• Bloomberg: Uber đang hoàn toàn "thất thủ" trước Grab tại Đông Nam Á

  Trải nghiệm bất ngờ với Grab tại Việt Nam kể trên đã giúp Yoolim hiểu tại sao startup này có thể hoạt động tốt ở Đông Nam Á - thị trường mà họ phải cạnh tranh quyết liệt với Uber (khu vực này gồm: Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam). Cùng thời điểm đó, Toyota cũng vừa tuyên bố về khoản đầu tư chiến lược vào Grab.

  Tăng giá dịch vụ, ACV thu thêm ngàn tỉ

  Theo Quyết định 2345 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), ngành hàng không áp dụng chính sách giá mới đối với một số dịch vụ mặt đất cung cấp trực tiếp cho hành khách hoặc các hãng hàng không từ ngày 1-10. Dù tăng giá trực tiếp đến người tiêu dùng hay tăng giá phục vụ các hãng hàng không, chi phí cuối cùng đều đánh thẳng vào túi tiền của hành khách đi máy bay.

  Tại sao trà sữa đắt tiền, nhiều người trẻ vẫn uống?

  Trà sữa được biết đến là một trong những thức uống phổ biến hiện nay. Đối với nhiều người trẻ, việc uống trà sữa được xem là một trong những nhu cầu cá nhân không thể bỏ qua. Vì thế, việc chi 50, 60 nghìn, thậm chí 100.000 đồng cho một ly trà sữa là chuyện bình thường.

  1.700 tỷ dán tem bia để chống thất thu thuế 2.100 - 3.000 tỷ mỗi năm

  Để giải quyết tình trạng thất thu thuế, đề án của Bộ Công Thương đã đưa ra giải pháp tổng thể cho việc dán tem bia. Theo đó, sẽ có hai hình thức là tem bia bằng giấy dán dùng cho các loại bia chai, bia thùng, bia keg, bia nhập khẩu và in phun nhãn bia dùng cho sản phẩm bia lon. Thời gian thực hiện đề án trong 10 năm.

  Bán sớm vé máy bay Tết, không tăng giá

  "VNA không tăng giá vé và vẫn duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết nguyên đán 2018. Theo khảo sát của VNA, hành khách đã có tính kế hoạch cao hơn trước, lượng khách mua vé sớm so với ngày bay đã tăng đáng kể. Do đó, hãng chủ động mở bán vé Tết ngay từ bây giờ để tạo điều kiện cho hành khách" - ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc VNA, nói.

  Những kỹ năng mới người lao động cần đáp ứng

  Theo ông Nguyễn Minh Luân, Trưởng bộ phận tư vấn nhân sự Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Harvey Nas, một rào cản vô cùng lớn của lao động VN lâu nay là ngoại ngữ.

  Đèn lồng Việt giành lại thị trường

  Chiếc đèn lồng từ xa xưa đã gắn liền với văn hóa Việt Nam, với từng vùng miền. Thú chơi lồng đèn không chỉ làm đậm thêm bản sắc mà còn mở ra thị trường cho doanh nghiệp.

  Bán hàng online: Đã đến lúc ngưng phụ thuộc vào một kênh duy nhất

  Đó là quan điểm được sự đồng tình của rất nhiều chuyên gia trong bối cảnh bán hàng online trên mạng xã hội đang gặp nhiều khó khăn.

  Ô tô nhỏ giá hơn 200 triệu: Cuộc đổ bộ vào Việt Nam

  Một số thương hiệu ô tô mới sẽ thâm nhập thị trường Việt Nam sau năm 2018, tấn công vào phân khúc cỡ nhỏ, giá rẻ, dành cho người dân có thu nhập trung bình. Có những mẫu xe dự báo giá chỉ 200 triệu đồng.

  Chậm chuyến bay 6 giờ trở lên phải lo ăn, ngủ cho khách

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo về quy định dịch vụ phục vụ hành khách đối với các chuyến bay bị chậm, gián đoạn hoặc huỷ chuyến.

  "Ván cờ" cuối của thị trường ôtô

  Thị trường ôtô Việt Nam 2017 đang như một “ván cờ” cuối cùng giữa người chơi là các nhà sản xuất và phân phối ôtô với một bên là người tiêu dùng. Ván chơi quyết định cho một phần thưởng lớn đặt sẵn lên bàn khiến cả phía đều đưa nhau vào những thế cờ khó.

  IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

  Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.

  Vòng xoáy du nhập của các hãng trà sữa

  Đón đầu xu hướng của giới trẻ và biên độ lợi nhuận hấp dẫn là những nguyên nhân khiến trà sữa đang rầm rộ lan nhanh trên thị trường. Tuy nhiên, việc kinh doanh theo trào lưu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thua lỗ khi “cơn sốt” đi qua.

  Đặt phòng qua mạng: Coi chừng bẫy ′treo đầu dê bán thịt chó′

  Những khách sạn "nổ" 4 sao trên các trang đặt phòng trực tuyến khiến khách dễ đồng ý "đặt tiền", nhưng thực tế lại cũ mèm, ẩm mốc. Hỏi đến các trang bán phòng thì... lỗi tại chủ khách sạn...

  Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt

  Đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, nhiều chuỗi nhà hàng ăn uống ở Nhật sử dụng ngày càng nhiều nhân viên bán thời gian người Việt để lấp chỗ trống.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?