• Giá ô tô vẫn chưa chịu giảm

  Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan, trong tháng đầu tiên của năm 2018, lượng xe nhập khẩu về VN sụt giảm mạnh, tính chung chỉ có 337 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về.

  Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng

  Khi nhắc đến cà phê đắt nhất thế giới, người ta thường liên tưởng đến cà phê chồn Kopi Luwak của Indonesia. Song loại cà phê đắt và hiếm nhất lại đến từ Panama có tên Esmeralda Geisha Cañas Verdes Natural.

  Top các ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở châu Á

  Một nghiên cứu mới về tuyển dụng trên thế giới cho biết các nhà tuyển dụng châu Á đang chật vật trong việc thuê tuyển nhân viên ở một số lĩnh vực.

  Shop online, mỗi tháng tốn 1.000 USD làm tiếp thị

  Theo báo cáo của Bizweb vừa công bố, 24% shop online chi trên 20 triệu đồng/tháng cho tiếp thị, còn lại 63% chi dưới 20 triệu đồng/tháng.

  Vinfast thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cơ khí, cơ điện tử

  Với mục tiêu trở thành một trong những Trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức – quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

  Tốt nghiệp vẫn thất nghiệp, vì sao?

  Đánh giá cao những kiến thức, kỹ năng cũng như sự nhanh nhẹn của nhiều sinh viên mới tốt nghiệp nhưng không hiếm khi các nhà tuyển dụng phải lắc đầu trước những tình huống khi phỏng vấn các tân cử nhân.

  Những khó khăn khi kiếm tiền online trên mạng xã hội

  Không cần mặt bằng cũng không cần nhân viên, lại được thử nghiệm ở lĩnh vực kinh doanh và có thêm thu nhập. Suy nghĩ đó đã khiến nhiều bạn trẻ quyết định tạo dựng một trang riêng để buôn bán sản phẩm hoặc ngay trên chính trang mạng xã hội của mình và nghĩ đây là hình thức kiếm tiền online nhàn hạ, tuy nhiên thực tế không phải vậy.

  ′Đại chiến′ taxi: Vinasun khởi kiện Grab đòi bồi thường

  Tại đơn khởi kiện, Vinasun cho rằng suốt thời gian qua, Grab đã có những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mãi tràn lan, phá giá… gây ảnh hưởng và thiệt hại cho taxi truyền thống như Vinasun.

  Máy bay thân rộng - "át chủ bài" của Airbus cho thị trường châu Á

  Nhà sản xuất máy bay hàng đầu châu Âu Airbus đang nhắm tới các thị trường mới nổi tại châu Á-Thái Bình Dương, với kế hoạch dài hạn và sản phẩm được chọn làm chủ đạo là dòng máy bay hai lối đi (máy bay thân rộng thế hệ mới).

  Việt Nam là nước giàu nhanh nhất thế giới 10 năm qua

  Theo Market Watch, việc Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất toàn cầu đã giúp nước ta trở thành quốc gia dần đầu về mức tăng trưởng tài sản trong thập kỷ qua.

  Ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng tốc

  Đời sống kinh tế của người dân Việt Nam ngày càng tốt hơn, thói quen tiêu dùng có nhiều thay đổi theo hướng mua sắm nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Người Việt không còn được mệnh danh là tiết kiệm nhất thế giới nữa, thay vào đó, họ sẵn sàng chi tiêu nhiều cho các khoản mục lớn như tiêu dùng, du lịch, sửa chữa nhà…

  Thương mại điện tử: Áp lực bám đuổi

  Tiki công bố đầu tư, Shopee Việt Nam thừa thắng xông lên, Lazada Việt Nam có thêm tiềm lực từ Alibaba, Chợ Tốt có thêm tham vọng mới... là những nhân tố khiến thị trường thương mại điện tử Việt Nam đầy yếu tố bất ngờ trong năm nay.

  Cận Tết, nhu cầu tuyển lao động thời vụ tăng vọt

  Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM (Falmi), trong tháng 2/2018, nhu cầu cần tuyển lao động khoảng 20.000 chỗ việc làm ổn định. Do tháng 2 năm nay rơi vào dịp Tết Nguyên đán nên trước Tết 15 ngày, thị trường lao động tập trung tuyển lao động thời vụ.

  Giá thuê văn phòng hạng A có thể sẽ tăng 20%

  Theo đó, tại báo cáo 2018 Asia Pacific Forecast, Cushman & Wakefield đưa ra đánh giá cho biết, các thị trường mới nổi trong khu vực đang ghi nhận mức tăng về giá thuê văn phòng. Chẳng hạn, tại Việt Nam, giá thuê ở các thị trường chủ yếu đều tăng mạnh.

  Thị trường văn phòng cho thuê "khát" nguồn cung

  Nhu cầu cao trong khi nguồn cung khan hiếm khiến giá thuê văn phòng tại TPHCM tăng vọt, bỏ xa các thành phố khác trong khu vực Đông Nam Á.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?