• Bí quyết vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm

  Hòa nhập vào một công ty mới với nhiều người đã là khó khăn, nhưng thử thách còn cao hơn nếu bạn lúc nào cũng bị đem so sánh với người tiền nhiệm. Làm thế nào để thoát khỏi cái bóng lớn đó? Sau đây là một vài gợi ý.

  10 đức tính của một lãnh đạo tài ba

  Sẽ có những lúc chúng ta cần sự can đảm, tự tin trong công việc lãnh đạo. Những người có gan bước về phía trước, đón nhận rủi ro, và dẫn đầu công cuộc cải cách trong thời kỳ khủng hoảng sẽ trở thành người thắng cuộc.

  Truyền "máu " mạo hiểm cho nhân viên

  Làm sao bạn truyền được máu mạo hiểm, sự táo bạo cho nhân viên của mình? Những doanh nghiệp thành công nhất thường sẵn sàng tiến về phía trước và chấp nhận rủi ro trong tầm kiểm soát. Tinh thần xông pha này có thể được phát huy, với sự lãnh đạo dẫn dắt sâu sát.

  Quản lý thông tin khách hàng

  Nhà bán lẻ trực tuyến của Mỹ Amazon.com đã định nghĩa lại ngành bán sách. Văn hóa của doanh nghiệp này đánh giá cao tiềm năng của công nghệ, với việc sử dụng thông tin theo bốn cách then chốt:

  Tầm quan trọng của chiến lược

  Việc phát triển chiến lược thường hay quá chi tiết và quá phức tạp. Chiến lược chỉ đơn giản là việc hiểu rõ bạn đang ở đâu, bạn sẽ tiến đến đâu, và bạn tiến đến đó như thế nào. Điều này bao gồm những lựa chọn khó khăn trên ba lĩnh vực: khách hàng mục tiêu là ai, sản phẩm nào sẽ được bán, và làm thế nào để triển khai chiến lược hiệu quả. Nguyên nhân thất bại phổ biến là sự thiếu khả năng xác định rõ ràng các lựa chọn trong ba lĩnh vực nói trên.

  10 lý do nên hài hước ở nơi làm việc

  Khiếu hài hước được xem là một chìa khóa giúp bạn thành công hơn công việc. Nếu có khả năng đem lại niềm vui và tiếng cười bổ ích cho đồng nghiệp, bạn đừng ngần ngại phát huy.

  Những yếu tố tạo nên một website ấn tượng

  Mặc dù tất cả các công ty giờ đây đều có trang web, nhưng những yếu tố căn bản để phát triển hữu hiệu một website và để nó hiện diện trực tuyến trên mạng thường bị bỏ qua. Những website tốt nhất phải thể hiện ít nhất 8 trong 10 thuộc tính quan trọng.

  Dùng âm nhạc kích thích kinh doanh

  Có khi nào bạn bước vào một cửa tiệm mua sắm và phải ngạc nhiên khi được nghe một bản nhạc tuyệt vời rồi tự hỏi vì sao chủ nhân lại chọn lựa tác phẩm ấy?

  Những quy tắc mới cho nơi làm việc hiện đại

  Bằng đại học không kỳ diệu biến thành một công việc tốt và tấm bằng MBA cũng không có nghĩa là bạn sẽ không bị sa thải. Các quy định của nơi làm việc đã thay đổi và người lao động cũng phải thay đổi theo.

  Chìa khóa thành công của tập đoàn Canon

  Canon đã thiết kế ra những chiếc máy photocopy có độ bền tối đa, chế tạo những bộ phận thay thế theo kiểu mô-đun để khách hàng sẻ dụng cuối cùng có thể tự thay thế được và đảm bảo thiết kế máy thật đơn giản để có thể huấn luyện cho các đại lý tự sửa máy. Phương pháp này của Canon đã khiến Xerox không thể duy trì được lợi thế cạnh tranh của mình.

  10 bước để trở thành nhà lãnh đạo trẻ thành công

  Hầu hết người trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào đời thường không nghĩ mình có thể trở thành lãnh đạo. Không chỉ vì họ thường bắt đầu với các vị trí thấp, đòi hỏi ít kinh nghiệm mà còn vì họ nhút nhát, chưa can đảm để ra khỏi vỏ ốc của mình để đặt mình vào vai trò của một nhà lãnh đạo. Nhưng với một thái độ tự tin, một con mắt biết quan sát và tính ham học hỏi, bất kì bạn trẻ nào cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp và tài ba

  6 triết lý quản trị kiệt xuất của châu Á

  Triết lý quản trị kiệt xuất của các doanh nhân châu Á thường có điểm giống nhau. Lấy con người làm trọng và cái “Tâm” làm chủ đạo.

  Ngồi Coffee Bean, nghĩ về thương hiệu

  Mỗi lần ra nước ngoài nếu có ghé quán cà phê, tôi vẫn thường chọn những quán mang thương hiệu có tính toàn cầu. Lý do: an tâm với chất lượng và dịch vụ. Từ trạm tàu điện trên không Siam đi vào Trung tâm thương mại Siam Center (Bangkok), Thái Lan sẽ thấy ngay quán The Coffee Bean & Tea Leaf. Thật là một vị trí đắc địa. Tại Việt Nam, trong số các chi nhánh được mở, cũng có một quán Coffee Bean nằm ngay khu gần nhà thờ Đức Bà, TP.HCM một địa điểm không thể nào tốt hơn.

  Hạ giá kiểu gốm sứ Minh Long

  Công nghệ mới giúp Minh Long 1 giảm được rất nhiều thời gian, chi phí sản xuất cũng như tiết giảm được năng lượng sản xuất. Nếu trước đây, nguyên liệu phải nhập khẩu 70% và phế phẩm thường bị bỏ đến vài chục phần trăm thì giai đoạn này Minh Long chỉ bỏ 5-10%.

  Bí quyết để khách hàng mở e-mail của bạn

  Nếu bạn muốn có môt chiến dịch email markeing hiệu quả, điều quan trọng và tiên quyết là làm sao cho nhiều, thật nhiều khách hàng phải mở e-mail của bạn. Từ đây, may ra họ mới tiếp tục truy cập vào website hoặc mua hàng. Nhưng làm thế nào để khách hàng thường xuyên mở email của bạn đây?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"