TIN NỔI BẬT

 • Hộ chiếu nào quyền lực nhất thế giới năm 2021?

  Công ty Tư vấn và Cư trú toàn cầu Henley & Partner vừa công bố chỉ số Henley Passport Index, trong đó xếp hạng hộ chiếu của các nước dựa trên số quốc gia và cùng lãnh thổ mà công dân sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực. Chỉ số này dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp và bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến.

  "Cửa sáng" cho thị trường bất động sản năm 2021

  Thị trường bất động sản năm 2021 đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển với những cú hích quan trọng đến từ các FTA đã và đang ký kết, sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư hậu Covid-19. Đặc biệt, hệ thống pháp lý sau một thời gian dài gây vướng mắc cho thị trường hiện đã và đang được tích cực tháo gỡ sẽ là động lực rất quan trọng để thị trường khởi sắc hơn trong năm tới.

  Xe xịn, hàng hiệu châu Âu giảm thuế vào Việt Nam

  Từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực từ tháng 8-2020, lượng hàng hóa EU nhập vào Việt Nam nhiều hơn.

  Tp.HCM dự kiến cần tới 300.000 nhân lực trong năm 2021

  Trong năm 2021, dự báo nhu cầu nhân lực tập trung chủ yếu ở các ngành: kinh doanh - thương mại (chiếm 20,16% tổng nhu cầu); điện tử - công nghệ thông tin; dịch vụ - phục vụ ; cơ khí - tự động hóa; vận tải - kho bãi – dịch vụ cảng; dịch vụ cá nhân – chăm sóc sức khỏe và y tế; dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng; dệt may – giày da; kinh doanh tài sản - bất động sản; tài chính - tín dụng - ngân hàng; kế toán - kiểm toán; du lịch - nhà hàng - khách sạn.

  Hàng loạt ô tô ngoại giá mềm "ùn ùn" về Việt Nam

  Trong số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, xe ô tô từ Thái Lan, Indonesia giá mềm chiếm một tỷ lệ lớn. Bên cạnh đó, một số dòng ô tô từ các nước trong khối Hiệp định cũng giảm giá đáng kể.

  Đồ trang trí Giáng sinh tại TPHCM: Sức mua giảm, hàng Việt "lên ngôi"

  Hiện đã sát ngày lễ Giáng sinh, sức mua mới bắt đầu tăng cao nhưng cũng không nhộn nhịp như thời điểm này năm ngoái. Nhiều chủ cửa hàng bán sản phẩm trang trí dịp Giáng sinh cũng hi vọng sức mua sẽ tăng cao hơn trong vài ngày tới.

  Mổ xẻ mức độ giàu có của người Việt

  Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam gia tăng, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhưng để đất nước thực sự vươn lên sự giàu có vẫn còn một khoảng cách xa.

  Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

  Theo đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của các hãng trong cao điểm Tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Một số chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM về Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết.

  Giá nhà cao gấp 28 lần thu nhập người trẻ

  Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy với thu nhập bình quân của sinh viên mới ra trường tại TP.HCM và Hà Nội là 72 triệu đồng một năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỉ đồng. Như vậy, giá căn hộ hiện cao hơn thu nhập của người trẻ tới 28 lần.

  Kịch bản nào cho thị trường lao động năm 2021?

  Với với diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Việt Nam sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng và những khó khăn chung đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình lao động, việc làm. Bức tranh thị trường lao động được các chuyên gia đánh giá ở thời điểm hiện tại là vẫn ở gam màu "xám".

  Thông tươi Mỹ, Đức nhộn nhịp nhập khẩu mùa Giáng sinh

  Ngoài thông giả xuất xứ từ Trung Quốc, năm nay xu hướng sử dụng cây thông thật chơi Noel càng phổ biến. Ngoài Mỹ, Úc, nhiều doanh nghiệp còn nhập thông từ Đức.

  Không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước?

  6 tháng cuối năm 2020, thực hiện chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, tổng số lệ phí ước giảm thu ngân sách nhà nước vào khoảng 3.700 tỷ đồng. Mới đây, Bộ Tài chính đã có đề xuất gửi Chính phủ không tiếp tục xem xét kéo dài việc thực hiện này sang năm 2021 khi hết thời hạn vào ngày cuối cùng năm 2020.

  Hành vi tiêu dùng theo hướng số hóa

  Theo nhận định của các chuyên gia, bên cạnh lĩnh vực tiêu dùng và ăn uống, dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề tới chuỗi cung ứng và hoạt động xuất khẩu, đặc biệt là tới lĩnh vực nông sản. Trước bối cảnh này, người tiêu dùng đã quay sang ủng hộ các sản phẩm nội địa và được các nhà bán lẻ hỗ trợ tích cực. Chính vì vậy, các chuyên gia đưa ra dự đoán về hành vi của người tiêu dùng hậu Covid-19 với những đặc điểm đáng chú ý như tiếp tục tăng cường nhu cầu cho các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đẩy mạnh “số hóa” các hoạt động như truyền thông, học tập, làm việc, du lịch, giải trí… mở rộng hoạt động mua sắm trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng tiện lợi, thận trọng hơn trong các khoản chi tiêu ngắn hạn, quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

  Cú sốc thất nghiệp của thanh niên châu Á

  Ngân hàng Phát triển châu Á và Tổ chức Lao động Quốc tế dự đoán có tới 15 triệu việc làm ở 13 quốc gia trong khu vực biến mất vào năm 2020. Những người có thể tìm được việc thì phải đối mặt với viễn cảnh thu nhập thấp trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ tới.

  Lao động Việt có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức

  Ứng viên 22 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có hai năm kinh nghiệm lĩnh vực liên quan có thể ghi danh tham gia chương trình. Nhu cầu tiếp nhận lao động tập trung các ngành nghề gồm: chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) tích hợp hệ thống, chuyên viên CNTT phát triển ứng dụng, chuyên viên phần mềm toán học – kĩ thuật, chuyên viên điện tử cho thiết bị - hệ thống và nhân viên đầu bếp.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"