• Dùng âm nhạc kích thích kinh doanh

  Có khi nào bạn bước vào một cửa tiệm mua sắm và phải ngạc nhiên khi được nghe một bản nhạc tuyệt vời rồi tự hỏi vì sao chủ nhân lại chọn lựa tác phẩm ấy?

  Những quy tắc mới cho nơi làm việc hiện đại

  Bằng đại học không kỳ diệu biến thành một công việc tốt và tấm bằng MBA cũng không có nghĩa là bạn sẽ không bị sa thải. Các quy định của nơi làm việc đã thay đổi và người lao động cũng phải thay đổi theo.

  Chìa khóa thành công của tập đoàn Canon

  Canon đã thiết kế ra những chiếc máy photocopy có độ bền tối đa, chế tạo những bộ phận thay thế theo kiểu mô-đun để khách hàng sẻ dụng cuối cùng có thể tự thay thế được và đảm bảo thiết kế máy thật đơn giản để có thể huấn luyện cho các đại lý tự sửa máy. Phương pháp này của Canon đã khiến Xerox không thể duy trì được lợi thế cạnh tranh của mình.

  10 bước để trở thành nhà lãnh đạo trẻ thành công

  Hầu hết người trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào đời thường không nghĩ mình có thể trở thành lãnh đạo. Không chỉ vì họ thường bắt đầu với các vị trí thấp, đòi hỏi ít kinh nghiệm mà còn vì họ nhút nhát, chưa can đảm để ra khỏi vỏ ốc của mình để đặt mình vào vai trò của một nhà lãnh đạo. Nhưng với một thái độ tự tin, một con mắt biết quan sát và tính ham học hỏi, bất kì bạn trẻ nào cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp và tài ba

  6 triết lý quản trị kiệt xuất của châu Á

  Triết lý quản trị kiệt xuất của các doanh nhân châu Á thường có điểm giống nhau. Lấy con người làm trọng và cái “Tâm” làm chủ đạo.

  Ngồi Coffee Bean, nghĩ về thương hiệu

  Mỗi lần ra nước ngoài nếu có ghé quán cà phê, tôi vẫn thường chọn những quán mang thương hiệu có tính toàn cầu. Lý do: an tâm với chất lượng và dịch vụ. Từ trạm tàu điện trên không Siam đi vào Trung tâm thương mại Siam Center (Bangkok), Thái Lan sẽ thấy ngay quán The Coffee Bean & Tea Leaf. Thật là một vị trí đắc địa. Tại Việt Nam, trong số các chi nhánh được mở, cũng có một quán Coffee Bean nằm ngay khu gần nhà thờ Đức Bà, TP.HCM một địa điểm không thể nào tốt hơn.

  Hạ giá kiểu gốm sứ Minh Long

  Công nghệ mới giúp Minh Long 1 giảm được rất nhiều thời gian, chi phí sản xuất cũng như tiết giảm được năng lượng sản xuất. Nếu trước đây, nguyên liệu phải nhập khẩu 70% và phế phẩm thường bị bỏ đến vài chục phần trăm thì giai đoạn này Minh Long chỉ bỏ 5-10%.

  Bí quyết để khách hàng mở e-mail của bạn

  Nếu bạn muốn có môt chiến dịch email markeing hiệu quả, điều quan trọng và tiên quyết là làm sao cho nhiều, thật nhiều khách hàng phải mở e-mail của bạn. Từ đây, may ra họ mới tiếp tục truy cập vào website hoặc mua hàng. Nhưng làm thế nào để khách hàng thường xuyên mở email của bạn đây?

  Những chiến lược hiểu rõ ham muốn khách hàng của 3 đại gia UNIQLO, ZARA và H&M

  Thay vì chạy theo những xu hướng mới nhất, UNIQLO lấy phong cách làm chuẩn. Chú trọng đến công nghệ và đầu tư một tầm nhìn mang dài hạn vì tin tưởng rằng khách hàng họ nhắm tới là những người quan tâm đến chất lượng và giá trị hơn là những thiết kế hợp thời. Để khai thác thị trường theo chiến lược này, UNIQLO dành công sức, thời gian để kiểm tra nguyên liệu từ những nhà cung cấp dài hạn và thiết kế (thiết kế này theo phong cách dài hạn chứ không phải dựa vào xu hướng).

  Tạo môi trường thân thiện trong quản lý doanh nghiệp

  Nghe thì có vẻ rất tầm thường nhưng việc tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người lao động và quan sát một cách thân thiện có thể giúp bạn khám phá và giải quyết được các vấn đề, có thêm những hiểu biết, và hình thành những mối quan hệ quý giá.

  Sức mạnh tiềm ẩn của một thương hiệu

  Xây dựng được một thương hiệu mạnh và được đánh giá là chìa khóa để mở rộng thị phần và giá trị công ty. Thương hiệu là nguồn lực vô hình then chốt cần được phát triển và gìn giữ một cách cẩn thận. Các đặc trưng của thương hiệu gồm có danh tiếng, niềm tin, lòng trung thành, và thấu cảm khách hàng.

  Những lời khuyên khi tham gia hội chợ triển lãm

  Đa số đơn vị tham gia triển lãm với mục đích xúc tiến kinh doanh, gặp gỡ người mua, thiết lập đầu mối…, và đa số họ phải thất vọng ra đi. Nguyên nhân rất đơn giản: có rất ít người mua tại các cuộc triễn lãm. Đa số khách tham quan đến đó vì những nguyên nhân khác – nghiên cứu cho thấy nhiều người đến là để bán hàng cho các đơn vị tham gia triển lãm, hoặc để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, hoặc vì tìm kiếm ý tưởng mới (kỹ sự và nhà thiết kế chiếm khoảng 25% số khách tham quan triển lãm), hoặc chỉ đơn giản là dạo chơi (sinh viên, người về hưu, nhân viên hành chính văn phòng… tham quan triển lãm đều thế).

  Quản trị không cần " quản lý"

  Những lời lẽ thông thái với nội dung đột phá có khả năng làm thay đổi vĩnh viễn cung cách lãnh đạo và điều hành.

  Bài học quản trị từ HLV Ferguson

  Huấn luyện viên của Manchester United, câu lạc bộ bóng đá Anh có 26 triệu người hâm mộ tại Việt Nam, Ngài Alex Ferguson là một hình mẫu mà các nhà quản lý có thể tham khảo. Khi Ferguson bắt tay dẫn dắt Manchester United vào tháng 11/1986, Liverpool đang là một thế lực rất lớn. Lúc đó, khó tưởng tượng được sẽ có một đội bóng nào của Anh lật đổ được sự thống trị này. Tuy nhiên, chính Ferguson và Manchester United đã làm được điều đó. Và cái cách mà ông tiếp cận để giúp câu lạc bộ của mình thành công cũng phản ánh chiến lược phát triển của những công ty hàng đầu trên thế giới.

  Thổi hồn nhạc Trịnh vào quản trị doanh nghiệp

  “Ý nghĩa lớn nhất của dòng nhạc phản chiến Trịnh Công Sơn chính là giải phóng tư tưởng hèn thấp để ngẩng cao đầu làm người Việt Nam” – Đó là lời thoại của Đỗ Trung Quân trong đêm tưởng niệm 3 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"