TIN NỔI BẬT

 • Tuyển dụng nhân sự biến động theo đàm phán thương mại Mỹ - Trung

  Tại các tỉnh, thành phía Nam, nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghiệp phụ trợ và dây chuyền sản xuất cũng có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân có liên quan là do đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã xuất hiện dấu hiệu nối lại. Các công ty lớn của Mỹ trong lĩnh vực vật liệu công nghệ cao cũng đang khảo sát thị trường và tìm hiểu luật pháp Việt Nam cho việc đặt nhà máy tại đây, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức thăm dò vì đang chờ đợi các quyết định cuối cùng từ cuộc đàm phán thương mại.

  ′Tị nạnh′ về ưu đãi, taxi truyền thống muốn được chuyển thành xe công nghệ

  Cho rằng taxi công nghệ được hưởng rất nhiều ưu đãi về thuế, lưu thông vào các tuyến đường cấm xe taxi vào giờ cao điểm… Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất cho taxi truyền thống được chuyển đổi hình thức kinh doanh giống như taxi công nghệ.

  Bánh trung thu Trung Quốc siêu rẻ tràn ngập chợ mạng

  Bước vào giai đoạn cao điểm của mùa bánh trung thu năm nay, bên cạnh các loại bánh trung thu có tên tuổi, quen thuộc với người tiêu dùng, thị trường xuất hiện thêm loại bánh xuất xứ từ Trung Quốc, được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với bánh sản xuất trong nước.

  Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng

  Nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sản xuất tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng.

  Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng kỷ lục

  Ước tính đến hết tháng 7/2019, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại đạt 88 nghìn chiếc, trị giá đạt 1,94 tỷ USD, tăng 365,6% về lượng và tăng 319,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

  Hội An ồ ạt làm homestay "giá bèo"

  Những năm gần đây, du khách đến Hội An ngày càng đông khiến nhiều người ồ ạt đầu tư, kinh doanh dịch vụ lưu trú theo mô hình homestay.

  Văn phòng TP.HCM, giá thuê liên tục leo thang

  Báo cáo về thị trường văn phòng TP.HCM quý II/2019 của Công ty JLL Việt Nam cho thấy, giá thuê tiếp tục leo thang. Cụ thể, so với quý trước, giá thuê cao ốc hạng A tăng 1,2% và tăng 4,8% so với cùng kỳ. Giá thuê hạng B tăng 4,9% so với quý trước và 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Còn các tòa nhà hạng C tăng giá thuê 8,5% so với 12 tháng qua.

  Giá trái cây ngoại ngày càng rẻ

  Nhiều loại trái cây ngoại như cherry, blueberry hay nho... từng xuất hiện ở VN dưới dạng hàng "xách tay" giá cả triệu đồng/kg nhưng giờ chỉ còn vài trăm ngàn đồng, được nhập khẩu chính hãng bằng máy bay, đi thẳng từ nhà vườn đến siêu thị.

  Chưa có mặt ở Việt Nam, Uniqlo đã bị làm giả, làm nhái

  Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn Fast Retailing cho biết, theo khảo sát của đại diện hãng tại thị trường Việt Nam cho thấy tình trạng hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu trong đó có thương hiệu Uniqlo khá phổ biến. Do đó, tập đoàn mong muốn Việt Nam sẽ kiểm soát được vấn nạn hàng nhái, hàng giả, buôn lậu sản phẩm mang thương hiệu Uniqlo.

  Chiêu kinh doanh của nhà trọ truyền thống Nhật Bản: Đóng cửa một số ngày trong năm

  Ngày càng có nhiều nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản đóng cửa một số ngày nhất định hàng năm. Điều này giúp giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự và gia tăng lợi nhuận.

  Thị trường ô tô sôi động trước tháng Ngâu

  Còn 10 ngày nữa bước sang tháng 7 âm (còn gọi là tháng Ngâu) tháng khách hàng có tâm lý không mua sắm tài sản lớn, nhiều hãng tiếp tục giảm giá, khuyến mại, tung hàng mới để tăng sản lượng bán hàng. Thị trường ô tô đang sôi động, đây được xem là dịp mua xe tốt cho những ai thực sự có nhu cầu.

  Ứng dụng đặt xe vung tiền "giành giật" tài xế xe ôm công nghệ

  Thị trường xe ôm công nghệ tại Việt Nam hiện có đến hàng trăm ngàn tài xế nhưng dường như vẫn chưa đủ khi các ứng dụng vẫn tiếp tục vung tiền ra chiêu mộ tài xế mới và giữ chân tài xế hiện hữu bằng các chính sách thưởng. Những chính sách này thường được gọi bằng các khái niệm như “cạnh tranh đốt tiền”, “cạnh tranh cắt máu” trên thị trường.

  Ly trà sữa nhỏ tạo lốc toàn cầu, ′móc túi′ khách uống cả tỷ USD

  Bắt nguồn từ Đài Loan, trà sữa với trân châu - làm từ bột sắn, bột gạo... đã tạo nên cơn sốt ở châu Á, Mỹ và châu Âu, có cửa hàng bán khoảng 4.500 ly trà sữa/ngày.

  DN ngoại chi bạo để tuyển nhân sự ngành công nghệ tài chính

  Công nghệ Tài chính (Fintech) và Thương mại điện tử (e-commerce) có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài trên khắp cả nước.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"