia tạo ra chiến lược đột phá. Đặc biệt, để tránh bị thâu tóm thì việc xây dựng một thương hiệu đủ tỏa sáng để không bị tắt sau các thương vụ thâu tóm cũng là một điều cần thiết.

  Nếu đức Phật là một vị CEO

  Đây là chiếc nhẫn cưới của tôi. Nó chỉ đơn giản làm bằng bạc với bốn chữ Sanskrit bên ngoài. Những chữ này là gì? Đó là bốn từ vô giá trong Phật giáo: Từ Bi Hỷ Xả.

  McDonald′s và vụ kiện dài nhất nước Anh

  Bí quyết đi tới thành công của McDonalds được hai tác giả Des Dearlove và Stuart Crainer trình bày trong cuốn sách "Những thương hiệu thành công". Theo đó, nếu như Henry Ford (nhà sáng lập hãng xe Ford) tối ưu hóa quy mô sản xuất thì McDonalds thành công nhờ tối ưu hóa quy mô sản phẩm. Nếu hỏi một khách hàng về những cảm nhận đối với thương hiệu này, những từ được nhắc tới sẽ là: Chất lượng, Sạch sẽ và Đồng bộ.

  Bài học xương máu dành cho các ông chủ từ bê bối của siêu máy bay Boeing

  Gặp sự cố ở hệ thống phanh, rò rỉ nhiên liệu, kính chắn gió bị vỡ, cháy điện và một chuyến hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản đã khiến cơ quan hàng không Mỹ mở một cuộc điều tra về an toàn của các máy bay Boeing 787. Bên cạnh những sự cố an toàn, người ta đang chú ý vào nguyên nhân gây ra những sự cố trên. Và theo các nhà phân tích kinh tế, nó bắt nguồn từ căn bệnh ưa gia công tại nước ngoài, một căn bệnh đang tràn lan trong nền kinh tế Mỹ. Qua các sự cố liên tiếp của hãng máy bay Boeing, các CEO có lẽ cũng rút được ra bài học cho mình trong vấn đề này.

  Tỷ phú Richard Branson đã học kinh doanh từ mẹ như thế nào?

  Mới đây, tỷ phú đồng thời là doanh nhân nổi tiếng Richard Branson, người sáng lập và cũng là chủ tịch của tập đoàn Virgin Group với hơn 400 công ty con, đã chia sẻ về những bài học kinh doanh và cuộc sống được truyền cảm hứng từ người mẹ của mình.

  Nhà đầu tư chuyên nghiệp và Nghiệp dư khác nhau thế nào?

  Đây là infographic được Martinkronicle đăng trên Wall Street Journal. Bức tranh về nhà đầu tư chuyên nghiệp vs nhà đầu tư nghiệp dư ở Mỹ không khác ở Việt Nam là bao.

  25 câu hỏi tuyển dụng “kỳ quặc” của công ty Mỹ

  Chuyên trang khảo sát và đánh giá môi trường làm việc tại các công ty lớn trên thế giới Glassdoor đã điểm qua những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất mà các công ty Mỹ đưa ra trong năm qua, để có thể sàng lọc những ứng viên thực sự tài năng.

  5 kinh nghiệm quản trị từ phim "Những người khốn khổ"

  Mặc dù Victor Hugo muốn nhấn mạnh tính nhân văn, lòng cao thượng của con người trong một xã hội hà khắc của nước Pháp trong thời kỳ đó. Nhưng chúng ta cũng có thể học được những điều thú vị này từ vở nhạc kịch hấp dẫn đang rung động nhiều trái tim khán giả.

  Xây dựng dịch vụ khách hàng: Không đơn giản

  Để thấy tính thân thiện, hãy ghé qua các cửa hàng bán lẻ trên các con phố mà chủ cửa hàng đồng thời là người đứng bán trực tiếp. Bạn hãy qua một cửa hàng bán băng đĩa, một cửa hàng bán điện thoại, một cửa hàng bán lẻ thuốc… Chúng ta sẽ thấy và cảm nhận được sự khác biệt của dịch vụ. Thân thiện trong cung cấp dịch vụ chính là điều kiện đủ để khách hàng nhớ tới cửa hàng và quay trở lại để tiếp tục mua hàng.

  Thước đo hiệu quả quản trị nguồn nhân lực

  Nguồn nhân lực vốn được xem là một tài sản lớn của doanh nghiệp cũng có thể trở thành một gánh nặng nếu tài sản ấy không được quản trị hiệu quả. Hoạt động của doanh nghiệp có được vận hành suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguồn nhân lực.

  3 bài học quản lý từ Pro Sports

  Huấn luyện viên bóng chày huyền thoại Vince Lombardi đã từng nói: "Điều hàng một đội bóng chày cũng giống như bất cứ một tập thể nào: quân đội, đảng chính trị hoặc một doanh nghiệp. Các nguyên tắc cũng tương tự như nhau. Mục tiêu là giành chiến thắng, đánh bại các đối thủ”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"