• Sức mạnh tiềm ẩn của một thương hiệu

  Xây dựng được một thương hiệu mạnh và được đánh giá là chìa khóa để mở rộng thị phần và giá trị công ty. Thương hiệu là nguồn lực vô hình then chốt cần được phát triển và gìn giữ một cách cẩn thận. Các đặc trưng của thương hiệu gồm có danh tiếng, niềm tin, lòng trung thành, và thấu cảm khách hàng.

  Những lời khuyên khi tham gia hội chợ triển lãm

  Đa số đơn vị tham gia triển lãm với mục đích xúc tiến kinh doanh, gặp gỡ người mua, thiết lập đầu mối…, và đa số họ phải thất vọng ra đi. Nguyên nhân rất đơn giản: có rất ít người mua tại các cuộc triễn lãm. Đa số khách tham quan đến đó vì những nguyên nhân khác – nghiên cứu cho thấy nhiều người đến là để bán hàng cho các đơn vị tham gia triển lãm, hoặc để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, hoặc vì tìm kiếm ý tưởng mới (kỹ sự và nhà thiết kế chiếm khoảng 25% số khách tham quan triển lãm), hoặc chỉ đơn giản là dạo chơi (sinh viên, người về hưu, nhân viên hành chính văn phòng… tham quan triển lãm đều thế).

  Quản trị không cần " quản lý"

  Những lời lẽ thông thái với nội dung đột phá có khả năng làm thay đổi vĩnh viễn cung cách lãnh đạo và điều hành.

  Bài học quản trị từ HLV Ferguson

  Huấn luyện viên của Manchester United, câu lạc bộ bóng đá Anh có 26 triệu người hâm mộ tại Việt Nam, Ngài Alex Ferguson là một hình mẫu mà các nhà quản lý có thể tham khảo. Khi Ferguson bắt tay dẫn dắt Manchester United vào tháng 11/1986, Liverpool đang là một thế lực rất lớn. Lúc đó, khó tưởng tượng được sẽ có một đội bóng nào của Anh lật đổ được sự thống trị này. Tuy nhiên, chính Ferguson và Manchester United đã làm được điều đó. Và cái cách mà ông tiếp cận để giúp câu lạc bộ của mình thành công cũng phản ánh chiến lược phát triển của những công ty hàng đầu trên thế giới.

  Thổi hồn nhạc Trịnh vào quản trị doanh nghiệp

  “Ý nghĩa lớn nhất của dòng nhạc phản chiến Trịnh Công Sơn chính là giải phóng tư tưởng hèn thấp để ngẩng cao đầu làm người Việt Nam” – Đó là lời thoại của Đỗ Trung Quân trong đêm tưởng niệm 3 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

  Người hào phóng dễ thành công

  Giáo sư Grant lấy hình ảnh Tổng thống Abraham Lincoln làm ví dụ. Lincoln đã quên mình, rút khỏi cuộc đua Thượng viện vào năm 1830, nhường ghế cho đối thủ của mình. Và kết quả là ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cứ năm sau với sự ủng hộ của Đảng đối lập.

  Để ai cũng dễ tìm thấy profile của bạn trên LinkedIn?

  Trong thời đại ngày nay, bạn sẽ chẳng là ai nếu như bạn không được nhận diện trên hệ thống của LinkedIn. Nhưng khi ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp đưa profile của mình lên hệ thống này thì việc xuất hiện đầu tiền trên trang tìm kiếm trở nên càng khó khăn hơn bao giờ hết.

  Vai trò "hẩm hiu" của CFO Việt

  Nhiều chuyên gia nhận định rằng, CFO có vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với các công ty chuẩn bị hay đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Những phát biểu hay quyết định của CFO có ảnh hưởng rất lớn đến giá cổ phiếu.

  Từ bờ vực phá sản thành ông khổng lồ nhờ Văn hoá học hỏi.

  Hành trình từ chỗ bên bờ vực phá sản đến vị trí thống trị thế giới chi trong hơn mười năm đã cho thấy sự linh hoạt được duy trì liên tục và mong muốn học hỏi ở mọi cấp bậc. Rõ ràng điều này là rất cần thiết cho một doanh nghiệp trong một ngành nghề mới và thay đổi nhanh. Đến thời điểm bây giờ chỉ có Jorma Ollila và Nokia thực hiện được.

  Thuê sếp Tây, hoành tráng và hồ nghi

  Nhiều DN lớn trong nước thuê CEO quản lý. Việc thuê sếp ngoại lúc nào cũng được chú ý, ầm ĩ nhưng khi bước vào thực tế kinh doanh không phải lúc nào cũng như trông đợi.

  Lắng nghe khách hàng để sinh tồn trong suy thoái

  Suy thoái là điều không ai muốn nhưng tất cả các công ty đều phải trải qua giai đoạn này trong đời sống doanh nghiệp của mình. Đây là lúc chứng minh bản lĩnh của Giám đốc đìều hành và lòng trung thành của khách hàng.

  Chiến lược kinh doanh sản phẩm tương hợp

  Nếu sản phẩm của bạn có thể kết hợp được với một sản phẩm khác, sự phổ biến của sản phẩm khác có thể tác động trực tiếp đến doanh số của bạn

  Bí quyết biến bất lợi thành lợi thế

  Phần lớn thị trường đều trong tình trạng cạnh tranh độc quyền. Điều này có nghĩa là một công ty lớn sẽ kiểm soát phần lớn thị trường, và chiếm giữ vị trí dẫn đầu, còn các công ty khác trong thị trường phải theo sau người dẫn đầu. Nhiều công ty thấy mình rơi vào thế bất lợi khi cạnh tranh với công ty dẫn đầu thị trường – người dẫn đầu kiểm soát nguồn cung, có kinh phí quảng cáo nhiều nhất, và thường kiểm soát luôn cả mạng lưới phân phối.

  Tám giai đoạn thay đổi của Kotter

  Thay đổi là điều cần thiết của mỗi công ty để nâng cao tính cạnh tranh cũng như hiệu quả quản trị của chính ban Giám đốc công ty. Một công ty đang trải qua những thay đổi quan trọng nên chú ý đến tám bước then chốt để tránh được những vấn đề thường hay xảy ra.

  Vũ khí bí mật của nhà bán lẻ: Thẻ tích điểm

  Khuyến khích mọi người mua sắm thường xuyên tại cùng một chuỗi cửa hàng là cả một câu chuyện dài, kể từ thời tem phiếu hồi thập niên 50 và 60. Tem phiếu có thể góp nhặt từ các nhà bán lẻ và cất trong những quyển sách nhỏ đặc biệt, để sau này đổi lấy hàng hóa. Từ ý tưởng này các nhà bán lẻ đã sáng tao ra một phương pháp khuyến khích mua hàng, nâng cao sự trung thành của khách hàng một cách hiệu quả và chưa bao giờ lỗi thời.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"