• Ô tô Việt đắt gấp đôi Thái: Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân

  Mức giá xe tại Việt Nam cao hơn gần 2 lần so với các nước trong khu vực (Thái Lan và Indonesia), và con số này còn lớn hơn nếu so với các nước có ngành công nghiệp ô tô đã phát triển ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản.

  Ô tô "Made in VietNam" sẽ chạy kín đường Myanmar, Philippines

  Cơ hội xuất khẩu ô tô của Việt Nam sang các nước khu vực ASEAN đang rộng mở vào năm 2018. Song, để được hưởng thuế suất 0%, ô tô sản xuất tại Việt Nam phải đạt hàm lượng nội địa hóa 40% trở lên. Các doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư để đạt tỷ lệ này.

  CEO Toyota: ′Đừng nói xe Toyota nhàm chán nữa!′

  Sự quan tâm của Toyota lúc này, hơn hết vẫn là cách nhìn của khách hàng về sản phẩm của công ty. Tin cậy, giá hợp lý, thời gian sử dụng lâu là những điều có thể mô tả về xe Toyota, nhưng trừ hai chữ "nhàm chán".

  Ô tô tung chiêu mới để 'giải cứu' thị trường

  Dù đã tung ra nhiều đợt giảm giá bán, tung ra nhiều chương trình kích cầu khuyến mãi, tặng quà khách hàng mua xe... nhưng từ đầu năm đến nay sức mua vẫn khá ảm đạm. Nguyên nhân do người tiêu dùng vẫn có tâm lý chờ đợi thuế nhập khẩu giảm về 0 từ năm 2018.

  TP. Hồ Chí Minh: Giá thuê văn phòng giảm

  Theo nghiên cứu của công ty dịch vụ bất động sản Colliers International, trong quý đầu tiên của năm 2017, giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A và B giảm 2,3% so với quý trước. Giá chào thuê thực trung bình của văn phòng hạng A giảm khoảng 1,7%, còn USD 40,4/m2/tháng vì chủ đầu tư điều chỉnh giá thuê để thu hút khách. Tương tự, văn phòng hạng B giá thuê cũng sụt giảm 2,9% so với quý trước, còn USD 22,48/m2/tháng.

  Không đổi mới, taxi truyền thống khó tồn tại

  Sự xuất hiện của loại hình taxi mới, tận dụng các phương tiện giao thông sẵn có và áp dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức phục vụ hành khách đã và đang tạo ra sự thay đổi lớn trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi.

  Rà tài khoản bán hàng trên Facebook để tính thuế

  Dự kiến trong tuần này, Cục Thuế TP sẽ trình lên UBND TP kế hoạch phối hợp với các ban ngành để thu thuế quản lý kinh doanh thương mại điện tử, trong đó có thu thuế các tài khoản Facebook đang kinh doanh.

  Người mua hàng online cần được bảo vệ

  Trước thực trạng khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng hàng hóa mua sắm online ngày càng gia tăng, nhiều chuyên gia cho rằng cần “bêu tên” các website bị nhiều khiếu nại để người tiêu dùng cảnh giác.

  Người Việt uống cà phê Starbucks đắt thứ 3 thế giới

  Dựa trên tương quan giữa thu nhập và giá mua cà phê, người Việt đang chi khoảng 8,18 USD cho một cốc Starbucks cỡ lớn, gấp hơn 2 lần Mỹ.

  Các hãng ô tô tiếp tục cuộc chiến giảm giá

  Cuộc chiến giảm giá trên thị trường ô tô Việt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các hãng xe tiếp tục tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại.

  Ô tô giá rẻ ở Việt Nam là giấc mơ không có thật

  Nhiều người dân đang mong chờ thuế nhập khẩu ô tô xuống 0% vào năm 2018 để họ có cơ hội mua được ô tô giá rẻ. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, các chuyên gia cho rằng giá xe sẽ không giảm đáng kể.

  Thị trường Việt Nam lọt vào tầm ngắm của ngành ôtô thế giới

  Khu vực Đông Nam Á hứa hẹn là thị trường nhiều tiềm năng đối với các nhà sản xuất ôtô toàn cầu đang tìm kiếm thị trường mới ngoài Trung Quốc để tăng doanh số bán ở châu Á.

  FPT Sofware tìm 1.000 kỹ sư cho mảng công nghệ ô tô

  Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) đang đầu tư mạnh vào mảng giải pháp công nghệ ô tô trong năm 2017 và có kế hoạch tuyển khoảng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT), chuyên gia công nghệ để thực hiện dự án này.

  Thuế về 0%, giá ô tô sẽ rẻ đến mức nào?

  Thuế nhập khẩu về 0%, xe từ ASEAN sẽ tràn về nhưng khó có xe giá rẻ vào 2018. Trong khi đó, các nhà sản xuất ôtô nội lại đang nuôi tham vọng xuất ngược xe sang các nước Đông Nam Á.

  Sắp ra mắt dịch vụ đi chung GrabShare

  GrabShare sẽ được thử nghiệm ở khu vực TPHCM đầu tiên trước khi triển khai rộng rãi vào tháng 5-2017. Do đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ có một số khách hàng nhất định có thể sử dụng dịch vụ này.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?