• Mô hình kinh doanh "lợi dụng" túi tiền và sự khó chịu của khách hàng

  Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng là di chuyển từ điểm A đến điểm B mà giá vé Thương gia và Hạng nhất đắt hơn giá vé Phổ thông đến hàng chục lần?

  CEO khuyên... CEO: Đừng kìm nén giận dữ

  Sự giận dữ thể hiện niềm đam mê bạn có cho những việc bạn làm - CEO PepsiCo cho biết bà từng nhận được lời khuyên đó từ người thành công - nhà sáng lập Apple

  Đây là kỹ năng lãnh đạo quan trọng, nhưng thường bị xem nhẹ

  “Kể chuyện là một kỹ năng, một công cụ thường bị xem nhẹ nhất trong kinh doanh. Nhưng nó chính là công cụ tạo tác động lớn nhất trong sự nghiệp lãnh đạo của tôi. Thực ra, tôi tin rằng để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự tuyệt vời, bạn cần phải có khả năng kể những câu chuyện tuyệt vời”, Steven Spatz cho biết trên Medium.

  Xây dựng chương trình thực tập trong doanh nghiệp

  Đối với nhiều bạn trẻ, chương trình thực tập (internship) là con đường chuyển tiếp từ sinh viên thành một lao động thực sự, giúp họ áp dụng được những kiến thức tiếp thu trên ghế nhà trường vào công việc thực tế. Còn đối với doanh nghiệp, mô hình này đem lại vô vàn lợi ích mà quan trọng nhất là phát hiện nhân tài và xây dựng danh tiếng trong tuyển dụng.

  Điều gì xảy ra khi các CEO có quá nhiều quyền lực?

  Theo CNN, thời gian gần đây, nhiều sự vụ xảy ra cho thấy một thực tế rằng quyền lực tập trung và sự thiếu đa dạng trong ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra những "điểm mù" hệ thống trong các tổ chức và gây ra khủng hoảng.

  Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

  “Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị” – Wikipedia.

  Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales

  Nhân viên kinh doanh (sales) 'dễ kiếm' nhưng 'khó trụ'; 'tuyển 100 người' nhưng 'vài người thành công'. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.

  CEO giỏi nhất thế giới năm 2018 Pablo Isla - nhà lãnh đạo hài hước và khiêm tốn

  Tạp chí Harvard Business Review mới đây công bố danh sách những CEO giỏi nhất thế giới năm 2018. Theo đó, Pablo Isla – CEO của tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới Inditex - tiếp tục giữ vị trí đầu bảng như năm trước.

  Kỹ năng cho công việc tương lai

  Tương lai của nghề nghiệp không phải là bằng cấp, càng ngày càng rõ nét hơn đó chính là kỹ năng. Không một tổ chức giáo dục hay một trường đại học nào ngay cả như Havard, Udacity v/v có thể giúp nghề nghiệp chúng ta bền vững trong kỷ nguyên đầy bất định của công nghệ và những đột phá – Disruption

  Thương hiệu và khả năng thấu cảm

  Đối với thương hiệu, khả năng thấu cảm có thể được sử dụng để xây dựng “chân dung khách hàng” và giúp thương hiệu tác động hiệu quả hơn đến đối tượng mục tiêu.

  Cần khôn ngoan để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Thương lượng về mức lương khi đi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề nhạy cảm khiến nhiều người lúng túng. Tuy nhiên, nó lại rất quan trong và cần sự rõ ràng.

  "Độc chiêu" tuyển ứng viên của CEO Công ty 5,9 tỷ USD

  CEO của Canada Goose Dani Reiss đang tìm kiếm các ứng viên có khả năng thích ứng và phát triển mạnh trong môi trường làm việc luôn thay đổi.

  6 câu trả lời "Có" của doanh nhân

  Rất nhiều kỹ năng và yêu cầu một doanh nhân phải có cũng như rất nhiều câu hỏi bạn phải tự trả lời trước khi dấn thân vào nghiệp doanh nhân, nhưng dưới đây là 6 câu hỏi bạn phải chắc chắn trả lời “Có” khi quyết định những bước chuyển trong sự nghiệp.

  Công sở có hàng trăm kiểu người: Chọn đúng bạn sẽ nhanh thăng tiến, kết giao nhầm có thể bị đẩy ngã bất kỳ lúc nào

  Công sở chính là một xã hội thu nhỏ với muôn vàn kiểu người khác nhau. Ở đó bạn có thể gặp những người bạn tốt thực sự, song cũng dễ chạm mặt những kiểu người nguy hiểm đến mức bạn không ngờ tới.

  Thúc đẩy tinh thần cho nhân viên tuyến đầu

  Ngoài bộ phận bán hàng, những nhân viên bảo vệ, trà nước, vệ sinh, thu ngân, lễ tân... cũng là các điểm chạm nơi “tiền tuyến” của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm trực tiếp với trải nghiệm khách hàng. Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhóm này sẽ góp phần cải thiện chất lượng hoạt động của tổ chức.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"