• Niêm yết giá vé hàng không: Hành khách chỉ quan tâm giá trọn gói

  Việc niêm yết giá vé máy bay cần rõ ràng, minh bạch, áp dụng chung cho toàn bộ các hãng hàng không để tránh khi “mời chào” vé chỉ 5 đồng nhưng lúc thanh toán lên tới 10 đồng.

  Đã mở bán vé máy bay Tết

  Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 1,4 triệu ghế, tương đương 7.600 chuyến bay. Jetstar Pacific cũng mở bán tổng cộng gần 600.000 ghế với hơn 3.000 chuyến bay.

  5 nhóm ngành nghề khó kiếm việc cuối năm

  10 ngành nghề dự báo nhu cầu tuyển dụng cao nhất, thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu chuyển việc nhiều nhất lần lượt là điện/điện tử, kế toán, bán hàng, kỹ sư.

  Xu hướng mới trên thị trường bán lẻ

  Để cạnh tranh với mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, các trung tâm thương mại hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn, chơi, giải trí mà nơi nào nhiều trải nghiệm độc đáo sẽ “thắng”.

  Làn sóng mới, kinh doanh tỷ USD bằng tài sản người khác

  Kinh tế chia sẻ là một phần tất yếu của nền kinh tế số, giúp thị trường cạnh tranh hơn, loại hình dịch vụ đa dạng hơn, mở ra cơ hội đầu tư, tạo việc làm, người tiêu dùng hưởng lợi.

  Ô tô tồn kho cực nhiều, đại hạ giá xế hộp từ nay đến Tết

  Dù tháng “cô hồn” đã qua nhưng giá ô tô vẫn giữ nguyên, không hề tăng. Một số hãng thậm chí vẫn tiếp tục chương trình khuyến mãi mới. Nguồn cung lớn, tồn kho nhiều có thể khiến giá xe giữ ở mức thấp đến tận Tết Nguyên đán.

  Thị trường lao động vẫn loay hoay cung "lệch" cầu

  Kết nối cung cầu lao động là câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ thôi "nhức nhối". Bởi thực tế vẫn luôn tồn tại sự lệch pha giữa việc đào tạo trong nhà trường và nhu cầu của thị trường lao động do việc dự báo được đánh giá là vẫn chưa "sát".

  Trong cơn cuồng hàng ngoại: Thị trường hàng xách tay không bao giờ chết?

  "Hàng xách tay chính hãng", "Hàng xách tay Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Singapore"..., thị trường hàng xách tay nở rộ đến mức trở thành một nghề kinh doanh đem lại thu nhập không chỉ ổn định mà còn "sống khỏe", làm giàu được với nhiều chị em.

  Grab và Gojek ′đại chiến′ thị trường giao đồ ăn Đông Nam Á

  Grab và Gojek trở thành 2 startup “nóng” nhất Đông Nam Á đi lên từ dịch vụ xe ôm công nghệ. Họ đang cạnh tranh với nhau trên thị trường giao đồ ăn đầy tiềm năng. Chỉ trong vòng 4 năm, Gojek đã có 400.000 chủ quán như bà Soelistiowati đăng ký và giao được 50 triệu đơn hàng/tháng hay 1,7 triệu đơn hàng/ngày tại Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

  Vietnam Airlines vừa chính thức nhận được giấy phép bay thương mại đến Hoa Kỳ

  Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ vừa cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, thư từ Việt Nam tới nước này và ngược lại cho hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines.

  Thị trường văn phòng chia sẻ: Cuộc chiến khốc liệt

  Thị trường văn phòng chia sẻ (co-working space) đang chứng kiến một cuộc chiến khốc liệt, các đối thủ tìm mọi cách để “cấu” thêm miếng bánh thị phần, trong khi không gian tại các thành phố lớn ngày càng hẹp lại.

  Truy xuất nguồn gốc sản phẩm: Khuyến khích áp dụng QR code

  Nhà nước cần tiếp tục có cơ chế khuyến khích các cơ sở tạo dựng thương hiệu và áp dụng QR code để tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng sản phẩm và đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng.

  Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay với giá 8-10 USD

  Từ ngày 10/10, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi trên các tàu bay thân rộng, thế hệ mới Airbus A350 với giá khoảng 8-10 USD /hành khách/chuyến bay.

  Xu hướng kinh doanh ban đêm nở rộ

  Tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay, bên cạnh hệ thống cửa hàng tiện lợi 24/7 của nhiều thương hiệu bán lẻ, xu hướng kinh doanh ban đêm đang phát triển mạnh mẽ, mở thêm một kênh mua sắm, dịch vụ tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của không ít người tiêu dùng làm việc, vui chơi giải trí về đêm.

  Ô tô nhập khẩu sẽ được nới lỏng hơn?

  Hiện tại, tất cả các thương hiệu nhập khẩu xe vào Việt Nam (cho dù nhập khẩu từ bất kể cảng biển nào) đều phải thực hiện giám định, kiểm tra tại trung tâm kiểm tra xe mới duy nhất tại Hà Nội. Đối với từng lô xe, mỗi kiểu loại xe khác nhau đều phải đưa 01 mẫu xe mới làm thủ tục kiểm định khí thải và an toàn. Cùng một loại xe, nhưng khác biệt về động cơ, hộp số hay kiểu dáng đều phải làm thủ tục kiểm định từng loại riêng biệt.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"