• Người Việt bỏ gần nửa tỷ USD nhập ôtô giá rẻ trong 3 tháng đầu năm

  Trong số này, lượng xe nhập khẩu có xuất xứ từ các quốc gia ASEAN trong 3 tháng đầu năm là 14.460 chiếc, tăng 67,6% so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý, xe có xuất xứ từ Indonesia lên tới 4.400 chiếc, gấp hơn 5 lần so với con số 833 chiếc của 3 tháng năm 2016. Xe ôtô nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ cũng tăng mạnh với 4.800 chiếc trong 3 tháng năm nay, gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

  "Đặc sản hàng không" vé 0 đồng được tạo ra thế nào?

  Hàng không là một trong những ngành kinh doanh rắc rối, khó hiểu không chỉ đối với hành khách đi máy bay, đại lý bán vé, mà ngay cả đối với dân hàng không. Nhưng chính sự rắc rối đó đã tạo ra đặc sản có một không hai: Vé 0 đồng.

  Tăng trưởng ′nóng′, ngành công nghệ thông tin ồ ạt tuyển người

  Doanh thu ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng, doanh nghiệp công nghệ nước ngoài “đổ bộ” vào VN và nhiều doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới… đang khiến doanh nghiệp CNTT đua nhau tuyển người.

  Hàng Nhật, hàng Thái trên thị trường Việt

  Nếu như hai năm trước, hàng Thái (tên gọi thân mật của hàng hóa “made in Thailand”) chiếm lĩnh thị phần hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt đối với nhóm hàng tiêu dùng ở Việt Nam và dần thay thế hàng Trung Quốc vốn đã tràn ngập thị trường vào những năm cuối của thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Lúc đó, một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu tìm đến một số nhà cung cấp nhỏ lẻ hàng Thái Lan.

  Bán hàng qua Facebook phải đăng ký kinh doanh

  Theo đề án này, cá nhân bán hàng qua Facebook sẽ phải đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương, cơ quan quản lý hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) để làm căn cứ kê khai, nộp thuế. Cơ chế đăng ký qua mạng cụ thể sẽ do 3 bộ Tài chính, Khoa học - Công nghệ, Thông tin và Truyền thông trao đổi, thống nhất.

  Dự kiến áp giá sàn vé máy bay: nhiều ý kiến trái chiều

  Cục Hàng không Việt Nam đang lấy ý kiến về dự thảo quyết định đối với giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa. Đáng chú ý trong dự thảo này ngoài quy định về khung giá trần, Cục Hàng không đề xuất áp thêm khung giá sàn cho các đường bay nội địa.

  Thế giới chuộng hàng Đức, người Việt chuộng hàng Nhật

  Theo báo cáo Made In Country Index 2017 của hãng nghiên cứu thị trường Statista, hàng có xuất xứ từ Đức được ưa chuộng nhất thì tại Việt Nam hàng hóa Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả.

  90% xe Hyundai sẽ "nội hoá" trong năm 2018

  Chưa đầy 1 tuần sau khi Trường Hải khởi công nhà máy Mazda tại Chu Lai, Hyundai Thành Công cũng mở rộng nhà máy tại Ninh Bình và khẳng định sẽ nội hoá 90% các dòng xe du lịch hiệu Hyundai tại Việt Nam.

  Thu thuế bán hàng trên Facebook: Còn bàn

  Gần đây, cộng đồng mạng lại xôn xao thông tin TP HCM có thể thu thuế bán hàng trên Facebook từ tháng 4-2017. Trong khi đó, các cơ quan quản lý còn đang bàn phương án phối hợp, đề xuất cách thu.

  Sức ép khi thuế ô tô về 0% năm 2018

  Theo cam kết AFTA, từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ một số thị trường truyền thống sẽ đưa về mức 0%. Điều này tạo sức ép rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp xe trong nước.

  Những nơi dễ tìm việc nhất thế giới

  Hàng loạt bất ổn về kinh tế, chính trị đang làm cho thị trường việc làm toàn cầu gặp khó. Tuy nhiên, người lao động tại những nơi sau có thể lạc quan về cơ hội việc làm của mình trong năm 2017.

  Có nên chờ 2018 mua ô tô giá rẻ?

  Từ đầu tháng 2-2017, các hãng xe đã liên tục đưa ra các chương trình giảm giá bán, khuyến mãi, tặng quà. Bên cạnh đó, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam ngày càng rẻ. Thế nhưng doanh số bán ô tô lại sụt giảm.

  Các hãng hàng không "nối đuôi nhau" tăng giá vé

  Từ 15-22.3, nhiều đại lý bán vé máy bay nhận được thông báo tăng giá vé từ các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific. Giá vé bay của Vietnam Airlines tăng từ 40.000 - 500.000 đồng. Trong khi đó, vé máy bay của Vietjet tăng từ 100.000 - 160.000 đồng.

  Tài chính - Ngân hàng: Thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Tình trạng “cung vượt cầu” được thể hiện rõ rệt, trong đó, cung là lượng thí sinh ồ ạt thi vào, cầu là nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Trong khi số lượng đầu vào luôn “chật chội” thì ngược lại nhu cầu của các tổ chức tín dụng lại khá ít. Theo số liệu thống kê và khảo sát của Viện Nhân lực Ngân hàng - Tài chính năm 2016 cho thấy lượng sinh viên theo học Tài chính - Ngân hàng tốt nghiệp luôn tăng cao qua từng năm: năm 2012 khoảng 29.000 người, năm 2013 khoảng 32.000 người và năm 2016 khoảng 61.000 người. Tuy vậy, nhu cầu tuyển dụng chỉ vào khoảng 50% số lượng sinh viên đầu ra mỗi năm.

  Giới trẻ Nhật đua nhau làm việc cho các tập đoàn lớn

  Trong khi các tập đoàn lớn có đến 7 ứng viên nộp hồ sơ cho 1 vị trí thì tại các công ty nhỏ, 7 công ty đang phải tranh nhau một ứng viên.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?