• Truyền thông qua fanpage: Kiên trì mới mong thắng

  Không dễ để thực hiện nhanh chóng như khi sử dụng các kênh truyền thông truyền hình, truyền thanh, báo chí… - chỉ cần chuẩn bị nội dung cộng với chi phí, thông điệp của bạn sẽ được truyền tới đông đảo công chúng một cách nhanh chóng, việc sử dụng fanpage đòi hỏi bạn phải đầu tư lượng thời gian không nhỏ để xây dựng, duy trì sự hoạt động trong một thời gian nhất định mới mong khai thác được lợi ích từ nó.

  Cái " bẫy" khi đầu tư đa ngành

  Công ty càng lớn thì áp lực tăng trưởng càng cao, điều này có thể gây áp lực lên CEO có những suy nghĩ sai lầm theo kiểu “đứng núi này, trông núi nọ”, họ thường nghĩ rằng những ngành kinh doanh khác có nhiều tiềm năng và dễ thành công hơn ngành kinh doanh hiện tại của công ty mình. Đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều sau lầm trong đầu tư gay muốn bán, sáp nhập công ty ngoài ngành.

  Vai trò của các công ty tuyển dụng

  Các công ty tuyển dụng vẫn được xem là cầu nối giữa cung và cầu về nhân sự. Sự ra đời của các công ty tuyển dụng tạo một bước ngoặt, thói quen mới trong việc thỏa mãn nhu cầu về người và việc.

  Tinh thần lãnh đạo cần phải học từ CEO Starbucks.

  Khi một công ty phát triển về quy mô và tầm cỡ, điều thử thách lớn nhất là có thể truyền khát khao đến toàn thể nhân viên. Một tinh thần khát khao để giữ vững công ty tồn tại và không cho phép đối thủ cạnh tranh dành lấy thị trường.

  Những điều cần tránh khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

  Có một thống kê cho rằng có đến 60% người được hỏi thường không tự hào thừa nhận cũng như không hài lòng về mức lương hiện tại của mình. Nhưng có bao nhiêu người rút ra được bài học về kỹ năng thương lượng khi nhận việc mới?

  "Chiêu" đón nhân viên mới của các hãng công nghệ

  Một “truyền thống lạ” của Google là nhân viên mới phải đội chiếc mũ màu mè có dòng chữ “Noogler” trong cuộc họp toàn thể nhân viên vào ngày thứ Sáu đầu tiên.

  7 nguyên tắc ứng xử vàng

  Mặc dù mỗi môi trường công việc có những đặc thù riêng và cần những cách tiếp cận khác nhau, song thực tế luôn có những điểm chung có thể áp dụng trong mọi tình huống.

  5 Tại sao: Bí quyết giải quyết mọi vấn đề của Toyota.

  Thường có một câu hỏi rất khó mà các doanh nhân khởi nghiệp thường đối mặt là việc quyết định bao nhiêu thời gian và quyền lực cần phải đầu tư để xây dựng qui trình, cơ sở hạ tầng, cho việc học tập và sản xuất sản phẩm. Chúng tôi áp dụng kỹ thuật mà Toyota sử dụng cho hệ thống sản xuất của họ được gọi là 5 TẠI SAO.

  5 sai lầm kinh doanh cần tránh khi kinh tế khó khăn

  Khi nền kinh tế càng gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp càng phải đưa ra nhiều quyết định lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ hóa như hiện nay, phần lớn các chiến lược truyền thống thường được dùng để chèo lái DN trong thời điểm khó khăn sẽ trở nên vô tác dụng. Rất nhiều các chiến lược mà các DN thường áp dụng có thể sẽ thành con dao hai lưỡi với những hệ lụy khôn lường.

  8 sai lầm thường gặp ở công sở

  Công việc bận rộn mỗi ngày có thể là lý do khiến bạn không còn có thời gian để “kiểm điểm” những sai lầm mắc phải trong môi trường công sở. Có những sai lầm bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không hề nhận ra.

  10 bí quyết để có phong cách chuyên nghiệp

  Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của một phong cách chuyên nghiệp đối với thành công trong sự nghiệp. Nhưng làm thế nào để có được một phong cách như vậy?

  Cái giá khắc nghiệt của một bằng MBA

  Để có một bằng MBA thường phải mất 2 năm, hàng chục ngàn đô la cũng như nhiều công sức. Với nhiều người, nó đáng giá như vậy. Bình quân một bằng tốt nghiệp sẽ giúp lương của bạn tăng 50%. Nhưng không phải tất cả chương trình MBA đều như nhau. Bây giờ bạn sẽ hiểu tại sao việc lấy lại vốn đầu tư của bạn tùy thuộc vào trường mà bạn học.

  Truyền thông đa kênh

  Các nhà tiếp thị có một cơ hội rất lớn để thúc đẩy thương hiệu thông qua sự tham gia của các hình thức truyền thông xã hội. Tuy nhiên, trong truyền thông đa kênh, sự phối hợp với nhau rất quan trọng. Thiếu sự phối hợp sẽ dẫn đến những mâu thuẫn có thể phá hủy mối liên kết và gia tăng xung đột giữa các hoạt động.

  Đạo đức của những đôi chân

  Nike gần đây đã kỷ niệm 25 năm lịch sử của khẩu hiệu "Just Do It" nổi tiếng, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp may mặc nhận thức về hoạt động bền vững hơn trong sản xuất.

  9 bí quyết để thích nghi với công việc mới

  Đừng hoảng sợ khi thấy mình vẫn chưa thực sự thích nghi khi đã bước vào tuần làm việc thứ ba, hoặc có cảm giác như bạn sẽ không bao giờ hòa mình vào được văn hóa ở môi trường làm việc mới này. Cảm giác đó gần như chắc chắc sẽ biến mất, nhưng bạn cần phải có thời gian.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"