• Vì sao các hãng hàng không đồng loạt tăng giá từ ngày 1/4?

  Theo đó, từ ngày 1/4 tới, các mức giá gồm giá vé, giá vé trẻ em, phí đổi tên, đổi ngày bay… của các hãng hàng không và một số mức phí của các cảng hàng không sẽ tăng cao, hành khách cần chú ý để tránh mất tiền oan khi sử dụng các dịch vụ hàng không.

  Công ty Nhật ′săn′ thực tập sinh về nước

  Đại diện Nghiệp đoàn Kanto cho biết chương trình đã thu hút 27 công ty có vốn đầu tư Nhật đang hoạt động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đăng ký tham gia tuyển các thực tập sinh có tay nghề cao và tiếng Nhật tốt. Cùng đó có khoảng 400 thực tập sinh mọi miền đất nước đến tìm hiểu thông tin, phỏng vấn việc làm.

  Cuộc đua nước rút giữa xe nhập khẩu và lắp ráp tại Việt Nam

  Chỉ chưa đầy một tuần qua, thị trường ôtô Việt nhận những tin quan trọng cho cả xe nhập khẩu và lắp ráp xe. Với xe nhập khẩu, Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận giấy Chứng nhận chất lượng kiểu loại của Indonesia, và thực tế đã có ba xe đầu tiên về nước trong tuần 16-22/3. Trước đó xe Thái Lan đã chất đầy cảng, sẵn sàng giao cho khách khi xong thông quan.

  Thay cục pin chạy 400 Km, dân Việt lái ô tô điện ra phố

  Dầu thô ngày càng cạn kiệt và những đe dọa về môi trường là hai yếu tố quan trọng khiến xu hướng đầu tư vào ô tô điện ngày càng tăng. Các dự báo mới đây cho thấy, từ năm 2025, thị trường ô tô sẽ có bước chuyển lớn sang dòng xe điện.

  Hiệu ứng tích cực từ dòng vốn FDI

  Kết quả tăng trưởng GDP ấn tượng 6,8% năm 2017 giúp Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh ở châu Á. Đặc biệt, cũng trong năm 2017, vốn FDI vào thị trường Việt Nam đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với 36 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Xong thủ tục, ôtô Indonesia sắp tràn về Việt Nam

  Như vậy, với động thái này, các doanh nghiệp đã có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để nhập khẩu mặt hàng ôtô nguyên chiếc (CBU) từ các nước nội khối ASEAN theo thuế suất 0%.

  Đầu tư kinh doanh cà phê sách: Tìm cơ hội trong phân khúc hẹp

  Dấn thân vào phân khúc khá hẹp, các thương hiệu cà phê sách khẳng định tên tuổi và thu hút khách hàng bằng việc đầu tư vào chất lượng đồ uống, chất lượng sách, tạo không gian độc đáo và phong cách riêng.

  Giá thuê văn phòng TP.HCM cao hơn Hà Nội 50%

  Theo CBRE, mặc dù sự phục hồi của giá thuê văn phòng Hà Nội phần nào thu hẹp khoảng cách giữa hai thành phố nhưng giá thuê tại TP.HCM vẫn cao hơn Hà Nội tới 50%.

  Thương mại điện tử: Alibaba, Amazon đang dần lộ diện

  Thông tin về Tập đoàn thương mại điện tử (TMĐT) Alibaba của Trung Quốc đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm trang TMĐT Lazada.vn; hay mới đây Tập đoàn TMĐT Amazon của Hoa Kỳ cũng có động thái tiếp cận thị trường Việt Nam, cho thấy tiềm năng thị trường TMĐT Việt Nam rất lớn. Sự đổ bộ của nhà đầu tư (NĐT) ngoại đang gây sức ép mạnh lên doanh nghiệp (DN) TMĐT trong nước.

  Vượt ải ′thủ tục′, ô tô rẻ sắp ra thị trường

  Nút thắt được tháo gỡ, ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN đang ráo riết đổ bộ về VN, hứa hẹn sự sôi động của thị trường ô tô trong thời gian tới.

  Nguyên nhân nào khiến chính phủ Nhật siết chặt quản lý tu nghiệp sinh?

  Những doanh nghiệp Nhật cuối cùng cũng đã cởi mở hơn với ý tưởng chấp nhận tu nghiệp sinh nước ngoài làm việc tại nước này.

  Kịch bản mới: Ô tô nhập giảm giá hàng trăm triệu

  Bộ GTVT vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình triển khai Nghị định 116/2017 và Thông tư 03/2018 liên quan đến ô tô nhập khẩu. Tại văn bản này, Bộ GTVT đưa ra hai phương án sửa đổi các quy định vốn đang siết chặt ô tô nhập khẩu về Việt Nam.

  Uber và Grab - taxi công nghệ hay taxi?

  Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải coi Uber, Grab là taxi và cần quản lý như hình thức taxi, đã có nhiều phản hồi không đồng tình.

  Người Việt chi 2 tỉ USD cho mỹ phẩm nhập

  Riêng phụ nữ Việt chi tiêu trung bình 140.000 đồng/tháng cho mỹ phẩm, có 21% chi nhiều hơn 200.000 đồng. Số liệu của Trung tâm thương mại quốc tế ITC và World Bank cũng chỉ ra rằng, giá trị mỹ phẩm nhập khẩu vào VN năm 2011 là 500 triệu USD nhưng đến năm 2016 đã tăng lên gần 2 tỉ USD.

  Người tiêu dùng sẵn sàng chi mạnh cho bia

  Snack và bia được coi là hai mặt hàng không thiết yếu, vậy nhưng, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, Bờ Biển Ngà hay Argentina, hai mặt hàng này đang được mua rất nhiều, tăng trưởng mạnh mẽ qua các năm. Ở Việt Nam, tiêu thụ bia đã vượt 4 tỉ lít/năm.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?