TIN NỔI BẬT

 • Bận Tết, dân Việt vẫn chi hơn 4.300 tỉ đồng nhập khẩu xe

  Dù bị ảnh hưởng bởi những ngày nghỉ của dịp tết Nguyên đán, nhưng trong tháng 2, vẫn có khoảng 8.000 xe ôtô được nhập nguyên chiếc về nước với tổng giá trị kim ngạch hơn 4.300 tỉ đồng.

  Bùng nổ giao hàng hỏa tốc

  Sau giai đoạn đua nhau "câu kéo" khách hàng thông qua việc giảm giá để định hình tên tuổi, các sàn thương mại điện tử bắt đầu chuyển sang đầu tư mạnh cho việc rút ngắn thời gian giao hàng.

  Sức hút của nhân lực CNTT Việt

  Việt Nam ngày càng trở thành một điểm thu hút các công ty công nghệ nước ngoài bởi vì thị trường này có nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng mà giá nhân công cạnh tranh hơn so với nhiều thị trường khác trên thế giới.

  Hồi kết về "thân phận" taxi công nghệ

  Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) bảo lưu quan điểm chọn phương án quản lý áp dụng quy định: tất cả xe kinh doanh vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng hợp đồng điện tử là xe taxi.

  Làm thế nào để tìm được một công việc mới trong năm 2019?

  "Nếu bạn đã làm việc với một công ty trong một khoảng thời gian dài, một trong những điều khó khăn nhất là làm thế nào nâng tầm của bạn lên để tiếp thị bản thân hiệu quả cho vị trí tiếp theo", Wendi Weiner - một luật sư và chuyên gia tư vấn việc làm - cho biết.

  Nhật chuẩn bị đón số lượng lao động trình độ thấp người nước ngoài cao chưa từng có

  Lực lượng lao động Nhật được dự báo sẽ thu hẹp về quy mô khoảng 23% trong vòng 25 năm tới, theo dự báo của Viện nghiên cứu Mizuho.

  57% người Việt mua mỹ phẩm qua mạng

  Theo khảo sát, việc sử dụng các sản phẩm trang điểm tăng lên cả về mức độ thường xuyên sử dụng và chi tiêu. Số người trang điểm hằng ngày tăng lên 30% trong khi số người hoàn toàn không trang điểm giảm từ 24% của năm 2016 xuống còn 14%. Những sản phẩm trang điểm được dùng phổ biến nhất là son môi, kem nền và phấn má hồng.

  Bào ngư tiền triệu giảm giá mạnh

  Từng là sản phẩm cao cấp được giới nhà giàu săn lùng, nhưng nay các loại bào ngư viền xanh, viền đen đang dần hạ nhiệt khi lượng hàng nhập về ngày càng tăng. Nếu hai năm trước, có lúc bào ngư ngoại có giá lên tới 6 - 10 triệu đồng một kg thì nay hạ xuống còn 2 - 7 triệu đồng (tùy kích cỡ).

  Thị trường ô tô Việt : Sôi động từ tháng đầu tiên

  Trái ngược với thông lệ hàng năm tháng đầu tiên của năm 2019, thị trường ô tô Việt Nam đã có sự sôi động với 27.400 chiếc, tăng hơn 14% so với tháng trước, tăng hơn 47% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng kỷ lục trong nhiều năm qua.

  Những kỹ năng quan trọng nhất cho lao động trong tương lai

  Người lao động phải chuẩn bị cho một tương lai tự động hóa, theo một infographic gần đây từ Bongo. Năm 2018, 71% số giờ làm việc được thực hiện bởi con người và 29% được thực hiện bằng máy móc; tuy nhiên, đến năm 2022, chỉ có 58% số giờ làm việc sẽ được thực hiện bởi con người, trong khi 42% sẽ dựa trên máy móc.

  Ôtô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam, cạnh tranh ngày càng khốc liệt

  Lượng xe nhập khẩu tháng 1/2019 tăng gấp 47 lần so với cùng kỳ năm 2018. Với sự "trỗi dậy" của xe nhập khẩu được hưởng lợi từ các Hiệp định Thương mại tự do, giới chuyên môn dự báo cạnh tranh trên thị trường sẽ khốc liệt hơn.

  Hàng không Việt khan hiếm phi công

  Trong đề án đánh giá tác động của Vietnam Airlines gửi Cục Hàng không Việt Nam năm 2018 cho thấy, số lượng phi công đến 2018 của hãng là 1.100 người, dự báo sang 2019 là 1.293. Như vậy, trong một năm đơn vị này cần thêm 193 nhân sự là phi công.

  Ăn chặn tiền boa của nhân viên, chủ nhà hàng chịu phạt 23 tỷ đồng

  Chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng Osaka Nhật Bản ở Philadelphia và Lansdale đã đồng ý trả 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) để giải quyết các cáo buộc rằng họ đã đánh cắp tiền boa và không trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên.

  Người Việt kỳ vọng gì ở thị trường xe năm 2019?

  Năm 2019, dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tiếp tục bùng nổ do thu nhập bình quân đầu người của người dân đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Năm 2019, người Việt cũng có rất nhiều kỳ vọng vào thị trường xe hơi khi mà nhu cầu sở hữu một chiếc xe không còn quá xa vời, xa xỉ như trước.

  5 nghề ′khát′ nhân sự với mức lương nghìn USD

  Thống kê mới đây của ManpowerGroup tại Việt Nam cho thấy, năm 2019 nhu cầu tuyển dụng của nghề này dự báo tăng 8% so với 2018. Năm nay thị trường bất động sản có nhu cầu nhân lực rất cao ở tất cả các cấp. Tại ManpowerGroup, số lượng yêu cầu từ khách hàng tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng các vị trí cấp cao được tuyển dụng với mức lương hàng nghìn USD vẫn khó tìm nhân sự.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"