• CFO và phong cách làm việc mới

  Giám đốc tài chính (CFO) hiện nay đang phải gánh vác trách nhiệm ngày càng nặng nề trong giai đoạn kinh tế không ổn định, các chính sách ngày càng nhiều và siết chặt, các nhà đầu tư mất niềm tin.

  Học cách suy nghĩ khôn ngoan

  Luôn có một cách nào đó tốt hơn. Nhất định là như vậy, vì chúng ta đang sống trong một cuộc sống tiến hóa không ngừng. Vì thế đừng giới hạn mình trong những lối nghĩ cũ kỹ, rập khuôn, xưa cũ.

  Khi một thoả thuận tồi mang lại lợi ích chiến lược cho công ty.

  Có khi nào bạn suy nghĩ lại thế nào là một thoả thuận thương lượng tốt cho công ty của mình không? Nếu bạn là một quản lý cấp trung hay một giám đốc điều hành chỉ tập trung điều hành những công việc hàng ngày của công ty thì có thể bạn cho rằng, một thoả thuận tốt là mang lại nhiều kết quả, lợi nhuận cho công ty, bán càng nhiều hàng càng tốt và cho đi càng ít càng tuyệt vời.

  Từ vụ Snowden lo về bảo mật công ty

  Sự việc “người thổi còi” Edward Snowden, cựu nhân viên CIA và cơ quan an ninh quốc gia Mỹ công bố những thông tin tuyệt mật về chương trình thực hiện các hoạt động theo dõi bí mật công dân Mỹ đang làm cả thế giới xôn xao, kể cả giới kinh doanh.

  [Infographic] Bí quyết phát hiện khách hàng nói dối.

  Rất nhiều trường hợp, sự thật không nằm trong những điều người ta nói. Nhưng sự thật có thể được tiết lộ qua những biểu hiện rất nhỏ hoặc rất tế nhị trên khuôn mặt.

  Nâng cao EQ - rút ngắn đường đến thành công

  Khi trí tuệ cảm xúc của bạn được nâng cao, con người bạn sẽ như ở một bậc cao hơn trên chiếc thang của cuộc sống. Đối với những nhà quản lý doanh nghiệp, việc nâng cao trí tuệ cảm xúc là cần thiết, vì nó sẽ giúp họ có được sự tương tác và tạo ra những mối quan hệ với cấp dưới, đồng nghiệp, cấp trên và cả với khách hàng cũng như đối tác được hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Trong cuộc sống gia đình bạn sẽ thấu hiểu những người thân của mình từ đó có được những mối quan hệ tốt hơn giúp gia đình hạnh phúc hơn, bạn được những người xung quanh bạn yêu quí và tin tưởng hơn.

  3 Bí quyết đơn giản hoá chiến lược và thực thi xuất sắc

  Giáo sư Donald Sull của trường Đại học London chia sẽ ba bí quyết để đơn giản hoá chiến lược và thực thi thành công:

  Gắn bó hơn với khách hàng qua thiết bị di động

  Các nghiên cứu cho thấy nếu khách hàng gắn bó với một nhãn hiệu qua nhiều kênh khác nhau thì thường sẽ trung thành với nhãn hiệu đó hơn so với những khách hàng chỉ tương tác với doanh nghiệp qua một kênh duy nhất.

  3 bí quyết"chiến đấu" với người khó tính tại công sở

  Làm việc với những người khó tính là điều không ai mong muốn nhưng bạn không thể tránh khỏi trong quá trình công tác. Bạn cũng không thể làm họ biến đi, nhưng nếu phản ứng một cách phù hợp, bạn vẫn luôn làm chủ tình hình.

  7 con số cần biết trong kinh doanh

  Những con số là ngôn ngữ của kinh doanh, là yếu tố cuối cùng quyết định làm nên thành công của công ty. Kinh doanh đơn giản có thể hiểu là một trò chơi với những con số, vậy những con số bạn nên biết là gì?

  Bí quyết lãnh đạo từ các CEO thành công

  Cách bạn lãnh đạo sẽ phản ánh những điểm mạnh và yếu của chính bạn. Bốn CEO dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những chiến lược lãnh đạo hàng đầu của họ.

  Học gì từ người sáng lập mạng xã hội facebook?

  Câu chuyện của Facebook bắt đầu, giống như hầu hết các doanh nghiệp, với một ý tưởng duy nhất và một người đầy tham vọng thực hiện nó. Zuckerberg không phải là một thiên tài đẳng cấp thế giới, và Facebook hầu như không phải một ý tưởng cách mạng. Tuy nhiên, hiện nay, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất nhất trên Internet và Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

  Bí mật bất ngờ về cách lãnh đạo của Steve Jobs

  Để tạo ra những sản phẩm khác biệt, Steve Jobs có cách quản trị nhân sự cũng hết sức khác thường. Apple là một công không có các phòng ban hay uỷ ban như các ông ty khác, mỗi người một công việc và kết hợp lại như một cổ máy khởi nghiệp khổng lồ.

  Truyền thông qua fanpage: Kiên trì mới mong thắng

  Không dễ để thực hiện nhanh chóng như khi sử dụng các kênh truyền thông truyền hình, truyền thanh, báo chí… - chỉ cần chuẩn bị nội dung cộng với chi phí, thông điệp của bạn sẽ được truyền tới đông đảo công chúng một cách nhanh chóng, việc sử dụng fanpage đòi hỏi bạn phải đầu tư lượng thời gian không nhỏ để xây dựng, duy trì sự hoạt động trong một thời gian nhất định mới mong khai thác được lợi ích từ nó.

  Cái " bẫy" khi đầu tư đa ngành

  Công ty càng lớn thì áp lực tăng trưởng càng cao, điều này có thể gây áp lực lên CEO có những suy nghĩ sai lầm theo kiểu “đứng núi này, trông núi nọ”, họ thường nghĩ rằng những ngành kinh doanh khác có nhiều tiềm năng và dễ thành công hơn ngành kinh doanh hiện tại của công ty mình. Đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều sau lầm trong đầu tư gay muốn bán, sáp nhập công ty ngoài ngành.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"