• 1.700 tỷ dán tem bia để chống thất thu thuế 2.100 - 3.000 tỷ mỗi năm

  Để giải quyết tình trạng thất thu thuế, đề án của Bộ Công Thương đã đưa ra giải pháp tổng thể cho việc dán tem bia. Theo đó, sẽ có hai hình thức là tem bia bằng giấy dán dùng cho các loại bia chai, bia thùng, bia keg, bia nhập khẩu và in phun nhãn bia dùng cho sản phẩm bia lon. Thời gian thực hiện đề án trong 10 năm.

  Bán sớm vé máy bay Tết, không tăng giá

  "VNA không tăng giá vé và vẫn duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết nguyên đán 2018. Theo khảo sát của VNA, hành khách đã có tính kế hoạch cao hơn trước, lượng khách mua vé sớm so với ngày bay đã tăng đáng kể. Do đó, hãng chủ động mở bán vé Tết ngay từ bây giờ để tạo điều kiện cho hành khách" - ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc VNA, nói.

  Những kỹ năng mới người lao động cần đáp ứng

  Theo ông Nguyễn Minh Luân, Trưởng bộ phận tư vấn nhân sự Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Harvey Nas, một rào cản vô cùng lớn của lao động VN lâu nay là ngoại ngữ.

  Đèn lồng Việt giành lại thị trường

  Chiếc đèn lồng từ xa xưa đã gắn liền với văn hóa Việt Nam, với từng vùng miền. Thú chơi lồng đèn không chỉ làm đậm thêm bản sắc mà còn mở ra thị trường cho doanh nghiệp.

  Bán hàng online: Đã đến lúc ngưng phụ thuộc vào một kênh duy nhất

  Đó là quan điểm được sự đồng tình của rất nhiều chuyên gia trong bối cảnh bán hàng online trên mạng xã hội đang gặp nhiều khó khăn.

  Ô tô nhỏ giá hơn 200 triệu: Cuộc đổ bộ vào Việt Nam

  Một số thương hiệu ô tô mới sẽ thâm nhập thị trường Việt Nam sau năm 2018, tấn công vào phân khúc cỡ nhỏ, giá rẻ, dành cho người dân có thu nhập trung bình. Có những mẫu xe dự báo giá chỉ 200 triệu đồng.

  Chậm chuyến bay 6 giờ trở lên phải lo ăn, ngủ cho khách

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo về quy định dịch vụ phục vụ hành khách đối với các chuyến bay bị chậm, gián đoạn hoặc huỷ chuyến.

  "Ván cờ" cuối của thị trường ôtô

  Thị trường ôtô Việt Nam 2017 đang như một “ván cờ” cuối cùng giữa người chơi là các nhà sản xuất và phân phối ôtô với một bên là người tiêu dùng. Ván chơi quyết định cho một phần thưởng lớn đặt sẵn lên bàn khiến cả phía đều đưa nhau vào những thế cờ khó.

  IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

  Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.

  Vòng xoáy du nhập của các hãng trà sữa

  Đón đầu xu hướng của giới trẻ và biên độ lợi nhuận hấp dẫn là những nguyên nhân khiến trà sữa đang rầm rộ lan nhanh trên thị trường. Tuy nhiên, việc kinh doanh theo trào lưu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thua lỗ khi “cơn sốt” đi qua.

  Đặt phòng qua mạng: Coi chừng bẫy ′treo đầu dê bán thịt chó′

  Những khách sạn "nổ" 4 sao trên các trang đặt phòng trực tuyến khiến khách dễ đồng ý "đặt tiền", nhưng thực tế lại cũ mèm, ẩm mốc. Hỏi đến các trang bán phòng thì... lỗi tại chủ khách sạn...

  Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt

  Đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, nhiều chuỗi nhà hàng ăn uống ở Nhật sử dụng ngày càng nhiều nhân viên bán thời gian người Việt để lấp chỗ trống.

  Sắp diễn ra ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 với nhiều ưu đãi

  Online Friday là Ngày Mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm với quy mô toàn quốc, được Chính phủ giao Bộ công thương triển khai thường niên. Nối tiếp thành công của những năm trước, bước sang năm thứ 4, Online Friday hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

  Thời trang nội nỗ lực giành lại thị phần

  Thị trường thời trang Việt đang chứng kiến ngày càng nhiều thương hiệu quốc tế và có thể thời gian tới sẽ chứng kiến nhiều nguồn cung lớn sản phẩm mới. Nguồn cung lớn, nhưng nhu cầu thời trang của người dân thành phố vẫn rất lớn, vấn đề này cũng đặt các DN thời trang nội trước nhiều thách thức...

  Nhân lực ngành công nghệ thông tin: Lương cao vẫn nhảy việc

  Các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đang phải đau đầu giải bài toán nhân lực giỏi nhảy việc, mặc dù đã chi trả lương khá cao.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?