• ′So găng′ thị trường giao hàng nhanh

  Nhanh lẹ, tiện dụng song hành cùng việc bùng nổ mua sắm qua mạng đẩy các doanh nghiệp giao nhận hàng vào cuộc đua quyết liệt hòng chiếm lĩnh thị phần.

  Nhận diện bất ổn trên thị trường ôtô

  Các chính sách thay đổi trên thị trường ôtô thời gian vừa qua không chỉ khiến giấc mơ ôtô giá rẻ trở nên xa vời hơn với người tiêu dùng Việt, mà còn tiếp tục đe doạ tới ngành công nghiệp sản xuất ôtô trong nước. Đó là những diễn biến thực tế ghi nhận trên thị trường cũng như qua phản ánh của các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

  Người Việt mua 1,6 triệu xe máy trong nửa đầu năm 2018

  Theo thống kê, hiện tổng dân số Việt Nam đang vào khoảng 93 triệu người, trong khi đó tổng lượng xe máy đang lưu hành đạt khoảng 45 triệu chiếc. Nếu theo tỷ lệ sở hữu thuần túy, rõ ràng dư địa cho thị trường xe máy là vẫn còn.

  Lương 60 triệu đồng/tháng vẫn đỏ mắt tìm kỹ sư IT

  Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý II-2018. Đáng chú ý nhu cầu tuyển dụng cao tập trung cao trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ thông tin và kỹ sư điện.

  Cuộc chiến taxi chưa hạ nhiệt

  Sau nhiều lần nộp đơn “kêu cứu”, mới đây Hiệp hội Taxi 3 miền (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng) vừa tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ GTVT nhanh chóng chấm dứt ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh của Grab với các đơn vị kinh doanh vận tải taxi truyền thống. Nguyên nhân do Quyết định 24 của Bộ GTVT nêu khái niệm Grab và Uber là 2 loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng điện tử. Hiệp hội Taxi 3 miền cho rằng một xe được cấp phù hiệu taxi thì không thể đồng thời có phù hiệu xe hợp đồng, như vậy sẽ gây bất ổn lớn trong kinh doanh vận tải nói chung và kinh doanh taxi nói riêng.

  Kỹ sư CNTT: Cơ hội việc làm nhiều, tuyển dụng gắt gao

  Samsung Việt Nam gần đây đã tổ chức vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho khoảng 4.000 kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, được lựa chọn từ hơn 15.000 hồ sơ dự tuyển vào đơn vị này. Theo thông tin từ Samsung, bài kiểm tra GSAT gồm ba phần cơ bản là khả năng toán học, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc tập đoàn trên thế giới. Qua vòng quan trọng này, các ứng viên sẽ bước vào vòng phỏng vấn. Nếu vượt qua, họ sẽ trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam trong tháng 6 này.

  Giá thuê văn phòng ở Hà Nội đang leo dốc

  Báo cáo của CBRE, trong nửa đầu năm 2018, Hà Nội không có dự án văn phòng hạng A và B được đưa vào hoạt động. Hoạt động của thị trường trong quý này tiếp tục cho thấy đà phục hồi rõ rệt ở cả hai hạng văn phòng cho thuê. Ở hạng A, giá thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm ở mức 25 USD/m2/tháng. Diện tích trống ở các dự án văn phòng hạng A tiếp tục được hấp thụ giảm tỷ lệ xuống còn 4,6 điểm % theo quý.

  Toyota đã chịu nhập 200 xe hơi về Việt Nam

  Sau gần nửa năm "vắng bóng", lô xe hơi 200 chiếc của hãng Toyota vừa cập cảng TP.HCM, mở đầu cho những lô xe của hãng này về Việt Nam từ đây đến cuối năm.

