TIN NỔI BẬT

 • 93% nhà tuyển dụng muốn thấy 8 kỹ năng mềm này trong sơ yếu lý lịch của bạn

  Kỹ năng mềm là một trong những tiêu chí rất quan trọng với nhiều nhà tuyển dụng nhân sự. Trong đó, kỹ năng giao tiếp được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

  6 kiểu nhân viên không thể thiếu cho sếp

  Nhà lãnh đạo sẽ khó thành công nếu không có những cộng sự bên cạnh. Theo các chuyên gia quản trị nhân sự, một nhà lãnh đạo nên có sáu nhóm nhân viên thuộc sáu nhóm tính cách sau đây để giúp đỡ họ trong nhiều công việc, tình huống khác nhau.

  Nên có quy tắc cho mạng xã hội tại nơi làm việc

  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up, chúng ta có dễ dàng nhận ra rằng, nơi “bàn bạc công việc”, nơi thảo luận, trao đổi, liên lạc và truyền đạt thông tin cho nhau chủ yếu là các kênh Zalo, Facebook, Twitter…

  Vừa có giám đốc mới, Starbucks công bố luôn kế hoạch làm NFT

  “Chúng tôi sẽ kinh doanh NFT trước khi kết thúc năm dương lịch”, vị tân Giám đốc điều hành Howard Schultz tuyên bố.

  Tỉ phú Ray Dalio: Muốn giàu, đừng tập trung quá mức vào tiền bạc

  Tỉ phú Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, quỹ đầu tư quản lý khoảng 160 tỉ USD tài sản, thì tập trung vào tiền bạc quá mức chính là 1 trong những cạm bẫy trên con đường chinh phục thành công.

  Khảo sát YouGov: Cân bằng công việc và cuộc sống quan trọng nhất đối với ứng viên tìm việc

  Cân bằng trong công việc và cuộc sống (work-life balance) là yếu tố quan trọng nhất đối với các ứng viên Việt Nam đang tìm việc trong năm 2022, theo báo cáo mới nhất của công ty giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Grove HR và công ty chuyên về Phân tích Dữ liệu hàng đầu từ Vương quốc Anh YouGov.

  Văn hóa kinh doanh là hệ thống các giá trị về vật chất và tinh thần

  Theo UNESCO: “Văn hóa là tổng thể sống động các hoạt động và sáng tạo trong quá khứ và hiện tại, đã hình thành nên một hệ thống các giá trị, các truyền thống và thị hiếu là những yếu tố xác định đặc tính riêng của mỗi dân tộc”.

  3 câu chuyện của các doanh nhân truyền cảm hứng cho bạn có một năm mới thành công và giàu có

  Harland Sanders, Richard Branson và Vijay Shekhar Sharma là những doanh nhân thuộc các thế hệ khác nhau nhưng câu chuyện của họ đều cho mọi người có thêm động lực để theo đuổi sự nghiệp của mình.

  "Drama" tay ba kiện tụng Nike - Peloton - Lululemon

  “Drama” giữa các công ty thể thao dường như đang ngày càng gay cấn. Sau khi Lululemon kiện Peloton, Peloton kiện ngược lại Lululemon, thì nay đến lượt Nike “nhảy vào” kiện Lululemon.

  20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn

  Khoa học và thực tiễn đã chứng minh, trở thành lãnh đạo không phải một định mệnh. Một người có thể được sắp xếp để ngồi vào chiếc ghế “số 1”, nhưng việc người đó có ngồi được và có vững được trên chiếc ghế đó không phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chính họ.

  Không ngừng đi tìm sự khác biệt ngoài những lợi ích cốt lõi

  Việc tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm hay dịch vụ chỉ được xem là thành công khi sự khác biệt đó giúp cho doanh nghiệp lôi kéo được thêm nhiều khách hàng nhưng vẫn không bị các đối thủ cạnh tranh sao chép. Theo Dan Herman – Giám đốc điều hành của Herman-Strategic Consultants, một công ty tư vấn đặt ở Tel-Aviv (Israel) thì bí quyết để tạo ra sự khác biệt thành công là doanh nghiệp phải nghĩ xa hơn những lợi ích cốt lõi của sản phẩm…

  Bí quyết thuyết trình: Càng đơn giản, càng thuyết phục

  Những nhà lãnh đạo thông minh truyền tải thông điệp đơn giản đến mức học sinh lớp 3 cũng có thể đọc và hiểu được.

  Chọn người đồng sáng lập doanh nghiệp

  Theo Anthony Rose - người sáng lập và Giám đốc Điều hành của SeedLegals, bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng cần ba vai trò cốt lõi: chuyên gia tên miền (người biết khách hàng và có khả năng đưa ra tầm nhìn xa), người giao hàng (người xây dựng và cung cấp sản phẩm, chẳng hạn như giám đốc kỹ thuật), người kiếm tiền (người sẽ tạo ra doanh thu). Rose khuyên bạn nên quyết định trước bạn là ai trong ba người hoặc bạn có bao quát nhiều lĩnh vực hay không, sau đó hãy tìm một người đồng sáng lập để hoàn thành những vai trò khác như một sự bổ sung.

  Bốn cách tăng gắn kết khách hàng và doanh nghiệp

  Sự cá nhân hóa sẽ khiến khách hàng luôn cảm thấy mình quan trọng hơn, cảm thấy được chăm sóc và quan tâm hơn, từ đó luôn giúp thương hiệu tăng sự gắn kết hơn với tâm trí và với cảm xúc của họ.

  Bài học của Ford mà Tesla vẫn áp dụng sau hơn 100 năm

  “Khách hàng muốn sơn xe màu nào cũng được, miễn đó là màu đen” - Henry Ford.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"