• Bát nháo thị trường hàng xách tay

  Ngày 12.5, tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, anh Đoàn Tiến, đang làm thủ tục nhận hàng nhập khẩu, cho biết các đại lý nhận đặt và vận chuyển hàng theo hình thức hàng xách tay từ Mỹ về với lượng lớn rất khó lấy hàng ra tại thời điểm này. Cơ quan hải quan đang siết chặt quản lý, các lô hàng vượt chỉ tiêu miễn thuế sẽ bị “ách” lại. Chủ đại lý Ngoc Beauty (Q.10), chuyên nhận đặt hàng và vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về VN than thở, hàng của khách đặt từ cuối tháng 3 gửi về đường máy bay vẫn chưa thông quan được.

  Con số bất ngờ về thị trường lao động của giới trẻ Việt Nam

  Theo thống kê Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), hơn 60% lao động trẻ có trình độ trung học cơ sở và trung học phổ thông tham gia vào thị trường lao động, nhưng làm việc trong các hộ kinh doanh cá thể hoặc gia đình - khu vực có năng suất thấp, việc làm bấp bênh và thu nhập không ổn định.

  Đổ xô tìm việc liên quan đến blockchain

  Lượng người tìm kiếm công việc liên quan đến tiền điện tử - một ứng dụng của blockchain, đã tăng gấp đôi chỉ sau một năm tại Việt Nam.

  Doanh thu ngành hàng tiêu dùng nhanh bất ngờ sụt giảm

  Theo đó, báo cáo của Nielsen cho biết, sự sụt giảm doanh thu của ngành hàng tiêu dùng nhanh trên toàn quốc được thể hiện trong cả 6 nhóm ngành hàng lớn là thức uống, thực phẩm, các sản phẩm từ sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân và thuốc lá.

  Bán lẻ thế hệ mới, tương lai nằm trong sự thay đổi

  Trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn có dịp chứng kiến rất nhiều những mô hình bán lẻ mới, với những tiện ích hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu trải nghiệm, giải trí lẫn sang tạo. Thêm vào đó, thị trường thương mại điện tử, đơn cử tại Việt Nam cũng đang lớn mạnh cùng sự phát triển công nghệ thông minh. Và hơn hết, tất cả những sự thay đổi, tiến hóa này đều hướng đến người tiêu dùng.

  Xe nhập khó về, xe trong nước tăng giá, dân Việt cạn dần niềm tin xe giá rẻ

  Đến tháng 5/2018, thị trường ô tô Việt Nam liên tục chứng kiến hai xu hướng, nhiều mẫu xe ăn khách ồ ạt tăng giá, trong khi xu hướng giảm giá chỉ ở các dòng xe cao cấp, ít khách, giá tiền cao. Xe nhập không thuế gần 5 tháng qua tiếp tục bí đường về đã khiến người tiêu dùng vơi dần niềm tin giá xe rẻ đi như kỳ vọng trước đó.

  Hàn Quốc đồng ý tiếp nhận 7.900 hồ sơ lao động Việt Nam năm 2018

  7.900 hồ sơ lao động Việt Nam đã được phía Hàn Quốc đồng ý tiếp nhận trong năm 2018. Trong số này sẽ có 6.300 hồ sơ lao động thuộc lĩnh vực sản xuất chế tạo và 1.600 hồ sơ lao động thuộc lĩnh vực ngư nghiệp.

  Doanh nghiệp Pháp muốn tuyển dụng nhiều người Việt Nam

  Giám đốc CCIFV đánh giá sự kiện còn là nơi quy tụ các sinh viên sắp ra trường cũng như các ứng viên đã có bề dày kinh nghiệm mong muốn gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng, trao đổi, khám phá những cơ hội nghề nghiệp mới và thể hiện năng lực của mình. Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ có cơ hội tham dự những buổi hội thảo ngắn về những mong đợi và các chiến lược nhân sự được trình bày bởi các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

  Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện: nghề "hot"?

  Multimedia Design là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến… Nó được nhận định là một trong những lĩnh vực “HOT” nhất trong thập kỉ, thu hút một bộ phận đông đảo các nhà thiết kế Việt Nam hiện nay.

  Xe Nhật, xe Đức hưởng thuế 0%: Ô tô hạng sang giảm giá mạnh

  Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tuần đầu tháng 5/2018 có tổng cộng 88 chiếc ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu về Việt Nam; trong đó, có 52 chiếc nhập khẩu từ Mexico, tiếp đến là Trung Quốc 20 chiếc, còn lại có xuất xứ từ Đức, Slovakia, Nhật Bản và Canada,...

  Nikkei: Việt Nam đang "bùng nổ" trà sữa

  Trà sữa Đài Loan có phần hơi giống với một loại đồ uống truyền thống của Việt Nam được gọi là chè – vì thế nó trở nên dễ dàng được chấp nhận hơn tại đây.

  Người dân nước nào uống cà phê nhiều nhất?

  Mặc dù Brazil và Việt Nam là 2 quốc gia đứng đầu về sản lượng cà phê cung cấp cho thế giới nhưng người dân Châu Âu lại là những người uống cà phê nhiều nhất. Danh sách 10 nước đứng đầu về tiêu thụ cà phê theo đầu người lần lượt là Hà Lan, Thụy Điển, Iceland, Na Uy, Đan Mạch, Áo, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Bosnia-Herzegovina và Đức.

  Nỗi lo khi đông khách của người bán hàng online

  Bán hàng online không dễ, không chỉ là lên mạng đăng ảnh mà người bán cũng cần rất nhiều kỹ năng về quản lý, vận hành.

  7 năm, Việt Nam chi gần 11,7 tỉ USD nhập xe hơi

  Theo số liệu mới nhất về tình hình nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc của Việt Nam vừa được Tổng cục Hải quan công bố, từ năm 2011 đến hết quí 1 năm nay, Việt Nam đã nhập 528.200 chiếc ôtô nguyên chiếc.

  Cháy dịch vụ du lịch dịp lễ

  Thời gian nghỉ dài, thời tiết thuận lợi nên dù cách lễ 30/4 - 1/5 cả tuần, nhiều gia đình muốn chốt lịch đi chơi, nghỉ dưỡng coi như hết cơ hội vì tàu, xe đã kín chỗ, khách sạn thì 'cháy' phòng, máy bay chỉ còn vé giá cao.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?