TIN NỔI BẬT

 • Từ quản lý giỏi đến lãnh đạo xuất sắc

  Điều xưa nay chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn là: quản lý là lãnh đạo và ngược lại. Tuy nhiên, thực tế tại doanh nghiệp hay bất kỳ một mô hình tổ chức kinh tế nào đều cho thấy không thể đánh đồng nhà lãnh đạo với nhà quản lý. Song, sự khác biệt giữa hai phạm trù cũng không có nghĩa một nhà quản lý hoàn toàn chỉ là quản lý và không thể trở thành lãnh đạo giỏi.

  Bí quyết thành công của người Israel: Tinh thần Chutzpah

  Từ thưở sơ khai họ đã được dạy phải luông nghi ngờ cái có sẳn, phải luôn đặt câu hỏi, tranh luận về mọi vấn đề sáng tạo. Trong các doanh nghiệp Israel hầu như không có hiện tượng nói xấu sau lưng, trái lại họ tranh luận sôi nổi và sắc bén với đồng nghiệp, với lãnh đạo để một vấn đề nào đó được sáng tỏ mới thôi

  Sáu ngộ nhận kinh điển trong kinh doanh

  Để giảm thiểu tổn thất về thời gian và tiền bạc, bạn cần lập danh mục những mối đe dọa đối với hoạt động kinh doanh của mình và nên đánh giá lại danh mục đó mỗi tuần một lần. Nếu thấy có dấu hiệu bất lợi, cần nhanh chóng tìm cách điều chỉnh trước khi nó có thể trở thành vấn đề.

  Bí quyết bán được hàng, tăng doanh số

  Tạo sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đặc thù là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp đánh bại đối thủ. Điều này đòi hỏi lãnh đạo phải đam mê, xem công việc như trò tiêu khiển mới đủ kiên nhẫn, ý chí đương đầu mọi thử thách, theo ông Alan Phan.

  10 nguyên tắc vàng đối với lãnh đạo doanh nghiệp

  Việc kiểm soát điểm yếu có thể ngăn ngừa thất bại, trong khi tăng cường điểm mạnh sẽ dẫn đến sự hoàn hảo. Hãy tập trung vào điểm mạnh, đồng thời kiềm chế điểm yếu.

  Tập thói quen tốt cho nhân viên

  Khi lặp lại nhiều lần một hành vi tốt thì sẽ hình thành được thói quen. Nghe thì đơn giản, nhưng trên thực tế, làm lại không dễ, nhất là khi nhà quản trị muốn tập thể nhân viên dưới quyền có một thói quen tốt nào đó cần cho những hoạt động sắp tới của doanh nghiệp.

  Bán lẻ: Thời của người tiêu dùng thông minh

  Trong thị trường bán lẻ hiện nay, việc các thương hiệu tiếp cận và bán các giá trị cho người tiêu dùng không còn dễ dàng như trước, đặc biệt đối với những người tiêu dùng thông minh, bởi họ có thể dễ dàng tìm thấy những chào hàng hấp dẫn nhất.

  Subway - Thành công nhờ chiến lược tốt

  Điểm độc đáo và cũng là thế mạnh của thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng tuyệt hảo của nguyên liệu mà còn từ phương thức phục vụ của cửa hàng. Theo đó, tất cả các loại bánh mỳ mà Subway cung cấp đều do trực tiếp cửa hàng sản xuất trong ngày, các loại xúc xích, thịt nguội hay rau củ ăn kèm đều là những thực phẩm trứ danh và khá đắt tiền.

  Bí quyết nâng cao doanh số bán hàng

  Nhiều nhân viên bán hàng chỉ nghĩ đến những sản phẩm hay dịch vụ mình đang kinh doanh mà quên mất rằng họ đang tham gia vào hoạt động kinh doanh bằng mối quan hệ cá nhân. Khi đi mua hàng, mọi khách hàng đều muốn được đối xử một cách nhiệt tình, theo cách đặc biệt nhất.

  Trông người lại ngẫm đến ta

  Phát triển kênh phân phối đóng vai trò quyết định để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam lại rất bị động trong vấn đề này.

  Tiến sỹ Mỹ đề nghị "chiến lược 1-2-3" cho DN Việt cạnh tranh với hàng Trung Quốc

  Tiến Soren Kircheer luôn nhận được câu hỏi từ học viên là các doanh nhân “Chúng tôi cần làm gì? Việt Nam nên làm gì?”. Sau một thời gian nghiên cứu và tổng hợp, ông đã trả lời câu hỏi này bằng một công trình, như một giải pháp cho những doanh nghiệp Việt

  Đưa tin xấu tới khách hàng như thế nào?

  Đứng ở góc nhìn của nhà quản trị thì việc đưa thông tin bất lợi dù trực tiếp hay gián tiếp tới đối tác, khách hàng, cấp trên hay cấp dưới đều là nhiệm vụ "khó nhằn". Nhưng không thể vì khó khăn mà người lãnh đạo lại đẩy "quả bóng" trách nhiệm sang người khác hay tệ hại hơn là làm một cách qua loa.

  Để trở thành người "đồng nghiệp vàng"

  Trong một doanh nghiệp, sếp luôn là nhân vật quan trọng nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa công ty chỉ tồn tại một mình bạn và sếp. Mối quan hệ nơi công sở ghi nhận sự tương tác, bổ trợ các cặp quan hệ giữa nhân viên – sếp, nhân viên – nhân viên, nhân viên – khách hàng. Đó chính là lý do vì sao bạn không thể "coi thường" quan hệ với những người đồng cấp.

  7 điều cần hỏi trước khi nhận công việc mới

  Sau một quá trình tìm việc dài đằng đẵng và đầy gian khó, cuối cùng bạn đã được một công ty mời vào làm. Đừng để cảm giác vui mừng quá đỗi lấn át bạn mà quên không đặt ra những câu hỏi cần thiết.

  Chớ cười nhiều nếu muốn trở thành sếp

  Trong môi trường kinh doanh hiện nay, những phụ nữ lạnh lùng, kiêu hãnh là đối tượng mà chủ doanh nghiệp đánh giá cao khi họ tuyển các vị trí quản lý.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"