• Tăng hàng ngàn chuyến bay Tết

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2019, trong giai đoạn cao điểm từ 20-1 đến 19-2-2019 (15 tháng Chạp - 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (tương đương gần 230 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa. Jetstar Pacific cũng sẽ tăng hơn 80.000 chỗ phục vụ hành khách trong giai đoạn này. Như vậy, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai hồi tháng 10, tổng số chỗ trên toàn mạng nội địa của 2 Hãng trong dịp Tết sẽ đạt gần 2,1 triệu chỗ.

  Thêm một hãng gọi xe thuần Việt ra đời, cạnh tranh với Grab, Go-Viet

  Ngày 13-12, Công ty CP BE GROUP đã ra mắt ứng dụng gọi xe Be với 2 mảng chính trong thời gian đầu là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Trên nền tảng ứng dụng gọi xe Be, doanh nghiệp này cho biết sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, ví điện tử…

  Bùng nổ hàng không, lượng hành khách vượt ngưỡng 100 triệu lượt

  Hiện tại, thị trường hàng không Việt Nam có sự tham gia khai thác của 68 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia/vùng lãnh thổ và 4 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco.

  Hà Lan đứng đầu thế giới về mua sắm trực tuyến trong năm 2018

  Hà Lan dẫn đầu về Chỉ số thương mại điện tử trực tiếp từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C) trong năm 2018, nghĩa là đây là quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất trên thế giới cho hoạt động thương mại trực tuyến.

  Khách đi máy bay "tá hỏa" khi bị phạt vì mang quá 7kg hành lý xách tay

  Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay khi đi máy bay nhưng nhiều người vẫn mang quá cước nên phải đóng phụ thu gấp nhiều lần tại cửa khởi hành.

  Ngành nghề nào sẽ phát triển mạnh nhất trong 5 năm tới?

  Theo “Báo cáo về triển vọng nghề nghiệp & xu hướng kỹ năng tại Việt Nam - Giai đoạn 2018 - 2022” của VietnamWorks, nhóm ngành kỹ sư và kỹ thuật cao có triển vọng phát triển mạnh nhất trong vòng 5 năm tới.

  3 cách giúp CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Bất kể bạn giỏi và phù hợp với công việc như thế nào, CV (sơ yếu lý lịch) của bạn trung bình cũng chỉ được nhà tuyển dụng đọc lướt qua trong 7,4 giây.

  Mỹ qua Việt Nam cho thuê ô tô, người Việt hưởng lợi?

  Thị trường cho thuê xe Việt Nam được đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng rủi ro cũng rất lớn.

  Giá thuê văn phòng châu Á: Hồng Kông đắt nhất, TP. HCM xếp thứ 19

  Xếp đầu danh sách của JLL là khu trung tâm Hồng Kông. Đây là năm thứ 4, khu trung tâm Hồng Kông được xếp hạng là nơi có giá thuê văn phòng cao cấp đắt nhất thế giới. Giá thuê gộp - bao gồm tiền thuê, thuế và phí dịch vụ - cao hơn 60% so với trung tâm New York và gần 75% so với bờ đông London.

  "Tự động hóa" sẽ thay đổi thị trường lao động trong 5 năm tới

  Báo cáo được công bố dựa trên việc phân tích kết quả của cuộc khảo sát độc lập vào nửa cuối năm 2018 với hơn 200 chuyên gia nhân sự hiện đang giữ các vị trí quản lý trở lên tại các tập đoàn và các công ty có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

  Xe nhỏ, giá rẻ: Cuộc đấu giữa các đại gia và "rốn hút tiền" người dùng Việt

  Không lâu sau khi Toyota, Honda ồ ạt đưa các dòng xe nhỏ về Việt Nam, các doanh nghiệp xe trong nước cũng chào hàng những dòng xe nhỏ được lắp ráp và nhập khẩu, lần lượt là VinFast, Hyundai Thành Công, nay là Trường Hải - Thaco.

  Mua hàng qua mạng, gọi xe online... của Việt Nam đạt 9 tỉ USD

  Nền kinh tế Internet ở Việt Nam đã ghi nhận tổng giá trị lên tới 9 tỉ USD trong năm 2018, tăng trưởng 38% trong giai đoạn 2015-2018. Trong đó, thương mại điện tử gần như tăng trưởng gấp đôi so với năm 2017, quảng cáo trực tuyến và game online tăng trưởng hơn 50% mỗi năm... Dự báo đến năm 2025, tổng giá trị nền kinh tế Internet Việt Nam sẽ là 33 tỉ USD.

  Những ngành có cơ hội việc làm lớn nhất tại Đông Nam Á 10 năm tới

  Theo dự báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), trong 4 năm tới, 75 triệu việc làm sẽ bị thay thế và 133 triệu việc làm mới được tạo ra trên toàn cầu - kết quả quả những phát triển về công nghệ. Và một nơi được dự báo sẽ có sự chuyển đổi đó lớn nhất là Đông Nam Á.

  Điểm tên những lễ hội mua sắm hấp dẫn nhất dịp cuối năm

  Săn hàng giảm giá là cả một “nghệ thuật”, bởi lẽ bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp giữa “hằng hà sa số” các cửa hàng đều chào mời với mức giá hấp dẫn.

  Mua hàng online: Cứ 5 sản phẩm thì có 1 sản phẩm là giả

  Cuộc khảo sát được tiến hành với khoảng 30.000 người tham gia. Đối với câu hỏi của LocalCircles về việc liệu họ có nhận được hàng giả trong khoảng 6 tháng hay không, 20% trả lời là có. Một tỷ lệ nhỏ cũng nói rằng họ không biết liệu những sản phẩm họ nhận được là giả hay chính hãng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?