• Câu hỏi khó trong phỏng vấn việc làm

  Người phỏng vấn đôi khi có những câu hỏi khó. Những câu hỏi này được thiết kế để giúp bạn tiết lộ điều gì đó về bản thân. Họ cũng muốn kiểm tra xem cách bạn giao tiếp cũng như xử lý tình huống.

  Xu hướng tuyển dụng mới trên thị trường nhân sự

  Trong ngành công nghệ thông tin, các hợp đồng gia công phần mềm đổ về Việt Nam ngày một nhiều do tay nghề và khả năng tiếng Anh của các kỹ sư ngày càng được cải thiện trong khi giá nhân công vẫn rẻ. Ngành bán lẻ ở Việt Nam hiện là mảnh đất màu mỡ với sự tham gia ngày càng nhiều của các hệ thống cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các nhãn hàng, đặc biệt từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

  Xu hướng tự động hóa định hình kinh doanh năm 2017

  Ngày nay, ngoài việc hoạt động hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn, doanh nghiệp (DN) cần tập trung hơn nữa vào cải tiến quy trình và tự động hóa thông minh.

  10 bài học thành công từ CEO Uber Travis Kalanick

  Bí quyết nào đã đưa Travis Kalanick lên vị trí doanh nhân nổi tiếng, biến Uber trở thành một trong các startup giá trị nhất thế giới ngày nay?

  Bất ngờ với câu hỏi phỏng vấn ưa thích của CEO YouTube

  Nếu muốn làm việc cho YouTube thì bạn nên am hiểu về cách cải thiện sản phẩm của công ty để sẵn sàng tỏa sáng trong các vòng phỏng vấn.

  Thương hiệu cá nhân giúp bạn thành công hơn?

  Trong một thế giới cạnh tranh, thương hiệu cá nhân càng trở nên quan trọng. Biết vun đắp thương hiệu cá nhân có thể mang đến cho bạn những cơ hội mới mà chính bạn cũng không nghĩ đến.

  7 lý do để doanh nghiệp cần E-Learning

  Một trong những mục tiêu lớn của việc học là tiến tới... tự học. Chỉ có tự học với phương pháp tư duy đúng đắn và có óc phê phán cùng với chủ ý đầy động lực thì mới thấu hiểu và có thể thông tuệ, để có thái độ đúng và hành động đúng. Đó là còn chưa nói đến học để sáng tạo là nguồn sản sinh ra của cải vật chất, của cải tinh thần và làm cuộc sống cá nhân hạnh phúc hơn, tiến tới cả xã hội hạnh phúc và văn minh hơn.

  3 cách thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao

  Ngày nay, doanh nghiệp (DN) dường như đã sẵn sàng cho cuộc đua thu hút nhân sự bằng cách tiếp cận những ứng viên có phẩm chất phù hợp với cam kết sẽ đặt họ vào vị trí tương xứng thực hiện chế độ lương, thưởng hậu hĩnh.

  Richard Branson: 5 kỹ năng của những doanh nhân thành công

  “Không phải doanh nhân thành công nào cũng giống nhau”, nhà sáng lập Virgin Group viết trên blog của mình. “Trên thực tế, chính những cá tính riêng cũng như cách suy nghĩ khác nhau đã giúp họ thành công”.

  5 câu hỏi kỳ quặc giúp tìm ứng viên phù hợp

  Đôi khi, nhà tuyển dụng chỉ muốn thử xem khả năng tư duy đột phá của ứng viên đang ở mức nào. Đó chính là lý do vì sao một số nhà điều hành thành công nhất thường thích đưa ra những câu hỏi kỳ quặc trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng.

  Kinh nghiệm xác lập mục tiêu cho năm mới

  Mọi người đều muốn đạt đến những cột mốc thành tựu, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cam kết với quá trình gian nan mà sự thành công đòi hỏi. Nhiều người từ bỏ sau một lần thử, một lần thất bại. Họ từ bỏ chiến đấu để đạt được mục tiêu lớn lao hơn.

  Tỷ phú Shigenobu Nagamori: "Nếu bạn không làm việc, bạn sẽ thua"

  Phía nam những ngôi đền Kyoto linh thiêng của Nhật Bản, nổi bật giữa các nhà máy công nghiệp và khu dân cư trung bình là một tòa nhà chọc trời. Trong một căn phòng trên đỉnh của tòa nhà, tỷ phú doanh nhân Shigenobu Nagamori - với chiếc cà vạt xanh lá cây, áo túi vuông cùng cặp kính trong, đang diễn thuyết về đường lối kinh doanh của mình, Bloomberg mô tả.

  5 bí quyết giúp doanh nhân tăng năng lượng cho năm mới

  Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là lúc mọi người dành thời gian nhìn lại những việc đã làm trong năm qua. Với tính cầu toàn, luôn đặt ra những mục tiêu lớn và nỗ lực hoàn thành nó, không ít doanh nhân thấy bị áp lực khi điều hành doanh nghiệp. Kết quả, họ bị mắc kẹt, mệt mỏi và thất vọng trước kết quả không như ý.

  5 cách sử dụng thời gian làm việc hiệu quả của các tỷ phú

  Nhiều người cho rằng thời gian là loại mặt hàng đáng giá nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý “tài sản” này. Trên đây là 5 bài học sử dụng thời gian mà các tỉ phú thường áp dụng.

  3 bước tuyển dụng đúng người

  Việc gầy dựng được một đội ngũ tuyệt vời diễn ra khi mỗi nhân viên trong công ty phù hợp với các ưu tiên hàng đầu và sự mong đợi của nhân viên, bắt đầu với người đội trưởng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"