• Châu Á với xu hướng tiêu dùng 2018

  Tại Hội nghị Kết nối khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài với DN, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức, các chuyên gia đánh giá, tầng lớp trung lưu châu Á đang lớn mạnh và tiến bộ nhanh chóng về công nghệ, đang là số đông người tiêu dùng hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống. Xu hướng này ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng, và cũng là cơ hội cho DN nắm bắt để đầu tư đúng hướng.

  Việc làm thêm ngày Tết và những "bẫy" cần tránh

  Nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương tăng là cơ hội cho học sinh, sinh viên có việc làm khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

  Sau 2 năm thí điểm: Ứng xử thế nào với Uber, Grab?

  Hai năm thí điểm, sự tham gia của Uber, Grab đã làm thay đổi thị trường taxi ở Việt Nam, trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của các hãng taxi truyền thống, gây sức ép lên loại hình này, buộc họ phải làm mới mình. Doanh nghiệp taxi cũng tái cấu trúc, áp dụng khoa học công nghệ phục vụ khách hàng tốt hơn. Song, vẫn cần định danh rõ Uber, Grab để có cách ứng xử đúng trong tương lai.

  5 ngành kinh tế nào hút nhiều lao động nhất Việt Nam?

  5 ngành thu hút nhiều lao động nhất cả nước đó là: công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng; vận tải kho bãi; bán buôn bán lẻ, sửa chữa ô tô xe máy và xe có động cơ khác; hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ.

  Toyota và Honda tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam

  Hai công ty Toyota Motor và Honda Motor của Nhật Bản vừa cho biết họ đã tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam kể từ đầu năm nay do Nghị định 116 đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt các loại xe nhập khẩu.

  Thuế 0%, ô tô sẽ giảm 25% so với hiện nay

  Nếu được giảm thuế 30%-40%, các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc sẽ có thể giảm 23%-25% giá bán lẻ so với hiện nay.

  Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 5 thế giới

  Báo cáo cũng cho thấy, người tiêu dùng ở Đông Nam Á tiếp tục là khu vực có chỉ số niềm tin thuộc hàng cao nhất trên thế giới, bên cạnh khu vực Bắc Mỹ và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Cuộc đua marathon của ngành ẩm thực

  Kinh doanh ẩm thực là một ngành kinh doanh hấp dẫn, nhưng dễ “chết yểu” nếu không chuẩn bị các phương án đi đường dài.

  Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

  Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ngành hàng tiêu dùng-bán lẻ, tài chính-ngân hàng và công nghệ thông tin, theo thông tin dữ liệu tuyển dụng trong quí 4-2017 của Navigos Group.

  Cushman & Wakefield: Giá thuê văn phòng hạng A TP.HCM sẽ tăng 20% trong năm 2018

  Giá thuê các toà nhà mới tăng cao. Mặc khác, các toà nhà hiện tại cũng tăng giá thuê do diện tích thuê hiện hữu ở các khu vực đắc địa không nhiều. Cũng chính nguồn cung có hạn sẽ làm cho giá thuê tiếp tục tăng.

  Diễn biến mới, ô tô năm 2018 hết đường giảm giá

  Bộ Công Thương đề xuất không tính thuế tiêu thụ đặc biệt với phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước nhằm giảm giá ô tô “made in Việt Nam”. Thế nhưng, Bộ Tài chính đã có quan điểm không đồng tình.

  Thực phẩm organic nở rộ ở thị trường "nhà giàu"

  Theo khảo sát mới nhất từ Hiệp hội Thương mại Organic Mỹ (OCA), doanh số thực phẩm và các sản phẩm organic lên tới mức 47 tỉ USD trong năm 2016, tăng hơn 8% so với năm trước đó. Thực phẩm organic đã chiếm hơn 5% thị phần thực phẩm trên toàn nước Mỹ. Người tiêu dùng chọn thực phẩm organic với những lý do hết sức đa dạng nhưng sức khỏe và môi trường là những lý do hàng đầu.

  QR Code: Trợ thủ của thương mại điện tử

  Sẽ không quá ngạc nhiên khi ngoài các đơn vị thanh toán trực tuyến, các công ty giao nhận thương mại điện tử ở Việt Nam là nhóm thứ 2 ủng hộ sự phổ biến của hình thức thanh toán QR Code.

  Thuế nhập khẩu về 0%, giá tô tô chỉ giảm nhỏ giọt

  Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 94.000 ô tô nguyên chiếc (CBU) trong cả năm 2017 với giá trị kim ngạch hơn 2,15 tỉ USD. Như vậy, so với năm 2016, kim ngạch nhập khẩu ô tô năm 2017 đã giảm đến 16,8% về lượng và giảm 9,6% về giá trị.

  Giới trẻ và việc làm: chuẩn bị để thích ứng

  Tại các thành phố lớn, dù có thấy một lực lượng lớn lao động trẻ đang làm một số công việc giản đơn, có lẽ nhiều người cũng bất ngờ với con số Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra mới đây: tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên thành thị là 11,95%! Trong khi các chính sách vĩ mô chưa được hiệu quả, bản thân mỗi bạn trẻ, cần chuẩn bị để thích ứng với những yêu cầu và xu hướng mới trên thị trường lao động.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?