• Nhà khoa học dữ liệu - nghề nóng ở Mỹ

  Nhà khoa học dữ liệu nổi lên như một nghề được săn lùng nhiều đến bất ngờ hiện nay ở các công ty Mỹ. Nghề được cho là hái ra tiền nay đang thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học từ các ngành nghề khác.

  Người Việt tăng tiêu dùng hàng Nhật

  Hàng Nhật không chỉ tận dụng tốt tâm lý chuộng đồ ngoại của người tiêu dùng Việt, mà còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng...

  Thị trường ôtô Việt có thể đạt 800.000 xe trong giai đoạn dân số vàng

  Về tiêu thụ xe trong nước, Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu - những khách hàng tiềm năng của dòng xe cá nhân được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

  Nhật cam kết nhận thêm lao động nước ngoài

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 6.6 công bố kế hoạch tiếp nhận thêm lao động nước ngoài nhằm giảm nhẹ tình trạng thiếu hụt lao động ở nước này.

  Nóng dịch vụ cho thuê biệt thự làm văn phòng khu ven Sài Gòn

  Dịch vụ cho thuê căn hộ, biệt thự khu ven TP.HCM đang nóng bởi nhiều công ty, trung tâm dạy học thuê làm trụ sở văn phòng, kinh doanh.

  Thị trường xe hơi vào cuộc đua giảm giá

  Không nằm ngoài dự báo, thị trường xe hơi tháng 6 bắt đầu cuộc đua giảm giá với mức giảm lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, các dòng xe của Mỹ có đợt giảm giá khá sốc.

  Người dân nước nào làm việc cật lực nhất?

  Hàn Quốc hiện đang có thời gian làm việc dài hơn bất cứ quốc gia phát triển nào: trung bình 2.069 giờ mỗi năm cho mỗi nhân viên, theo số liệu năm 2016 của OECD.

  Người Việt và xu hướng ′chuộng hàng ngoại′

  Một trong những nguyên nhân của xu hướng chuộng hàng ngoại trong phần đông người Việt xuất phát từ tâm lý muốn thể hiện đẳng cấp, bên cạnh lí do về chất lượng sản phẩm và yếu tố "độc - lạ". Tuy nhiên, việc mua hàng xách tay vẫn tồn tại nhiều nhược điểm, hay thậm chí là những nỗi phiền toái thành hình lẫn có tên.

  Ngành nào ở TP.HCM có lương cao nhất?

  Ngày 31.5, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, công bố về mức lương thỏa thuận trong tuyển dụng của người lao động và nhà tuyển dụng, sau khi thực hiện khảo sát 2.632 doanh nghiệp trên địa bàn TP trong tháng 5.

  Khan hiếm vé máy bay giá rẻ

  Với các đường bay quốc nội, phí sẽ tăng từ 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé (tăng 70.000 đồng). Theo thông tin từ một số đại lý bán vé, các chặng quốc tế có mức phí mới từ 210.000 - 370.000 đồng/vé tùy chặng, tăng hơn 100.000 - 130.000 đồng/vé so với trước đây. Đại diện hãng cho biết việc tăng loại phí này nhằm phù hợp với chi phí vận hành, quản lý của hãng, nâng cao chất lượng quản trị dữ liệu hành khách và phù hợp với diễn biến thị trường.

  Sắp có cuộc đua giảm giá ô tô?

  Số liệu tạm thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 5.2018 đã có khoảng hơn 2.000 xe ô tô được nhập khẩu vào VN. Trong đó, xe dưới 9 chỗ chiếm gần 1.500 chiếc và hơn 85% số này nhập từ Thái Lan với thuế nhập khẩu là 0%. Nếu tính lũy kế từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập từ Thái Lan cũng áp đảo hoàn toàn thị trường xe hơi nhập và nhiều lô hàng đã hoàn tất kiểm định để đưa xe ra thị trường. Ngoài ra, sau Honda, GM, thông tin từ các nhà nhập khẩu, hãng xe của Nhật Mitsubishi cũng đã hoàn tất các thủ tục về giấy chứng nhận kiểu loại ô tô từ chính phủ Thái Lan. Theo dự kiến, trong tháng 6, lô xe Mitsubishi đầu tiên cập cảng VN.

  Vì sao trái cây Nhật có giá đắt không tưởng?

  Quy trình trồng công phu và văn hóa mua sắm, biếu tặng đã đẩy giá trái cây Nhật ngang tầm với rượu vang lâu đời hay một chiếc ôtô.

  9 khu chợ nổi tiếng khắp thế giới

  Ở các thành phố trên khắp thế giới, chợ là một nơi rộng lớn, nhộn nhịp. Đó là nơi bạn tìm thấy các loại rau tươi, đặc sản, cũng như những người bán hàng địa phương đon đả mời chào. Từ Timbuktu đến Transylvania, đây là một số các khu chợ tuyệt vời nhất thế giới.

  Tổng giám đốc Honda Việt Nam "bất lực" khi người tiêu dùng phải mua xe với giá cao hơn của hãng

  Tình trạng người tiêu dùng phải trả thêm tiền để mua xe máy tại chính các đại lý, các uỷ nhiệm bán hàng của Honda (HEAD) tuy đã diễn ra rất nhiều năm nhưng lãnh đạo Honda Việt Nam (HVN) thừa nhận “khó giải quyết triệt để”.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?