• Diễn biến mới, ô tô năm 2018 hết đường giảm giá

  Bộ Công Thương đề xuất không tính thuế tiêu thụ đặc biệt với phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước nhằm giảm giá ô tô “made in Việt Nam”. Thế nhưng, Bộ Tài chính đã có quan điểm không đồng tình.

  Thực phẩm organic nở rộ ở thị trường "nhà giàu"

  Theo khảo sát mới nhất từ Hiệp hội Thương mại Organic Mỹ (OCA), doanh số thực phẩm và các sản phẩm organic lên tới mức 47 tỉ USD trong năm 2016, tăng hơn 8% so với năm trước đó. Thực phẩm organic đã chiếm hơn 5% thị phần thực phẩm trên toàn nước Mỹ. Người tiêu dùng chọn thực phẩm organic với những lý do hết sức đa dạng nhưng sức khỏe và môi trường là những lý do hàng đầu.

  QR Code: Trợ thủ của thương mại điện tử

  Sẽ không quá ngạc nhiên khi ngoài các đơn vị thanh toán trực tuyến, các công ty giao nhận thương mại điện tử ở Việt Nam là nhóm thứ 2 ủng hộ sự phổ biến của hình thức thanh toán QR Code.

  Thuế nhập khẩu về 0%, giá tô tô chỉ giảm nhỏ giọt

  Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 94.000 ô tô nguyên chiếc (CBU) trong cả năm 2017 với giá trị kim ngạch hơn 2,15 tỉ USD. Như vậy, so với năm 2016, kim ngạch nhập khẩu ô tô năm 2017 đã giảm đến 16,8% về lượng và giảm 9,6% về giá trị.

  Giới trẻ và việc làm: chuẩn bị để thích ứng

  Tại các thành phố lớn, dù có thấy một lực lượng lớn lao động trẻ đang làm một số công việc giản đơn, có lẽ nhiều người cũng bất ngờ với con số Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra mới đây: tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên thành thị là 11,95%! Trong khi các chính sách vĩ mô chưa được hiệu quả, bản thân mỗi bạn trẻ, cần chuẩn bị để thích ứng với những yêu cầu và xu hướng mới trên thị trường lao động.

  Văn phòng cho thuê TP.HCM: Nhu cầu cao, giá ngất ngưởng!

  Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2017. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tăng 6% lên mức 1.7 triệu m2 sàn. Đặc biệt trong năm 2017 ghi nhận 2 dự án văn phòng cho thuê cao cấp ở khu vực trung tâm đi vào hoạt động. Đây là lần đầu tiên trong ba năm trở lại đây thị trường đón nhận nguồn cung hạng A mới, đánh dấu một bước phát triển mới của thị trường.

  "Săn" nhân lực sẽ ráo riết hơn trong năm 2018

  Từ thực tiễn dịch vụ khoán việc, cho thuê lao động và các giải pháp nhân lực tiên tiến tại Việt Nam, ông Simon Matthews, cho biết, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực tiên tiến rất lớn.

  Cuối năm, TP.HCM cần 25.000 lao động thời vụ

  Nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các nhóm ngành nghề: nhân viên kinh doanh – bán hàng, dịch vụ - phục vụ, vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, dệt may – giày da, dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn, cơ khí – tự động hóa, dịch vụ thông tin tư vấn – chăm sóc khách hàng, kinh doanh tài sản – bất động sản…

  Hơn 2.500 ôtô Nga được nhập miễn thuế vào Việt Nam từ 2018

  Theo Nghị định thư giữa 2 nước, Việt Nam sẽ miễn thuế cho 2.550 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga trong giai đoạn 2018-2022 để bán thăm dò thị trường.

  70% vé máy bay Tết chưa bán, giá không dưới 3 triệu đồng

  Trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế chưa bán hết - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), cho hay. Giá vé máy bay Tết sau 23 tháng Chạp không dưới 3 triệu đồng/vé/lượt.

  Cuộc đua tranh quyết liệt nơi thị trường nội địa

  Một năm sôi động của ngành thương mại điện tử Việt Nam đã qua đi, với mức dự báo doanh số bán lẻ (B2C) vào khoảng 6 tỉ đô la Mỹ. Thế nhưng, điều đáng chú ý là sự mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường nội địa, song song cùng những bước đi khó khăn của doanh nghiệp trong nước.

  Cơn cuồng mua sắm online của người Việt năm 2017

  Theo iPrice, trang tổng hợp và so sánh giá liên kết với các doanh nghiệp tại 7 quốc gia Đông Nam Á, vào các dịp Tết, 30/4 và 1/5, Quốc khánh 2/9 hay Lễ Giáng Sinh, lượt truy cập vào các trang bán hàng online ở Việt Nam “rớt thê thảm”. Lý do bởi các ngày nghỉ lễ truyền thống là dịp mọi người dành thời gian đi du lịch, ít dành thời gian mua sắm trực tuyến.

  Khởi sắc thị trường tơ lụa

  Bảo Lộc hiện có 40 hệ thống máy ươm tơ tự động hiện đại, công suất cao, cùng 6 nhà máy dệt lụa, chiếm 75% năng lực ươm tơ, 70% năng lực xe tơ dệt lụa của cả nước. Các nhà máy ươm tơ dệt lụa tạo ra nhiều sản phẩm lụa chất lượng cao, xuất khẩu ra các nước như Nhật, Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và cả khối EU. Năm 2017 tổng sản lượng tơ đạt trên 1.700 tấn, tổng sản lượng lụa khoảng 6 triệu m2.

  Cuộc chiến giá xe 2018: Nội hay ngoại giành ưu thế sau mốc 1/1?

  Trên thị trường ôtô Việt Nam những tháng cuối năm, nhiều khách hàng phản ánh họ bất ngờ bị huỷ đơn đăng ký mua xe nhập từ nước ngoài. Lý do đằng sau việc này là gì?

  Cuộc chiến của những món ngon

  Mảng F&B (dịch vụ ẩm thực) là một nguồn doanh thu lớn cho khách sạn nhưng áp lực cạnh tranh đang ngày càng gay gắt hơn, không chỉ giữa các khách sạn với nhau mà còn với những chuỗi nhà hàng, khu ẩm thực (food court) ở bên ngoài các khách sạn.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?