• Thời của cà phê quốc tế

  Không phải ngẫu nhiên gần đây hàng loạt tiệm cà phê Trung Nguyên thay đổi cách trang trí cửa hiệu. Cà phê Trung Nguyên tại các vị trí đắc địa ở Đồng Khởi, Q.1 còn trưng bày, viết các loại chữ cà phê theo tiếng Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản… và bán cả các loại cà phê Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha… Cuộc "hội nhập" cà phê của người tiêu dùng Việt Nam đang trở nên nhanh hơn khi gần đây Starbucks nhảy vào thị trường Việt và âm thầm thực hiện chiến dịch tuyển dụng cũng như "săn" mặt bằng trên địa bàn trọng điểm.

  Siêu thị tổng hợp sắp bị thay thế bằng bán lẻ chuyên biệt?

  Theo ông Khương, mô hình bán lẻ chuyên biệt đem lại lợi ích cho cả ba bên. Trong đó, khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn và mua sắm: mỗi sản phẩm có nhiều thương hiệu, mẫu mã, tính năng để trải nghiệm và lựa chọn; nhà sản xuất dễ dàng thiết lập hệ thống phân phối hiện đại thông qua chuỗi siêu thị và thương mại điện tử; nhà bán lẻ có chiến lược dài hạn hơn để đầu tư xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Sức hút thị trường nước giải khát

  Kinh tế 2012 bộc lộ nhiều khó khăn, người tiêu dùng chi tiêu tiết kiệm nhưng các nhà đầu tư trong và ngoài nước cho biết ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn rất hấp dẫn, nhất là lĩnh vực sản xuất nước giải khát.

  Sức hấp dẫn từ ngành hàng tiêu dùng

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, tiết kiệm chi tiêu của người dân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá hiện là thời điểm thuận lợi để đổ vốn vào ngành hàng tiêu dùng.

  Trung tâm thương mại: Giới tuyến hạng sang

  Sau màn ra mắt "hoành tráng" của Vincom A, bản đồ trung tâm thương mại (TTTM) càng phân chia rõ nét, giới tuyến của các thương hiệu cao cấp được đẩy lên một nấc cao hơn. Về dài hạn, cuộc đối đầu giữa các TTTM vẫn chưa ngã ngũ vì sẽ có ít nhất ba trung tâm lớn khác tại khu vực trung tâm (CBD) TP.HCM sẽ lần lượt xuất hiện với mốc là năm 2015.

  Sẽ có hơn 500 siêu thị mới tại Việt Nam

  Theo quy hoạch của Bộ Công Thương, đến năm 2020, trên địa bàn cả nước có khoảng 1.200-1.300 siêu thị, 180 trung tâm thương mại, 157 trung tâm mua sắm, và các điểm mua bán hiện đại này trở thành kênh bán lẻ hàng hóa chủ yếu trên thị trường.

  Aeon sẽ sớm mở cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam

  Aeon Co Ltd (Aeon), nhà điều hành siêu thị hàng đầu Nhật Bản, có kế hoạch đầu tư 30 tỷ yen (khoảng 375 triệu USD) với mục tiêu đến năm 2014 sẽ mở các cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, Indonesia và Campuchia.

  Chuỗi thực phẩm sạch: Đầu tư trong vòng đua 3F

  Doanh nghiệp (DN) nước ngoài chiếm lĩnh thị trường chăn nuôi, sau đó chi phối luôn mảng phân phối, bán lẻ thực phẩm sạch là điều đã được dự báo trước. Hàng loạt mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín được hình thành như "Từ trang trại đến bàn ăn" hay công thức "3F" được hình thành, mô hình giống nhau nhưng mục tiêu khác nhau: một bên phòng thủ và một bên tấn công để giành quyền chi phối, lôi kéo những cái tên lớn nhất trong thị trường thực phẩm Việt Nam tham gia như C.P, Masan, Vissan, GreenFeed hay Anco...

  Xây khoảng 1.300 siêu thị vào năm 2020

  Căn cứ vào triển vọng phát triển của thị trường bán lẻ trong nước, Bộ Công Thương xác định trên địa bàn cả nước sẽ có từ 1.200 - 1.300 siêu thị vào năm 2020, tăng thêm 585 - 695 siêu thị so với năm 2011.

  Thời điểm vàng đón bắt cơ hội kinh doanh thực phẩm sạch

  Nhiều ý kiến cho rằng thị trường thực phẩm sạch đang bị DN ngoại thâu tóm. Song xét về thực tế, các DN ngoại chỉ mới “phô trương thanh thế” nhưng chưa đi sâu vào người tiêu dùng, nên cơ hội cho DN nội vẫn rất lớn.

  40 triệu USD phát triển hệ thống Burger King tại Việt Nam

  Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc của IPP cho biết, số vốn đầu tư dự kiến cho việc phát triển hệ thống nhà hàng Burger King tại Việt Nam là 40 triệu USD và có thể sẽ tăng hơn nữa nếu tìm được nhiều mặt bằng chiến lược.

  "Vua Hamburger" ồ ạt chinh phạt thị trường Việt

  Theo kế hoạch, từ nay tới cuối năm, đặc biệt là trong tháng 10 này, Burger King - Tập đoàn kinh doanh chuỗi thức ăn nhanh hamburger của Mỹ - sẽ liên tục khai trương hàng loạt cửa hàng tại ba thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là tập đoàn sản xuất đồ ăn nhanh hamburger lớn thứ 2 thế giới với tổng doanh số 8,4 tỷ USD năm 2011. Tại Việt Nam, Burger King chọn hình thức nhượng quyền thương mại (franchising) với đối tác Việt Nam là Công ty TNHH Dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Cánh Diều Xanh (BKV) - một thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - Imex Pan-Pacific (IPP).

  Burger King tấn công Việt Nam

  Ngày 20-10, Burger King sẽ chính thức khai trương cửa hàng lớn nhất của mình tại TP.HCM. Như vậy, ngoài các đại gia có mặt tại VN lâu nay như KFC, Lotteria, Pizza Hut, Subway... thị trường tiếp tục đón nhận thêm các thương hiệu lớn. Miếng bánh thị trường thức ăn nhanh VN đang tăng trưởng cao đã trở thành hấp lực thu hút thêm nhiều gương mặt đình đám quốc tế.

  Coca-cola lấn sân ngành bia

  Coca-cola đang hợp tác với tập đoàn Casella (Úc) để cho ra đời một dòng bia chai mới. Thương vụ trị giá 46 triệu USD của Coca-Cola Amatil, nhà phân phối độc quyền của Coca-Cola tại khu vực Thái Bình Dương, được ký kết dưới hình thức một khoản vay dành cho Australia Beer Company, liên doanh giữa Coca-Cola Amatil với Casella. Đến cuối năm 2013, số tiền này sẽ được chuyển thành phần hùn của Coca-Cola Amatil vào Australia Beer Company.

  FAHASA giành giải thưởng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương

  Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, hệ thống Nhà sách FAHASA thuộc CTCP Phát hành sách TPHCM được xếp hạng trong Top 10 Doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Việt Nam năm 2012, danh sách này nằm trong Giải thưởng Top 500 Nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (Retail Asia-Pacific Top 500) do Tạp chí Bán lẻ châu Á (Retail Asia Publishing PTE LTD – trụ sở chính tại Singapore) tổ chức.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?