• Người tiêu dùng đang trả tiền để thưởng thức thương hiệu

  Tại quán Starbucks ở Việt Nam, chúng tôi có gặp một số khách hàng như anh N.H.Thanh (quận 3). Anh cho biết đã đến đây nhiều lần rồi nhưng vẫn kiên nhẫn đứng chờ. Anh kể đã dùng Starbucks ở nước ngoài, thấy ngon và thích nên muốn thưởng thức tiếp. Tuy nhiên, hương vị Starbucks tại Việt Nam đã khác đi nhiều. Riêng cà phê đen truyền thống của Việt Nam thì Starbucks không thể sánh bằng, mà theo cách nói vui thì giống như “nước pha đường có mùi cà phê”.

  Nhiều loại trái cây Việt lên kệ siêu thị Nhật

  Không chỉ có thanh long, xoài vào Nhật mà nhiều loại trái cây khác như chôm chôm, vú sữa, nhãn... cũng có thể lên kệ ở siêu thị Nhật. Ông Koshida Ryu, chuyên gia nông nghiệp của cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đã khẳng định như vậy.

  Cơ quan quản lý, thị trường sữa vẫn thả nổi

  Người tiêu dùng luôn hốt hoảng mỗi khi nghe tin loại sữa nào đó có vấn đề về chất lượng, rồi chao đảo khi thấy giá sữa tăng. Họ thốt lên rằng: Cơ quan quản lý đang làm gì vậy?

  Sữa xách tay “đội lốt” hàng xịn

  Thông tin các cơ quan chức năng thời gian gần đây bắt giữ số lượng lớn các loại sữa nhập lậu đã lộ ra một đường dây: Những hộp sữa nhập lậu đó được tuồn ra thị trường với mác sữa xách tay.

  Niềm tin người tiêu dùng đang suy giảm như thế nào?

  Kết quả khảo sát mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường TNS cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam từ mức 68 năm 2012 sẽ hạ xuống 56 trong năm nay.

  Doanh nghiệp mượn khoa học "dọa" dân để buôn hàng

  Sử dụng các thuật ngữ khoa học để người nghe choáng ngợp; tạo nỗi sợ hãi về sự mất an toàn để nâng tầm sản phẩm của mình là các ‘chiêu’ nhiều doanh nghiệp đang tận dụng tối đa.

  ′Abbott, Friso, Mead Johnson không phải là sữa bột′

  Các hãng sữa phải thay đổi tên gọi vì đó không phải là sữa bột, và đây là việc làm bắt buộc các doanh nghiệp phải làm.

  Giành giật mặt bằng ở trung tâm thương mại

  Trong khi thị trường bất động sản đang trầm lắng thì phân khúc mặt bằng kinh doanh ẩm thực nằm trong các cao ốc, trung tâm thương mại ở khu vực trung tâm TP.HCM lại rất sôi động, giá thuê cao và ổn định.

  Gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương

  Kết quả điều tra của một tờ báo tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho thấy một doanh nghiệp trực thuộc chính phủ Trung Quốc đã được bày bán trên khắp các chợ của tỉnh này trong suốt hơn 3 năm qua hơn 10.000 tấn gạo bị nhiễm hóa chất cadmi có khả năng gây mất khoáng chất trong xương.

  Siêu thị điện máy: Giảm giá rồi bán cả DN

  Hàng loạt các doanh nghiệp bán lẻ trong lĩnh vực điện máy khác như Pico, Media Mart, Top Care, Việt Long, Nguyễn Kim, Best Carings... đều gặp phải khó khăn do tiêu thụ giảm sút. Trong đó không ít các siêu thị đang thua lỗ và hàng tồn kho chất đống, phải đóng cửa hàng.

  Thị trường sữa: “Việt vị” từ giá đến chất lượng

  Nhìn lại thời gian qua, do sữa là mặt hàng đặc biệt, các cơ quan quản lý đã có rất nhiều nỗ lực nhằm quản lý giá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cho đến năm ngoái, việc quản lý giá tưởng như đã vào nề nếp khi mỗi lần tăng giá sản phẩm nào, doanh nghiệp phải thuyết minh cơ cấu tính giá với các thông tin chi tiết như giá nhập khẩu, các chi phí – nguyên nhân tăng, tỷ lệ tăng... Và đã từng có mặt hàng (thuộc hãng sữa Nestlé) không thuyết phục được cơ quan quản lý nhà nước, nên không được phép tăng giá.

  Thêm sữa nhập khẩu Frezzi nghi chung kịch bản "lừa" Danlait

  Trong khi lùm xùm quanh nhãn hiệu sữa Danlait nhập khẩu từ Pháp vẫn chưa ngã ngũ thì dư luận lại dấy lên hoài nghi về một hãng sữa nhập khẩu khác có tên Frezzi.

  Thôn tính thị trường bán lẻ

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2012, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của cả nước đạt trên 2.342.000 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2011. Tháng 1-2013, tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ đạt 209.500 tỉ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Những con số này cho thấy mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn tăng trưởng và đầy sức hút. Tuy nhiên, lợi thế đang nghiêng mạnh về các nhà bán lẻ ngoại.

  Xu hướng tuyển dụng 2013 nhìn từ chuyển động quý 1

  Sau tết Nguyên đán thường là thời điểm các doanh nghiệp lo lắng về chuyện thiếu hụt lao động do nhảy việc để tìm kiếm mức lương cao hơn và chậm trở lại nhà máy. Tuy nhiên, khó khăn kinh tế từ cuối năm trước đã khiến chuyện như vậy không còn xảy ra trong đầu năm nay.

  Hệ thống bán hàng trực tuyến lớn nhất Việt Nam

  Hệ thống này giúp bộ máy bán hàng của Vinamilk bao gồm nhà phân phối, giám sát bán hàng và nhân viên bán hàng sẽ được kết nối trên một phần mềm thống nhất, cơ sở dữ liệu tập trung, trực tuyến, tức thì và liên tục. Như vậy, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào người quản lý đều có thể nhìn thấy từng hộp sữa được bán ra, từng đồng tiền được thu về.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"