• Tài chính - Ngân hàng: Thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Tình trạng “cung vượt cầu” được thể hiện rõ rệt, trong đó, cung là lượng thí sinh ồ ạt thi vào, cầu là nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Trong khi số lượng đầu vào luôn “chật chội” thì ngược lại nhu cầu của các tổ chức tín dụng lại khá ít. Theo số liệu thống kê và khảo sát của Viện Nhân lực Ngân hàng - Tài chính năm 2016 cho thấy lượng sinh viên theo học Tài chính - Ngân hàng tốt nghiệp luôn tăng cao qua từng năm: năm 2012 khoảng 29.000 người, năm 2013 khoảng 32.000 người và năm 2016 khoảng 61.000 người. Tuy vậy, nhu cầu tuyển dụng chỉ vào khoảng 50% số lượng sinh viên đầu ra mỗi năm.

  Giới trẻ Nhật đua nhau làm việc cho các tập đoàn lớn

  Trong khi các tập đoàn lớn có đến 7 ứng viên nộp hồ sơ cho 1 vị trí thì tại các công ty nhỏ, 7 công ty đang phải tranh nhau một ứng viên.

  Mỗi năm người Việt chi hơn tỉ USD nhập mỹ phẩm

  Theo dữ liệu của Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) và Ngân hàng Thế giới (WB), từ con số chưa đầy 500 triệu USD năm 2011, giá trị mỹ phẩm nhập khẩu vào thị trường VN đã tăng lên hơn 1,1 tỉ USD năm 2016.

  Xu hướng mới của người tiêu dùng Việt

  Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển sôi động những năm gần đây. Khi mức độ sở hữu các thiết bị truy cập internet (smart phone, laptop, tablet) của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng, đã khai sinh ra một xu hướng người mua sắm mới - xu hướng mua sắm đa kênh.

  Nghiên cứu biện pháp tự vệ khi nhập khẩu ô tô tăng đột biến

  Ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức như tỷ lệ nội địa hóa còn thấp, chưa đạt mục tiêu đã đề ra, giá thành sản xuất, lắp ráp ô tô còn cao, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở cửa, hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực.

  Cục Hàng không đề xuất tăng giá dịch vụ bay vào giờ cao điểm

  Khung giờ cao điểm được tính là khung giờ có số chuyến bay thực tế từ 90% trở lên so với giới hạn khai thác của cảng hàng không. Khung giờ thấp điểm được tính là các khung giờ có số chuyến bay thực tế từ 0 - 30% so với giới hạn khai thác của cảng hàng không. Khung giờ bình thường là thời gian hoạt động trừ khung giờ cao điểm và thấp điểm.

  Sẽ thế nào khi thuế về 0%?

  Theo lộ trình đến tháng 1/2018 với mức thuế nhập khẩu có nhiều biến động thì việc tiêu dùng vẫn cố gắng chờ đợi cũng không nằm ngoài dự đoán. Mua hay không mua xe tại thời điểm này đều do khách hàng quyết định.

  Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nhân sự ngành CNTT trong năm nay

  Theo nhận định của VietnamWorks, top 5 kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 gồm JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về nhân sự có kỹ năng về JavaScript đang tăng mạnh.

  Bộ Công Thương cảnh báo nhập khẩu điện thoại và ôtô đang tăng nhanh

  Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh ​đã có nhiều khởi sắc, nhưng trước xu hướng mất cân bằng trong cán cân thương mại, Bộ Công Thương cũng khuyến nghị cần sớm có các biện pháp quản lý nhập khẩu kịp thời​ đối với một số mặt hàng đang tăng trưởng nóng.

  Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%

  Năm 2018 là thời điểm mà thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%, theo lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, mong ước sở hữu ô tô giá rẻ của người Việt vẫn khó trở thành hiện thực.

  Thương mại điện tử chưa tạo được niềm tin

  Tại Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam tổ chức ngày 3-3 ở TP HCM, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, nhận định quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam mỗi năm khoảng 4 tỉ USD và tốc độ tăng trưởng ở mức 30% mỗi năm. Con số này vẫn còn khá nhỏ so với quy mô dân số hơn 90 triệu dân.

  Các shop online trải qua năm 2016 như thế nào?

  Một góc nhìn về bức tranh kinh doanh của các shop online trong năm 2016 do Bizweb thực hiện. Trong đó, mặt hàng thời trang, công nghệ điện tử vẫn duy trì sức hút đáng kể nhờ mạng xã hội.

  Nhiều nam giới thích mua ôtô trực tuyến

  Tỷ lệ phái mạnh mua xe online cao hơn các chị em do thích sự tiện lợi, đa dạng sản phẩm và giá rẻ hơn mua ở cửa hàng.

  Vì sao giá xe ô tô ở Việt Nam cao gấp nhiều lần nước ngoài?

  Cách tính thuế chồng thuế cùng những tác động của 10 loại phí khiến giá ô tô ở Việt Nam cao gấp nhiều lần các nước phát triển.

  Doanh nghiệp ở Bình Dương đang cần trên 22.700 lao động

  Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, phiên giao dịch việc làm tỉnh Bình Dương lần 3/2017 đã có gần 70 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với nhu cầu tuyển dụng trên 22.700 lao động; trong đó, lao động phổ thông khoảng 21.000 người và lao động chuyên môn trên 1.600 người. Mức lương cơ bản cho vị trí công nhân mà các doanh nghiệp đưa ra là trên 5,5 triệu đồng/tháng, còn mức lương cho lao động chuyên môn thì tùy thuộc vào vị trí làm việc, trình độ chuyên môn mà các doanh nghiệp tuyển dụng có mức lương khác nhau.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?