TIN NỔI BẬT

 • Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

  Để giải quyết nhu cầu làm việc, giải trí online mùa dịch, nhiều cửa hàng đã tung ra gói dịch vụ cho thuê laptop với giá chỉ 20.000 đồng mỗi ngày.

  Chiếc áo ′Tránh xa ta′, đôi giày biết ′kể chuyện′ gây sốt mấy ngày qua

  Thay vì các họa tiết trang trí thông thường, hình in trên giày là các tranh vẽ với câu chuyện dung dị về người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch Covid-19, tình cảm quân dân trong khu cách ly. Trong đó, lồng ghép những khẩu hiệu tuyên truyền như "Tiêu diệt Corona virus", "Tự hào Việt Nam".

  Tuần đầu cách ly xã hội: Shipper Sài Gòn đắt khách, bội thu đơn hàng

  "Thời gian gần đây do ảnh hưởng của bệnh dịch nên dịch vụ giao hàng thức ăn trực tuyến tăng lên, nhưng tăng nhiều nhất vẫn là sau khi có lệnh cách ly xã hội. Hiện tại mỗi ngày tôi nhận được khoảng 10 đơn hàng, cao điểm gần 15 đơn hàng, trong khi trước đó chỉ loanh quanh 5-6 đơn hàng”, anh Thành Bá - Tài xế chạy xe công nghệ chia sẻ.

  Lao động sang Hàn Quốc làm việc phải ký quỹ 100 triệu đồng

  Theo đó, người lao động (NLĐ) trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS phải ký quỹ để bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt Hợp đồng lao động. Mức tiền ký quỹ đối với mỗi lao động là 100 triệu đồng.

  Shipper "bội thu" đơn hàng vì dịch Covid-19

  Khi người dân hạn chế tới nơi đông người để tránh sự lây nhiễm của dịch Covid-19 thì những người làm nghề giao hàng bội thu đơn hàng online.

  Rắc rối câu chuyện Airbnb tại chung cư

  Mô hình kết nối người cần thuê phòng, thuê nhà với chủ hộ (Airbnb) đang nở rộ. Tuy nhiên, việc kinh doanh căn hộ cho thuê tại chung cư đang mang đến không ít phiền toái.

  Nhật Bản thiếu 1.000 thực tập sinh nước ngoài trong ngành nông nghiệp

  Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều thực tập sinh không thể đến Nhật Bản. Trong khi đó, các nhà sản xuất nông nghiệp nước này lại đang phụ thuộc vào họ ở công đoạn thu hoạch rau quả.

  Dân Sài Gòn đặt món ăn trực tuyến cao gấp 6 Hà Nội

  Phần lớn người dùng chọn đặt đồ ăn trực tuyến là vì sự tiện lợi, tính đa dạng của món ăn, và các chương trình khuyến mãi. Với loại hình dịch vụ đặt món ăn trực tuyến, sự tiện lợi và đa dạng món thể hiện ở việc người dùng có thể lựa chọn món ăn yêu thích giữa hàng triệu lựa chọn sẵn có bất kể ngày đêm hay khoảng cách xa gần.

  Bán lẻ ′chìm′ theo đại dịch: Vincom, Hưng Thịnh hạ giá thuê mặt bằng

  Giá thuê trung bình toàn thị trường thành phố có xu hướng giảm, tuy nhiên xu hướng này chủ yếu do nguồn cung bán lẻ tăng liên tục ở khu vực ngoài trung tâm - nơi có giá thuê thấp và cạnh tranh.

  Xuất khẩu lao động: Nín thở chờ hết dịch

  Số liệu từ Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH cho thấy trong vòng ba năm gần đây, từ năm 2017 đến 2019, bình quân mỗi năm có hơn 120.000 lao động Việt Nam (VN) sang Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Rumani, Hong Kong và một số thị trường khác làm việc. Trong đó, hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm khoảng 80% số lao động sang làm việc.

  Trả 120 triệu một tháng vẫn không thuê nổi cửa hàng ở quận 1

  Nhiều tuyến đường đắt đỏ ở TP.HCM đang bị trả mặt bằng thương mại hàng loạt do kinh doanh khó khăn, nhưng chủ nhà kiên quyết giữ nguyên giá cũ.

  Hàng quán đóng cửa, trả mặt bằng

  Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân ở hầu hết các lĩnh vực ế ẩm, do dịch Covid-19, khiến nhiều người phải tạm đóng cửa, trả lại mặt bằng, sang hàng quán.

  Ô tô Thái Lan, Indonesia đổ về, xe Việt nội địa bị đè ép

  Thị trường ô tô Việt Nam năm nay dự báo tiếp tục tăng trưởng trên 10%, với doanh số khoảng 450.000 xe, vượt qua Philippines xếp thứ 4 Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này tạo điều kiện cho công nghiệp ô tô Thái Lan và Indonesia hưởng lợi.

  Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt nặng hành vi uống rượu - bia lái xe và dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của nhiều hàng quán, cửa hàng tại TP HCM gặp khó khăn đã gián tiếp tác động lớn đến lĩnh vực cho thuê mặt bằng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"