• 5 Tại sao: Bí quyết giải quyết mọi vấn đề của Toyota.

  Thường có một câu hỏi rất khó mà các doanh nhân khởi nghiệp thường đối mặt là việc quyết định bao nhiêu thời gian và quyền lực cần phải đầu tư để xây dựng qui trình, cơ sở hạ tầng, cho việc học tập và sản xuất sản phẩm. Chúng tôi áp dụng kỹ thuật mà Toyota sử dụng cho hệ thống sản xuất của họ được gọi là 5 TẠI SAO.

  5 sai lầm kinh doanh cần tránh khi kinh tế khó khăn

  Khi nền kinh tế càng gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp càng phải đưa ra nhiều quyết định lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ hóa như hiện nay, phần lớn các chiến lược truyền thống thường được dùng để chèo lái DN trong thời điểm khó khăn sẽ trở nên vô tác dụng. Rất nhiều các chiến lược mà các DN thường áp dụng có thể sẽ thành con dao hai lưỡi với những hệ lụy khôn lường.

  8 sai lầm thường gặp ở công sở

  Công việc bận rộn mỗi ngày có thể là lý do khiến bạn không còn có thời gian để “kiểm điểm” những sai lầm mắc phải trong môi trường công sở. Có những sai lầm bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không hề nhận ra.

  10 bí quyết để có phong cách chuyên nghiệp

  Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của một phong cách chuyên nghiệp đối với thành công trong sự nghiệp. Nhưng làm thế nào để có được một phong cách như vậy?

  Cái giá khắc nghiệt của một bằng MBA

  Để có một bằng MBA thường phải mất 2 năm, hàng chục ngàn đô la cũng như nhiều công sức. Với nhiều người, nó đáng giá như vậy. Bình quân một bằng tốt nghiệp sẽ giúp lương của bạn tăng 50%. Nhưng không phải tất cả chương trình MBA đều như nhau. Bây giờ bạn sẽ hiểu tại sao việc lấy lại vốn đầu tư của bạn tùy thuộc vào trường mà bạn học.

  Truyền thông đa kênh

  Các nhà tiếp thị có một cơ hội rất lớn để thúc đẩy thương hiệu thông qua sự tham gia của các hình thức truyền thông xã hội. Tuy nhiên, trong truyền thông đa kênh, sự phối hợp với nhau rất quan trọng. Thiếu sự phối hợp sẽ dẫn đến những mâu thuẫn có thể phá hủy mối liên kết và gia tăng xung đột giữa các hoạt động.

  Đạo đức của những đôi chân

  Nike gần đây đã kỷ niệm 25 năm lịch sử của khẩu hiệu "Just Do It" nổi tiếng, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp may mặc nhận thức về hoạt động bền vững hơn trong sản xuất.

  9 bí quyết để thích nghi với công việc mới

  Đừng hoảng sợ khi thấy mình vẫn chưa thực sự thích nghi khi đã bước vào tuần làm việc thứ ba, hoặc có cảm giác như bạn sẽ không bao giờ hòa mình vào được văn hóa ở môi trường làm việc mới này. Cảm giác đó gần như chắc chắc sẽ biến mất, nhưng bạn cần phải có thời gian.

  13 bí quyết "vàng" trong quản trị doanh nghiệp

  Trách nhiệm quan trọng của nhà quản trị là đào tạo và hỗ trợ nhân viên thực hiện tốt công việc được giao. Một nhà quản trị không nắm bắt được công việc của bộ phận mình phụ trách sẽ không được nhân viên tôn trọng. Khi thấy nhân viên tỏ ra rành việc hơn mình, nhà quản trị có cảm giác thiếu tự tin, bất an và có xu hướng hạn chế cơ hội thăng tiến của những nhân viên như vậy.

  Doanh nghiệp: Văn hóa và triết lý sống

  Một Cty của VN muốn thành công trên thế giới, trước hết Cty đó phải mang đậm bản sắc văn hóa của VN. Cá nhân tôi cho đó là đặc tính mềm dẻo của người Việt trong xử lý công việc. Triết lý sẵn sàng làm mọi việc từ việc lớn, việc nhỏ, đó chính là sự mềm dẻo khiến FPT thành công trên thương trường quốc tế.

  Những nguyên tắc phản hồi khách hàng trực tuyến

  Trong thời đại của công nghệ và thương mại điện tử như hiện nay, việc giao tiếp với khách hàng trên môi trường trực tuyến trở nên dễ dàng hơn nhưng đồng thời cũng dễ phạm sai lầm hơn.

  Bí quyết truyền cảm hứng lãnh đạo

  Quên đi hình ảnh khuôn sáo của một người lãnh đạo luôn kín đáo trong bộ vest đen, tay xách cặp táp, ngày nay, người lãnh đạo xuất hiện với nhiều phong cách khác nhau.

  Bộ quy tắc thành công

  Sau nhiều năm nghiên cứu, phỏng vấn các nhà lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp ở những ngành nghề kinh doanh khác nhau, tác giả Ron Finklestein đã đúc kết được 14 điểm tương đồng của những tập thể này, những nhân tố giúp họ vượt qua những sóng gió của nền kinh tế để vươn tới đỉnh cao của sự phát triển.

  Từ quản lý giỏi đến lãnh đạo xuất sắc

  Điều xưa nay chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn là: quản lý là lãnh đạo và ngược lại. Tuy nhiên, thực tế tại doanh nghiệp hay bất kỳ một mô hình tổ chức kinh tế nào đều cho thấy không thể đánh đồng nhà lãnh đạo với nhà quản lý. Song, sự khác biệt giữa hai phạm trù cũng không có nghĩa một nhà quản lý hoàn toàn chỉ là quản lý và không thể trở thành lãnh đạo giỏi.

  Bí quyết thành công của người Israel: Tinh thần Chutzpah

  Từ thưở sơ khai họ đã được dạy phải luông nghi ngờ cái có sẳn, phải luôn đặt câu hỏi, tranh luận về mọi vấn đề sáng tạo. Trong các doanh nghiệp Israel hầu như không có hiện tượng nói xấu sau lưng, trái lại họ tranh luận sôi nổi và sắc bén với đồng nghiệp, với lãnh đạo để một vấn đề nào đó được sáng tỏ mới thôi

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"