• Khan hiếm vé máy bay giá rẻ

  Với các đường bay quốc nội, phí sẽ tăng từ 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé (tăng 70.000 đồng). Theo thông tin từ một số đại lý bán vé, các chặng quốc tế có mức phí mới từ 210.000 - 370.000 đồng/vé tùy chặng, tăng hơn 100.000 - 130.000 đồng/vé so với trước đây. Đại diện hãng cho biết việc tăng loại phí này nhằm phù hợp với chi phí vận hành, quản lý của hãng, nâng cao chất lượng quản trị dữ liệu hành khách và phù hợp với diễn biến thị trường.

  Sắp có cuộc đua giảm giá ô tô?

  Số liệu tạm thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 5.2018 đã có khoảng hơn 2.000 xe ô tô được nhập khẩu vào VN. Trong đó, xe dưới 9 chỗ chiếm gần 1.500 chiếc và hơn 85% số này nhập từ Thái Lan với thuế nhập khẩu là 0%. Nếu tính lũy kế từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập từ Thái Lan cũng áp đảo hoàn toàn thị trường xe hơi nhập và nhiều lô hàng đã hoàn tất kiểm định để đưa xe ra thị trường. Ngoài ra, sau Honda, GM, thông tin từ các nhà nhập khẩu, hãng xe của Nhật Mitsubishi cũng đã hoàn tất các thủ tục về giấy chứng nhận kiểu loại ô tô từ chính phủ Thái Lan. Theo dự kiến, trong tháng 6, lô xe Mitsubishi đầu tiên cập cảng VN.

  Vì sao trái cây Nhật có giá đắt không tưởng?

  Quy trình trồng công phu và văn hóa mua sắm, biếu tặng đã đẩy giá trái cây Nhật ngang tầm với rượu vang lâu đời hay một chiếc ôtô.

  9 khu chợ nổi tiếng khắp thế giới

  Ở các thành phố trên khắp thế giới, chợ là một nơi rộng lớn, nhộn nhịp. Đó là nơi bạn tìm thấy các loại rau tươi, đặc sản, cũng như những người bán hàng địa phương đon đả mời chào. Từ Timbuktu đến Transylvania, đây là một số các khu chợ tuyệt vời nhất thế giới.

  Tổng giám đốc Honda Việt Nam "bất lực" khi người tiêu dùng phải mua xe với giá cao hơn của hãng

  Tình trạng người tiêu dùng phải trả thêm tiền để mua xe máy tại chính các đại lý, các uỷ nhiệm bán hàng của Honda (HEAD) tuy đã diễn ra rất nhiều năm nhưng lãnh đạo Honda Việt Nam (HVN) thừa nhận “khó giải quyết triệt để”.

  Đồ ăn vặt ′lên ngôi′

  Không chỉ là món ăn vặt hằng ngày, snack còn trở thành một trào lưu được giới trẻ ưa chuộng. Cách đây khoảng hơn 1 năm, các bạn trẻ ghiền quà vặt như phát cuồng, ráo riết tìm mua những bịch “bim bim khổng lồ” xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc. Mỗi bịch snack này có trọng lượng hơn 500 gr, bao bì bên ngoài được thiết kế theo khổ to, giá hàng nhập về bán tại VN khoảng 100.000 - 140.000 đồng/bịch nhưng liên tục “cháy” đơn đặt hàng. Hay như món “snack khói” cũng một thời làm “điên đảo” giới trẻ Việt.

  Thị trường mỹ phẩm Việt Nam: "Lối" nào cho doanh nghiệp nội?

  Theo số liệu của ngành mỹ phẩm Việt Nam, mỹ phẩm và các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp phát triển tốt khi có đến 60% dân số là người trẻ quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi năm, ngành mỹ phẩm có tốc độ tăng trưởng bình quân lên đến 30%.

  Thị trường Việt Nam tràn ngập hàng Thái

  Sự tham gia ngày càng sâu rộng của doanh nghiệp Thái cùng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng đầu tư ra nước ngoài của Chính phủ Thái Lan đã giúp hàng Thái hiện diện ngày càng nhiều tại Việt Nam.

  Nhiều hãng bia ngoại tháo chạy khỏi thị trường Việt Nam

  "Thị trường bia Việt Nam tưởng béo bở nhưng thực chất rất khốc liệt, rất nhiều doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài đã phải "tháo chạy" khỏi thị trường vì gặp khó khăn trong cạnh tranh. San Miguel, Foster, BGI... là những ví dụ. Chỉ có 2 doanh nghiệp đang phát triển mạnh là Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (sở hữu nhãn hiệu Heineken và Tiger) và Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)", ông Việt nói.

  Thêm 2 ′tay chơi′ ngoại Go-Jek, MVL vào cuộc chơi ứng dụng gọi xe

  Hai ứng dụng gọi xe là Go-Jek từ Indonesia, và MVL từ Singapore đang tích cực mời gọi giới tài xế Việt Nam để chuẩn bị "xuống đường vào đầu tháng 7 tới.

  Bát nháo thị trường hàng xách tay

  Ngày 12.5, tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, anh Đoàn Tiến, đang làm thủ tục nhận hàng nhập khẩu, cho biết các đại lý nhận đặt và vận chuyển hàng theo hình thức hàng xách tay từ Mỹ về với lượng lớn rất khó lấy hàng ra tại thời điểm này. Cơ quan hải quan đang siết chặt quản lý, các lô hàng vượt chỉ tiêu miễn thuế sẽ bị “ách” lại. Chủ đại lý Ngoc Beauty (Q.10), chuyên nhận đặt hàng và vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về VN than thở, hàng của khách đặt từ cuối tháng 3 gửi về đường máy bay vẫn chưa thông quan được.

  Con số bất ngờ về thị trường lao động của giới trẻ Việt Nam

  Theo thống kê Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), hơn 60% lao động trẻ có trình độ trung học cơ sở và trung học phổ thông tham gia vào thị trường lao động, nhưng làm việc trong các hộ kinh doanh cá thể hoặc gia đình - khu vực có năng suất thấp, việc làm bấp bênh và thu nhập không ổn định.

  Đổ xô tìm việc liên quan đến blockchain

  Lượng người tìm kiếm công việc liên quan đến tiền điện tử - một ứng dụng của blockchain, đã tăng gấp đôi chỉ sau một năm tại Việt Nam.

  Doanh thu ngành hàng tiêu dùng nhanh bất ngờ sụt giảm

  Theo đó, báo cáo của Nielsen cho biết, sự sụt giảm doanh thu của ngành hàng tiêu dùng nhanh trên toàn quốc được thể hiện trong cả 6 nhóm ngành hàng lớn là thức uống, thực phẩm, các sản phẩm từ sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân và thuốc lá.

  Bán lẻ thế hệ mới, tương lai nằm trong sự thay đổi

  Trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn có dịp chứng kiến rất nhiều những mô hình bán lẻ mới, với những tiện ích hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu trải nghiệm, giải trí lẫn sang tạo. Thêm vào đó, thị trường thương mại điện tử, đơn cử tại Việt Nam cũng đang lớn mạnh cùng sự phát triển công nghệ thông minh. Và hơn hết, tất cả những sự thay đổi, tiến hóa này đều hướng đến người tiêu dùng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?