• Học hỏi ba phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời từ CEO của Microsoft

  Trải qua hơn 20 năm làm việc tại Microsoft và trở thành người lèo lái “gã khổng lồ” về phần mềm Microsoft trong năm 2014, Giám đốc điều hành (CEO) Satya Nadella đã tìm ra cách để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú.

  Google đã tạo ra những nhà quản lý đẳng cấp như thế nào?

  Google được mặc định là công cụ tìm kiếm sử dụng trên toàn cầu. Cả thế giới không ai không biết điều đó. Ngoài ra, trong thế giới quản trị, Google còn được biết đến là một công ty sở hữu những nhà quản lý đáng ngưỡng mộ. Bí quyết của họ là gì?

  15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

  Nhân sự cao cấp online: Một tiện ích cho các giám đốc nhân sự và các nhà tuyển dụng

  Ngày nay, các phương tiện giao tiếp online đang trở thành các kênh thông tin về tuyển dụng việc làm rất hiệu quả và sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, MySpace, France’s Viadeo và Germany’s Xing v.v… đã trở thành những kênh thông tin hiệu quả về các cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

  Những sai lầm khi tìm hiểu thông tin tham khảo về ứng viên

  Tìm hiểu thông tin tham khảo về các ứng viên thông qua các quan hệ của họ trong những công việc trước đây là việc làm quan trọng trong quá trình tuyển dụng, giúp doanh nghiệp chọn “đúng người đúng việc”. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp cho rằng việc này chỉ mất thời gian mà không có tác dụng gì. Theo các chuyên gia về tuyển dụng, trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể phạm phải một số sai lầm sau đây.

  Kỹ năng làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019

  Để đảm bảo rằng người lao động luôn trở thành mục tiêu săn đón đối với các nhà tuyển dụng ở hiện tại cũng như trong tương lai thì điều cần thiết đó là họ cần phải liên tục học hỏi các kỹ năng mới.

  Nhận diện 15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

  Nhà tuyển dụng hãy sẵn sàng chào đón thế hệ Z

  Những người trẻ sinh từ giữa thập niên 1990 đến cuối những năm 2000 được định nghĩa là thế hệ Z và họ đang bước vào thị trường lao động với tốc độ nhanh. Chỉ trong vài năm nữa, thế hệ này sẽ chiếm một tỷ lệ lớn trong nguồn nhân lực và mang đến nhiều tài năng trẻ cho các nhà tuyển dụng.

  "Đi đúng hướng, dừng đúng chỗ"

  Thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang ở bước cuối cùng của việc lập kế hoạch đường dài 5-10 năm, chắc chắn rằng nhân sự sẽ đóng vai trò then chốt trên bàn cờ tương lai của doanh nghiệp.

  Khi quyền lực tập trung vào CEO

  Khi quyền lực quá tập trung vào một số ít người, các giám đốc có xu hướng hành động sao cho bản thân thoải mái nhất, chứ không nhất thiết đi liền với lợi ích của tổ chức hay nhân viên...

  Quản trị mâu thuẫn trong tổ chức sao cho hiệu quả?

  Mâu thuẫn là một quá trình mà một bên cảm nhận quyền lợi của họ bị tác động đối nghịch hay bất lợi bởi bên khác. Như vậy, mâu thuẫn có thể hiểu là sự đối lập về nhu cầu, giá trị và lợi ích giữa các cá nhân, nhóm và các tổ chức. Đây là một hiện tượng xã hội phổ biến trong mọi loại hình tổ chức.

  Chiến lược kinh doanh hoàn hảo vẫn thất bại thảm hại: Các chuyên gia kinh tế tiết lộ nguyên nhân cực "sốc"

  Một chiến lược tồi tệ chắc chắn sẽ dẫn tới sự thất bại. Một chiến lược hoàn hảo cũng chưa chắc dẫn bạn đến thành công. Đó là sự thật hiển nhiên trong kinh doanh. Rất dễ dàng để nhận diện một chiến lược kinh doanh tồi và phân tích các yếu tố sẽ dẫn đến thất bại trong chiến lược đó. Nhưng không phải ai cũng lý giải được tại sao một chiến lược kinh doanh tốt vẫn cực kỳ thê thảm khi triển khai.

  Làm lãnh đạo thì nhất định không được bỏ qua 5 bài học quý từ Steve Jobs và Elon Musk

  Sự tò mò là cốt lõi sinh ra sức sáng tạo. Học và biết càng nhiều, chúng ta càng có khả năng sáng tạo ra nhiều thứ đột phá hơn. Steve Jobs đã dùng những gì học được từ nghệ thuật thư pháp tinh tế để thiết kế ra vẻ đẹp đơn giản mà tuyệt vời của các sản phẩm Apple. Còn Elon Musk, từ một tín đồ khoa học viễn tưởng, ông mở ra cho mình những thế giới mới, nuôi kế hoạch cưỡi tên lửa đi chinh phục sao Hỏa và đang từng bước thực hiện nó trong sự nghiệp của mình.

  Bí quyết xây dựng networking từ một chuyên gia marketing

  Dù không là một tỷ phú hay bậc thầy quảng cáo, nhưng Jon Levy đã xây dựng thành công Influencers – một mạng lưới gồm hơn 400 nhân vật thú vị có tầm ảnh hưởng, từ nhà khoa học đoạt giải Nobel cho đến vận động viên Olympic.

  Chuyển đổi vai trò của nhà quản lý để phát triển doanh nghiệp

  “Trước hết hãy sa thải tất cả các nhà quản lý. Hãy hình dung các nhà lãnh đạo nhóm, giám đốc các phòng ban… của các tổ chức đã mất quá nhiều thời gian cho việc giám sát công việc của người khác như thế nào…”

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"