• Dân châu Á "đua đòi" lối sống Mỹ

  Cho dù suy giảm, nước Mỹ vẫn xoay sở để bán lối sống "thượng hạng" của mình tới phần còn lại của thế giới bằng nhiều cách tài tình, từ thực phẩm tới phim ảnh, từ âm nhạc tới thời trang và cả những vấn đề về béo phì.

  Khách sạn sang đổi chủ: Đại gia Việt "giật cờ"

  Theo thống kê, đa số các giao dịch mua khách sạn được thực hiện với nhà đầu tư trong nước.

  Bán chợ xa, mua siêu thị gần

  Theo ông Hoàng Trọng, Giám đốc Nghiên cứu Công ty tư vấn The Pathfinder, mặc dù cả nước có 590 siêu thị nhưng con số này mới chỉ chiếm 1/20 so với kênh bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, kênh phân phối hiện đại này có mức tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây và đạt mức bình quân khoảng 27%/năm.

  Dầu ăn: thị trường dễ xơi

  Quy mô thị trường dầu ăn Việt Nam năm 2012 ước tính khoảng 1 triệu tấn, trị giá 35.000 – 40.000 tỉ đồng. Là hàng tiêu dùng thiết yếu, nên dù kinh tế khó khăn, tiêu thụ dầu ăn tại Việt Nam vẫn mức tăng trưởng tốt: 17 – 20%/năm từ năm 2009 đến nay, sáu tháng đầu năm nay vẫn tăng trên 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

  36 loại rau Việt Nam đã vào thị trường Mỹ

  Bộ Công Thương cho biết, trong số 36 mặt hàng, nấm rơm muối, nấm rơm đóng lon đạt kim ngạch cao nhất. Đứng thứ hai là mặt hàng ngô non đóng lon, ngô luộc. Ngoài rau, các loại khoai lang, hành củ, tỏi, gừng, nghệ... cũng được người Mỹ ưa dùng.

  Tuần này, giá vàng được dự báo tăng dữ dội

  Theo dự đoán của các chuyên gia, giá vàng nếu tiếp đà tăng của phiên cuối tuần sẽ tiếp tục chạm những ngưỡng cao hơn. Mốc giá có thể đạt tuần tới là 1.680 USD/ounce.

  Trà túi lọc Lipton Trung Quốc bị cáo buộc chứa thuốc trừ sâu

  Website của Tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế Greenpeace vừa phát đi cảnh báo các sản phẩm trà túi lọc Lipton tại Trung Quốc có chứa nồng độ cao thuốc trừ sâu, gây độc hại cho người sử dụng.

  Người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán trực tiếp qua TV

  Ngày 24/4/2012, LG Electronic Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Việt Nam (VC Corp) đã chính thức công bố hợp tác chiến lược để phát triển nội dung trên các dòng sản phẩm LG Cinema 3D Smart TV.

  Công ty Trung Quốc mạnh thâu tóm doanh nghiệp Việt

  Bằng công cụ tìm kiếm Google, gõ cụm từ "hoạt động M&A của doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam", sẽ xuất hiện 260.000 kết quả. Nhưng nếu bấm vào các đường link kết quả này, hầu như không có thông tin chi tiết nào về hoạt động trên của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Chưa rõ nguyên nhân tại sao, trong khi có rất nhiều bài viết về hoạt động mua bán, sáp nhập của doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này có vẻ lạ, xét trong bối cảnh năm 2010 các công ty Trung Quốc (đại lục Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan) đã đầu tư ra nước ngoài hơn 30 tỷ USD qua hình thức M&A.

  Đại gia ngoại quyết liệt thâu tóm thương hiệu Việt

  Xây dựng thành công thương hiệu có thể mất cả chục, thậm chí cả trăm năm nhưng dường như đánh mất nó thì rất nhanh, nhất là khi các ông chủ người Việt chủ quan để bị thâu tóm hoặc đơn giản chỉ là bán giá cao để thu tiền về.

  Doanh nghiệp gia công cho siêu thị

  Chiết khấu tăng đều mỗi năm, công nợ dài ngày cùng những khoản phí hỗ trợ sinh nhật, phát triển sản phẩm mới... là những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải chấp nhận để có chỗ đứng trong siêu thị. Các doanh nghiệp cho rằng họ đang bị đẩy vào thế kẹt để buộc chuyển sang làm nhãn hàng riêng cho siêu thị.

  Giảm giá "sốc

  Hiện sức mua trên thị trường đang giảm mạnh, các chương trình khuyến mãi tập trung vào nhóm hàng thiết yếu, thông dụng được khách hàng ưa chuộng. Từ nay đến cuối tháng 4, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều chương trình ưu đãi.

  Hàn Quốc - sức hút lớn đối với tôm Việt Nam

  Năm 2011, Hàn Quốc đứng thứ 4 về NK thủy sản từ Việt Nam sau EU, Mỹ và Nhật Bản về giá trị, chiếm 7,8% tổng giá trị XK thủy sản của Việt Nam. Nhuyễn thể chân đầu, tôm và cá các loại là 3 nhóm sản phẩm chính XK sang Hàn Quốc. Trong đó, nhuyễn thể chân đầu chiếm 35,5% giá trị, tôm chiếm 33% và cá các loại chiếm 29%...

  Trung Quốc - thị trường bán lẻ thực phẩm hàng đầu thế giới

  Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bán lẻ thực phẩm và rau quả lớn nhất thế giới. Năm 2011, thị trường Trung Quốc đạt giá trị 607 tỷ bảng Anh (GBP), Mỹ đứng thứ 2 với 572 GBP.

  Đòi bán 2 thương hiệu cà phê cho nước ngoài

  Vì thua lỗ lớn, chủ sở hữu “Coffee Đức Lập Minh An” và “Coffee Đức Lập Dakmil” dự định đem bán 2 thương hiệu này cho một doanh nghiệp Trung Quốc với giá 18 tỉ đồng

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?