• 5 ′bí kíp′ săn việc, ′săn′ đâu được đó

  Chỉ ra 5 ưu tiên hàng đầu của bạn - cho dù đó là văn hóa công ty, tiền lương hoặc một vị trí công việc cụ thể. "Nếu bạn hiểu những điều gì thúc đẩy bạn trở thànhnhân viên của công ty đó, sẽ dễ dàng hơn để hướng hồ sơ của bạn đến những cơ hội phù hợp với những kỹ năng và tham vọng của mình," Paul Sandusky, Phó chủ tịch tìm kiếm và phát triển tài năng của một công ty nhân sự phần mềm nói.

  10 nhóm nghề "hot" hiện nay

  Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

  Tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam gấp 2,5 lần Nhật Bản

  Theo ông Trần Đức Tân, Giám đốc dự án Z.com, nếu xét về tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng nhanh nhất thế giới, khoảng 35% và cao gấp 2,5 lần Nhật Bản.

  Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp - Ấn

  Trong khi các loại ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Ấn Độ tiếp tục có mức giá nhập khẩu bình quân thấp nhất thì khá bất ngờ, ôtô nhập khẩu từ Pháp lại có giá nhập khẩu cao nhất.

  Chi ngàn tỉ nhập trái cây ngoại

  Không chỉ trái cây ôn đới mà VN không trồng được, nhiều loại trái cây quen thuộc như thanh long, mãng cầu, dưa vàng… có lúc thừa mứa, cũng được các doanh nghiệp nhập về VN với số lượng lớn.

  Thị trường Việt Nam sẽ chỉ toàn ô tô giá rẻ?

  Thuế từ các nước ASEAN giảm cùng với việc đánh thuế TTĐB theo dung tích liệu có khiến cho thị trường Việt Nam sẽ chuyển sang nhập khẩu nhiều hơn các dòng ô tô giá rẻ?

  Giá ô tô nhập khẩu giảm đến hơn 200 triệu đồng/chiếc

  Mức giảm thuế thấp nhất là 3% và cao nhất 12% đã góp phần giúp cho những chiếc xe Toyota và Lexus nhập khẩu từ Nhật Bản giảm tới 70 đến 210 triệu đồng.

  Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần

  Chỉ còn vài ngày nữa mới đến lễ Tình nhân (ngày 14-2) nhưng thời điểm hiện tại, giá hoa hồng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng gấp từ 2-3 lần so với bình thường.

  Thị trường ô tô khó có đột biến

  Theo số liệu do Tổng cục Hải quan công bố, trong 15 ngày đầu tháng 1-2017, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam đã đạt gần 5.000 chiếc, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng ô tô nhập về là hơn 4.900 chiếc, trị giá 116 triệu USD. Trong đó, xe từ 9 chỗ trở xuống thuộc dòng xe du lịch, xe thương mại chiếm đến 75%.

  Tin vui cho những người thất nghiệp

  Việt Nam đang xây dựng đề án xuất khẩu lao động có trình độ cao, mở ra cơ hội cho những người có trình độ ĐH, CĐ đang thất nghiệp.

  TP Hồ Chí Minh: 1.800 doanh nghiệp cần gần 40.000 lao động sau Tết

  Nhu cầu tuyển dụng của ngành Dệt may - Giày da chiếm 6,09%, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề chiếm 82,32% tổng số nhu cầu tuyển dụng. Các nhóm ngành Dệt may - Giày da và Chế biến lương thực thực phẩm (0,32%) đã bảo đảm sự ổn định lực lượng lao động sau Tết nhờ áp dụng các chính sách phúc lợi cuối năm vừa qua, vì vậy, việc tuyển dụng lao động phổ thông không phổ biến, chủ yếu tập trung vào nhân lực có tay nghề và kỹ năng.

  2/3 sinh viên Việt Nam thích làm việc trong khu vực nhà nước

  Được Tổng cục Thống kê thực hiện trong năm 2015 với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), kết quả điều tra mới được công bố cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa trình độ học vấn và thời gian chuyển tiếp sang thị trường lao động của thanh niên. Lao động có trình độ trung học phổ thông cần thời gian dài hơn – trung bình là 17,8 tháng để tìm được công việc đầu tiên họ thấy ổn định và hài lòng.

  Dịch vụ dọn nhà, giữ thú cưng... ′nóng′ lên từng ngày

  Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến tết. Chị K.Nga, nhân viên kinh doanh (ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM), đang phải quay cuồng trong công việc. Là người kỹ tính nên những năm trước chị toàn tranh thủ tự dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa đón tết. Nhưng giờ công việc quá nhiều, nên chị thuê dịch vụ để còn thời gian nghỉ ngơi. Hồi đầu tháng, chị có tham khảo qua một số nơi thấy dịch vụ trọn gói từ lau chùi sàn, trần, tủ bàn ghế, đèn trang trí… khoảng 2 triệu đồng, thì đến nay đã tăng lên 2,5 triệu đồng cho một căn hộ 80 m2.

  Thương mại điện tử bán lẻ phấn đấu đạt 10 tỷ USD vào năm 2020

  Thống kê đến năm 2015, doanh thu từ thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đạt 4,07 tỷ USD, tăng gấp 5 lần so với năm 2012.

  Thị trường văn phòng TPHCM: Tỉ lệ trống thấp, nguồn cung hạn chế

  Trong cả năm 2016, CBRE ghi nhận giá cho thuê trung bình tăng do nguồn cung hạn chế, cùng với tỉ lệ hấp thụ và tỉ lệ trống thấp cho từng quý. Tỉ lệ trống trong năm 2016 của cao ốc văn phòng loại A và loại B lần lượt là 4,0% và 2,8%.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?