• Đức Đạt Lai Lạt Ma huấn luyện doanh nhân: Thiền, lãnh đạo và tỉnh thức

  Những thách thức mà một lãnh đạo doanh nghiệp đương đầu và số lượng những quyết định khó khăn mà họ phải đưa ra trong một thời gian hạn chế có thể làm họ nản lòng. Mục đích của việc huấn luyện tâm là để nhìn thấy rằng tâm trí là bình tĩnh, tự chủ và tập trung trong mọi hoàn cảnh

  Cạnh tranh hay bán?

  Không nên đặt vấn đề thương hiệu dùng để cạnh tranh hay để bán. Bất cứ cái gì khi tham gia vào quá trình thương mại đều để bán. Cái gì không bán được thì không có giá trị trong nền kinh tế thị trường. Ví dụ, nhượng quyền thương hiệu hiện nay là một loại thương mại để bán tên tuổi, bán các quyền sản xuất hoặc các quyền thị trường.

  Làn sóng doanh nghiệp trở về chính quốc

  Làn sóng yêu nước và cứu nền sản xuất nội địa bằng việc tiêu thụ hàng Mỹ đang trở thành xu hướng mới được cổ vũ nồng nhiệt. Bởi lẽ, trong khủng hoảng kinh tế, người Mỹ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc và doanh nghiệp Mỹ được thúc đẩy tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn nữa cho người trong nước.

  7 câu nói dối thường gặp trong phỏng vấn ở Việt Nam

  Có rất nhiều lý do ứng viên rời khỏi công ty cũ như lương thấp, môi trường không hợp, những rắc rối trong tình cảm hoặc không hợp sếp… những chẳng bao giờ ứng viên sẽ nói điều này với người tuyển dụng bạn.

  Làm thế nào Facebook có được 500 triệu người dùng đầu tiên?

  Câu hỏi này cho thấy người hỏi muốn được biết những quyết định chiến lược cụ thể. Tôi cũng rất muốn chia sẻ mọi người về những kế hoạch đó một cách cụ thể bởi sự hấp dẫn và sự thu hút mà bất kỳ ai cũng sẽ thấy giá trị của nó, nhưng tôi vẫn bị pháp luật ràng buộc và không thể tiết lộ những bí mật của công ty, do đó tôi sẽ chỉ nói chi tiết đến mức độ mà tôi được phép.

  Không gian làm việc thông minh

  Cùng với sự gia tăng của quy mô lao động và khách hàng trên toàn cầu, áp lực mở rộng khả năng sự dụng văn phòng để tăng tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong bối cảnh kinh tế mới đang trở thành thử thách của những người hoạch định chiến lược của công ty.

  Nhà sư có nên kinh doanh?

  Người Phật tử muốn đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh thì cần phải được định hướng bằng những giá trị xuyên suốt của Phật giáo để không đi chệch mục đích tốt đẹp ban đầu.

  Chiến lược người đến sau

  Tuy ra đời trước hệ thống Thế Giới Di Động (TGDĐ) gần 10 năm, nhưng VTA đã để đối thủ này nhanh chóng vượt mặt chiếm lấy thị trường. Theo báo cáo của Hiệp hội Quỹ Đầu tư Vốn cổ phần tư nhân tại các thị trường đang phát triển (EMPEA), TGDĐ chính là chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam với hơn 220 chi nhánh trên khắp cả nước, chiếm 20% thị phần điện thoại di động chính hãng và đạt doanh số gần 5.400 tỉ đồng vào năm 2011.

  M&A và cuộc rong chơi của bầy sói

  Các chuyên gia khuyến nghị, DN trước khi có ý định liên doanh, nên mời một đơn vị tư vấn chiến lược để nâng cấp chiến lược. Đồng thời tận dụng trí tuệ của cộng đồng bằng cách tuyển dụng nhân sự giỏi, cùng với đóng góp của các chuyên gia tạo ra chiến lược đột phá. Đặc biệt, để tránh bị thâu tóm thì việc xây dựng một thương hiệu đủ tỏa sáng để không bị tắt sau các thương vụ thâu tóm cũng là một điều cần thiết.

  Nếu đức Phật là một vị CEO

  Đây là chiếc nhẫn cưới của tôi. Nó chỉ đơn giản làm bằng bạc với bốn chữ Sanskrit bên ngoài. Những chữ này là gì? Đó là bốn từ vô giá trong Phật giáo: Từ Bi Hỷ Xả.

  McDonald′s và vụ kiện dài nhất nước Anh

  Bí quyết đi tới thành công của McDonalds được hai tác giả Des Dearlove và Stuart Crainer trình bày trong cuốn sách "Những thương hiệu thành công". Theo đó, nếu như Henry Ford (nhà sáng lập hãng xe Ford) tối ưu hóa quy mô sản xuất thì McDonalds thành công nhờ tối ưu hóa quy mô sản phẩm. Nếu hỏi một khách hàng về những cảm nhận đối với thương hiệu này, những từ được nhắc tới sẽ là: Chất lượng, Sạch sẽ và Đồng bộ.

  Bài học xương máu dành cho các ông chủ từ bê bối của siêu máy bay Boeing

  Gặp sự cố ở hệ thống phanh, rò rỉ nhiên liệu, kính chắn gió bị vỡ, cháy điện và một chuyến hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản đã khiến cơ quan hàng không Mỹ mở một cuộc điều tra về an toàn của các máy bay Boeing 787. Bên cạnh những sự cố an toàn, người ta đang chú ý vào nguyên nhân gây ra những sự cố trên. Và theo các nhà phân tích kinh tế, nó bắt nguồn từ căn bệnh ưa gia công tại nước ngoài, một căn bệnh đang tràn lan trong nền kinh tế Mỹ. Qua các sự cố liên tiếp của hãng máy bay Boeing, các CEO có lẽ cũng rút được ra bài học cho mình trong vấn đề này.

  Tỷ phú Richard Branson đã học kinh doanh từ mẹ như thế nào?

  Mới đây, tỷ phú đồng thời là doanh nhân nổi tiếng Richard Branson, người sáng lập và cũng là chủ tịch của tập đoàn Virgin Group với hơn 400 công ty con, đã chia sẻ về những bài học kinh doanh và cuộc sống được truyền cảm hứng từ người mẹ của mình.

  Nhà đầu tư chuyên nghiệp và Nghiệp dư khác nhau thế nào?

  Đây là infographic được Martinkronicle đăng trên Wall Street Journal. Bức tranh về nhà đầu tư chuyên nghiệp vs nhà đầu tư nghiệp dư ở Mỹ không khác ở Việt Nam là bao.

  25 câu hỏi tuyển dụng “kỳ quặc” của công ty Mỹ

  Chuyên trang khảo sát và đánh giá môi trường làm việc tại các công ty lớn trên thế giới Glassdoor đã điểm qua những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất mà các công ty Mỹ đưa ra trong năm qua, để có thể sàng lọc những ứng viên thực sự tài năng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"