• Thị trường xe hơi vào cuộc đua giảm giá

  Không nằm ngoài dự báo, thị trường xe hơi tháng 6 bắt đầu cuộc đua giảm giá với mức giảm lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, các dòng xe của Mỹ có đợt giảm giá khá sốc.

  Người dân nước nào làm việc cật lực nhất?

  Hàn Quốc hiện đang có thời gian làm việc dài hơn bất cứ quốc gia phát triển nào: trung bình 2.069 giờ mỗi năm cho mỗi nhân viên, theo số liệu năm 2016 của OECD.

  Người Việt và xu hướng ′chuộng hàng ngoại′

  Một trong những nguyên nhân của xu hướng chuộng hàng ngoại trong phần đông người Việt xuất phát từ tâm lý muốn thể hiện đẳng cấp, bên cạnh lí do về chất lượng sản phẩm và yếu tố "độc - lạ". Tuy nhiên, việc mua hàng xách tay vẫn tồn tại nhiều nhược điểm, hay thậm chí là những nỗi phiền toái thành hình lẫn có tên.

  Ngành nào ở TP.HCM có lương cao nhất?

  Ngày 31.5, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, công bố về mức lương thỏa thuận trong tuyển dụng của người lao động và nhà tuyển dụng, sau khi thực hiện khảo sát 2.632 doanh nghiệp trên địa bàn TP trong tháng 5.

  Khan hiếm vé máy bay giá rẻ

  Với các đường bay quốc nội, phí sẽ tăng từ 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé (tăng 70.000 đồng). Theo thông tin từ một số đại lý bán vé, các chặng quốc tế có mức phí mới từ 210.000 - 370.000 đồng/vé tùy chặng, tăng hơn 100.000 - 130.000 đồng/vé so với trước đây. Đại diện hãng cho biết việc tăng loại phí này nhằm phù hợp với chi phí vận hành, quản lý của hãng, nâng cao chất lượng quản trị dữ liệu hành khách và phù hợp với diễn biến thị trường.

  Sắp có cuộc đua giảm giá ô tô?

  Số liệu tạm thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 5.2018 đã có khoảng hơn 2.000 xe ô tô được nhập khẩu vào VN. Trong đó, xe dưới 9 chỗ chiếm gần 1.500 chiếc và hơn 85% số này nhập từ Thái Lan với thuế nhập khẩu là 0%. Nếu tính lũy kế từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập từ Thái Lan cũng áp đảo hoàn toàn thị trường xe hơi nhập và nhiều lô hàng đã hoàn tất kiểm định để đưa xe ra thị trường. Ngoài ra, sau Honda, GM, thông tin từ các nhà nhập khẩu, hãng xe của Nhật Mitsubishi cũng đã hoàn tất các thủ tục về giấy chứng nhận kiểu loại ô tô từ chính phủ Thái Lan. Theo dự kiến, trong tháng 6, lô xe Mitsubishi đầu tiên cập cảng VN.

  Vì sao trái cây Nhật có giá đắt không tưởng?

  Quy trình trồng công phu và văn hóa mua sắm, biếu tặng đã đẩy giá trái cây Nhật ngang tầm với rượu vang lâu đời hay một chiếc ôtô.

  9 khu chợ nổi tiếng khắp thế giới

  Ở các thành phố trên khắp thế giới, chợ là một nơi rộng lớn, nhộn nhịp. Đó là nơi bạn tìm thấy các loại rau tươi, đặc sản, cũng như những người bán hàng địa phương đon đả mời chào. Từ Timbuktu đến Transylvania, đây là một số các khu chợ tuyệt vời nhất thế giới.

  Tổng giám đốc Honda Việt Nam "bất lực" khi người tiêu dùng phải mua xe với giá cao hơn của hãng

  Tình trạng người tiêu dùng phải trả thêm tiền để mua xe máy tại chính các đại lý, các uỷ nhiệm bán hàng của Honda (HEAD) tuy đã diễn ra rất nhiều năm nhưng lãnh đạo Honda Việt Nam (HVN) thừa nhận “khó giải quyết triệt để”.

  Đồ ăn vặt ′lên ngôi′

  Không chỉ là món ăn vặt hằng ngày, snack còn trở thành một trào lưu được giới trẻ ưa chuộng. Cách đây khoảng hơn 1 năm, các bạn trẻ ghiền quà vặt như phát cuồng, ráo riết tìm mua những bịch “bim bim khổng lồ” xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc. Mỗi bịch snack này có trọng lượng hơn 500 gr, bao bì bên ngoài được thiết kế theo khổ to, giá hàng nhập về bán tại VN khoảng 100.000 - 140.000 đồng/bịch nhưng liên tục “cháy” đơn đặt hàng. Hay như món “snack khói” cũng một thời làm “điên đảo” giới trẻ Việt.

  Thị trường mỹ phẩm Việt Nam: "Lối" nào cho doanh nghiệp nội?

  Theo số liệu của ngành mỹ phẩm Việt Nam, mỹ phẩm và các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp phát triển tốt khi có đến 60% dân số là người trẻ quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi năm, ngành mỹ phẩm có tốc độ tăng trưởng bình quân lên đến 30%.

  Thị trường Việt Nam tràn ngập hàng Thái

  Sự tham gia ngày càng sâu rộng của doanh nghiệp Thái cùng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng đầu tư ra nước ngoài của Chính phủ Thái Lan đã giúp hàng Thái hiện diện ngày càng nhiều tại Việt Nam.

  Nhiều hãng bia ngoại tháo chạy khỏi thị trường Việt Nam

  "Thị trường bia Việt Nam tưởng béo bở nhưng thực chất rất khốc liệt, rất nhiều doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài đã phải "tháo chạy" khỏi thị trường vì gặp khó khăn trong cạnh tranh. San Miguel, Foster, BGI... là những ví dụ. Chỉ có 2 doanh nghiệp đang phát triển mạnh là Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (sở hữu nhãn hiệu Heineken và Tiger) và Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)", ông Việt nói.

  Thêm 2 ′tay chơi′ ngoại Go-Jek, MVL vào cuộc chơi ứng dụng gọi xe

  Hai ứng dụng gọi xe là Go-Jek từ Indonesia, và MVL từ Singapore đang tích cực mời gọi giới tài xế Việt Nam để chuẩn bị "xuống đường vào đầu tháng 7 tới.

  Bát nháo thị trường hàng xách tay

  Ngày 12.5, tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, anh Đoàn Tiến, đang làm thủ tục nhận hàng nhập khẩu, cho biết các đại lý nhận đặt và vận chuyển hàng theo hình thức hàng xách tay từ Mỹ về với lượng lớn rất khó lấy hàng ra tại thời điểm này. Cơ quan hải quan đang siết chặt quản lý, các lô hàng vượt chỉ tiêu miễn thuế sẽ bị “ách” lại. Chủ đại lý Ngoc Beauty (Q.10), chuyên nhận đặt hàng và vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về VN than thở, hàng của khách đặt từ cuối tháng 3 gửi về đường máy bay vẫn chưa thông quan được.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"