• 5 bước dịch vụ bí ẩn của chuỗi cửa hàng Apple.

  Chuỗi cửa hàng bán lẻ Apple là một trong những hệ thống có lợi nhuận cao nhất tại Mỹ, nó còn được mệnh danh là chuẩn mực của dịch vụ khách hàng.

  5 lý do người Do Thái giành nhiều giải Nobel nhất

  Mùa Nobel năm nay chưa kết thúc, nhưng đã có tới 6 người gốc Do Thái nhận được giải thưởng cao quý này, bao gồm: 3 nhà khoa học giảnh giải Nobel hóa học: Arieh Warshel, Michael Levitt và Martin Karplus; Francois Englert giật giải Nobel vật lý và 2 nhà khoa học James E. Rothman, Randy W. Schekman được vinh danh ở giải Nobel y học, cùng với một người khác.

  Ông chủ tập đoàn Virgin: Tôi muốn chết trên giường của mình.

  “Bất cứ ngành kinh doanh nào trở nên trì trệ thì chúng tôi muốn rung chuyển nó, bất cứ điều gì chúng tôi tin sẽ làm tốt hơn những người hiện tại, chúng tôi sẽ thành lập công ty. Mặc kệ nó, làm tới đi.”

  10 lời nói dối phổ biến nhất trong hồ sơ xin việc

  Những lời nói dối trên hồ sơ xin việc có thể được nhà tuyển dụng dễ dàng phát hiện thông qua một vài thao tác kiểm chứng đơn giản. Măc dù vậy, một nghiên cứu thực hiện năm 2012 ở Mỹ cho thấy, có tới hơn hơn một nửa số lý lịch xin việc (resume) ở nước này có thông tin không chuẩn xác.

  Bí quyết bán 1 ly cà phê 80 đô la trong khi Starbucks bán chỉ 6 đô la.

  Bán hàng là một nghệ thuật, bán hàng đắt tiền cho những người sành điệu cần một chiến lược tinh tế.

  Chiến lược gắn kết cộng đồng

  Chiến lược gắn kết cộng đồng trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các thương hiệu nhằm tạo ảnh hưởng tới quan điểm của khách hàng. Hãy dành thời gian tham khảo nhanh 3 ví dụ của những tổ chức sử dụng sự tương tác để tăng cường dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  5 bí quyết câu khách của doanh nghiệp thành công

  Nhà phân tích kinh doanh Joanna L. Krotz (người Mỹ) đúc kết những bí quyết biến người tiêu dùng thành đối tác dựa trên cơ sở phân tích kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành đạt nhất nước Mỹ.

  5 bí quyết tạo ra một bài trình bày hấp dẫn, dễ nhớ

  Kỹ năng trình bày là một trong những bí quyết thăng tiến trong nghề nghiệp và lãnh đạo. Nó có thể làm quan điểm của bạn nỗi bậc hoặc khiến sự nghiệp của bạn lu mờ.

  Bài học mang tên... bánh trung thu?

  Doanh nghiệp phải biết tôn trọng người tiêu dùng và một khi người tiêu dùng đã quay lưng lại với mình, điều đó chính là lỗi của mình, chứ đừng đổ lỗi cho một tác động khách quan nào khác.

  "Rẻ hơn" hay "rẻ tiền"?

  Đối với các thương hiệu cao cấp, có một ranh giới giữa "rẻ tiền" và "rẻ”. Apple , nhà sản xuất thiết bị điện tử cao cấp, cũng đang đối mặt với thử thách khi phải vượt qua được ranh giới này.

  Tại sao những nhà sáng lập thường là những CEO thất bại?

  “Sáng lập viên thường có ý định duy trì quyền lãnh đạo của mình, tuy nhiên trong quá trình chuyển đổi, sáng lập viên thường không đủ khả năng để thiết lập và duy trì văn hóa riêng của công ty khi công ty đã có tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên”.

  Giải pháp quản trị trải nghiệm khách hàng - CEM

  CEM – là một quá trình quản lý chiến lược tổng thể mọi trải nghiệm mà khách hàng, đối tác của doanh nghiệp có thể có với sản phẩm của hãng, hình ảnh thương hiệu của công ty hay các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Đó có thể là cảm xúc, cảm giác, suy nghĩ, mối liên hệ để dẫn tới thúc đẩy các hành động. Trên thế giới, hệ thống franchise cà phê Starbucks và nhà bán lẻ trực tuyến Amazon là những cái tên đi đầu trong việc áp dụng mô hình hiện đại này một cách thành công.

  Những bài học quý cho doanh nhân từ vấn đề Obama và Syria

  Chưa biết đúng hay sai thế nào, nhưng cuộc khủng hoảng Syria vừa qua và cách thức Tổng thống Obama xử lý cuộc khủng hoảng này trở thành một mớ hỗn độn, nhưng cũng là một cơ hội quý để các doanh nhân học tập về phong cách lãnh đạo.

  Bí quyết dạy bất cứ ai về bất cứ điều gì.

  Hầu hết mọi người thường xuyên nghe cụm từ :”tôi không thể làm nghề dạy học”. Nhưng trớ trêu thay, “dạy” là kỹ năng rất cần thiết của một nhà quản trị.

  6 thói quen phá hỏng sự nghiệp của bạn

  Bạn đang tìm kiếm con đường ngắn nhất để thúc đẩy sự nghiệp? Từ nhân viên thực tập tới vai trò Giám đốc điều hành (CEO) là một chặng đường không hề dễ dàng, và nếu không từ bỏ những thói quen xấu, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt ước mơ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"