TIN NỔI BẬT

 • Lao động - việc làm 6 tháng: Khó khăn chưa từng có, nhưng vẫn chưa qua

  6 tháng đầu năm 2020, cả nước có 53 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm, thì 30,8 triệu người trong số này chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, bao gồm những người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập… Trong đó có 2,4 triệu lao động mất việc; riêng trong quý II, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức kỷ lục. Có thể nói bức tranh thị trường lao động chưa khi nào ảm đạm như vậy.

  Thị trường địa ốc lại chống chếnh với khoảng trống pháp lý của mô hình farmstay

  Mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng (farmstay) nở rộ với nhiều phiên bản mới, nhưng vẫn chưa có khung pháp lý điều chỉnh.

  Văn phòng cho thuê TP.HCM: Gia tăng trả trước hạn do dịch, giá vẫn cao

  Tỷ lệ trống văn phòng cho thuế tới 8% trong quý II - giai doạn Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giá thuê tăng trung bình 3,1% theo quý và 8,5% theo năm, đây là diễn biến đáng chú ý tại thị trường văn phòng TP.HCM quý vừa qua, vừa được JLL cho biết trong một báo cáo.

  Ngày 8/8 sẽ diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

  Theo Báo cáo của Warc, Việt Nam là một trong những nước cho thấy việc dịch chuyển phương thức mua hàng trực tuyến rất cao. Trong khu vực, Chính phủ Singapore đã đưa ra Gói thúc đẩy thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm khuyến khích doanh nghiệp bán hàng trực tuyến.

  Nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ khởi sắc trong quý 3

  Các công ty lớn đã quay trở lại thị trường với ngân sách khủng để thúc đẩy nơi làm việc an toàn là trọng tâm chính để tuyển dụng.

  Doanh nghiệp toàn quốc được phép giảm giá tới 100%

  Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1- 31/7/2020, các doanh nghiệp được đưa ra mức giảm giá cho khách hàng lên tới 100% thay vì tối đa chỉ 50% như trước đây. Đây là một trong những chương trình do Bộ Công Thương phát động trên phạm vi toàn quốc.

  Hào hứng "săn" khuyến mãi đến 80%

  Trước mắt, từ ngày 18-6 đến hết ngày 8-7, gần 3.000 sản phẩm thiết yếu đang kinh doanh tại hệ thống bán lẻ của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) được giảm giá đến 50%. Ưu tiên giảm giá nhiều nhất trong đó là các mặt hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm và đồ dùng gia đình.

  Xu hướng bán nhà phố gia tăng vì khó cho thuê

  Báo cáo của trang Batdongsan.com.vn cho thấy trong 5 tháng vừa qua, nhu cầu giao dịch nhà phố, nhà lẻ tại TP HCM liên tục giảm mạnh. Trong 3 tháng đầu năm, mức độ quan tâm nhà phố giảm đến 33% so với quý trước, giá chào thuê cũng giảm gần 11% trong khi giá bán có xu hướng đi ngang, thậm chí giảm từ 2%-3% tại một số quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 7, quận 10. Đặc biệt, nhà mặt tiền đường lớn có mức độ quan tâm giảm mạnh hơn so với nhà riêng lẻ nằm trong đường nhỏ, đường hẻm. Đó cũng là lý do dù mặt bằng ế ẩm, người bán nhiều mà người mua không có.

  Thói quen người tiêu dùng ASEAN thay đổi thế nào năm 2030: Định hình bởi Covid-19, công nghệ và hơn thế nữa

  Mặc cho những tác động kinh tế to lớn của Covid-19, sự sụt giảm GDP tiềm năng vào năm 2020 và có lẽ là cả 2021, 10 quốc gia thành viên cơ bản của ASEAN đều đang trên đà phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội. Trong thập kỷ tới, ASEAN sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới với thị trường tiêu dùng trị giá khoảng 4.000 tỷ USD. Dù mỗi thị trường sẽ phát triển khác nhau, nhưng mọi quốc gia trong khu vực sẽ đều có thể tiếp cận với những cơ hội tăng trưởng phong phú.

  10 năm liên tục giảm thuế, thời chơi xe BMW, Mercedes giá rẻ

  Theo cam kết, Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho ô tô nhập khẩu từ EU với thuế suất ưu đãi 0%. Trong quá trình đàm phán hiệp định, ô tô con thuộc nhóm B9 (thuế suất cơ sở được xóa bỏ sau 10 lần cắt giảm đều, mỗi năm một lần) và B10 (thuế suất cơ sở được xóa bỏ sau 11 lần cắt giảm đều, mỗi năm một lần). Thuế suất cơ sở với xe con, trong đàm phán EVFTA là 78% (xe có dung tích xi lanh dưới 3.0L) và 74% (xe có dung tích xi lanh trên 3.0L).

  Hai con đường sang Úc làm việc

  Nhiều chính sách của Bộ Di trú Úc đã thay đổi giúp người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội đi Úc làm việc và nâng cao tay nghề.

  Hơn 1.200 doanh nghiệp TP HCM tham gia "60 ngày vàng khuyến mãi"

  "60 ngày vàng khuyến mãi" trong tháng 6 và 7 lần đầu tiên được TP HCM phát động tổ chức trong bối cảnh sức mua thị trường còn yếu, doanh nghiệp nhiều ngành nghề, lĩnh vực vướng tồn kho nhiều. Hoạt động khuyến mãi tập trung, kéo dài hy vọng góp phần vào mục đích kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn TP đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, giải quyết hàng tồn kho để nhanh chóng bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

  Im lìm mặt bằng cho thuê

  Dù đã qua thời gian giãn cách xã hội, nhưng ở bất cứ tuyến đường đô thị nào, không khó để bắt gặp cảnh cửa hàng đóng cửa im ỉm, trưng biển cho thuê nhà. Các mặt bằng ở trung tâm mua sắm cũng cùng chung cảnh ngộ.

  Lương kỹ sư công nghệ thông tin khiến nhiều người mơ ước

  Những năm từ 2015 – 2019, tiếp tục là sự phát triển của khoa học dữ liệu khi công nghệ này ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn với doanh nghiệp. Theo đó, mức lương đăng tuyển cho vị trí phát triển hệ thống quản trị thông minh cho doanh nghiệp” (gọi tắt là BI) với mức lương 1.532 USD (hơn 35 triệu đồng) vào năm 2015.

  Sầu riêng, me... Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam

  Dù trái cây Việt Nam đang vào chính vụ nhưng mặt hàng cùng loại của Thái Lan vẫn ồ ạt đổ vào, tràn ngập thị trường. Điều này gây sức ép lớn lên việc tiêu thụ hàng hóa của nông dân Việt Nam vốn đang gặp khó khăn do Covid-19.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"