• Học gì từ Alex Ferguson?

  Trước khi về hưu vào tháng 5.2013, ông đã trải qua 26 mùa giải với vai trò quản lý Câu lạc bộ Bóng đá Manchester United (MU). Trong suốt thời gian ông tại vị, MU đã 13 lần giành chức vô địch bóng đá Anh cùng với 23 cúp trong nước và quốc tế khác. Nhưng Ferguson còn hơn cả một huấn luyện viên. Ông là linh hồn của MU. “Steve Jobs là Apple; Alex Ferguson là Manchester United”, nguyên Tổng Giám đốc Davil Gill của MU, nhận xét.

  Tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập

  Với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tuyển dụng nhân viên cũng là hoạt động quan trọng, nhất là với doanh nghiệp mới thành lập, vì nó sẽ quyết định sự thành bại của công ty trong tương lai.

  Bí quyết chuẩn bị bộ não cho sự thay đổi

  Nếu bạn chuẩn bị tốt cho bộ não của mình thích nghi với thay đổi đôi khi mang lại những ý tưởng sáng tạo đột

  7 bài học sáng tạo từ Leonard De Vinci

  Chắc chắn có thể nói rằng kể từ khi Leonardo da Vinci mất đi, thế giới tuyệt nhiên không thể có một người thứ 2 như ông ấy. Trong khi tên tuổi của ông gắn liền với những nhân vật cùng nghề huyền thoại như Mona Lisa, The Last Supper or Vitruvian Man, Leonardo da Vinci dường như sở hữu nhiều những khả năng hơn. Thực tế, ông ấy là một kỹ sư, nhà soạn nhạc, nhà toán học, kiến trúc sư, phát minh, chuyên gia về giải phẫu học, địa chất….

  'Quy tắc hai chiếc pizza' - Bí mật của Jeff Bezos để có những cuộc họp hiệu quả

  Càng nhiều người tham dự, cuộc họp càng kém hiệu quả. Bởi ý tưởng được đưa ra sẽ kết thúc bằng việc tất cả người tham dự đồng thuận với nhau, thay vì bày tỏ quan điểm và đưa ra những ý tưởng riêng của mình.

  Làm gì khi khách hàng lớn bỏ đi?

  Là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn phải lường trước được mọi rủi ro có thể xảy ra đối với công ty của mình, trong đó có việc khách hàng lớn nhất bỏ đi. Trong nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị mất khách hàng quan trọng, có một vài điều có thể dự báo trước. Điều quan trọng là khi xảy ra trường hợp không mong muốn đó, bạn nên ứng phó như thế nào?

  Những câu hỏi tuyển dụng chỉ có tại Amazon

  trước khi được nhận vào làm ở Amazon, ít người biết rằng họ sẽ phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn thú vị và hóc búa như thế nào

  Công việc của một giám đốc là gì?

  Công việc của một giám đốc là gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại rất khó trả lời.

  Chiến lược thay đổi nhân sự khôn ngoan của Apple

  Một sự chuyển đổi công việc thật bất ngờ: Angela Ahrendts, nữ giám đốc sáng tạo của hãng thời trang nổi tiếng Burberry đã nhận lời đề nghị trở thành Phó tổng giám đốc phụ trách bán lẻ của Apple. Điều đó có nghĩa là bà sẽ trở thành nữ chủ tịch được trả lương cao nhất năm vừa qua trong 100 công ty hàng đầu.

  Triết lý sống để đời của những tỷ phú giàu nhất thế giới

  1. Warren Buffett, nhà đầu tư, CEO Berkshire Hathaway, về tiền: "Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên".

  Những người trẻ ở công ty lớn

  Được nhìn nhận là một trong những công ty khởi nghiệp thành công nhất Việt Nam, VNG có thế mạnh là lực lượng nhân sự trẻ hùng hậu. Gần 80% nhân viên của tập đoàn này có độ tuổi dưới 30. Ngay cả những lãnh đạo cấp cao của VNG, so với nhiều doanh nghiệp nổi tiếng khác của Việt Nam, cũng còn rất trẻ. Ban Giám đốc của Công ty có năm sinh từ 1974-1979.

  Trước khi bắt đầu, hãy làm những việc ưu tiên

  Trong lần đầu sử dụng một công cụ, hãy kiểm tra các tính năng quan trọng của nó nhằm tránh các lỗi nhỏ nhưng có thể tốn nhiều thời gian chỉnh sửa về sau. Ví dụ, khi phải nhập dữ liệu vào một phần mềm mới, nếu không kiểm tra trước để rồi phần mềm mới bị ngưng giữa chừng, dữ liệu chưa kịp lưu thì sẽ tốn nhiều thời gian để xử lý.

  10 lời khuyên tuyệt vời của 10 doanh nhân thành công.

  Cho dù bạn đang là một doanh nhân thành đạt hay sắp trở thành một doanh nhân thành công, thì 10 lời khuyên của 10 doanh nhân tuyệt vời sau sẽ rất bổ ích cho bạn.

  5 bước dịch vụ bí ẩn của chuỗi cửa hàng Apple.

  Chuỗi cửa hàng bán lẻ Apple là một trong những hệ thống có lợi nhuận cao nhất tại Mỹ, nó còn được mệnh danh là chuẩn mực của dịch vụ khách hàng.

  5 lý do người Do Thái giành nhiều giải Nobel nhất

  Mùa Nobel năm nay chưa kết thúc, nhưng đã có tới 6 người gốc Do Thái nhận được giải thưởng cao quý này, bao gồm: 3 nhà khoa học giảnh giải Nobel hóa học: Arieh Warshel, Michael Levitt và Martin Karplus; Francois Englert giật giải Nobel vật lý và 2 nhà khoa học James E. Rothman, Randy W. Schekman được vinh danh ở giải Nobel y học, cùng với một người khác.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"