• Để trở thành người "đồng nghiệp vàng"

  Trong một doanh nghiệp, sếp luôn là nhân vật quan trọng nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa công ty chỉ tồn tại một mình bạn và sếp. Mối quan hệ nơi công sở ghi nhận sự tương tác, bổ trợ các cặp quan hệ giữa nhân viên – sếp, nhân viên – nhân viên, nhân viên – khách hàng. Đó chính là lý do vì sao bạn không thể "coi thường" quan hệ với những người đồng cấp.

  7 điều cần hỏi trước khi nhận công việc mới

  Sau một quá trình tìm việc dài đằng đẵng và đầy gian khó, cuối cùng bạn đã được một công ty mời vào làm. Đừng để cảm giác vui mừng quá đỗi lấn át bạn mà quên không đặt ra những câu hỏi cần thiết.

  Chớ cười nhiều nếu muốn trở thành sếp

  Trong môi trường kinh doanh hiện nay, những phụ nữ lạnh lùng, kiêu hãnh là đối tượng mà chủ doanh nghiệp đánh giá cao khi họ tuyển các vị trí quản lý.

  Những người bạn nên có trong công việc

  Trong văn phòng, chắc chắn sẽ có những người giỏi giao tiếp và có quan hệ tốt với tất cả các phòng ban. Bạn cũng sẽ nhận thấy anh/cô ấy là những người rất nổi bật trong đám đông, biết cách thu hút sự chú ý của mọi người.

  8 bài học làm giàu từ tỷ phú châu Á Lý Gia Thành

  Tỷ phú họ Lý được mọi người yêu mến gọi bằng những cái tên như “siêu tỷ phú”, “siêu nhân”, “Mr. Money”. Ông cũng được xem là người đã đặt nền móng cho ngành thương mại Hong Kong và có ảnh hưởng lớn giúp Hong Kong hội nhập với thế giới.

  6 lý do khiến lãnh đạo ra quyết định sai lầm

  Không phải ai cũng có thể thành công ở vị trí lãnh đạo. Điều này được minh chứng bởi việc không thiếu những lãnh đạo ra những quyết định sai lầm. Vị trí này quan trọng là thế mà hiện nay không ít các tổ chức bổ nhiệm những người không đủ khả năng vào ghế lãnh đạo. Các nhân viên rất "tinh", họ có thể dễ dàng nhận ra ai chưa và ai đã sẵn sàng nhận trách nhiệm cho vị trí lãnh đạo.

  Tập đoàn Marriott đã chọn CEO ngoại tộc ra sao?

  Năm 1964, Bill Marriott vừa tròn 32 tuổi và đã trở thành người đứng đầu chuỗi khách sạn Marriott do cha mình gầy dựng. Mãi đến đầu năm 2011, đế chế hùng mạnh 85 năm tuổi này mới chỉ được dẫn dắt bởi 2 tổng giám đốc (CEO) đều là người nhà. Bill luôn nghĩ rằng 1 trong 4 đứa con của ông sẽ là người kế vị. Nhưng rồi ông nhận rằng không ai trong số đó thích hợp.

  Gợi ý mở rộng quan hệ cho nhà quản trị

  Một nhà quản trị cần phải biết và thành thạo kỹ năng Networking – Xây dựng mối quan hệ, đó vừa là nghệ thuật vừa là khoa học trong giao tiếp. Trong kinh doanh, đôi khi mở rộng quan hệ chính là chìa khóa để đưa doanh nghiệp phát triển, quảng bá hình ảnh.

  5 Cách để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt hảo.

  Để trở thành một nhà lãnh giỏi hơn, mọi người thường chú trọng nâng cao những điểm yếu của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng, tập trung phát triển những điểm mạnh sẽ hiệu quả hơn. Joseph R.Folkman-đồng tác giả quyển sách How To Be Exceptional : Drive Leadership Success by Magnifying Your Strengths đã chỉ ra 5 bí quyết để cải thiện kỹ năng lãnh đạo.

  Mười bí quyết kinh doanh của Wal-Mart

  Hãy đề ra các mục tiêu cao để tạo ra môi trường cạnh tranh, đồng thời có những thước đo rõ ràng và công minh. Bạn cũng nên thay đổi công việc của những người quản lý dưới quyền để họ luôn cố gắng trước những thách thức mới. Cố gắng để mọi người không đoán được việc điều hành sắp tới của bạn.

  Người bán hàng chuyên nghiệp

  Để hiểu rõ làm thế nào gây ảnh hưởng được đến một người nào đó hoặc bán được một ý tưởng, cần phải biết về cách người ta mua sắm. Chu trình của người mua mang đến một bức tranh rõ ràng về những giai đoạn cần tác động để bán hàng thành công.

  Trù tính sự lỗi thời

  Công ty công nghệ Apple là một ví dụ ấn tượng cho điều này. Apple thường xuyên phát triển những kiểu máy nghe nhạc MP3 nâng cấp cả về phong cách và chức năng kỹ thuật, làm cho những sản phẩm cũ của chính hãng này lỗi thời cả về kiểu dáng và kỹ thuật. Có thể sử dụng chiến thuật này để khiến cho sản phẩm của đối thủ bị lỗi thời. Ví dụ, bằng việc tung ra một con chip máy tính mới, bạn có thể kích hoạt sự lỗi thời trong các hệ điều hành của đối thủ. Sự lỗi thời là không thể tránh được – hãy sử dụng nó làm lợi thế của bạn.

  Dấu hiệu của doanh nghiệp thất bại

  Chúng ta hay được kể, được giới thiệu về những cách để tối ưu hóa thành công, tìm hiểu về những biểu hiện của người thành công, tuy vậy, thực tế số người thất bại nhiều hơn rất nhiều. Thậm chí, có những người thành công trong hôm qua nhưng khi bước sang ngày mới lại nhanh chóng "đóng cửa" để lại tiếc nuối vì đã không nhận ra "điểm yếu chết người" luôn tồn tại.

  Bí quyết vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm

  Hòa nhập vào một công ty mới với nhiều người đã là khó khăn, nhưng thử thách còn cao hơn nếu bạn lúc nào cũng bị đem so sánh với người tiền nhiệm. Làm thế nào để thoát khỏi cái bóng lớn đó? Sau đây là một vài gợi ý.

  10 đức tính của một lãnh đạo tài ba

  Sẽ có những lúc chúng ta cần sự can đảm, tự tin trong công việc lãnh đạo. Những người có gan bước về phía trước, đón nhận rủi ro, và dẫn đầu công cuộc cải cách trong thời kỳ khủng hoảng sẽ trở thành người thắng cuộc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"