TIN NỔI BẬT

 • Nóng bỏng thực phẩm bẩn những ngày giáp Tết

  Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện hướng dương làm nhái giống hướng dương Nga. Chính vì vậy, trên website của đơn vị phân phối hàng chính hãng hướng dương Nga luôn đưa ra hình ảnh phân biệt hàng nhái và hàng thật để cảnh báo một cách rõ ràng nhất tới cho khách hàng của mình.

  Bí kíp mua hàng Tết giá rẻ

  “Gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, nhưng tôi quyết định đặt từ bây giờ để được chọn ngày vận chuyển đẹp và mức giá tốt nhất. Đặc biệt là tránh tình trạng các gian hàng online quá tải, sẽ từ chối đơn của mình”, chị Mai cho biết.

  500 triệu lít bia cho tết Quý Tỵ

  Suy giảm sức mua, kinh tế khó khăn, lương thưởng Tết bị cắt giảm… có lẽ không ảnh hưởng gì đến sở thích uống bia của người Việt. Tiêu thụ bia đang tăng trưởng tốt, và giá bia đang nhích lên dù không hề thiếu hàng.

  Ai muốn đi uống cà phê Starbuks?

  Theo một khảo sát sơ bộ mới đây của Viện quản lý Việt Nam: Đối với nhóm khách hàng từ 25 tuổi trở lên và đi làm, các thương hiệu café hiện có của VN sẽ chiếm phần áp đảo hơn so với Starbucks.

  F&B kích hoạt cuộc đấu mặt bằng

  Kinh doanh thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam đang thực sự bùng nổ với hàng loạt tên tuổi lớn của thế giới tham gia. Sự cạnh tranh tất yếu phải xảy ra, trước tiên là cuộc chiến về mặt bằng.

  Thị trường bán lẻ: Cửa sinh rộng hơn cửa tử

  Năm 2012, Việt Nam tiếp tục rớt xuống vị trí thứ 32 trong chỉ số thường niên về thị trường bán lẻ toàn cầu (GRDI) Việt Nam do A.T.Kearney công bố. Đây đã là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam tụt hạng trong danh sách này. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, nhiều nhà bán lẻ trên thế giới vẫn đổ bộ vào thị trường Việt Nam, cùng lúc những tên tuổi đã có mặt tại Việt Nam vẫn kiên trì kế hoạch mở rộng.

  Vé máy bay bị ế

  Trái với kỳ vọng của các hãng hàng không, nhu cầu đi lại bằng máy bay của người dân năm nay giảm mạnh khi kinh tế khó khăn. Đến giờ này, vé máy bay trước và sau Tết Nguyên đán trên nhiều chặng bay từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc… vẫn còn.

  Điểm mặt các vụ 'giật' giá cuối năm Rồng

  Đến hẹn lại lên, cứ tới cuối năm, nhiều mặt hàng rủ nhau “giật” giá đùng đùng. Trong những ngày cuối năm Nhâm Thìn, dư luận xôn xao nghi án trứng bị làm giá. Từ sau Tết Dương lịch đến nay, mặt hàng trứng gia cầm trên thị trường đã tăng thêm 4.000-8.500 đồng/chục chỉ trong vài ngày.

  Sự thật đằng sau việc tăng giá sữa 10%

  Cho dù đây đã là “một thông lệ” vì đầu năm và cuối năm là hai dịp tăng giá sữa thường xuyên ở Việt Nam, nhưng trong bối cảnh khó khăn như thế này thì việc tăng 10% giá sữa càng đẩy nhiều người vào tình cảnh phải “thắt lưng buộc bụng”.

  Giá trứng gia cầm trồi sụt do thiếu đầu tư cho chăn nuôi

  Những ngày qua, hai doanh nghiệp (C.P và Emivest) được cho là thủ phạm dẫn dắt tăng giá trứng gia cầm đã phải điều chỉnh giảm giá ba lần về mức cũ. Thế nhưng, giá bán lẻ trứng trên thị trường vẫn còn quá cao, doanh nghiệp phân phối và giới tiểu thương đều cho rằng nguồn cung vẫn khan hiếm. Như vậy, liệu C.P và Emivest có phải là thủ phạm gây sốt giá trứng gia cầm hay nguồn cung đã bị hụt trầm trọng sau một thời gian dài thiếu sự đầu tư, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp, Nhà nước?

  Sản xuất và phân phối chưa hiểu nhau

  Đưa các mặt hàng nông sản tươi sống, sản phẩm đặc sản địa phương vào hệ thống các siêu thị, chợ đầu mối là trăn trở, mong muốn lớn của nhiều nông dân ĐBSCL. Đây cũng là nhu cầu thiết thực của hệ thống các nhà phân phối. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mối quan hệ giữa 2 chủ thể này còn lỏng lẻo, thiếu thông tin, trong khi đó bóng dáng của hoạt động “tiếp sức, làm cầu nối” của nhiều địa phương còn mờ nhạt.

  Trứng gà C.P hạ giá vẫn bị siêu thị Sài Gòn Co.op tẩy chay

  Ông Kiều Minh Lực, đại diện Công ty chăn nuôi CP Việt Nam cho biết ngoài việc giảm giá bán sỉ, CP sẽ chào giá trứng vào hệ thống siêu thị của Saigon Co.op với giá ưu đãi 2.160 đồng mỗi quả, bằng mức giá của doanh nghiệp tham gia bình ổn. Trước đó, do tăng giá quá cao, nên hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã từ chối bán trứng của CP.

  Nghi phạm "thổi" giá trứng gà

  Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho rằng, việc tăng giá trứng thời gian qua là bất hợp lý và sẽ sửa sai trong thời gian tới.

  Từ bỏ quyền tăng giá để giữ khách

  Chuẩn bị tết Âm lịch, trong khi một loạt các loại phí đã và sắp áp dụng, một loạt hàng hóa tăng giá thì một loạt siêu thị cam kết sẽ giữ giá, hay một số nhà băng cũng cam kết không thu phí ATM… Từ chối tăng giá là điều hiếm có ở các DN nhưng đây là các tốt nhất để giữ khách thời khốn khó.

  Nhu cầu thuê văn phòng xuống thấp nhất trong 3 năm qua

  Cung leo thang nhưng cầu lại trượt dốc. Lực cầu về văn phòng cho thuê vào cuối năm 2012 xuống rất thấp. Quý IV, thị trường chỉ hấp thụ được 13.300 m2 sàn, giảm 56% so với quý III và giảm đến 70% so với cùng kỳ năm 2011. Trong cả năm 2012, tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê tại TP HCM chỉ đạt khoảng 94.100 m2 sàn, giảm 50% so với năm 2011 và xuống thấp nhất kể từ năm 2009 đến nay do kinh tế khó khăn.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?