• Nói không với sản phẩm 'ba không'

  Đa số các cơ sở sản xuất bánh, kẹo, mứt này đều cung cấp ra thị trường với một điểm chung là hàng “3 không” (không hạn sử dụng, không ngày sản xuất, không nhãn mác).

  Văn phòng cho thuê 2013: “Quyền lực” thuộc về khách

  Các dự án hạng A tiêu biểu đang trong quá trình xây dựng gồm có Times Square với diện tích 9.930m2 (dự kiến hoàn thành cuối 2012); Lim Tower diện tích 34.400 m2 (dự kiến hoàn thành quý 1/2013); President Place diện tích 9.125m2 (dự kiến hoàn thành cuối 2012)...

  Khủng hoảng vẫn đua nhau mở chuỗi bán lẻ

  Bất chấp tình hình khó khăn chung của nền kinh tế và sự ế ẩm trong phân phối và bán lẻ, nhiều DN vẫn tập trung phát triển hệ thống bán lẻ của mình. Đây có phải là cách đầu tư để đón đầu cơ hội hay cách chiếm lĩnh thi trường một cách khôn ngoan khi các DN khách bị đào thải.

  Thị trường Việt Nam cực kỳ quan trọng với Metro Cash & Carry?

  Thị trường chính sa sút khiến ông lớn trong loại hình bán lẻ tìm đến những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Năm 2011, doanh thu của Metro tại Việt Nam đạt hơn 12.500 tỷ đồng.

  Thủ thuật chuyển giá: Từ vụ Starbucks

  Một chuyện hy hữu vừa xảy ra trong giới kinh doanh: hôm 6/12 vừa qua, Kris Engskov, Giám đốc tại Anh và Ireland của hãng cà phê Starbucks, công bố trong 2 năm 2013-2014 Starbucks sẽ tự nguyện góp thêm cho nhà nước mỗi năm 10 triệu bảng Anh (khoảng 16 triệu đô la Mỹ) ngoài khoản tiền thuế phải đóng.

  Thị trường cao ốc văn phòng TPHCM: Bối cảnh khó khăn, vẫn... "sống khỏe"

  Bất động sản dường như… “hóa đá”; nhưng có điều rất lạ, gần suốt năm 2012, thị trường cao ốc cho thuê văn phòng ở TPHCM vẫn… rỉ rả, cho thuê đều đều, với tỉ lệ lấp đầy không hết 100%; song, các chủ đầu tư trong thị trường này vẫn… “sống khỏe”.

  Nhà phân phối - bán lẻ ngoại đang lách luật, cạnh tranh thiếu lành mạnh?

  Sau 5 năm gia nhập tổ chức thương mại Thế giới (WTO), các loại hình bán lẻ hiện đại như các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi… bắt đầu phát triển, và đang có xu hướng tăng trưởng thay thế mô hình chợ truyền thống. Điều này có thể thấy rõ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Quy hoạch mạng lưới siêu thị - TTM: DN nội khó bứt phá

  Với quy hoạch mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại do Bộ Công thương vừa đưa ra, các cơ quan quản lý kỳ vọng sẽ giải toả những bức xúc của doanh nghiệp trong nhiều năm qua, song điều này còn chờ câu trả lời từ thực tiễn.

  Đường đi của hàng dỏm

  Hiện nay, khoảng 70% thương hiệu nổi tiếng thế giới đã có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối. Trong số đó có một số do chính công ty con của chính hãng mở ra, một số khác kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu và độc quyền nhập khẩu, phân phối.

  Mua sắm online ngày càng “hot”

  Kết quả của ‘Nghiên cứu Giám sát Người tiêu dùng với Thương mại điện tử của Visa 2012’ cho thấy người Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng mua sắm trực tuyến do sự phổ biến của internet và tin tưởng hơn vào các biện pháp bảo mật trực tuyến.

  Mạng bán vé tàu Tết " sập " do 20.000 tài khoản đầu cơ?

  Theo Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG), khả năng của hệ thống vetau.com.vn chỉ có thể đáp ứng cho khoảng 1.000 tài khoản truy cập cùng một thời điểm

  Cuộc chiến cà phê hòa tan

  Cuộc đấu giữa Trung Nguyên và Nestlé trong lĩnh vực quảng cáo đủ thấy sự cạnh tranh gay gắt. Sự đối đầu giữa hai thương hiệu sau này so kè trong từng slogan quảng cáo.

  Chỉ có 10 DN bán hàng hiệu thật ở Việt Nam

  Những nhãn hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực trang sức và phụ kiện, thời trang, mỹ phẩm…, được chính hãng cấp bản quyền thương mại tại Việt Nam mới chỉ có chừng 100 nhãn hàng, tập trung trong gần mười nhà kinh doanh.

  Thiếu cửa hàng tiện lợi

  Tại hội thảo “Xây dựng chiến lược nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp phân phối - bán lẻ và chính sách pháp luật phát triển thị trường phân phối - bán lẻ Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” do Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức ở TPHCM sáng 7-12, nhiều ý kiến cho rằng nhiều người tiêu dùng chọn lựa siêu thị, cửa hàng tiện lợi thay vì đến các chợ, tiệm tạp hóa do các mặt hàng ở chợ và cửa hàng tạp hóa không được kiểm soát tốt về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Sau khủng hoảng là thất sủng?

  Những rắc rối mới đây của Nhóm Mua đã làm niềm tin của người tiêu dùng lung lay. Liệu sự việc này có đẩy các trang mạng bán hàng theo mô hình mua chung vào ngõ cụt?

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?