TIN NỔI BẬT

 • Chiến lược gắn kết cộng đồng

  Chiến lược gắn kết cộng đồng trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các thương hiệu nhằm tạo ảnh hưởng tới quan điểm của khách hàng. Hãy dành thời gian tham khảo nhanh 3 ví dụ của những tổ chức sử dụng sự tương tác để tăng cường dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  5 bí quyết câu khách của doanh nghiệp thành công

  Nhà phân tích kinh doanh Joanna L. Krotz (người Mỹ) đúc kết những bí quyết biến người tiêu dùng thành đối tác dựa trên cơ sở phân tích kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành đạt nhất nước Mỹ.

  5 bí quyết tạo ra một bài trình bày hấp dẫn, dễ nhớ

  Kỹ năng trình bày là một trong những bí quyết thăng tiến trong nghề nghiệp và lãnh đạo. Nó có thể làm quan điểm của bạn nỗi bậc hoặc khiến sự nghiệp của bạn lu mờ.

  Bài học mang tên... bánh trung thu?

  Doanh nghiệp phải biết tôn trọng người tiêu dùng và một khi người tiêu dùng đã quay lưng lại với mình, điều đó chính là lỗi của mình, chứ đừng đổ lỗi cho một tác động khách quan nào khác.

  "Rẻ hơn" hay "rẻ tiền"?

  Đối với các thương hiệu cao cấp, có một ranh giới giữa "rẻ tiền" và "rẻ”. Apple , nhà sản xuất thiết bị điện tử cao cấp, cũng đang đối mặt với thử thách khi phải vượt qua được ranh giới này.

  Tại sao những nhà sáng lập thường là những CEO thất bại?

  “Sáng lập viên thường có ý định duy trì quyền lãnh đạo của mình, tuy nhiên trong quá trình chuyển đổi, sáng lập viên thường không đủ khả năng để thiết lập và duy trì văn hóa riêng của công ty khi công ty đã có tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên”.

  Giải pháp quản trị trải nghiệm khách hàng - CEM

  CEM – là một quá trình quản lý chiến lược tổng thể mọi trải nghiệm mà khách hàng, đối tác của doanh nghiệp có thể có với sản phẩm của hãng, hình ảnh thương hiệu của công ty hay các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Đó có thể là cảm xúc, cảm giác, suy nghĩ, mối liên hệ để dẫn tới thúc đẩy các hành động. Trên thế giới, hệ thống franchise cà phê Starbucks và nhà bán lẻ trực tuyến Amazon là những cái tên đi đầu trong việc áp dụng mô hình hiện đại này một cách thành công.

  Những bài học quý cho doanh nhân từ vấn đề Obama và Syria

  Chưa biết đúng hay sai thế nào, nhưng cuộc khủng hoảng Syria vừa qua và cách thức Tổng thống Obama xử lý cuộc khủng hoảng này trở thành một mớ hỗn độn, nhưng cũng là một cơ hội quý để các doanh nhân học tập về phong cách lãnh đạo.

  Bí quyết dạy bất cứ ai về bất cứ điều gì.

  Hầu hết mọi người thường xuyên nghe cụm từ :”tôi không thể làm nghề dạy học”. Nhưng trớ trêu thay, “dạy” là kỹ năng rất cần thiết của một nhà quản trị.

  6 thói quen phá hỏng sự nghiệp của bạn

  Bạn đang tìm kiếm con đường ngắn nhất để thúc đẩy sự nghiệp? Từ nhân viên thực tập tới vai trò Giám đốc điều hành (CEO) là một chặng đường không hề dễ dàng, và nếu không từ bỏ những thói quen xấu, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt ước mơ.

  Quyết định kinh doanh: Nên độc tài hay đẽo cày?

  Dân chủ không tạo nên những sản phẩm tuyệt vời. Để làm được điều đó, anh cần một nhà độc tài thông thái”

  Giải mã bí quyết đổi mới của CEO Starbucks.

  Đổi mới là bí quyết cốt lõi để thay đổi mọi cuộc chơi và giúp Starbucks vươn lên vị trí hàng đầu.

  CFO và phong cách làm việc mới

  Giám đốc tài chính (CFO) hiện nay đang phải gánh vác trách nhiệm ngày càng nặng nề trong giai đoạn kinh tế không ổn định, các chính sách ngày càng nhiều và siết chặt, các nhà đầu tư mất niềm tin.

  Học cách suy nghĩ khôn ngoan

  Luôn có một cách nào đó tốt hơn. Nhất định là như vậy, vì chúng ta đang sống trong một cuộc sống tiến hóa không ngừng. Vì thế đừng giới hạn mình trong những lối nghĩ cũ kỹ, rập khuôn, xưa cũ.

  Khi một thoả thuận tồi mang lại lợi ích chiến lược cho công ty.

  Có khi nào bạn suy nghĩ lại thế nào là một thoả thuận thương lượng tốt cho công ty của mình không? Nếu bạn là một quản lý cấp trung hay một giám đốc điều hành chỉ tập trung điều hành những công việc hàng ngày của công ty thì có thể bạn cho rằng, một thoả thuận tốt là mang lại nhiều kết quả, lợi nhuận cho công ty, bán càng nhiều hàng càng tốt và cho đi càng ít càng tuyệt vời.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"