• Cuộc đua đốt tiền chưa có hồi kết của Lazada, Shopee...

  Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử được ví như "cuộc đua đốt tiền", khi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trụ vững trên đường dài.

  Đau đầu tìm lời giải cho cuộc chiến taxi công nghệ

  Dù Bộ GTVT đã trình lên Thủ tướng Chính phủ Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô nhưng lời giải cho những tranh cãi giữa taxi truyền thống và công nghệ dường như vẫn chưa được tìm ra.

  Lại ′nóng′ cuộc chiến vận tải công nghệ

  Kể từ sau sự ra đi của Uber cách đây hơn 5 tháng, rất nhiều ứng dụng cả trong và ngoài nước như VATO, Aber, FastGo, TNET, XELO... đã nhanh chóng tận dụng cơ hội nhằm lấp đầy khoảng trống, giành miếng bánh thị phần sau 2 năm bị Uber, Grab ép sân. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như vậy. Các “tay chơi” mới loay hoay mãi vẫn chưa nhận được sự quan tâm của cả khách hàng lẫn tài xế.

  Đại gia thương mại điện tử đua "đốt tiền" giành người dùng

  Ngoài khuyến mãi lớn để đưa giá sản phẩm xuống đáy, các doanh nghiệp thương mại điện tử còn phải bạo tay miễn phí vận chuyển.

  Việt Nam nằm trong tầm ngắm của ông lớn thời trang Nhật

  Theo giới phân tích, việc Uniqlo mở cửa hàng tại Việt Nam là điều chắc chắn. Vì các hãng thời trang nhanh như Zara, HM, Mango,... đã có mặt tại Viêt Nam và Uniqlo không muốn bị mất phần. Mặt khác, hiệu ứng thương hiệu Nhật với chất lượng tốt, mà giá cả phù hợp với thu nhập thì sẽ được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận một cách tích cực.

  Thực phẩm chay: Thị trường còn nhiều "đất" với doanh nghiệp Việt

  Mặc dù chưa thực sự tạo dấu ấn về doanh thu cũng như lợi nhuận, nhưng những năm gần đây phân khúc thực phẩm chay đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú ý khai thác và từng bước đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

  Thương mại điện tử Việt Nam chưa chăm tốt "đất vàng" trên di động

  Điện thoại di động đóng góp lượng lớn truy cập vào các trang thương mại điện tử, tuy nhiên tỉ lệ chốt đặt hàng lại thấp hơn nhiều so với máy tính bàn.

  Bùng nổ đặt món trực tuyến

  Báo cáo của Euromonitor cho thấy thị trường đặt món trực tuyến ở Việt Nam trị giá khoảng 33 triệu USD trong năm nay và dự báo đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường này là 11%/năm. Phần lớn miếng bánh nằm trong tay doanh nghiệp (DN) nước ngoài như: Foody với SEA của Singapore nắm quyền chi phối, Grab với ông chủ người Malaysia và sau này sẽ là GO-VIET của Indonesia…

  Cục Hàng không: Không tăng giá vé máy bay dù nhiên liệu ′phi mã′

  Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, Cục đã có văn bản đề nghị các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc quy định về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa và không điều chỉnh tăng giá dịch vụ vận chuyển hành khách so với mức giá đang hiện hữu.

  Ô tô nhập khẩu về TP.HCM giảm sâu, ảnh hưởng số thu thuế

  Theo Cục Hải quan TP.HCM, trong 7 tháng năm 2018, kim ngạch nhóm mặt hàng ôtô các loại nhập khẩu chỉ đạt gần 93 triệu USD, giảm hơn 415 triệu USD so với cùng kỳ năm 2017 (hơn 508 triệu USD).

  Nhu cầu mua sắm online của người Việt tăng "thần tốc"

  Người Việt ngày càng ưa chuộng mua sắm online, chỉ trong vòng 1 năm qua, số người mua sắm online đã tăng gấp 3 lần.

  Sắp có khuyến mãi hàng Việt lớn nhất trong năm

  Liên tục trong 3 tuần lễ sắp tới từ 16/8 - 5/9, nhà bán lẻ hàng tiêu dùng thuần Việt hàng đầu Việt Nam - Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) sẽ đồng loạt giảm giá mạnh hơn 10.000 sản phẩm sản xuất trong nước trong chương trình “Tự hào hàng Việt 2018”, áp dụng đồng loạt tại hơn 100 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên toàn quốc.

  Ba hãng hàng không đồng loạt xin tăng giá vé

  Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, khung giá vé máy bay hiện hành đang được áp dụng là vé nhóm đường bay phát triển kinh tế-xã hội dưới 500 km, ở mức 1,6 triệu đồng/lượt.

  Cạnh tranh gay gắt ứng dụng gọi xe

  Nhiều hãng ứng dụng công nghệ gọi xe từ nước ngoài đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam như Go-Jek (Indonesia), Aber (do nhóm kỹ sư người Việt tại Đức sáng lập), MVL (Singapore)… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước cũng đang triển khai dịch vụ này. Như vậy, hãng Grab không còn ở vị thế độc quyền sau khi Uber rút khỏi thị trường Việt Nam và cuộc cạnh tranh khốc liệt mới bắt đầu.

  Nhật Bản chật vật thu hút nhân tài ở châu Á

  Nhật Bản đang tìm cách thu hút các nhân tài ở châu Á đến nước này làm việc và lập nghiệp trong bối cảnh nước này đối mặt với thiếu hụt lao động trầm trọng do dân số ngày càng già và thu hẹp. Song các chính sách chưa thông thoáng đang cản trở nỗ lực này của Nhật Bản.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"