• Những điểm mạnh của việc tuyển dụng ứng viên do nhân viên giới thiệu

  Thử tưởng tượng xem, nếu công ty hiện có 100 nhân viên và mỗi nhân viên của công ty có 150 người bạn thì cơ hội để thông tin tuyển dụng có thể lan rộng đến là 15.000 người. Một con số quá ấn tượng và hẳn là sẽ tiêu tốn không ít thời gian và chi phí để thực hiện một chiến dịch quảng bá tuyển dụng truyền thống. Thế nhưng, với Talent Referral, mọi thông tin tuyển dụng được gửi từ nhân viên đến bạn bè của họ có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ như một cú chớp mắt thông qua việc chia sẻ qua các trang mạng xã hội hoặc danh sách email mong muốn.

  Nhân viên liên tục dứt áo ra đi, văn hóa công ty liệu có vấn đề?

  Họ đã bỏ việc khi chưa hề có một công việc khác thay thế, vì họ nhận ra rằng phí tổn ở một môi trường làm việc không tốt đã trở nên quá lớn, khiến họ không thể ở lại một ngày nào nữa.

  4 sai lầm lớn nhất mà một CEO có thể mắc phải

  Mất quá nhiều thời gian để sa thải một lãnh đạo, không tập trung vào giá trị cốt lõi của công ty hay không biết kiểm soát cảm xúc,... là những sai lầm nghiêm trọng mà một CEO có thể mắc phải.

  Lãnh đạo độc đoán hay dân chủ?

  Đi theo số đông, chúng ta chỉ có sự quân bình. Người lãnh đạo xuất chúng là người biết khi nào nên đi ngược lại ý kiến của tất cả mọi người.

  "Bí kíp" truyền cảm hứng

  Việc truyền cảm hứng cần bắt đầu từ việc nhà lãnh đạo sẵn sàng trao quyền và khuyến khích cơ chế ra quyết định từ cấp nhân viên trở lên trong doanh nghiệp của mình.

  Muốn trở thành "Bạch Cốt Tinh" nơi làm việc, 4 bí quyết này không thể thiếu

  Giữa dân công sở với nhau thường sẽ có sự phân cao thấp, địa vị cao nhất thường được xem là các “bạch cốt tinh”, đó là những nhân viên cốt cán, những thành phần tinh anh của công ty.

  Chuyên gia nhân sự tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

  Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

  Xu hướng công ty không cần văn phòng

  Nhờ sự phát triển của công nghệ kết nối cũng như phần mềm giám sát công việc từ xa và làm việc nhóm, ngày càng có nhiều công ty dẹp bỏ toàn bộ văn phòng để có thể tuyển dụng nhiều tài năng từ mọi nơi trên thế giới đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hoạt động.

  Cách nào để doanh nghiệp không bị ′chảy máu′ chất xám công nghệ?

  Sự bùng nổ của các công ty công nghệ hiện nay đang mang đến làn sóng tuyển dụng khổng lồ về lực lượng lao động chuyên ngành. Cạnh tranh nhân sự giỏi khó tránh khỏi.

  Vì sao doanh nghiệp cần giám đốc trải nghiệm?

  Một khách hàng có trải nghiệm tốt sẽ có khả năng giới thiệu doanh nghiệp và mua hàng của doanh nghiệp nhiều hơn những khách hàng khác năm lần.

  CEO Larry Ellison chia sẻ bí quyết trở nhà lãnh đạo thành công

  Một trong những bí quyết thành công của Larry Ellison đó là thường xuyên trò chuyện, quan tâm đến đội ngũ nhân viên. Ông rất ghét những nhân viên chỉ biết phục tùng, bởi một nhân viên giỏi phải là người có chính kiến mạnh mẽ và sẵn sàng phản bác lại cấp trên vì lợi ích phát triển chung. Larry Ellison đã chấm dứt con đường học vấn của mình vào năm thứ 2 tại Trường đại học Illinos Urbana - Champaign (Mỹ). Sau đó, ông quay về quê nhà ở Chicago làm việc cho Tập đoàn Ampex, với sản phẩm đầu tay là phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cho CIA có mật hiệu là “Oracle”. Đây cũng là tên Larry sử dụng chính thức cho công ty sau này.

  Lý do các sếp Amazon không dùng PowerPoint khi họp

  Khi kể lại về các cuộc họp lãnh đạo cấp cao tại Amazon, cựu giám đốc dịch vụ John Rossman nói rằng mọi người sẽ ngồi im 15-20 phút đầu, trước khi thảo luận được diễn ra. Trong thời gian im lặng đó, CEO Jeff Bezos và các lãnh đạo khác sẽ chăm chú ngồi đọc những tài liệu nội dung cuộc họp.

  Kỹ năng gia nhập thị trường toàn cầu

  Xây dựng mối quan hệ là nền tảng cho cách thức mà chúng ta làm việc hàng ngày. Một mạng lưới chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để tồn tại trong một thị trường toàn cầu không ngừng thay đổi.

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự lâu dài

  Mặc cho mọi nỗ lực trong việc cải thiện chế độ đãi ngộ và chính sách hỗ trợ người lao động v.v., chỉ có khoảng 13% nhân viên thực sự muốn gắn bó với công ty nơi họ đang làm việc.

  Vì sao doanh nghiệp tuyển dụng thất bại?

  Có lẽ câu nói cũ rích nhất của các nhà quản trị doanh nghiệp là “con người là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi”. Nếu điều đó đúng, các doanh nghiệp nên đánh giá lại quy trình tuyển dụng của mình một cách thật nghiêm túc và cần xem xét lại cả lịch sử tuyển dụng để đảm bảo rằng họ thực sự chọn được những con người giỏi nhất.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"