• Những "sai lầm" mà các CEO lớn thường mắc phải

  Đối với một CEO được đánh giá cao về năng lực làm việc, đặc biệt là khi họ đạt được nhiều thành công, họ thường có xu hướng tham gia vào Ban Giám đốc hoặc Hội đồng quản trị của nhiều công ty khác nhau.

  Doanh nhân tuổi Thân có nên kiêng kị trong năm 2016 ?

  Dự báo về tuổi thành công trong năm 2016, bà Marites Allen – nhà phong thủy người Philippines cho biết dù không phải tất cả mọi người đều may mắn vào năm tuổi, nhưng năm Thân sẽ rất thuận lợi với người tuổi Thân.

  10 khóa học trực tuyến chuyên ngành miễn phí từ các trường danh tiếng

  Việc học không nên dừng lại sau khi bạn đã rời khỏi trường học. Học thêm kỹ năng mới là một cách thú vị để mở rộng tâm trí và tiến bộ hơn trong sự nghiệp. Việc học còn dễ dàng hơn bao giờ hết với một loạt các lớp học trực tuyến chỉ trong một cú nhấp chuột. Một nơi tốt để bắt đầu là những khoá học tại Coursera – hệ thống liên kết các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới, cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí tạo cơ hội tiếp cận nền giáo dục quốc tế cho bất cứ ai có nhu.

  Khổ như... làm CEO Nhật

  Không chịu đương đầu sức ép lớn trong công việc, giám đốc điều hành (CEO) các công ty Nhật Bản còn không được trả thù lao “đậm” như ở nhiều quốc gia khác.

  Thiền: Sức mạnh bí mật của CEO

  Thiền đang nhanh chóng theo chân yoga trở thành một ngành trị giá tỉ đô. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi thiền đang dần phổ biến trong giới CEO và các nhà điều hành cấp cao. Họ đến với thiền là vì có điều gì đó ở thiền dường như mang lại nhiều lợi ích hơn cả những trò chơi giải trí, hay thư giãn.

  Thương hiệu chính trị - khắc tinh của hoàng hôn nhiệm kỳ

  Giờ này, ở bên kia bán cầu, hàng chục ứng viên đang tìm cách phô diễn tài năng xuất chúng, phẩm chất trong sạch, sự am hiểu dân nguyện trong cuộc đua trở thành ứng viên vào vị trí quyền lực nhất thế giới: Tổng thống Mỹ. Giám khảo trong cuộc đua này không ai khác chính là công chúng trong các cuộc thăm dò dư luận (poll).

  Những thói xấu cần bỏ để tăng hiệu suất làm việc

  Hiệu suất làm việc cao hơn đồng nghĩa với quá trình làm việc khôn ngoan hơn, tận dụng được thời gian mỗi ngày nhưng không vất vả hơn. Mặc dù không dễ dàng, nhưng việc làm được nhiều hơn trong thời gian ít hơn sẽ là mục tiêu dễ đạt được hơn nhiều nếu bạn ngừng phá hoại bản thân mình bằng các thói quen xấu.

  Nhân sự giỏi: Có đầu tư mới mong hái quả!"

  Cuộc cạnh tranh trên thị trường nhân sự ngày càng khắc nghiệt đòi hỏi doanh nghiệp phải năng động, sâu sát với thị trường. Làm sao có được nhân sự giỏi và phù hợp là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

  5 cách giữ "lửa" khi làm sếp

  Sếp tạo điều kiện để nhân viên có thể làm việc theo thời gian linh hoạt và giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sếp thực hiện khảo sát sự hài lòng của nhân viên để tìm hiểu những điều làm cho nhân viên cảm thấy hứng thú với công việc và những điều nhân viên mong muốn thay đổi.

  3 lời khuyên thành công từ COO Facebook

  Trên website hỏi đáp trực tuyến Quora (Quora Q&A), COO Facebook Sheryl Sandberg đã thẳng thắn chia sẻ những quan điểm của mình về thành công và sự nghiệp.

  3 xu hướng giúp doanh nghiệp gia tăng gắn kết nhân tài

  Những năm gần đây, thuật ngữ “Nhân Viên Gắn Kết” bắt đầu được nhắc đến nhiều tại các doanh nghiệp khi các công ty nhận ra rằng có được một đội ngũ nhân viên “Gắn kết” quan trọng hơn nhiều so với những nhân viên “Hài lòng” (vì trong nhiều trường hợp, nhân viên có thể hài lòng, nhưng chưa chắc đã có sự gắn kết).

  Văn hóa học hỏi tại doanh nghiệp: Phải thay đổi!

  Từ nhiều năm qua, các chuyên gia về đào tạo và phát triển đã cho rằng việc đào tạo và học hỏi trong doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi lớn.

  Bộ quy tắc "vàng" của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

  Warren Buffett tiết lộ một trong những bí quyết thành công trong sự nghiệp là sử dụng hiệu quả quỹ thời gian, bởi theo ông, xác suất thành công sẽ tăng lên nếu bạn dành tất cả năng lượng và sự tập trung cho ít nhiệm vụ hơn.

  Bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett đã thay đổi đời tôi

  Là người quản lý tài sản, tôi thường tự hỏi bản thân: "Nếu là Buffett, ông ấy sẽ làm gì nhỉ?". Theo tấm gương của ông, tôi luôn cố gắng đối xử thật công bằng với các cổ đông. Vì thế, tôi lấy phí rất thấp và đầu tư cả tiền tiết kiệm vào quỹ của mình nữa, để cùng kiếm tiền với khách hàng của mình.

  Người thành công đầu tư tiền vào đâu?

  Trang Business Insider đã phỏng vấn nhiều người thành công về cách mà họ đầu tư tiền bạc của mình. Câu trả lời của họ chính là những gợi ý thông minh dành cho những người đang muốn đầu tư để làm giàu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?