TIN NỔI BẬT

 • Bí quyết để điều hành một công ty với 1.000 nhân viên một cách "đơn giản"

  Nhiều doanh nhân mơ ước điều hành một công ty với hàng nghìn người. Tất nhiên, rất nhiều doanh nhân trong số đó phải vật lộn với việc quản lý hàng trăm, hàng chục, hoặc thậm chí một nhóm ba người. Việc quản lý con người rất khó khăn vì những người làm việc cho bạn có những mong muốn, tính cách và thách thức khác nhau mà bạn sẽ phải đáp ứng. Làm cho mọi người hạnh phúc và hiệu quả là đủ khó với một số ít. Đối với hầu hết các nhà quản lý, việc quản lý hàng nghìn người là gần như không thể.

  Ba câu hỏi giúp nhà quản lý giữ nhân tài

  Ở vị trí quản lý, chắc hẳn bạn đã từng trải qua chuyện nhận đơn nghỉ việc từ một trong những nhân viên giàu kinh nghiệm và xuất sắc nhất của mình. Họ xin nghỉ vì một công việc khác tốt hơn. Trong thị trường lao động đầy tính cạnh tranh ngày nay, những nhân viên giỏi sẽ luôn là mục tiêu được các công ty săn đầu người săn đón. Các công ty này có đủ mọi cách để thu hút sự chú ý và sau đó là thuyết phục được nhân viên của bạn chuyển việc.

  Thói quen cuồng công việc của các CEO doanh nghiệp nổi tiếng thế giới

  Dù có năng lực, tiền bạc và mối quan hệ, để thành công vẫn cần sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó là điều các CEO quyền lực như Tim Cook, Elon Musk hay Jeff Bezos luôn tâm niệm. Do đó, không ngạc nhiên khi hầu hết lãnh đạo doanh nghiệp dưới đây đều duy trì thói quen làm việc ngày đêm và thậm chí nghiện công việc.

  Chân dung thế hệ Z trong mắt nhà tuyển dụng

  Navigos Group vừa công bố báo cáo về chân dung thế hệ Z - sinh viên mới ra trường và xu hướng phát triển sự nghiệp, để đánh giá về xu hướng tính cách, hành động, suy nghĩ trong môi trường làm việc.

  5 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp mới thành lập

  Để giữ cho doanh nghiệp mới thành lập tồn tại, giúp bạn theo đuổi một dự án dài hơi để kết quả cuối cùng có thể xây dựng được thương hiệu thì người đứng đầu phải lên một chiến lược để đẩy nhanh tiến độ nhận biết của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.

  Giữ sức bền cho nhân viên

  Ở thời buổi hiện đại, một số doanh nghiệp có điều kiện đã cho các nhân viên của mình học cách quản lý sự căng thẳng để họ có hướng ứng xử hợp lý với nhiều vấn đề không đơn giản thường xuyên xuất hiện trong môi trường làm việc.

  Kinh doanh trực tuyến - Xu hướng mới của doanh nghiệp F&B mùa dịch COVID-19

  Xu hướng “Cloud kitchen” là các dịch vụ ăn uống cung cấp trực tiếp bởi nhà hàng qua các nền tảng đặt hàng online vốn đã tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới nhưng cho đến thời gian này mới thực sự lên ngôi.

  3 cách biến những đánh giá xấu thành cơ hội tốt cho doanh nghiệp

  Phản hồi mọi đánh giá tiêu cực về sản phẩm, tận dụng những lời chỉ trích để quảng bá khó khăn là những cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng để tạo ra sự đồng cảm của công chúng.

  Khám phá Insight Gen Z - Đối tượng khách hàng chủ đạo trong tương lai

  Đến năm 2020, Gen Z dự kiến sẽ chiếm 40% tổng số người tiêu dùng trên toàn cầu với sức mua lên đến 44 tỷ USD. Như vậy, hiện nay đây là thế hệ trẻ nhất và đông nhất với tiềm năng trở thành nhóm khách hàng mục tiêu của các thương hiệu trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những đặc điểm của Gen Z trong bài viết dưới đây nhé!

  5 ứng dụng tâm lý học vào bán hàng

  Các nguyên tắc kinh tế học tâm lí và hành vi đã được áp dụng rộng rãi trong bán hàng. Nếu bạn chưa bao giờ tìm hiểu về những nguyên tắc tâm lí, năm ứng dụng kể trên có thể là một khởi đầu tốt.

  Làm việc từ xa: Bài học từ các ông lớn công nghệ

  Dù có trở thành xu hướng hay không thì các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc từ xa cần lưu ý quan tâm hai yếu tố quan trọng là tính tương tác và sự tin tưởng.

  Ba xu hướng quản trị doanh nghiệp sẽ nổi lên trong thập niên 2020

  Trong những năm gần đây, công nghệ đang dần xâm chiếm mọi ngóc ngách của nơi làm việc, những thay đổi đang diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thực trạng này khiến câu hỏi các lãnh đạo nên làm gì để chuẩn bị đối phó với những biến chuyển trở thành một điều gần như bất khả giải.

  Sa thải công nhân trong khủng hoảng kinh tế có là sai lầm

  Trong cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930, Giám đốc điều hành của IBM, Thomas Watson, đã chứng minh một quan điểm quản trị mà các giám đốc điều hành ngày nay nên xem xét. Cụ thể là trong thời điểm tồi tệ nhất, dưới áp lực mạnh mẽ phải sa thải công nhân, IBM đi ngược lại xu hướng, đẩy mạnh việc đầu tư vào bản thân doanh nghiệp để thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ sau đó.

  Trong cuộc chiến tiếp thị, tiền quan trọng hơn ý tưởng hay

  Tiếp thị là một cuộc chơi mà hai bên tham gia đều ra sức tranh giành chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Doanh nghiệp cần có tiền để thực hịện những chiến dịch quảng bá thu hút khách hàng. Khi đã có thị trường ổn định, doanh nghiệp vẫn cần tiền để duy trì vị thế mà họ đã vươn tới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"