• Đã qua thời CEO phải đa năng

  Khó khăn của nhiều CEO trong điều hành doanh nghiệp (DN) thời hội nhập chính là không có đủ bốn công cụ: năng lực lãnh đạo (kiến thức, kỹ năng và thái độ), hệ thống quản lý DN, con người, và cuối cùng là văn hóa DN. Trong đó, thiếu hệ thống quản lý DN khiến hầu hết các CEO Việt vướng vào tình cảnh phải ôm đồm cả phần việc của nhân viên cấp dưới.

  Ông chủ Facebook luôn hỏi nhân viên câu này

  Một nhân viên cũ của Facebook hiện đang là CEO công ty riêng của mình đã hé lộ bí mật lớn mạnh của Facebook qua câu hỏi quen thuộc của Mark Zuckerberg.

  Người chiến thắng được tất cả...

  Nguồn lực luôn là hữu hạn, không thể dàn trải đánh tất cả mặt trận cùng một lúc. Cần phải có thứ tự ưu tiên, phân bổ nguồn lực đúng lúc, đúng chỗ mới mang lại hiệu quả. Một điểm cũng hay mắc phải trong quá trình thực hiện dự án là việc thiếu người chuyên trách cho từng dự án. Ước muốn luôn luôn vượt qua khả năng đang có âu cũng là điều dễ hiểu. Nên thường các “ngôi sao” trong doanh nghiệp phải tham gia nhiều dự án cùng lúc. Tuy nhiên cần đánh giá mức độ ưu tiên cho từng dự án để quyết định đầu tư chuyên biệt hay kiêm nhiệm.

  Quy tắc lịch sự khi dự bữa ăn bàn việc kinh doanh ở 12 nước

  Bữa ăn bàn chuyện kinh doanh là hoạt động phổ biến ở các nước. Bài viết này cung cấp vài quy tắc cơ bản cho bạn khi đến dự bữa ăn như thế ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc...

  10 lý do khiến bạn không làm tốt công việc tại văn phòng

  Bạn đang gặp rắc rối trong công việc và có vẻ như bạn không thể vượt qua. Dưới đây là infographic 10 điều xao lãng thông dụng nhất ở văn phòng, bạn hãy kiểm chứng để tăng năng suất công việc.

  Bí quyết số 1 để xây dựng một thương hiệu cá nhân hoàn hảo

  Nhưng việc tìm ra nét đặc trưng, khác biệt của chính bạn là bước cần thiết đầu tiên khiến thương hiệu cá nhân của bạn thực tế và dễ hiểu.

  Bàn làm việc ở công sở tiết lộ tính cách thật của bạn

  Bàn làm việc của những người này luôn rất gọn gàng, sạch sẽ và chỉ có những vật dụng cần thiết nhất. Kiểu người này luôn tỉnh táo, tính kỷ luật cao, ngăn nắp và có khả năng kiểm soát. Những người theo chủ nghĩa tối giản luôn có kế hoạch. Các kỹ năng tổ chức của họ là một tài sản cho bất cứ công sở nào. Họ có những chiếc bút chì được gọt sắc, những cuốn sách luôn mở và họ biết cất thứ gì ở đâu.

  Lãnh đạo giỏi là người biết xây dựng niềm tin

  Để xây dựng một đội ngũ giỏi, các thành viên có thể tương tác hiệu quả cùng nhau, hoàn thành tất cả mục tiêu chung trong khi vẫn duy trì tinh thần làm việc thoải mái, không gì quan trọng hơn yếu tố niềm tin.

  Bí kíp để thất bại theo cách của người thành công

  Một trong những trở ngại lớn nhất ngăn cản sự thành công là nỗi sợ thất bại. Nỗi sợ thất bại còn tệ hơn cả bản thân sự thất bại vì nó khiến chúng ta không thể khai phá hết tiềm năng của chính mình.

  Mayer cũng không cứu được Yahoo!

  Cuối cùng Yahoo! đã treo biển bán và dự kiến cuộc đấu giá tài sản của Yahoo! sẽ hoàn tất vào tháng 7 này. Đây là một cú ngã đau đối với Marissa Mayer, vốn được xem là một trong những nhà điều hành hứa hẹn nhất ở Thung lũng Silicon khi trở thành CEO của Yahoo! vào tháng 7.2012.

  Đầu tư theo "đường tắt" như tỷ phú Elon Musk

  Để kiếm được nhiều tiền không đơn giản. Làm sao để giữ được tiền và khiến nó sinh sôi nảy nở để có được sự tự do tài chính càng không dễ dàng. Lộ trình này thường tiêu tốn khoảng 20, 30 năm (với điều kiện không có bất cứ biến cố nào ngoài phạm vi kiểm soát xảy ra). Có cách nào để chúng ta sớm có được sự tự do tài chính hay không? Có cách nào để chặng đường đó chỉ còn 5, 10 năm hay không?

  Apple đứng sau Google và Facebook về thu hút nhân tài

  Apple từng là công ty công nghệ thu hút nhiều nhân tài muốn vào làm việc nhất, tuy nhiên "nhà táo" hiện nay tụt lại phía sau Facebook và Google.

  Dịch vụ khách hàng: Truyền thông xã hội lên ngôi

  Theo nghiên cứu hành vi người tiêu dùng do hãng Eptica thực hiện khảo sát tại 100 công ty hàng đầu Vương quốc Anh, e-mail ngày càng tụt hậu so với các phương tiện truyền thông xã hội trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

  CEO "quản gia"

  Các nhà điều hành có thể tạo danh tiếng cho mình và kiếm được rất nhiều tiền khi trở thành CEO ở một công ty thuộc sở hữu của các nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Đó là lý do tại sao nhiều người cứ nhảy vào vị trí béo bở này, theo các công ty tuyển dụng.

  Tân CEO Ralph Lauren và bài toán vực dậy hãng thời trang cao cấp

  Hàng tháng trời, Ralph Lauren đã vắt óc suy nghĩ để vực dậy hãng thời trang do ông sáng lập, khi doanh số bán đã chững lại và lợi nhuận đã giảm 50% kể từ năm 2014. Mức vốn hóa thị trường của Ralph Lauren Corp. giờ chỉ quanh mức 8 tỉ USD, từ mức 16 tỉ USD cách đây 3 năm.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?