• Vì sao giá xe ô tô ở Việt Nam cao gấp nhiều lần nước ngoài?

  Cách tính thuế chồng thuế cùng những tác động của 10 loại phí khiến giá ô tô ở Việt Nam cao gấp nhiều lần các nước phát triển.

  Doanh nghiệp ở Bình Dương đang cần trên 22.700 lao động

  Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, phiên giao dịch việc làm tỉnh Bình Dương lần 3/2017 đã có gần 70 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với nhu cầu tuyển dụng trên 22.700 lao động; trong đó, lao động phổ thông khoảng 21.000 người và lao động chuyên môn trên 1.600 người. Mức lương cơ bản cho vị trí công nhân mà các doanh nghiệp đưa ra là trên 5,5 triệu đồng/tháng, còn mức lương cho lao động chuyên môn thì tùy thuộc vào vị trí làm việc, trình độ chuyên môn mà các doanh nghiệp tuyển dụng có mức lương khác nhau.

  Ô tô nhập khẩu "nhấn ga" về Việt Nam

  Ô tô nhập khẩu về thị trường Việt Nam đã bắt đầu có xu hướng tăng nhanh chóng khi lượng xe nhập về thị trường Việt, đặc biệt là các dòng ô tô dưới 9 chỗ ngồi tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

  E dè hàng Trung Quốc, người tiêu dùng chuộng hàng Thái

  Kết quả khảo sát từ cuộc điều tra Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 cho thấy, người tiêu dùng có tâm lý e dè hàng Trung Quốc… nhưng lại chuộng hàng Thái. Doanh nghiệp Thái đã nhanh chóng nắm thời cơ, thay thế “chỗ trống” hàng Trung Quốc.

  5 ′bí kíp′ săn việc, ′săn′ đâu được đó

  Chỉ ra 5 ưu tiên hàng đầu của bạn - cho dù đó là văn hóa công ty, tiền lương hoặc một vị trí công việc cụ thể. "Nếu bạn hiểu những điều gì thúc đẩy bạn trở thànhnhân viên của công ty đó, sẽ dễ dàng hơn để hướng hồ sơ của bạn đến những cơ hội phù hợp với những kỹ năng và tham vọng của mình," Paul Sandusky, Phó chủ tịch tìm kiếm và phát triển tài năng của một công ty nhân sự phần mềm nói.

  10 nhóm nghề "hot" hiện nay

  Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

  Tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam gấp 2,5 lần Nhật Bản

  Theo ông Trần Đức Tân, Giám đốc dự án Z.com, nếu xét về tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng nhanh nhất thế giới, khoảng 35% và cao gấp 2,5 lần Nhật Bản.

  Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp - Ấn

  Trong khi các loại ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Ấn Độ tiếp tục có mức giá nhập khẩu bình quân thấp nhất thì khá bất ngờ, ôtô nhập khẩu từ Pháp lại có giá nhập khẩu cao nhất.

  Chi ngàn tỉ nhập trái cây ngoại

  Không chỉ trái cây ôn đới mà VN không trồng được, nhiều loại trái cây quen thuộc như thanh long, mãng cầu, dưa vàng… có lúc thừa mứa, cũng được các doanh nghiệp nhập về VN với số lượng lớn.

  Thị trường Việt Nam sẽ chỉ toàn ô tô giá rẻ?

  Thuế từ các nước ASEAN giảm cùng với việc đánh thuế TTĐB theo dung tích liệu có khiến cho thị trường Việt Nam sẽ chuyển sang nhập khẩu nhiều hơn các dòng ô tô giá rẻ?

  Giá ô tô nhập khẩu giảm đến hơn 200 triệu đồng/chiếc

  Mức giảm thuế thấp nhất là 3% và cao nhất 12% đã góp phần giúp cho những chiếc xe Toyota và Lexus nhập khẩu từ Nhật Bản giảm tới 70 đến 210 triệu đồng.

  Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần

  Chỉ còn vài ngày nữa mới đến lễ Tình nhân (ngày 14-2) nhưng thời điểm hiện tại, giá hoa hồng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng gấp từ 2-3 lần so với bình thường.

  Thị trường ô tô khó có đột biến

  Theo số liệu do Tổng cục Hải quan công bố, trong 15 ngày đầu tháng 1-2017, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam đã đạt gần 5.000 chiếc, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng ô tô nhập về là hơn 4.900 chiếc, trị giá 116 triệu USD. Trong đó, xe từ 9 chỗ trở xuống thuộc dòng xe du lịch, xe thương mại chiếm đến 75%.

  Tin vui cho những người thất nghiệp

  Việt Nam đang xây dựng đề án xuất khẩu lao động có trình độ cao, mở ra cơ hội cho những người có trình độ ĐH, CĐ đang thất nghiệp.

  TP Hồ Chí Minh: 1.800 doanh nghiệp cần gần 40.000 lao động sau Tết

  Nhu cầu tuyển dụng của ngành Dệt may - Giày da chiếm 6,09%, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề chiếm 82,32% tổng số nhu cầu tuyển dụng. Các nhóm ngành Dệt may - Giày da và Chế biến lương thực thực phẩm (0,32%) đã bảo đảm sự ổn định lực lượng lao động sau Tết nhờ áp dụng các chính sách phúc lợi cuối năm vừa qua, vì vậy, việc tuyển dụng lao động phổ thông không phổ biến, chủ yếu tập trung vào nhân lực có tay nghề và kỹ năng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?