TIN NỔI BẬT

 • Giảm lệ phí trước bạ, giá xe vẫn khó giảm

  Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo đó, Thủ tướng quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho đến hết năm 2020.

  Bịt lỗ hổng hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử

  Thực tiễn cho thấy, mọi hoạt động từ xét duyệt thông tin người bán, đăng tải thông tin hàng hóa, giao dịch, thanh toán đều thông qua đơn vị vận hành sàn giao dịch Thương mại điện tử. Trong khi đó, nhiều sàn do có doanh thu từ việc thu phí giao dịch, đã thả lỏng việc xét duyệt hồ sơ của đối tượng tham gia sàn, dẫn đến hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên mạng mà không có biện pháp kiểm soát; nhiều mặt hàng còn đăng tải bằng ngôn ngữ bản địa như tiếng Trung, tiếng Hàn... khiến người tiêu dùng lúng túng khi tiếp cận thông tin.

  Thành phố Hồ Chí Minh: Thị trường lao động việc làm còn trầm lắng

  Hiện tại, một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng là Thương mại-điện tử; công nghệ thông tin với các ngành lập trình, thiết kế web, thiết kế game online; hành chính-văn phòng; y tế-chăm sóc sức khỏe; dịch vụ tư vấn-chăm sóc khách hàng (tư vấn trực tuyến); marketing; chế biến lương thực-thực phẩm; dược phẩm; vận tải (dịch vụ giao hàng); công nghệ tài chính; giải trí trực tuyến...

  Bán lẻ mặt phố ế ẩm, văn phòng chia sẻ được cải thiện

  Trước đây, các cửa hàng khu phố cổ Hà Nội luôn hiếm mặt bằng cho thuê và giá thuê tương đối cao, nhưng dịch bệnh Covid-19 đã khiến gần 50% số lượng khách thuê trả lại mặt bằng.

  Hè về lại lo chất lượng kem giá rẻ

  Người tiêu dùng đang khá tò mò với loại kem Trung Quốc giá rẻ có hương vị rất “hot” và bao bì bắt mắt mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Loại kem này chưa được các cơ quan chức năng của Việt Nam thẩm định mức độ an toàn và cho phép bán tại thị trường Việt Nam nên người tiêu dùng cần thận trọng.

  Bất ngờ đề xuất chưa tăng trần giá vé máy bay

  Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất tạm thời chưa xem xét việc điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa trong khi vừa đầu tháng 3-2020, Cục đã đề nghị tăng giá trần các đường bay có cự ly vận chuyển trên 500 km.

  Thị trường bất động sản phía Nam vào vụ mới

  “Giá sơ cấp sẽ tăng nhẹ, trong đó phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân khúc này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm”, đại diện CBRE dự báo.

  Giá ô tô ở Việt Nam sắp giảm sốc?

  Nguồn cung thừa vì kinh tế khó khăn buộc các hãng phải giảm giá đẩy hàng tồn, đồng thời điều chỉnh kế hoạch bán hàng.

  Mặt bằng cho thuê ế khách

  Giá các bất động sản cho thuê đã giảm mạnh 30%-50% nhưng khách thuê vẫn chưa vội ký hợp đồng vì lo ngại hoạt động kinh doanh sắp tới chưa ổn định. Người lao động, nhân viên các công ty bị giảm thu nhập nên chỉ tìm nhà trọ giá rẻ…

  Nhân sự thương mại điện tử, công nghệ tài chính tăng mạnh

  Giãn cách xã hội khiến mọi người hoạt động trên mạng thường xuyên, dẫn đến gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ trực tuyến.

  Chuỗi thời trang, cà phê, điện máy ồ ạt mở cửa trở lại

  Sau quyết định cơ bản kết thúc cách ly xã hội, các chuỗi bán lẻ và dịch vụ nhanh chóng lên kế hoạch quay lại hoạt động một số chi nhánh hoặc toàn bộ hệ thống.

  Bán lẻ thời đại dịch: Chỉ ′chết′ bán lẻ mặt phố, trung tâm mua sắm vẫn sống khỏe

  Theo Savills, các thương hiệu bán lẻ lớn nhỏ trên phố có doanh thu giảm khoảng 50% bị ảnh hưởng nặng nề do giá thuê có thể chiếm lên đến 50% tổng chi phí hoạt động.

  Các hãng hàng không đồng loạt trở lại đường bay, giảm giá vé

  Ngay khi hết thời hạn cách ly toàn xã hội, sáng nay (23.4), Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa thông báo sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa, từng bước khôi phục cầu nối kinh tế giữa các địa phương.

  Văn phòng cho thuê bị "thất sủng" đến bao giờ?

  Dịch Covid-19 khiến thị trường văn phòng cho thuê từ sôi động chuyển sang ảm đạm. Nhiều mặt bằng giá thuê cao, giờ phải chịu áp lực hạ giá trong bối cảnh nhiều văn phòng, nhà hàng chuyển sang làm việc online hoặc bán hàng qua mạng.

  Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ngành CNTT tăng 7%

  Theo Navigos Group, sản xuất và CNTT là hai lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp cao nhất quý I/2020. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành CNTT tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"