• 8 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công

  Bạn đang ngồi trên ghế nóng, trả lời mọi câu hỏi được đưa ra nhưng chẳng có manh mối nào cho thấy liệu nhà tuyển dụng có thích mình.

  Thời của những nhà quản trị hướng nội

  Nhiều trong số những nhà sáng lập cũng như các CEO thành công nhất trong ngành công nghệ như Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerberg của Facebook là những người hướng nội. Những người như vậy có thể bị chìm nghỉm trong văn hóa hướng ngoại của IBM, vốn chú trọng tinh thần liên kết nhóm. Khi không tạo được môi trường thuận lợi cho người hướng nội ở mọi cấp bậc trong doanh nghiệp, chính doanh nghiệp đã bỏ qua những nhà lãnh đạo tiềm năng, những nhân viên xuất sắc. Điều này đồng nghĩa doanh nghiệp đó đã không khai thác được triệt để năng lực của từng cá nhân trong tập thể.

  Tại sao những nhà lãnh đạo nên phát triển phong cách riêng của mình

  Có nhiều phong cách khác nhau của những nhà lãnh đạo có thể đem lại hiệu quả và không có một quy cách nhất định nào cho sự thành công.

  Dùng người tài: Tây khác ta thế nào?

  Các nhà quản lý Việt Nam từng làm việc ở hai môi trường doanh nghiệp: nước ngoài và trong nước, hay nói vui với nhau về sự khác biệt cơ bản trong cách dùng người. Một bên thì chọn đắc nhân tâm, bên kia chọn bàn tay sắt bọc nhung.

  Quy tắc 5 giờ giúp Bill Gates và Warren Buffett thành công

  Để thành công, những doanh nhân đẳng cấp thế giới thường dành 5 giờ mỗi tuần để học tập có chủ đích. Đây được gọi là quy tắc 5 giờ.

  7 nguyên tắc để giữ khách

  Dịch vụ xuất sắc luôn có khuynh hướng cá tính hóa. Một hệ thống ghi nhận và giám sát những điều khách hàng ưa thích và những điều khách hàng không ưa thích chỉ phát huy tác dụng nếu được khai thác một cách khéo léo và tế nhị, không làm tổn thương không gian riêng tư của khách hàng.

  Voi vẫn có thể phi nước đại

  Mỗi ngày những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn thế giới đưa ra những quyết định có thể dẫn đến thành công hay thất bại cho tổ chức của họ. Trong một môi trường kinh doanh đang ngày càng bất ổn và rủi ro, các quy tắc cũ không còn tồn tại, đòi hỏi phải có chiến lược mới.

  Triệu phú Tomas Gorny: Khách hàng là giáo viên tốt nhất

  Triệu phú Tomas Gorny luôn quan niệm việc tạo dựng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời là quan trọng hơn những giá trị vật chất.

  8 bí quyết trở thành một vị sếp được nể trọng

  Việc phương châm "Hãy làm việc chăm chỉ và tử tế với mọi người" ngày càng trở nên phổ biến là điều không có gì khó hiểu. Nó không chỉ ngắn và dễ nhớ, mà còn nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của những giá trị thường bị bỏ quên, như sự siêng năng và lòng tốt. Dựa theo phương châm đó, đây là 8 lời khuyên cho những ai muốn trở thành một người chủ được hết thảy nhân viên tôn trọng.

  Muốn thành công, bạn đừng lặp lại 10 hành động sau

  Mọi người đều có sai lầm thậm chí cả những người thành công nhất cũng vậy. Nhưng, những gì mà họ đạt được, điều làm cho họ trở nên khác biệt, thành công hơn người khác, đó chính là họ đã nhận ra những mô hình đang gây ra những sai lầm và họ cam kết không bao giờ lặp lại chúng một lần nữa. Trong ngắn hạn, họ học hỏi từ “đau” của riêng mình và nỗi đau của người khác.

  CEO Apple thường tìm đến ai khi cần lời khuyên?

  5 năm sau khi tiếp quản công ty đại chúng có giá nhất thế giới Apple từ Steve Jobs, Tim Cook chia sẻ về những trải nghiệm mà ông có trên chiếc ghế giám đốc điều hành.

  7 cách để trông bạn như một triệu phú

  Sylvie di Giusto làm việc trong lĩnh vực nhân sự trong 20 năm trước khi trở thành một nhà tư vấn hình ảnh năm 2009, cho biết: bất kể bạn thu nhập bao nhiêu, bạn cũng có được sự tự tin và thu hút của người giàu miễn là bạn tập trung vào những điểm mấu chốt.

  Thời gian phù hợp nhất cho từng công việc

  Đôi khi đây không phải là câu hỏi bạn đã làm gì mà là câu hỏi bạn làm khi nào? Ví dụ như việc dùng cà phê, bạn uống cà phê trước khi làm một công việc thật sự cần tỉnh táo hay là trả lời hàng đống thư vào buổi sáng và mất hết năng lượng trong thời gian còn lại ở buổi chiều. Để đảm bảo rằng những chuyện như trên sẽ không còn xảy ra nữa, chúng tôi đã tìm kiếm những nghiên cứu khoa học về thời gian hoàn hảo nhất cho công việc nào đó. Nào hãy cùng đọc lịch trình hoàn hảo này nhé.

  Nhân lực trước áp lực tự động hóa: Thay đổi hay là chết?

  Xã hội phát triển, công việc không ít đi, chỉ là khả năng đáp ứng công việc của máy móc quá lớn so với con người, đòi hỏi nhân lực phải vận động hơn nữa để không bị đào thải. Vấn đề là chuẩn bị thế nào để có thể thích ứng?

  9 câu không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc

  Tờ Forbes mới đây tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp hàng đầu và chọn ra những câu nói thường khiến nhà tuyển dụng không muốn tuyển ứng viên ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?