• Xong thủ tục, ôtô Indonesia sắp tràn về Việt Nam

  Như vậy, với động thái này, các doanh nghiệp đã có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để nhập khẩu mặt hàng ôtô nguyên chiếc (CBU) từ các nước nội khối ASEAN theo thuế suất 0%.

  Đầu tư kinh doanh cà phê sách: Tìm cơ hội trong phân khúc hẹp

  Dấn thân vào phân khúc khá hẹp, các thương hiệu cà phê sách khẳng định tên tuổi và thu hút khách hàng bằng việc đầu tư vào chất lượng đồ uống, chất lượng sách, tạo không gian độc đáo và phong cách riêng.

  Giá thuê văn phòng TP.HCM cao hơn Hà Nội 50%

  Theo CBRE, mặc dù sự phục hồi của giá thuê văn phòng Hà Nội phần nào thu hẹp khoảng cách giữa hai thành phố nhưng giá thuê tại TP.HCM vẫn cao hơn Hà Nội tới 50%.

  Thương mại điện tử: Alibaba, Amazon đang dần lộ diện

  Thông tin về Tập đoàn thương mại điện tử (TMĐT) Alibaba của Trung Quốc đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm trang TMĐT Lazada.vn; hay mới đây Tập đoàn TMĐT Amazon của Hoa Kỳ cũng có động thái tiếp cận thị trường Việt Nam, cho thấy tiềm năng thị trường TMĐT Việt Nam rất lớn. Sự đổ bộ của nhà đầu tư (NĐT) ngoại đang gây sức ép mạnh lên doanh nghiệp (DN) TMĐT trong nước.

  Vượt ải ′thủ tục′, ô tô rẻ sắp ra thị trường

  Nút thắt được tháo gỡ, ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN đang ráo riết đổ bộ về VN, hứa hẹn sự sôi động của thị trường ô tô trong thời gian tới.

  Nguyên nhân nào khiến chính phủ Nhật siết chặt quản lý tu nghiệp sinh?

  Những doanh nghiệp Nhật cuối cùng cũng đã cởi mở hơn với ý tưởng chấp nhận tu nghiệp sinh nước ngoài làm việc tại nước này.

  Kịch bản mới: Ô tô nhập giảm giá hàng trăm triệu

  Bộ GTVT vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình triển khai Nghị định 116/2017 và Thông tư 03/2018 liên quan đến ô tô nhập khẩu. Tại văn bản này, Bộ GTVT đưa ra hai phương án sửa đổi các quy định vốn đang siết chặt ô tô nhập khẩu về Việt Nam.

  Uber và Grab - taxi công nghệ hay taxi?

  Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải coi Uber, Grab là taxi và cần quản lý như hình thức taxi, đã có nhiều phản hồi không đồng tình.

  Người Việt chi 2 tỉ USD cho mỹ phẩm nhập

  Riêng phụ nữ Việt chi tiêu trung bình 140.000 đồng/tháng cho mỹ phẩm, có 21% chi nhiều hơn 200.000 đồng. Số liệu của Trung tâm thương mại quốc tế ITC và World Bank cũng chỉ ra rằng, giá trị mỹ phẩm nhập khẩu vào VN năm 2011 là 500 triệu USD nhưng đến năm 2016 đã tăng lên gần 2 tỉ USD.

  Người tiêu dùng sẵn sàng chi mạnh cho bia

  Snack và bia được coi là hai mặt hàng không thiết yếu, vậy nhưng, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, Bờ Biển Ngà hay Argentina, hai mặt hàng này đang được mua rất nhiều, tăng trưởng mạnh mẽ qua các năm. Ở Việt Nam, tiêu thụ bia đã vượt 4 tỉ lít/năm.

  Đức đứng đầu thế giới về đầu tư phát triển xe chạy bằng điện

  Báo cáo cho thấy trong vòng hai năm qua, các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen, Daimler và BMW đã công bố khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ euro tổng cộng vào lĩnh vực xe chạy bằng điện trên toàn cầu.

  Cửa sáng cho thị trường xuất khẩu lao động năm 2018

  Năm 2017, Việt Nam đã đưa hơn 134.000 lao động sang làm việc ở nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và tăng 6,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài của năm trước đó. Theo nhiều doanh nghiệp, cùng với nhiều hoạt động xúc tiến đã được triển khai tích cực, với nhiều chính sách hỗ trợ, trong năm 2018 sẽ có nhiều thị trường mới với điều kiện tốt và thu nhập cao sẽ được mở rộng hơn nữa cho các lao động Việt Nam.

  Emirates bắt đầu bán vé ưu đãi cho mùa hè 2018

  Hãng hàng không Emirates vừa chính thức thông báo chương trình ưu đãi dành cho mùa hè năm nay. Theo đó, các hành khách Việt Nam có thể hưởng mức giá vé đặc biệt khi đặt vé máy bay tới Dubai và các điểm đến thú vị khác tại châu Âu và Mỹ bắt đầu từ hôm nay tới ngày 31/3/2018, cho các hành trình bay đến ngày 30/11/2018.

  Lý do phổ biến: Máy bay đến trễ!

  Khách hàng thường xuyên đi máy bay hẳn đã quá quen với những lý do muôn thuở khi được thông báo lùi giờ khởi hành chuyến bay như lý do thời tiết hay sự cố kỹ thuật...

  Hoa hút hàng, tăng giá

  Chợ hoa này vừa bán lẻ vừa bán sỉ cho cả thành phố và các tỉnh. Mỗi cửa hàng trưng bày hàng chục giỏ, bó hoa nhiều màu sắc và kích cỡ với giá trung bình từ 250.000 - 500.000 đồng/giỏ (bó). Tuy nhiên, trong vài ngày trước dịp Quốc tế Phụ nữ, khách mua hoa chủ yếu là các tiểu thương đến nhập hàng chuẩn bị cho ngày 8.3.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?