• Ô tô giá rẻ ở Việt Nam là giấc mơ không có thật

  Nhiều người dân đang mong chờ thuế nhập khẩu ô tô xuống 0% vào năm 2018 để họ có cơ hội mua được ô tô giá rẻ. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, các chuyên gia cho rằng giá xe sẽ không giảm đáng kể.

  Thị trường Việt Nam lọt vào tầm ngắm của ngành ôtô thế giới

  Khu vực Đông Nam Á hứa hẹn là thị trường nhiều tiềm năng đối với các nhà sản xuất ôtô toàn cầu đang tìm kiếm thị trường mới ngoài Trung Quốc để tăng doanh số bán ở châu Á.

  FPT Sofware tìm 1.000 kỹ sư cho mảng công nghệ ô tô

  Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) đang đầu tư mạnh vào mảng giải pháp công nghệ ô tô trong năm 2017 và có kế hoạch tuyển khoảng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT), chuyên gia công nghệ để thực hiện dự án này.

  Thuế về 0%, giá ô tô sẽ rẻ đến mức nào?

  Thuế nhập khẩu về 0%, xe từ ASEAN sẽ tràn về nhưng khó có xe giá rẻ vào 2018. Trong khi đó, các nhà sản xuất ôtô nội lại đang nuôi tham vọng xuất ngược xe sang các nước Đông Nam Á.

  Sắp ra mắt dịch vụ đi chung GrabShare

  GrabShare sẽ được thử nghiệm ở khu vực TPHCM đầu tiên trước khi triển khai rộng rãi vào tháng 5-2017. Do đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ có một số khách hàng nhất định có thể sử dụng dịch vụ này.

  Người Việt bỏ gần nửa tỷ USD nhập ôtô giá rẻ trong 3 tháng đầu năm

  Trong số này, lượng xe nhập khẩu có xuất xứ từ các quốc gia ASEAN trong 3 tháng đầu năm là 14.460 chiếc, tăng 67,6% so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý, xe có xuất xứ từ Indonesia lên tới 4.400 chiếc, gấp hơn 5 lần so với con số 833 chiếc của 3 tháng năm 2016. Xe ôtô nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ cũng tăng mạnh với 4.800 chiếc trong 3 tháng năm nay, gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

  "Đặc sản hàng không" vé 0 đồng được tạo ra thế nào?

  Hàng không là một trong những ngành kinh doanh rắc rối, khó hiểu không chỉ đối với hành khách đi máy bay, đại lý bán vé, mà ngay cả đối với dân hàng không. Nhưng chính sự rắc rối đó đã tạo ra đặc sản có một không hai: Vé 0 đồng.

  Tăng trưởng ′nóng′, ngành công nghệ thông tin ồ ạt tuyển người

  Doanh thu ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng, doanh nghiệp công nghệ nước ngoài “đổ bộ” vào VN và nhiều doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới… đang khiến doanh nghiệp CNTT đua nhau tuyển người.

  Hàng Nhật, hàng Thái trên thị trường Việt

  Nếu như hai năm trước, hàng Thái (tên gọi thân mật của hàng hóa “made in Thailand”) chiếm lĩnh thị phần hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt đối với nhóm hàng tiêu dùng ở Việt Nam và dần thay thế hàng Trung Quốc vốn đã tràn ngập thị trường vào những năm cuối của thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Lúc đó, một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu tìm đến một số nhà cung cấp nhỏ lẻ hàng Thái Lan.

  Bán hàng qua Facebook phải đăng ký kinh doanh

  Theo đề án này, cá nhân bán hàng qua Facebook sẽ phải đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương, cơ quan quản lý hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) để làm căn cứ kê khai, nộp thuế. Cơ chế đăng ký qua mạng cụ thể sẽ do 3 bộ Tài chính, Khoa học - Công nghệ, Thông tin và Truyền thông trao đổi, thống nhất.

  Dự kiến áp giá sàn vé máy bay: nhiều ý kiến trái chiều

  Cục Hàng không Việt Nam đang lấy ý kiến về dự thảo quyết định đối với giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa. Đáng chú ý trong dự thảo này ngoài quy định về khung giá trần, Cục Hàng không đề xuất áp thêm khung giá sàn cho các đường bay nội địa.

  Thế giới chuộng hàng Đức, người Việt chuộng hàng Nhật

  Theo báo cáo Made In Country Index 2017 của hãng nghiên cứu thị trường Statista, hàng có xuất xứ từ Đức được ưa chuộng nhất thì tại Việt Nam hàng hóa Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả.

  90% xe Hyundai sẽ "nội hoá" trong năm 2018

  Chưa đầy 1 tuần sau khi Trường Hải khởi công nhà máy Mazda tại Chu Lai, Hyundai Thành Công cũng mở rộng nhà máy tại Ninh Bình và khẳng định sẽ nội hoá 90% các dòng xe du lịch hiệu Hyundai tại Việt Nam.

  Thu thuế bán hàng trên Facebook: Còn bàn

  Gần đây, cộng đồng mạng lại xôn xao thông tin TP HCM có thể thu thuế bán hàng trên Facebook từ tháng 4-2017. Trong khi đó, các cơ quan quản lý còn đang bàn phương án phối hợp, đề xuất cách thu.

  Sức ép khi thuế ô tô về 0% năm 2018

  Theo cam kết AFTA, từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ một số thị trường truyền thống sẽ đưa về mức 0%. Điều này tạo sức ép rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp xe trong nước.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?