• Donald Trump: Đến gần được ghế tổng thống là nhờ kỹ năng bán hàng siêu đỉnh

  Trong lúc hoàn thành cuốn sách về “hiện tượng” Trump, tôi đã rất bất ngờ nhận ra rằng: chìa khóa thành công của ông Trump chính là những “chiêu” mà tôi đã học được khi làm giám đốc thương hiệu tại P&G.

  Nữ giám đốc Google Việt Nam chia sẻ 3 nguyên tắc thành công cho bạn trẻ

  Dám đương đầu với thách thức, làm những thứ mình thích, biết cách đặt câu hỏi là những yếu tố giúp bạn trẻ vững bước trên con đường sự nghiệp.

  Nếu biết lịch làm việc của Elon Musk, bạn sẽ không thể tin ông ấy là con người

  Nói đến giới công nghệ chắc có lẽ không ai là không biết đến Elon Musk với tài năng xuất chúng, từ nghiên cứu xe điện cao cấp cho đến thiết kế tàu vũ trụ. Sau đây chúng ta hãy điểm qua một vài điều thú vị xung quanh cách làm việc của ông.

  Bí quyết trả lời phỏng vấn trước nhà lãnh đạo tài ba

  Bạn đã tìm hiểu rất nhiều về những câu hỏi, tình huống có thể gặp trong cuộc phỏng vấn, và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng tất cả hành trang đó sẽ chẳng hữu ích gì khi bạn phải đối mặt với những tên tuổi huyền thoại như Steve Jobs, Elon Musk và Anna Wintour.

  12 điều tuyệt đối không nói với đồng nghiệp

  Hòa thuận với đồng nghiệp là việc nên làm. Nó có thể làm cho ngày làm việc của bạn bớt ảm đạm hơn, giúp bạn tập trung tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

  Tư thế dùng điện thoại nói gì về sếp?

  Trong thời chỉ có điện thoại bàn, dáng vẻ và tư thế ngồi nghe điện thoại của sếp chẳng có gì đáng nói, điện thoại trong phòng làm việc của sếp, nên trừ cô thư ký, mấy ai chứng kiến? Chỉ khi điện thoại di động xuất hiện, vấn đề mới… khác.

  14 câu hỏi phỏng vấn giúp bạn biết được những bí mật của ứng viên

  "Đối với tôi, điều quan trọng nhất khi phỏng vấn là nhận được câu hỏi từ ứng viên. Tôi cần biết họ đã nghiên cứu trước đây, họ có thực sự hiểu công ty của chúng tôi và công việc mà họ đang nộp đơn hay không.

  Bí quyết tuyển người tài: Chú trọng tính cách

  Walt Bettinger - CEO Hãng dịch vụ tài chính Charles Schwab muốn biết rõ bạn là kiểu người nào trước khi mời bạn vào làm việc, nhưng cách thức tìm hiểu của ông lại hơi khác thường.

  Bài học tuyển dụng từ Giám đốc nhân sự UPS

  Trong 25 năm làm việc tại UPS, Regina Hartley phụ trách các vấn đề về nhân sự, và hiện là Giám đốc Nhân sự của thương hiệu dịch vụ chuyển phát nổi tiếng toàn thế giới này.

  8 sai lầm khiến nhân viên giỏi "bỏ chạy"

  “Chảy máu chất xám” luôn là một vấn đề khiến các doanh nghiệp lo ngại. Tuy nhiên, không ít công ty mắc phải những sai lầm khiến nhân viên giỏi bỏ đi mà các nhà quản lý lại không nhận ra.

  Vì sao doanh nhân tuổi Thân thường thành đạt

  Bên cạnh những phẩm chất như thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, biết nắm bắt thời cơ, có ý chí kiên định, ý thức cạnh tranh mạnh mẽ…, thì điểm chung của các doanh nhân tuổi Thân thành đạt trên thế giới là tự thân vận động.

  Hãy làm công việc mình ghét để biết bạn thực sự thích cái gì

  Bạn có bao giờ phải dùng rất nhiều động lực để có thể dậy vào mỗi sáng bởi bạn thực sự ghét cái công việc đang chờ đợi bạn? Thực tế có nhiều người trong tình trạng giống bạn. Theo nghiên cứu của Gallup vào năm 2013 về môi trường làm việc của người Mỹ thì có tới 70% số người được hỏi không hài lòng với công việc hiện tại của mình và chỉ 30% là thực sự yêu thích.

  3 phẩm chất mà mọi doanh nhân thành công đều có

  Theo Forbes, hầu hết tất cả các doanh nhân thành công đều từng mang trong mình ba phẩm chất: có trí tưởng tượng phong phú, có tầm nhìn chiến lược và có tinh thần doanh nhân rõ nét. Hãy cùng khám phá từng phẩm chất này.

  CEO Robert Trần: Nhân sự cao cấp Việt Nam hãy ra nước ngoài

  “Hiện nay có rất nhiều nhân sự cao cấp của Việt Nam không chịu luân chuyển qua các nước khác, chính suy nghĩ đó làm họ mất đi cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực..”

  5 bài học lãnh đạo của CEO Netflix

  Hiện thực hóa ý nguyện chia sẻ và định hướng tầm nhìn của mình cho thế hệ trẻ, trong một lần phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Stanford, Reed Hastings đã nói về 5 bài học mà ông có được từ kinh nghiệm làm lãnh đạo trên cương vị CEO 18 năm ở Netflix.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?