• Có dấu hiệu thừa căn hộ cho thuê

  Một vài năm trước, khi căn hộ cao cấp còn khan hiếm, các chuyên gia nước ngoài hoặc những người có nhu cầu thuê khá lớn nên giá cho thuê căn hộ từ vài trăm đến vài ngàn USD/tháng. Nhiều người nhận thấy đây là lĩnh vực đầu tư béo bở nên không ngại bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ cho thuê.

  Nới nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, người tiêu dùng bị thiệt?

  Không ít nhà nhập khẩu xe hơi lo ngại về Dự thảo Nghị định của liên bộ Công thương và Giao thông - Vận tại về nới điều kiện nhập khẩu ô tô nguyên chiếc khiến người tiêu dùng bị thiệt hại.

  Lại "thả" nhập khẩu ô tô nguyên chiếc, điều kỳ lạ!

  Khác với tinh thần động viên sản xuất trong nước, giành việc làm cho người Việt, làm cơ sở phát triển ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, Dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô lại “mở rộng cửa” cho ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

  Ba năm nữa ô tô Việt Nam sẽ vượt mặt Philippines

  Trong báo cáo của Bộ Công Thương mới gửi lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ này khẳng định: sản lượng và thị trường xe hơi Việt Nam 2 năm trở lại đây đã tăng rất nhanh, trong năm 2020 về sản xuất và bán hàng, các doanh nghiệp (DN) ô tô trong nước có thể vượt qua Philippines nước có sản lượng xe chỉ đứng sau Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

  "Cơn lốc" giảm giá ô tô đang tới

  Nửa năm 2017 đã đi qua, với nhiều tác động, trong đó có việc giảm thuế NK ô tô nguyên chiếc trong khu vực (10%), giá bán nhiều sản phẩm ô tô tại Việt Nam đã giảm trông thấy.

  Nielsen: Đàn ông Việt ngày càng chủ động trong việc mua sắm

  Ông Roberto Butragueño – Phó Giám Đốc, Chuyên trách Khối Các Nhà Bán Lẻ, Nielsen Việt Nam cho rằng, “Quan điểm việc mua sắm chỉ dành riêng cho phụ nữ đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại".

  Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2017

  Báo cáo triển vọng thị trường việc làm năm 2017 của JobStreet.com cho thấy thị trường việc làm tại Việt Nam được nhìn nhận khá tích cực từ ứng viên/người lao động cũng như nhà tuyển dụng/doanh nghiệp. Thị trường lao động tại Việt Nam có những tín hiệu lạc quan hơn so với một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

  47% ứng viên Việt Nam tìm việc qua Internet

  Nghiên cứu mới đây của JobStreet cho thấy, 47% ứng viên Việt Nam tìm việc qua Internet, nhưng tỷ lệ này vẫn thấp nhất trong khu vực

  Ngành hàng tiêu dùng nhanh kỳ vọng tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2017

  Thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được kỳ vọng có mức tăng trưởng tốt hơn vào cuối năm 2017, với sức mua được cho sẽ tăng cao cả ở thành thị lẫn nông thôn.

  Bia thủ công đang "lên ngôi"

  Bia thủ công đang dần trở thành dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường bia thế giới khi ngày càng nhiều người sẵn sàng bỏ thêm tiền để được uống bia chất lượng, theo CNBC.

  Tình trạng thất nghiệp tăng trong khu vực ASEAN mặc cho sự phục hồi kinh tế

  Cuộc khảo sát FTCR diễn ra trong quý I năm 2017, cho thấy tình trạng mất việc làm đã tăng lên ở khu vực Asean mặc dù kinh tế ở một số nước trong khu vực này đang dần phục hồi. Cuộc khảo sát được tiến hành với 5.000 người trong đó 22,8% người trả lời rằng họ rất lo ngại về vấn đề việc làm trong 6 tháng tới, tỷ lệ này tăng 2,5% so với cuộc khảo sát diễn ra năm 2015.

  Kiểm soát viên không lưu - nghề không được phép sai lầm

  Với mỗi chuyến bay, cất và hạ cánh là hai giai đoạn quan trọng và cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhất và các phi công sẽ không thể hoàn thành trách nhiệm nặng nề nếu thiếu sự dẫn đường của đài Kiểm soát không lưu (KSKL). Do đó, KSKL là một trong những nghề đặc thù của ngành hàng không khi không lúc nào gián đoạn và cũng không cho phép sai lầm.

  Thị trường máy bay cá nhân sẽ sôi động?

  Thông tin Công ty Aerospace Services của Thái Lan đã được Honda chọn là nhà phân phối máy bay HondaJet tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đang khiến dư luận chú ý. Về công nghệ máy bay, Honda là "lính mới", còn sức mua thì khó đoán bởi đây là thời điểm các đại gia Việt khá chật vật trên thương trường, ngay cả những người sở hữu máy bay riêng cũng phải sang tên đổi chủ.

  Lại đề xuất điều chỉnh tăng giá dịch vụ hàng không

  Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) vừa đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không từ 4 giai đoạn xuống còn 3 giai đoạn.

  Ô tô đã đắt còn lo gánh thêm thuế

  Năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN giảm về 0% nhưng giá ô tô khó giảm vì các loại thuế, phí có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo xu hướng tăng lên so với hiện hành.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?