• Xe Ấn mất chỗ, xe Đức, Anh, Nhật về Việt Nam bắt đầu tăng giá

  Xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi đang giảm cực mạnh, trong tháng 11, lượng xe này nhập về Việt Nam chỉ đạt khoảng 590 chiếc, giảm hơn 6.000 chiếc so với tháng 11/2016, xu hướng xe nhập giảm trước cao điểm mua sắm xe hơi dịp cuối năm ngày càng rõ rệt.

  Nhân sự e-commerce được "săn đón ngày đêm"

  Nhân sự quản lý cấp trung và cấp cao của ngành thương mại điện tử (e-commerce) đang rất được săn đón khi các công ty trong ngành chấp nhận trả mọi mức lương để có được người tài.

  Việt Nam có nhu cầu cao về lao động cấp quản lý

  Việt Nam có nhu cầu cao về lực lượng lao động cấp quản lý. Bên cạnh đó, nhiều lĩnh vực đang thiếu trầm trọng lao động có kỹ năng là xây dựng, công nghệ thông tin và sản xuất.

  World Bank dự báo giá đồ uống trong năm 2018

  Dự báo năm 2017/18 thị trường arabica sẽ dư thừa nếu những nhận định rằng Brazil sẽ bội thu trở thành hiện thực. Tuy nhiên, thị trường robusta lại có thể rơi vào tình trạng thiếu cung do sản lượng sụt giảm ở Việt Nam – nước cung cấp robusta lớn nhất thế giới.

  Thời trang Việt Nam trước sức ép lớn từ các thương hiệu ngoại

  Với dân số gần 95 triệu người, mức tiêu dùng hàng dệt may hiện nay của người dân vào khoảng 3,5 tỷ USD/năm, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng đối với các doanh nghiệp dệt may cũng như các hãng thời trang trên thế giới.

  Hong Kong có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

  South China Morning Post trích báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield cho biết, chi phí trung bình cho một văn phòng tại Hong Kong tăng 5,5% lên 27.432 USD/năm vào cuối quý 2/2017. Trong khi đó, giá thuê văn phòng tại London giảm 19% xuống còn 22.665 USD/năm, giá đã bao gồm thuế và dịch vụ. Kể từ khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đồng bảng Anh rớt giá, kéo theo đó là giá bất động sản của quốc gia châu Âu cũng trở nên rẻ hơn theo giá USD.

  Trên 3.000 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình Online Friday

  Chương trình Mua sắm trực tuyến (Online Friday) đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  Người Việt ′mê′ mua hàng qua mạng

  Báo cáo 'Tương lai của thương mại điện tử (TMĐT) trong ngành hàng tiêu dùng nhanh' do Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel vừa công bố cho biết trong năm qua, tỷ lệ người VN mua sắm thông qua TMĐT đã tăng từ 5,4% lên 8,8%.

  Năm của ngành hàng FMCG

  Với cơ cấu dân số trẻ, tăng trưởng kinh tế phục hồi và được dự báo sẽ đạt mục tiêu 6,7%, mức chi tiêu tại thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng cao, tạo cơ hội cho các ngành hàng tiêu dùng phát triển. Theo Báo cáo Market Pulse của Nielsen Việt Nam, tăng trưởng đang diễn ra ở tất cả 6 ngành hàng lớn, trong đó có thực phẩm và đồ uống.

  Thương mại điện tử không làm giảm nhu cầu bất động sản bán lẻ

  Báo cáo mới công bố của nhà tư vấn Cushman & Wakefield cho biết thị trường bất động sản dành cho nhà ở, văn phòng cho thuê và các trung tâm thương mại bán lẻ được dự báo sẽ vô cùng sôi động trong thời gian tới, với giá cả và nguồn cung đều sẽ tăng trưởng khá mạnh.

  Hàng tết dồi dào, doanh nghiệp cam kết không tăng giá

  Lượng hàng các doanh nghiệp chuẩn bị để cung ứng ra thị trường tăng 12 - 15% so kế hoạch giao và tăng 20 - 30% so kết quả thực hiện Tết Đinh Dậu 2017.

  Việt Nam xếp thứ tư thế giới về tiêu thụ mì gói

  Số liệu báo cáo mới đây của Hiệp hội mì ăn liền thế giới (WINA) cho thấy, nếu 2015 người Việt giảm lượng tiêu thụ thì sang 2016 thị trường này đã có dấu hiệu phục hồi, với 4,920 tỷ gói mì, tăng 2,5% so với năm trước đó. Nếu 2015, sức tiêu thụ mì ăn liền tại Việt Nam sụt giảm mạnh thì sang 2016 đã có dấu hiệu phục hồi.

  Doanh nghiệp Hàn tìm kiếm nguồn nhân lực Việt

  Ngày hội tuyển dụng có sự tham dự của trên 50 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm ứng viên là người lao động Việt Nam.

  Thu tiền triệu mỗi ngày với cúc họa mi đầu đông

  "Mỗi ngày cắt bán 100 mớ hoa, giá trung bình từ 35.000 - 50.000 đồng/mớ. Nhà tôi không phải kinh doanh lớn đâu mà kinh doanh thời vụ thôi, người ta có nhu cầu đến xin chụp ảnh thì tôi kiêm luôn trông xe cho họ. Mỗi ngày cũng thu được 4 - 5 triệu đồng nhờ cúc họa mi", ông Lợi chia sẻ.

  "Săn" 5.000 sản phẩm giảm giá sốc trong Ngày mua sắm trực tuyến 2017

  Người tiêu dùng có cơ hội “săn” 5.000 sản phẩm giảm giá sốc, đến từ nhiều thương hiệu/doanh nghiệp được đảm bảo trong sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017, khai màn vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12 và diễn ra liên tục trong 24h.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?