• Nhật chuẩn bị đón số lượng lao động trình độ thấp người nước ngoài cao chưa từng có

  Lực lượng lao động Nhật được dự báo sẽ thu hẹp về quy mô khoảng 23% trong vòng 25 năm tới, theo dự báo của Viện nghiên cứu Mizuho.

  57% người Việt mua mỹ phẩm qua mạng

  Theo khảo sát, việc sử dụng các sản phẩm trang điểm tăng lên cả về mức độ thường xuyên sử dụng và chi tiêu. Số người trang điểm hằng ngày tăng lên 30% trong khi số người hoàn toàn không trang điểm giảm từ 24% của năm 2016 xuống còn 14%. Những sản phẩm trang điểm được dùng phổ biến nhất là son môi, kem nền và phấn má hồng.

  Bào ngư tiền triệu giảm giá mạnh

  Từng là sản phẩm cao cấp được giới nhà giàu săn lùng, nhưng nay các loại bào ngư viền xanh, viền đen đang dần hạ nhiệt khi lượng hàng nhập về ngày càng tăng. Nếu hai năm trước, có lúc bào ngư ngoại có giá lên tới 6 - 10 triệu đồng một kg thì nay hạ xuống còn 2 - 7 triệu đồng (tùy kích cỡ).

  Thị trường ô tô Việt : Sôi động từ tháng đầu tiên

  Trái ngược với thông lệ hàng năm tháng đầu tiên của năm 2019, thị trường ô tô Việt Nam đã có sự sôi động với 27.400 chiếc, tăng hơn 14% so với tháng trước, tăng hơn 47% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng kỷ lục trong nhiều năm qua.

  Những kỹ năng quan trọng nhất cho lao động trong tương lai

  Người lao động phải chuẩn bị cho một tương lai tự động hóa, theo một infographic gần đây từ Bongo. Năm 2018, 71% số giờ làm việc được thực hiện bởi con người và 29% được thực hiện bằng máy móc; tuy nhiên, đến năm 2022, chỉ có 58% số giờ làm việc sẽ được thực hiện bởi con người, trong khi 42% sẽ dựa trên máy móc.

  Ôtô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam, cạnh tranh ngày càng khốc liệt

  Lượng xe nhập khẩu tháng 1/2019 tăng gấp 47 lần so với cùng kỳ năm 2018. Với sự "trỗi dậy" của xe nhập khẩu được hưởng lợi từ các Hiệp định Thương mại tự do, giới chuyên môn dự báo cạnh tranh trên thị trường sẽ khốc liệt hơn.

  Hàng không Việt khan hiếm phi công

  Trong đề án đánh giá tác động của Vietnam Airlines gửi Cục Hàng không Việt Nam năm 2018 cho thấy, số lượng phi công đến 2018 của hãng là 1.100 người, dự báo sang 2019 là 1.293. Như vậy, trong một năm đơn vị này cần thêm 193 nhân sự là phi công.

  Ăn chặn tiền boa của nhân viên, chủ nhà hàng chịu phạt 23 tỷ đồng

  Chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng Osaka Nhật Bản ở Philadelphia và Lansdale đã đồng ý trả 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) để giải quyết các cáo buộc rằng họ đã đánh cắp tiền boa và không trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên.

  Người Việt kỳ vọng gì ở thị trường xe năm 2019?

  Năm 2019, dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tiếp tục bùng nổ do thu nhập bình quân đầu người của người dân đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Năm 2019, người Việt cũng có rất nhiều kỳ vọng vào thị trường xe hơi khi mà nhu cầu sở hữu một chiếc xe không còn quá xa vời, xa xỉ như trước.

  5 nghề ′khát′ nhân sự với mức lương nghìn USD

  Thống kê mới đây của ManpowerGroup tại Việt Nam cho thấy, năm 2019 nhu cầu tuyển dụng của nghề này dự báo tăng 8% so với 2018. Năm nay thị trường bất động sản có nhu cầu nhân lực rất cao ở tất cả các cấp. Tại ManpowerGroup, số lượng yêu cầu từ khách hàng tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng các vị trí cấp cao được tuyển dụng với mức lương hàng nghìn USD vẫn khó tìm nhân sự.

  Một con số thực tế: Thôi đừng nói cấm xe máy, dân lo

  Dự báo nhu cầu xe máy năm 2019 vẫn ở mức cao, trong đó xu hướng chuyển sang sử dụng xe tay ga cao cấp, đắt tiền sẽ tăng mạnh. Điều này đẩy giá xe tăng, nhiều mẫu xe tiếp tục bị làm giá, ép khách.

  Thực phẩm ngoại mới lạ cho dịp Tết

  Sức mua sắm Tết tại TP. Hồ Chí Minh đang vào cao điểm, nhiều nhất là các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, nước giải khát… Dịp này, rất nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cũng tăng lượng hàng nhập về bán tết, cung cấp thêm một nguồn hàng mới lạ, cao cấp dành cho người tiêu dùng Việt.

  Hoa kiểng Tết ồ ạt về TP HCM

  Sáng 22 tháng chạp, hoa kiểng Tết đã tập kết về các "chợ" hoa ở TP HCM như Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận)… Lai rai đã có khách mua hoa sớm về trưng ở hàng quán, công ty.

  Người bán hàng ở Việt Nam không thể sống thiếu Facebook

  Theo kết quả khảo sát về tình hình kinh doanh năm 2018 vừa được thực hiện bởi nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo trên 5.000 cửa hàng, gần 36% cửa hàng chia sẻ kết quả kinh doanh 2018 không có sự tăng trưởng, chỉ dừng lại ở mức bằng năm ngoái và tệ hơn năm ngoái.

  Lương ngành công nghệ thông tin ở châu Á cao hơn cả châu Âu

  Các chuyên gia CNTT ở châu Á đang chuẩn bị cho một tương lai sinh lợi, theo một báo cáo mới cho thấy tiền lương công nghệ trong khu vực đang gia tăng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"