• Lãnh đạo giỏi là người biết xây dựng niềm tin

  Để xây dựng một đội ngũ giỏi, các thành viên có thể tương tác hiệu quả cùng nhau, hoàn thành tất cả mục tiêu chung trong khi vẫn duy trì tinh thần làm việc thoải mái, không gì quan trọng hơn yếu tố niềm tin.

  Bí kíp để thất bại theo cách của người thành công

  Một trong những trở ngại lớn nhất ngăn cản sự thành công là nỗi sợ thất bại. Nỗi sợ thất bại còn tệ hơn cả bản thân sự thất bại vì nó khiến chúng ta không thể khai phá hết tiềm năng của chính mình.

  Mayer cũng không cứu được Yahoo!

  Cuối cùng Yahoo! đã treo biển bán và dự kiến cuộc đấu giá tài sản của Yahoo! sẽ hoàn tất vào tháng 7 này. Đây là một cú ngã đau đối với Marissa Mayer, vốn được xem là một trong những nhà điều hành hứa hẹn nhất ở Thung lũng Silicon khi trở thành CEO của Yahoo! vào tháng 7.2012.

  Đầu tư theo "đường tắt" như tỷ phú Elon Musk

  Để kiếm được nhiều tiền không đơn giản. Làm sao để giữ được tiền và khiến nó sinh sôi nảy nở để có được sự tự do tài chính càng không dễ dàng. Lộ trình này thường tiêu tốn khoảng 20, 30 năm (với điều kiện không có bất cứ biến cố nào ngoài phạm vi kiểm soát xảy ra). Có cách nào để chúng ta sớm có được sự tự do tài chính hay không? Có cách nào để chặng đường đó chỉ còn 5, 10 năm hay không?

  Apple đứng sau Google và Facebook về thu hút nhân tài

  Apple từng là công ty công nghệ thu hút nhiều nhân tài muốn vào làm việc nhất, tuy nhiên "nhà táo" hiện nay tụt lại phía sau Facebook và Google.

  Dịch vụ khách hàng: Truyền thông xã hội lên ngôi

  Theo nghiên cứu hành vi người tiêu dùng do hãng Eptica thực hiện khảo sát tại 100 công ty hàng đầu Vương quốc Anh, e-mail ngày càng tụt hậu so với các phương tiện truyền thông xã hội trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

  CEO "quản gia"

  Các nhà điều hành có thể tạo danh tiếng cho mình và kiếm được rất nhiều tiền khi trở thành CEO ở một công ty thuộc sở hữu của các nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Đó là lý do tại sao nhiều người cứ nhảy vào vị trí béo bở này, theo các công ty tuyển dụng.

  Tân CEO Ralph Lauren và bài toán vực dậy hãng thời trang cao cấp

  Hàng tháng trời, Ralph Lauren đã vắt óc suy nghĩ để vực dậy hãng thời trang do ông sáng lập, khi doanh số bán đã chững lại và lợi nhuận đã giảm 50% kể từ năm 2014. Mức vốn hóa thị trường của Ralph Lauren Corp. giờ chỉ quanh mức 8 tỉ USD, từ mức 16 tỉ USD cách đây 3 năm.

  Thương hiệu của người lãnh đạo

  3 ngày sau chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, dư âm của nó vẫn còn rất thú vị. Biểu hiện rõ nét là những bài viết tổng hợp về ông vẫn trở thành “món ăn” hút khách trên các trang báo.

  Kẻ cắp thời gian

  Đừng sa đà vào những buổi họp vô bổ; biết phân việc cho cấp dưới, lập kế hoạch và đề ra được mục tiêu cụ thể cho bản thân là những điều đơn giản mà các nhà quản trị công ty có thể làm ngay để giành lại thời gian cho mình.

  Tố chất lãnh đạo: Bẩm sinh hay nhờ rèn luyện?

  Đối với những nhà điều hành doanh nghiệp, việc tìm ra câu trả lời đúng cho những câu hỏi này đóng vai trò lớn trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của cả công ty.

  21 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị cho nghỉ việc

  Một khi đã xách cặp đi làm, chẳng ai muốn lâm vào tình huống trớ trêu bị sếp bất ngờ cho thôi việc. Bị sa thải là một "nỗi đau" khôn nguôi với bất kỳ ai, tuy nhiên bạn sẽ tự biết cách xoa dịu tâm hồn nếu biết trước điều gì sắp xảy đến với mình. Dưới đây là một vài dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy bạn đang là 1 trong những ứng cử viên sáng giá của vị trí người ngoài công ty.

  10 động từ định nghĩa một nhà lãnh đạo giỏi

  Những nhà lãnh đạo giỏi biết cách hành động dựa trên những gì mà họ biết. Sau thời gian đánh giá và thảo luận, họ bước ra khỏi chiếc ghế dựa êm ái trong văn phòng, họ ra quyết định, tương tác với nhân viên, triển khai những kế hoạch đã được thảo luận nhóm.

  Cá tôm, nhà máy và người phát ngôn

  Có câu nói vui rằng trong cuộc sống chúng ta thì chẳng có gì chắc chắn ngoài hai điều là cái chết và thuế. Lãnh đạo các doanh nghiệp thường bổ sung một điều chắc chắn nữa, đó là khủng hoảng danh tiếng.

  8 thử thách lớn nhất khi bắt đầu trở thành doanh nhân

  Làm kinh doanh nghĩa là luôn phải sẵn sàng đối mặt với đủ loại thử thách. Sẽ có nhiều thử thách có lợi, nhưng cũng không ít những thử thách khắc nghiệt. Kể cả những doanh nhân lâu năm và giàu kinh nghiệm cũng vẫn phải giải quyết các vấn đề như: cố gắng xây dựng thương hiệu, bắt kịp hoặc vượt qua đối thủ cạnh tranh và giữ được lợi nhuận.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?