• Bài học tấn công thị trường

  Một trong những thương vụ M&A đình đám trên thế giới năm 2012 là vụ Heineken - tập đoàn bia đa quốc gia có trụ sở tại Hà Lan - muốn thâu tóm bia Tiger - một thương hiệu bia lừng danh khác thuộc Asia Pacific Breweries (APB), có trụ sở chính tại Singapore. Ít ai biết rằng trước đó, một cách trực tiếp, Heineken đã dự phần vào sự khai sinh của Tiger…

  4 bài học 'làm thương hiệu' của Beckham

  Giá trị thương hiệu của Beckham thời điểm này vào khoảng hơn 150 triệu bảng, và tại thị trường Nhật Bản, Becks là cái tên được nhận ra nhiều thứ hai, chỉ sau hãng nước giải khát Coca-Cola. Thành công ấy đến từ đâu?

  Muốn thành công phải Tư duy kiểu sáu chiếc mũ

  “Sáu chiếc mũ tư duy” là một kỹ thuật có tác động rất mạnh mẽ do Edward de Bono tạo ra. Kỹ thuật này được sử dụng để xem xét các quyết định từ nhiều góc độ, giúp bạn tư duy khác biệt và có được cái nhìn toàn diện về một tình huống.

  Bài học lãnh đạo từ quân đội

  Thuyết lãnh đạo Chuyển biến là lý thuyết tôi gặp thường xuyên trong thời gian tại ngũ. Nếu anh là người mới, cấp trên luôn giao cho anh những nhiệm vụ cần làm, giải thích cặn kẽ cách làm. Nếu anh làm được việc của mình, cơ hội được thăng cấp và tham gia vào các lĩnh vực khác trong quân đội là rất cao.

  Tâm linh trong văn hóa DN

  Xây dựng văn hóa DN không chỉ là áp dụng thành công những chuẩn mực như thương hiệu, tiêu chuẩn, sản phẩm, tác phong nhân viên… mà nó ẩn chứa nhiều yếu tố cần và đủ, cả hữu hình và vô hình, trong đó có cả yếu tố tâm linh.

  Bốn bài học về xây dựng mối quan hệ từ BNI

  Cuộc sống kinh doanh là một sự kết nối. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn tốn rất nhiều thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ. Họ trân trọng mạng lưới quan hệ của họ vì biết rằng đó là tài sản giá trị nhất

  Linh hoạt nơi làm việc

  Tranh cãi về việc nên linh hoạt hay siết chặt nơi làm việc lại một lần nữa bùng phát trong giới lãnh đạo doanh nghiệp của các công ty toàn cầu, sau khi nhà khổng lồ internet Yahoo có một chuyển động khiến nhiều người ngạc nhiên: bãi bỏ chính sách làm việc từ xa và lệnh cho tất cả công nhân viên phải đến làm ở văn phòng.

  Bài học xây dựng thương hiệu từ lễ trao giải Oscar

  Lần đầu tiên trong lịch sử lễ trao giải Oscar, các đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phân bố đều ở mọi lứa tuổi. Trong đó, nữ diễn viên lớn tuổi nhất được đề cử là Emmanuelle Riva (85 tuổi, phim Amour) và nữ diễn viên nhỏ tuổi nhất được đề cử là Quvenzhane Wallis (9 tuổi, phim Beasts of the Southern Wild). Hơn nữa, Beasts of the Southern Wild là bộ phim đầu tiên Wallis tham gia và cô ấy được 17 đề cử trong giải Oscar.

  CFO thời suy thoái có gì đổi khác?

  Một nghiên cứu mới đây của Tập đoàn IBM (2010 Global CFO Study) cho thấy, việc sử dụng năng lực phân tích kinh doanh và thông tin hợp nhất từ các Giám đốc Tài chính (CFO) để hỗ trợ xây dựng chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp giành được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Bởi vậy, việc đánh giá và nhìn nhận đúng vai trò của CFO trong từng thời kỳ sẽ tạo đà cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

  10 nước trả lương cao nhất thế giới

  Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, đó là nhờ nguồn tài nguyên được thiên nhiên ưu đãi kết hợp cùng cơ sở hạ tầng phát triển cao và năng suất lao động hiệu quả. Người dân ở đây cũng có thu nhập hàng năm cao nhất: 54.450 USD với khoản khấu trừ là 22.8%.

  Triết lý sống của những lãnh đạo xuất chúng

  Để đánh giá cung cách của một người, ta thường dựa vào thói quen, quan niệm sống của họ. Thói quen của một ông chủ lí tưởng hẳn nhiên là không giống với những người bình thường. Vậy thì, những người sếp giỏi, họ thường làm gì, có những thói quen sinh hoạt khác người nào?

  “Nghệ thuật sống” của thương hiệu Việt

  Mở rộng quy mô sản xuất lẫn thị trường tiêu thụ luôn là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến, song bảo đảm sức khỏe mới là một trong yếu tố quan trọng để sản phẩm trụ lại và "đứng" lâu dài trong lòng người tiêu dùng. Chiếm một nửa thị phần trong cả nước, điều này đã phần nào chứng tỏ lao lực của Vinamilk. Trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm thị phần khốc liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành, tiêu chí hàng đầu mà Vinamilk đặt ra là "Vì chất lượng sản phẩm, vì sức khỏe cộng đồng". Để theo đuổi mục tiêu trên, đơn vị đã dày công xây dựng quy trình sản xuất khép kín, nhất là kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến sữa. Không dừng lại tại đó, Vinamilk còn không ngừng cải tiến về chất lượng và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm, từ bình dân đến cao cấp để được nhiều đối tượng người tiêu dùng đón nhận. Kết quả việc lấy mẫu giám sát chất lượng các sản phẩm sữa bột trong nước của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh công bố hồi tháng 8 vừa qua, với nhiều hàm lượng dinh dưỡng có chỉ số cao hơn so với các sản phẩm khác trong đó có sữa ngoại đã không phụ lòng sự tin dùng sản phẩm Vinamilk của người tiêu dùng Việt.

  Thương hiệu Việt và giá trị văn hoá

  Tại hội thảo "Sáng tạo trong cuộc chiến thương trường" (với phụ đề "Làm sao châu chấu thắng voi") các diễn giả đều bày tỏ một tinh thần dân tộc và khát vọng "xây dựng một nước Việt hùng mạnh, cùng nhau xây dựng một niềm tin chung để mỗi người, dù ở đâu trên khắp địa cầu, đều có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng: Tôi là người Việt Nam". Để làm được điều đó, quan trọng nhất là phải chiến thắng trong cuộc chiến thương trường khốc liệt – như doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định "không được mơ hồ về cuộc chiến này".

  Đức Đạt Lai Lạt Ma huấn luyện doanh nhân: Thiền, lãnh đạo và tỉnh thức

  Những thách thức mà một lãnh đạo doanh nghiệp đương đầu và số lượng những quyết định khó khăn mà họ phải đưa ra trong một thời gian hạn chế có thể làm họ nản lòng. Mục đích của việc huấn luyện tâm là để nhìn thấy rằng tâm trí là bình tĩnh, tự chủ và tập trung trong mọi hoàn cảnh

  Cạnh tranh hay bán?

  Không nên đặt vấn đề thương hiệu dùng để cạnh tranh hay để bán. Bất cứ cái gì khi tham gia vào quá trình thương mại đều để bán. Cái gì không bán được thì không có giá trị trong nền kinh tế thị trường. Ví dụ, nhượng quyền thương hiệu hiện nay là một loại thương mại để bán tên tuổi, bán các quyền sản xuất hoặc các quyền thị trường.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"