• Thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi

  Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng chi tiêu cho các sản phẩm giá cao để nâng cao chất lượng cuộc sống: Nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chi tiêu cho hàng tiêu dùng không thiết yếu khi các nhu cầu thiết yếu.

  Nhà giàu Việt chi tiền tỷ sắm nội thất xa xỉ

  Điều này được chứng minh qua giá trị nhập khẩu nội thất của Việt Nam trong ba năm qua tăng trưởng khoảng 33%, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Concetti. Trong đó, Italy dẫn đầu khu vực châu Âu và đứng thứ ba toàn cầu với khoảng 7% thị phần.

  Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam đang cao nhất thập kỷ qua

  "Nhìn chung, các nước trong khu vực Đông Nam Á thường có chỉ số niềm tin cao hơn các nước ở khu vực phát triển. Sự tự tin của người tiêu dùng có thể dựa trên các tính hiệu tích cực của nền kinh tế song song với tốc độ tăng trưởng nhanh và tiềm năng phát triển xa hơn", bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam, nhận định.

  Người Việt đã vỡ mộng mua xe ô tô giá rẻ?

  Khi các hãng lắp ráp nhận được ưu đãi như nhau, họ sẽ nhìn nhau mà đặt giá để không bị thấp quá (giảm tỷ suất lợi nhuận), hoặc cao quá (giảm số lượng bán). Như vậy mức giá sẽ cứ giữ sàn sàn. Nếu đột nhiên có hãng nào hứng chí giảm sâu chút để vớt khách, yên tâm là các hãng khác cũng xuống theo một ít, nhưng rồi sau khi có khách, họ lại rủ nhau tăng giá. Trường Hải là minh chứng sống, hai năm trước họ giảm ồ ạt, giờ lại tăng rồi đó.

  Bốn kỹ năng công việc mà Linkedin cho là sẽ rất thịnh hành trong 3-4 năm tới

  Với những thay đổi chính sách và hành chính, bạn phải nắm bắt được cơ hội này. Chúng tôi thấy rằng kỹ năng đó là kỹ năng phát triển nhanh nhất trên các hồ sơ LinkedIn của Giám đốc quản lý nguồn nhân lực (CHRO) trong năm qua, một là bởi họ đang chuẩn bị trở thành CHRO và có kỹ năng đó, hoặc những CHRO hiện tại đòi hỏi kỹ năng đó, "Roslansky nói.

  Dòng ô tô sang sẽ nhập nhiều về TP.HCM nửa cuối năm

  Theo Cục Hải quan TP.HCM, dự báo thì từ cuối quý III đến đầu quý IV năm 2018, lượng ôtô (dòng xe sang) nhập khẩu từ châu Âu và bắc Mỹ sẽ nhiều hơn theo đơn đặt hàng của các công ty. Như vậy, trong 4 tháng cuối năm 2018 Cục Hải quan TP.HCM có thể thu ngân sách nhà nước thêm khoảng 3.000 tỷ đồng đến 4.000 tỷ đồng từ dòng xe ô tô này.

  Nhà khoa học dữ liệu - nghề nóng ở Mỹ

  Nhà khoa học dữ liệu nổi lên như một nghề được săn lùng nhiều đến bất ngờ hiện nay ở các công ty Mỹ. Nghề được cho là hái ra tiền nay đang thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học từ các ngành nghề khác.

  Người Việt tăng tiêu dùng hàng Nhật

  Hàng Nhật không chỉ tận dụng tốt tâm lý chuộng đồ ngoại của người tiêu dùng Việt, mà còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng...

  Thị trường ôtô Việt có thể đạt 800.000 xe trong giai đoạn dân số vàng

  Về tiêu thụ xe trong nước, Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu - những khách hàng tiềm năng của dòng xe cá nhân được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

  Nhật cam kết nhận thêm lao động nước ngoài

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 6.6 công bố kế hoạch tiếp nhận thêm lao động nước ngoài nhằm giảm nhẹ tình trạng thiếu hụt lao động ở nước này.

  Nóng dịch vụ cho thuê biệt thự làm văn phòng khu ven Sài Gòn

  Dịch vụ cho thuê căn hộ, biệt thự khu ven TP.HCM đang nóng bởi nhiều công ty, trung tâm dạy học thuê làm trụ sở văn phòng, kinh doanh.

  Thị trường xe hơi vào cuộc đua giảm giá

  Không nằm ngoài dự báo, thị trường xe hơi tháng 6 bắt đầu cuộc đua giảm giá với mức giảm lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, các dòng xe của Mỹ có đợt giảm giá khá sốc.

  Người dân nước nào làm việc cật lực nhất?

  Hàn Quốc hiện đang có thời gian làm việc dài hơn bất cứ quốc gia phát triển nào: trung bình 2.069 giờ mỗi năm cho mỗi nhân viên, theo số liệu năm 2016 của OECD.

  Người Việt và xu hướng ′chuộng hàng ngoại′

  Một trong những nguyên nhân của xu hướng chuộng hàng ngoại trong phần đông người Việt xuất phát từ tâm lý muốn thể hiện đẳng cấp, bên cạnh lí do về chất lượng sản phẩm và yếu tố "độc - lạ". Tuy nhiên, việc mua hàng xách tay vẫn tồn tại nhiều nhược điểm, hay thậm chí là những nỗi phiền toái thành hình lẫn có tên.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?