• Kỹ năng gia nhập thị trường toàn cầu

  Xây dựng mối quan hệ là nền tảng cho cách thức mà chúng ta làm việc hàng ngày. Một mạng lưới chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để tồn tại trong một thị trường toàn cầu không ngừng thay đổi.

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự lâu dài

  Mặc cho mọi nỗ lực trong việc cải thiện chế độ đãi ngộ và chính sách hỗ trợ người lao động v.v., chỉ có khoảng 13% nhân viên thực sự muốn gắn bó với công ty nơi họ đang làm việc.

  Vì sao doanh nghiệp tuyển dụng thất bại?

  Có lẽ câu nói cũ rích nhất của các nhà quản trị doanh nghiệp là “con người là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi”. Nếu điều đó đúng, các doanh nghiệp nên đánh giá lại quy trình tuyển dụng của mình một cách thật nghiêm túc và cần xem xét lại cả lịch sử tuyển dụng để đảm bảo rằng họ thực sự chọn được những con người giỏi nhất.

  ′Quản trị phải bằng trái tim chứ đừng quản trị vì pháp luật′

  Vượt trên sự tuân thủ luật pháp, nhấn mạnh hiệu quả thực chất của quản trị công ty là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp Việt Nam cải thiện khả năng cạnh tranh.

  5 Giám đốc truyền thông châu Á và những thách thức lớn nhất

  Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các agency truyền thông đang chịu áp lực nặng nề. Những công ty quảng cáo, các trang web, mạng lưới quảng cáo trực tuyến (ad network) và agency đều đang gặp thử thách khổng lồ đòi hỏi cách giải quyết sáng tạo hơn.

  Học cách lựa chọn và quản trị như một nhà sáng lập

  Phải từ bỏ một công việc lương cao để bắt đầu khởi nghiệp là chuyện không dễ dàng. Có lẽ bạn đang phải trả nợ một khoản vay ngân hàng hoặc phải kiếm đủ tiền để chi trả cho việc học của con. Những trách nhiệm này trở thành sự trói buộc khiến bạn không thể quyết định nhanh chóng.

  Chụp ảnh để xây dựng hình ảnh thương hiệu

  Chụp ảnh để chuyển tải được thông điệp của thương hiệu được gọi là Brand Photography. Truyền thông thương hiệu bằng hình ảnh là sử dụng hình ảnh để truyền tải câu chuyện, định vị giá trị, tính cách khác biệt của thương hiệu đến công chúng mục tiêu. Hình thức nội dung qua ảnh là một trong những công cụ ngày càng quan trọng để kết nối nhanh chóng với người tiêu dùng. Đó là lý do sinh ra những mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Twitter - nơi một bức ảnh đẹp có thể ngay lập tức được chia sẻ và tiếp cận lượng người xem khổng lồ.

  Lý thuyết đơn giản của Steve Jobs về trách nhiệm của người lãnh đạo

  "Khi là một người gác cổng, anh ta được phép có lý do", Jobs nói với các phó chủ tịch mới lên chức của mình. "Nhưng là lãnh đạo, không được phép có lý do".

  Làm gì để thu hút tâm trí người tiêu dùng thế hệ Millennials?

  Người tiêu dùng thuộc thế hệ Millennials tại Việt Nam (những người trong độ tuổi 18-35) đang thay đổi cục diện trên thị trường tiêu dùng. Những người thuộc thế hệ này thể hiện hành vi mua hàng khác nhau và đòi hỏi các công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cần có các chiến lược tiếp thị khác nhau để khai thác mối quan tâm của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình. Một yếu tố quan trọng nhất là thu nhập khả dụng của họ ngày càng tăng.

  3 mô hình ra quyết định

  Trong mọi tổ chức luôn luôn tồn tại nhu cầu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản trị. Để giải quyết các vấn đề này, người ta thường phải xây dựng và lựa chọn các phương án tối ưu, đòi hỏi nhà quản trị phải cân nhắc và đi đến quyết định. Quyết định quản trị là sự lựa chọn những phương án tốt nhất cho vấn đề đã xác định.

  Cựu cố vấn Apple chỉ cách đặt tên cho startup hay sản phẩm mà không phải ai cũng biết

  Nếu bạn muốn có một ví dụ tốt về điều không nên làm, hãy nhìn vào tên của một vài sản phẩm Nhật Bản. Ví dụ như, nếu mục tiêu của bạn là làm bối rối khách hàng thì không gì tốt hơn việc đặt tên máy ảnh của bạn là Nikon D4S, Df, D3x, D810, D700 và D5100.

  Ba bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự

  Đổi mới là một công việc nặng nề. Những người thực hiện công việc này phải được khích lệ để họ dành nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội và tận tâm với việc của mình. Đôi khi, cơ hội dẫn đến thất bại, song tuyệt đối không được nản. Kết quả này sẽ mở đường cho kết quả khác. Điều quan trọng là phải truyền được văn hóa sáng tạo và khát vọng tiếp tục đổi mới, không ngừng đổi mới.

  Bảy sai lầm cần tránh trong đàm phán kinh doanh

  Đàm phán là một hoạt động sống còn của doanh nghiệp, song việc này chưa thực sự được các doanh nghiệp chú tâm.

  3 bài học đơn giản để trở thành giám đốc marketing xuất sắc

  Mặc dù vai trò của một giám đốc marketing ngày càng được mở rộng và biến đổi theo thời gian, nhưng dường như các thành viên ban điều hành vẫn giữ nguyên quan niệm rằng, CMO phải là người thấu suốt từng một ngóc ngách có liên quan đến vai trò của mình. Dẫu vậy, trong phần lớn trường hợp, cách suy nghĩ này lại chính là con đường dẫn đến thất bại.

  Nhân viên huấn luyện nhân viên

  Rất nhiều công ty đã dùng nhân viên có kinh nghiệm để huấn luyện nhân viên mới. Có công ty thành công nhưng có công ty không thu được kết quả. Có cách nào hiệu quả cho việc này?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"