• Việt Nam xếp thứ tư thế giới về tiêu thụ mì gói

  Số liệu báo cáo mới đây của Hiệp hội mì ăn liền thế giới (WINA) cho thấy, nếu 2015 người Việt giảm lượng tiêu thụ thì sang 2016 thị trường này đã có dấu hiệu phục hồi, với 4,920 tỷ gói mì, tăng 2,5% so với năm trước đó. Nếu 2015, sức tiêu thụ mì ăn liền tại Việt Nam sụt giảm mạnh thì sang 2016 đã có dấu hiệu phục hồi.

  Doanh nghiệp Hàn tìm kiếm nguồn nhân lực Việt

  Ngày hội tuyển dụng có sự tham dự của trên 50 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm ứng viên là người lao động Việt Nam.

  Thu tiền triệu mỗi ngày với cúc họa mi đầu đông

  "Mỗi ngày cắt bán 100 mớ hoa, giá trung bình từ 35.000 - 50.000 đồng/mớ. Nhà tôi không phải kinh doanh lớn đâu mà kinh doanh thời vụ thôi, người ta có nhu cầu đến xin chụp ảnh thì tôi kiêm luôn trông xe cho họ. Mỗi ngày cũng thu được 4 - 5 triệu đồng nhờ cúc họa mi", ông Lợi chia sẻ.

  "Săn" 5.000 sản phẩm giảm giá sốc trong Ngày mua sắm trực tuyến 2017

  Người tiêu dùng có cơ hội “săn” 5.000 sản phẩm giảm giá sốc, đến từ nhiều thương hiệu/doanh nghiệp được đảm bảo trong sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017, khai màn vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12 và diễn ra liên tục trong 24h.

  Người Việt có thể mua hàng giảm giá Black Friday ở đâu?

  Black Friday, đợt giảm giá lớn nhất trong năm tại thị trường bán lẻ Mỹ, là cơ hội để người tiêu dùng Việt "săn" hàng ngoại giá rẻ không chỉ ở nước ngoài mà cả tại Việt Nam.

  TP.HCM không còn giờ cao điểm vì giờ nào cũng là cao điểm

  “Điều chỉnh giá không phải là mục tiêu của chúng tôi, mà vấn đề lớn nhất là làm sao phục vụ khách hàng tốt hơn. Không riêng xe ôm công nghệ mà tất cả dịch vụ của Mai Linh suốt 25 năm qua đều cam kết không tăng giá. Đây là nguyên tắc cơ bản và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam”, ông Huy nói và cho biết thêm, ứng dụng mới ra mắt có bản đồ nhiệt giúp tài xế lựa chọn địa điểm thuận lợi nhất để tìm khách nhằm dung hòa lợi ích cho đối tác (tài xế) và khách hàng.

  ′Giấc mơ′ mua xe ôtô giá rẻ của người tiêu dùng gần như đã khép lại

  Đa số người tiêu dùng Việt đều có “giấc mơ” mua ôtô giá rẻ khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc giảm còn 0% vào đầu năm tới. Tuy nhiên, “giấc mơ” này có trở thành hiện thực hay không khi có những chính sách mới thay đổi trên thị trường ôtô.

  Ngành bán lẻ Việt: Nhân sự liên tục nhảy việc, ứng viên nước ngoài được ưa thích

  Theo kết quả khảo sát, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam kết lâu dài và thường xuyên thay đổi công việc; 49% nhà tuyển dụng cho biết, các ứng viên trong ngành này hay dao động khi đối thủ cùng ngành tiếp cận và mời họ làm việc. Thách thức này của nhà tuyển dụng cũng tương đồng với sự phản ánh từ phía ứng viên cho thấy, có 60% ứng viên tham gia khảo sát chia sẻ, thời gian làm việc trung bình tại một công ty của họ chỉ từ 2 - 3 năm.

  Thuế ô tô nhập khẩu sắp về 0%, vẫn tranh cãi kịch liệt

  Từ đầu năm 2018, tức chỉ còn hơn một tháng rưỡi nữa, làn sóng ô tô nhập khẩu giá rẻ từ các nước ASEAN có thể sẽ đổ vào Việt Nam do thuế giảm từ 30% xuống còn 0%.

  Máy bán hàng tự động: trả tiền bằng smartphone

  Chỉ cần quét mã QR cạnh hình ảnh của sản phẩm trên máy bán hàng, người mua đã có thể thanh toán một cách tiện lợi và nhanh chóng. Xu hướng thanh toán bằng QR đang phổ biến trên thế giới và hiện đã có mặt tại Việt Nam.

  Vì sao căn hộ office-tel lên ngôi ở TP.HCM?

  Mức vốn ban đầu thấp, tính thanh khoản cao, lợi nhuận ổn định… nên phân khúc căn hộ office-tel hiện là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều nhà đầu tư “mỏng vốn” muốn tiết kiệm chi phí.

  Lalamove chen chân cửa hẹp

  Lalamove, startup trong lĩnh vực giao hàng của Hồng Kông, vừa gia nhập thị trường Việt Nam với tuyên bố nói không với mô hình tăng trưởng bằng cách vung tiền quảng cáo và cạnh tranh bằng giá rẻ. Một quyết định được xem là khá liều lĩnh nếu nhìn vào thị trường Việt Nam hiện nay.

  Thị trường sách thiếu nhi: "Hàng nội" thất thế

  Thiếu nhi là một trong những đối tượng lớn của ngành xuất bản, nói một cách dễ hiểu, các em nhỏ là thành phần rất cần đến sách. Thực tế, thị trường sách dành cho các em nhỏ vẫn dồi dào và đa dạng về thể loại. Nhưng xét toàn diện, mảng sách thiếu nhi tại Việt Nam còn đó những khoảng trống, sự thiếu cân đối và vì thế “hàng nội” thất thế ngay trên sân nhà trước “hàng ngoại”.

  Nhật Bản đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam

  Với mong muốn cung cấp đa dạng hơn nữa các mặt hàng, Japan Fair 2017 (từ tháng 11/2017-1/2018) sẽ có 76 sản phẩm của các công ty Nhật Bản lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam thông qua 260 cửa hàng, siêu thị thuộc hệ thống của FamilyMart, MINISTOP và AEON.

  Nhà sản xuất bia Nhật Bản đổ xô ra thị trường nước ngoài

  Từ nhà máy bia nhỏ tại California cho tới thương hiệu đồ uống 175 năm, các nhà sản xuất bia Nhật Bản đang nóng lòng theo đuổi chiến lược mở rộng ra thị trường toàn cầu, khi hoạt động kinh doanh tại quê nhà đi xuống.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?