  Sức nóng của thị trường kem

  Thời gian qua, thị trường kem đón nhận ngày càng nhiều sự xuất hiện các thương hiệu nước ngoài đến Việt Nam đầu tư mạnh mẽ. Các thương hiệu lớn trên thế giới đã gia nhập thị trường và tăng độ phủ nhận diện thương hiệu thông qua việc liên tục mở rộng hệ thống cửa hàng. Chẳng hạn, Baskin Robbins đã đạt mức gần 50 cửa hàng, hệ thống kem Bud’s đã mở 12 cửa hàng. Tương tự, kem Fanny có 11 cửa hàng phủ khắp cả nước, Snowee 4 cửa hàng, Haagen Dazs 2 cửa hàng… Hầu hết các thương hiệu quốc tế tập trung cho phân khúc sản phẩm cao cấp, phục vụ chủ yếu tại cửa hàng được thiết kế đẹp, tinh tế để gia tăng trải nghiệm, cảm xúc cho khách, nên có mức giá khá cao.

  Thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi

  Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng chi tiêu cho các sản phẩm giá cao để nâng cao chất lượng cuộc sống: Nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chi tiêu cho hàng tiêu dùng không thiết yếu khi các nhu cầu thiết yếu.

  Nhà giàu Việt chi tiền tỷ sắm nội thất xa xỉ

  Điều này được chứng minh qua giá trị nhập khẩu nội thất của Việt Nam trong ba năm qua tăng trưởng khoảng 33%, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Concetti. Trong đó, Italy dẫn đầu khu vực châu Âu và đứng thứ ba toàn cầu với khoảng 7% thị phần.

  Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam đang cao nhất thập kỷ qua

  "Nhìn chung, các nước trong khu vực Đông Nam Á thường có chỉ số niềm tin cao hơn các nước ở khu vực phát triển. Sự tự tin của người tiêu dùng có thể dựa trên các tính hiệu tích cực của nền kinh tế song song với tốc độ tăng trưởng nhanh và tiềm năng phát triển xa hơn", bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam, nhận định.

  Người Việt đã vỡ mộng mua xe ô tô giá rẻ?

  Khi các hãng lắp ráp nhận được ưu đãi như nhau, họ sẽ nhìn nhau mà đặt giá để không bị thấp quá (giảm tỷ suất lợi nhuận), hoặc cao quá (giảm số lượng bán). Như vậy mức giá sẽ cứ giữ sàn sàn. Nếu đột nhiên có hãng nào hứng chí giảm sâu chút để vớt khách, yên tâm là các hãng khác cũng xuống theo một ít, nhưng rồi sau khi có khách, họ lại rủ nhau tăng giá. Trường Hải là minh chứng sống, hai năm trước họ giảm ồ ạt, giờ lại tăng rồi đó.

  Bốn kỹ năng công việc mà Linkedin cho là sẽ rất thịnh hành trong 3-4 năm tới

  Với những thay đổi chính sách và hành chính, bạn phải nắm bắt được cơ hội này. Chúng tôi thấy rằng kỹ năng đó là kỹ năng phát triển nhanh nhất trên các hồ sơ LinkedIn của Giám đốc quản lý nguồn nhân lực (CHRO) trong năm qua, một là bởi họ đang chuẩn bị trở thành CHRO và có kỹ năng đó, hoặc những CHRO hiện tại đòi hỏi kỹ năng đó, "Roslansky nói.

  Dòng ô tô sang sẽ nhập nhiều về TP.HCM nửa cuối năm

  Theo Cục Hải quan TP.HCM, dự báo thì từ cuối quý III đến đầu quý IV năm 2018, lượng ôtô (dòng xe sang) nhập khẩu từ châu Âu và bắc Mỹ sẽ nhiều hơn theo đơn đặt hàng của các công ty. Như vậy, trong 4 tháng cuối năm 2018 Cục Hải quan TP.HCM có thể thu ngân sách nhà nước thêm khoảng 3.000 tỷ đồng đến 4.000 tỷ đồng từ dòng xe ô tô này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"