• Thị trường lao động thời vụ "nóng" lên cùng Tết

  Thời điểm hiện tại các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động sản xuất, kinh doanh để phục vụ thị trường tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm nhiều gia đình thực hiện sơn sửa, vệ sinh nhà cửa, các nhà vườn cũng cần một số lượng lao động lớn…, do đó thị trường lao động thời vụ ngày càng sôi động.

  "Khát" nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao năm 2019

  Theo một khảo sát mới đây với các công ty lớn trong ngành công nghệ thông tin (IT) của ITviec.com, trang tuyển dụng chuyên ngành IT hàng đầu Việt Nam, dù đã tăng lương mạnh nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này vẫn “sốt”.

  Các hệ thống bán lẻ đang lo sốt vó khi đối mặt với kênh online

  Cho đến thời điểm này, các hệ thống bán lẻ hàng công nghệ truyền thống tại các siêu thị vẫn đang chiếm ưu thế về doanh số, nhưng dù thế cũng không còn dám chủ quan trước các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và những kênh bán hàng online nói chung và bán hàng qua mạng xã hội nói riêng.

  Nhà vườn Đà Lạt dè dặt tăng sản lượng hoa Tết

  Sản lượng hoa Đà Lạt năm nay tăng không đáng kể, nhà vườn trồng thêm một số giống hoa mới và thời tiết khá thuận lợi nên sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dịp Tết, giá cả tương đối ổn định.

  Đại lý "thổi" giá xe máy, Honda Việt Nam không liên quan?

  Việc các Head Honda luôn "thổi" giá bán xe máy lên cao đã gây nhiều nhiều "nhức nhối" cho khách khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt trong thời điểm cận Tết. Tuy nhiên, nhà sản xuất Honda Việt Nam cho rằng hãng và đại lý là hai thực thể độc lập và hãng không kiểm soát được vấn đề chênh giá.

  Thời trang ngoại tung hoành trên đất Việt

  Các thương hiệu thời trang ngoại đang tràn ngập thị trường Việt Nam và nhanh chóng bành trướng thị phần khiến ngành thời trang nội vào thế khó khăn.

  5 phút tặng quà giá tới 180.000 đồng, ông già Noel kiếm bộn dịp lễ

  Đúng ngày Giáng sinh, dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé bắt đầu tăng giá theo từng khung giờ và gần gấp đôi so với 2-3 hôm trước nhưng nhiều phụ huynh vẫn vui vẻ chấp nhận.

  Bay Kuala Lumpur, Bangkok để về quê ăn Tết giá rẻ có khả thi?

  Phương án mà nhiều hành khách truyền tai nhau, bay từ TP.HCM sang một thành phố như Kuala Lumpur hoặc Bangkok rồi trở về Hà Nội, để về quê ăn Tết rẻ hơn đang không khả thi.

  70% nhân sự trẻ đặt tiêu chí mức thu nhập và đãi ngộ lên hàng đầu

  61% ứng viên là sinh viên mới ra trường được hỏi cho rằng, kiến thức được trường đào tạo và thực tế làm việc là khác biệt hoàn toàn.

  Tăng hàng ngàn chuyến bay Tết

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2019, trong giai đoạn cao điểm từ 20-1 đến 19-2-2019 (15 tháng Chạp - 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (tương đương gần 230 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa. Jetstar Pacific cũng sẽ tăng hơn 80.000 chỗ phục vụ hành khách trong giai đoạn này. Như vậy, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai hồi tháng 10, tổng số chỗ trên toàn mạng nội địa của 2 Hãng trong dịp Tết sẽ đạt gần 2,1 triệu chỗ.

  Thêm một hãng gọi xe thuần Việt ra đời, cạnh tranh với Grab, Go-Viet

  Ngày 13-12, Công ty CP BE GROUP đã ra mắt ứng dụng gọi xe Be với 2 mảng chính trong thời gian đầu là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Trên nền tảng ứng dụng gọi xe Be, doanh nghiệp này cho biết sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, ví điện tử…

  Bùng nổ hàng không, lượng hành khách vượt ngưỡng 100 triệu lượt

  Hiện tại, thị trường hàng không Việt Nam có sự tham gia khai thác của 68 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia/vùng lãnh thổ và 4 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco.

  Hà Lan đứng đầu thế giới về mua sắm trực tuyến trong năm 2018

  Hà Lan dẫn đầu về Chỉ số thương mại điện tử trực tiếp từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C) trong năm 2018, nghĩa là đây là quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất trên thế giới cho hoạt động thương mại trực tuyến.

  Khách đi máy bay "tá hỏa" khi bị phạt vì mang quá 7kg hành lý xách tay

  Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay khi đi máy bay nhưng nhiều người vẫn mang quá cước nên phải đóng phụ thu gấp nhiều lần tại cửa khởi hành.

  Ngành nghề nào sẽ phát triển mạnh nhất trong 5 năm tới?

  Theo “Báo cáo về triển vọng nghề nghiệp & xu hướng kỹ năng tại Việt Nam - Giai đoạn 2018 - 2022” của VietnamWorks, nhóm ngành kỹ sư và kỹ thuật cao có triển vọng phát triển mạnh nhất trong vòng 5 năm tới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"