• Điều gì xảy ra khi các CEO có quá nhiều quyền lực?

  Theo CNN, thời gian gần đây, nhiều sự vụ xảy ra cho thấy một thực tế rằng quyền lực tập trung và sự thiếu đa dạng trong ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra những "điểm mù" hệ thống trong các tổ chức và gây ra khủng hoảng.

  Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

  “Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị” – Wikipedia.

  Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales

  Nhân viên kinh doanh (sales) 'dễ kiếm' nhưng 'khó trụ'; 'tuyển 100 người' nhưng 'vài người thành công'. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.

  CEO giỏi nhất thế giới năm 2018 Pablo Isla - nhà lãnh đạo hài hước và khiêm tốn

  Tạp chí Harvard Business Review mới đây công bố danh sách những CEO giỏi nhất thế giới năm 2018. Theo đó, Pablo Isla – CEO của tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới Inditex - tiếp tục giữ vị trí đầu bảng như năm trước.

  Kỹ năng cho công việc tương lai

  Tương lai của nghề nghiệp không phải là bằng cấp, càng ngày càng rõ nét hơn đó chính là kỹ năng. Không một tổ chức giáo dục hay một trường đại học nào ngay cả như Havard, Udacity v/v có thể giúp nghề nghiệp chúng ta bền vững trong kỷ nguyên đầy bất định của công nghệ và những đột phá – Disruption

  Thương hiệu và khả năng thấu cảm

  Đối với thương hiệu, khả năng thấu cảm có thể được sử dụng để xây dựng “chân dung khách hàng” và giúp thương hiệu tác động hiệu quả hơn đến đối tượng mục tiêu.

  Cần khôn ngoan để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Thương lượng về mức lương khi đi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề nhạy cảm khiến nhiều người lúng túng. Tuy nhiên, nó lại rất quan trong và cần sự rõ ràng.

  "Độc chiêu" tuyển ứng viên của CEO Công ty 5,9 tỷ USD

  CEO của Canada Goose Dani Reiss đang tìm kiếm các ứng viên có khả năng thích ứng và phát triển mạnh trong môi trường làm việc luôn thay đổi.

  6 câu trả lời "Có" của doanh nhân

  Rất nhiều kỹ năng và yêu cầu một doanh nhân phải có cũng như rất nhiều câu hỏi bạn phải tự trả lời trước khi dấn thân vào nghiệp doanh nhân, nhưng dưới đây là 6 câu hỏi bạn phải chắc chắn trả lời “Có” khi quyết định những bước chuyển trong sự nghiệp.

  Công sở có hàng trăm kiểu người: Chọn đúng bạn sẽ nhanh thăng tiến, kết giao nhầm có thể bị đẩy ngã bất kỳ lúc nào

  Công sở chính là một xã hội thu nhỏ với muôn vàn kiểu người khác nhau. Ở đó bạn có thể gặp những người bạn tốt thực sự, song cũng dễ chạm mặt những kiểu người nguy hiểm đến mức bạn không ngờ tới.

  Thúc đẩy tinh thần cho nhân viên tuyến đầu

  Ngoài bộ phận bán hàng, những nhân viên bảo vệ, trà nước, vệ sinh, thu ngân, lễ tân... cũng là các điểm chạm nơi “tiền tuyến” của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm trực tiếp với trải nghiệm khách hàng. Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhóm này sẽ góp phần cải thiện chất lượng hoạt động của tổ chức.

  3 bẫy nhận thức khiến nhà lãnh đạo ra quyết định sai trong thời đại dữ liệu

  Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết của công nghệ dữ liệu, việc tập hợp và phân tích thông tin trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với mức độ mà con người có thể tưởng tượng được cách đây vài năm. Kết quả là, quá trình ra quyết định trong các công ty/tổ chức ngày nay trở nên khoa học hơn và có căn cứ hơn so với giai đoạn trước, khi mà kinh nghiệm và cảm tính gần như là căn cứ chính của nhiều hoạt động. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đừng nên nghĩ rằng việc ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu có thể giúp họ tránh được sai sót, theo tác giả Roger Trapp của trang Forbes.

  5 bí quyết xây dựng doanh nghiệp thành công của nhà sáng lập TWG Tea

  “Cho dù công ty của tôi lúc đó chỉ có từ 5-6 nhân viên, tôi vẫn nói với mọi người thương hiệu của chúng tôi là thương hiệu cao cấp, do vậy, mỗi người đều phải đeo cà-vạt mỗi ngày như thể đang tham gia hội nghị vậy.”

  Giám đốc hạnh phúc làm sao đem lại hạnh phúc cho nhân viên

  Như một xu hướng mới nổi lên trong những năm gần đây, nhiều công ty trên thế giới chủ trương xây dựng một môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc cho nhân viên bằng những hoạt động, sáng kiến tạo ra những niềm vui nho nhỏ. Và các công ty này thường tạo ra chức danh Giám đốc hạnh phúc (Chief Happiness Officer – CHO) đảm nhận nhiệm vụ nói trên.

  Tỷ phú Jeff Bezos: "Muốn làm được cái mới phải biết cách đối mặt với những lời chỉ trích"

  Để đối phó với nhiều quan điểm ngược chiều, Bezos cho biết điều quan trọng nhất là phải tạo dựng cho mình khung nền riêng. Theo Bezos, bước đầu tiên là nên lắng nghe những lời chỉ trích, sau đó chọn lựa xem những chỉ trích nào đúng hoàn toàn hay chỉ một phần và cuối cùng là hãy thay đổi nếu thấy cần thiết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"