TIN NỔI BẬT

 • Thuật lãnh đạo của Nelson Mandela

  Làm sao thuyết phục người khác làm điều mình muốn và khiến cho họ nghĩ rằng đó chính là ý kiến của họ.

  MBA: Bức tranh đã đổi màu

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một trong những câu chuyện thành công nhất hiện nay. Kể từ khi được Trường Kinh doanh Harvard “mở màn” vào năm 1908, MBA đã trở thành cơn sốt. Sau khi chinh phục nước Mỹ, MBA đã vươn sang các nước châu Âu vào năm 1957. Trong hàng thập kỷ qua, châu Á, Nam Mỹ và châu Phi cũng không cưỡng lại sức hút của chương trình này.

  5 bí quyết thành công của "kẹo ma tuý" Candy Crush Saga

  Với hàng trăm triệu lượt tải, Candy Crush Saga đang tạo ra doanh thu gần 1 triệu USD/ngày cho nhà phát triển King. Một trong những yếu tố mang lại thành công cho Candy Crush Saga chính là bản chất tự nhiên của game. Ngay cả khi bạn không kinh doanh game, bạn vẫn có thể tìm hiểu một số bài học quan trọng từ thành công của Candy Crush Saga.

  8 bài học của Tổng giám đốc Coca-Cola

  "Cho dù có thể tôi vẫn là thế hệ của Blackberry nhưng tôi tin những bài học, vấp ngã mà mình từng gặp vẫn có ích cho các bạn, thế hệ của Android và Iphone" -ông Vamsi Mohan hóm hỉnh.

  Hỏi chuyện khách hàng

  Khi chúng ta tìm các ý tưởng cải tiến hoạt động kinh doanh nói chung hoặc ngay trong cách làm việc của nhóm nhân viên do mình phụ trách nói riêng thì nguồn thông tin tốt không phải là rút ra từ sách vở, mà là rút ra từ khách hàng. Do vậy, cách khôn ngoan nhất là hỏi khách hàng xem chúng ta có thể làm những gì tốt hơn cho họ.

  50 sự thật "đáng buồn" về đầu tư

  Càng cảm thấy dễ chịu thoải mái với một khoản đầu tư nào đó, bạn càng có khả năng lỗ nặng. Các thị trường sẽ trải qua ít nhất là một đợt điều chỉnh lớn trong mỗi năm, và một đợt điều chỉnh khổng lồ trong mỗi thập kỷ. Hãy quen với điều này.

  4 bí quyết thiết lập uy tín trong công việc mới.

  Michael Watkins, tác giả cuốn sách nổi tiếng “90 ngày đầu tiên làm sếp” có tiết lộ cho chương trình Havard Business Review 4 bí quyết thiết lập uy tín trong công việc mới.

  Những loại sếp phổ biến nhất.

  Có rất nhiều loại sếp, mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Sau đây là 12 loại sếp phổ biến, hãy đọc kỹ và tự nhận định bạn là mẫu người sếp nào.

  Mạng xã hội và tuyển dụng

  Ngồi tại Việt Nam nhưng các công ty tuyển dụng vẫn có thể tuyển được nhân sự đang sinh sống tại nước ngoài và ngược lại. Công nghệ đang khiến cho việc mở rộng mạng lưới tìm kiếm nguồn nhân sự rộng hơn và phong phú hơn bao giờ hết.

  Học gì từ Alex Ferguson? (Kỳ 2)

  Trong suốt quá trình huấn luyện đội bóng MU, Ferguson đã rút ra được một bài học là không phải lúc nào giận dữ cũng có tác dụng. “Là nhà quản lý, bạn phải đóng nhiều vai ở những thời điểm khác nhau. Đôi khi bạn phải là một bác sĩ, hoặc một người thầy, hoặc một người cha”, ông nói.

  CEO Microsoft thừa nhận không phù hợp với tương lai của công ty

  Ballmer nhận thấy mình đã là con người của thế hệ cũ và không theo kịp những yêu cầu đổi mới hiện nay. "Có lẽ tôi chỉ còn là biểu tượng của một đế chế cũ, và sẽ phải ra đi. Và cách tốt nhất để Microsoft tiến vào một kỉ nguyên mới chính là công ty cần một lãnh đạo mới, người có thể tạo ra những sự thay đổi"

  Bài học thương hiệu: Đơn giản chính là giá trị

  Trong thế giới thương hiệu, Chupa Chups là bằng chứng điển hình nhất cho nguyên lý – ý tưởng nhỏ có thể làm nên thương hiệu lớn. Có lẽ không ở thương hiệu nào, ý tưởng làm nên thương hiệu lại đơn giản như ở Chupa Chups.

  Học gì từ Alex Ferguson?

  Trước khi về hưu vào tháng 5.2013, ông đã trải qua 26 mùa giải với vai trò quản lý Câu lạc bộ Bóng đá Manchester United (MU). Trong suốt thời gian ông tại vị, MU đã 13 lần giành chức vô địch bóng đá Anh cùng với 23 cúp trong nước và quốc tế khác. Nhưng Ferguson còn hơn cả một huấn luyện viên. Ông là linh hồn của MU. “Steve Jobs là Apple; Alex Ferguson là Manchester United”, nguyên Tổng Giám đốc Davil Gill của MU, nhận xét.

  Tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập

  Với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tuyển dụng nhân viên cũng là hoạt động quan trọng, nhất là với doanh nghiệp mới thành lập, vì nó sẽ quyết định sự thành bại của công ty trong tương lai.

  Bí quyết chuẩn bị bộ não cho sự thay đổi

  Nếu bạn chuẩn bị tốt cho bộ não của mình thích nghi với thay đổi đôi khi mang lại những ý tưởng sáng tạo đột

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"